Xây dựng thói quen tiết kiệm với tính năng Quản lý chi tiêu và Quỹ Đa Năng của TNEX

Tiết kiệm là một trong những thói quen quan trọng nhất để duy trì và phát triển cuộc sống. Việc tiết kiệm không chỉ giúp ta đạt được những mục tiêu tài chính mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như giảm căng thẳng, tạo sự chủ động và đảm bảo tương lai tài chính. Trong bài viết này, TNEX sẽ giúp bạn xây dựng thói quen tiết kiệm bằng tính năng quản lý chi tiêu và quỹ đa năng của TNEX.

5 lý do bạn nên xây dựng thói quen tiết kiệm

Đảm bảo tương lai tài chính

Một trong những lý do quan trọng nhất để xây dựng thói quen tiết kiệm là để đảm bảo tương lai tài chính của chúng ta. Khi xây dựng được thói quen tiết kiệm, bạn có thể tích lũy được một khoản tiền dự phòng để đối phó với các sự cố tài chính và đáp ứng các nhu cầu tài chính của mình. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng vững chắc để đạt được những mục tiêu tài chính lớn hơn trong tương lai như mua nhà, mua xe hoặc tiết kiệm cho các chi phí liên quan đến hưu trí.

Tại sao cần tiết kiệm?

Tại sao cần tiết kiệm?

Tạo sự chủ động trong tài chính

Việc xây dựng thói quen tiết kiệm cũng phần nào thúc đẩy sự chủ động của cá nhân trong tài chính. Thay vì phải phụ thuộc vào khoản tiền thừa trong ngân sách hàng tháng để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, bạn có thể dựa vào khoản tiền dự phòng đã tích lũy được từ việc tiết kiệm để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu đột xuất.

Giảm bớt căng thẳng

Tiết kiệm cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng liên quan đến việc tìm cách chi tiêu cho các khoản chi phí không mong muốn. Khi có đủ sự dự phòng về tài chính, bạn sẽ không phải lo lắng về các chi phí bất ngờ, từ đó tận hưởng một cuộc sống thảnh thơi hơn.

Phát triển tài chính

Tiết kiệm cũng là cơ hội để phát triển tài chính bằng cách tích lũy các khoản tiền đầu tư vào các nguồn lợi nhuận cao hơn. Việc đầu tư hợp lý chắc chắn đem lại khoản thu nhập đáng kể ngoài khoản lương hằng tháng của bạn.

Giảm thiểu lãng phí

Khi hình thành được thói quen tiết kiệm, cũng có nghĩa là bạn đang giảm thiểu lãng phí và sử dụng tiền một cách hiệu quả hơn. Thay vì chi tiêu cho những thứ không cần thiết, bạn có thể đầu tư vào những thứ quan trọng hơn như giáo dục, sức khỏe, giải trí…

Lý do bạn nên xây dựng thói quen tiết kiệm cho bản thân

Lý do bạn nên xây dựng thói quen tiết kiệm cho bản thân

Tiết kiệm hiệu quả với tính năng Quản lý chi tiêu và Quỹ Đa Năng của TNEX

Được ra mắt và thành lập vào ngày 11/12/2020, sau gần 2 năm phát triển, TNEX từ một Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, đã dần len lỏi vào hầu hết các hoạt động tài chính của người dùng, đặc biệt là thế hệ Z, trở thành một ứng dụng tài chính cá nhân đa nhiệm, giúp quản lý tài chính hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý để xây dựng thói quen tiết kiệm khi sử dụng tính năng Quản lý chi tiêu và Quỹ Đa Năng của Ngân hàng thuần số TNEX:

  • Xác định ngân sách hàng tháng: Bạn có thể thiết lập một ngân sách hàng tháng cho các khoản chi tiêu của mình, bao gồm tiền ăn uống, đi lại, mua sắm, giải trí, v.v. Sử dụng tính năng “Quản lý chi tiêu” của TNEX để ghi lại tất cả các khoản chi tiêu của bạn và đối chiếu với ngân sách hàng tháng để biết bạn đã tiêu bao nhiêu tiền và còn bao nhiêu tiền để sử dụng cho những khoản chi tiêu tiếp theo.
  • Tự động tiết kiệm: Sử dụng tính năng “Quỹ Đa Năng” của TNEX để đặt mục tiêu tiết kiệm cho mình. Bạn có thể thiết lập một số tiền mỗi tháng để chuyển vào Quỹ Đa Năng và xác định mục tiêu tiết kiệm (ví dụ: tiền tiết kiệm cho kỳ nghỉ, mua xe, mua nhà, v.v.). TNEX sẽ chuyển tiền vào Quỹ Đa Năng hàng tháng và giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.
  • Theo dõi chi tiêu: Sử dụng tính năng “Quản lý chi tiêu” của TNEX để ghi lại tất cả các khoản chi tiêu của bạn. Từ đó xem xét lại các chi tiêu trong quá khứ nhằm loại bỏ khoản chi không cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để theo dõi các khoản chi tiêu lặp lại hàng tháng của mình và tìm cách hạn chế nó.
  • Đặt mục tiêu tiết kiệm dài hạn: Sử dụng “Quỹ Đa Năng” để đặt mục tiêu tiết kiệm dài hạn. Mục tiêu tiết kiệm lớn hơn có thể được thiết lập, chẳng hạn như mua một căn hộ, tiết kiệm cho giáo dục, chăm sóc con cái hoặc tiết kiệm cho hưu trí. Xác định mục tiêu tiết kiệm của mình và sử dụng tính năng “Quỹ đa năng” là giải pháp tối ưu để hiện thực hóa việc chuyển tiền vào quỹ tiết kiệm hàng tháng.
  • Thực hiện kiểm tra tài khoản thường xuyên: Sử dụng tính năng “Tài khoản” của TNEX để theo dõi số dư tài khoản của bạn và các khoản chi tiêu. Kiểm tra tài khoản thường xuyên giúp bạn nắm bắt được tình hình tài chính của mình và đưa ra các quyết định tiết kiệm hợp lý.
  • Tham gia các cộng đồng tiết kiệm: Sử dụng mạng lưới cộng đồng của TNEX để kết nối với những người có cùng mục tiêu tiết kiệm. Tham gia vào các diễn đàn này giúp bạn tiếp thu được những cách tiết kiệm mới, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và tạo động lực để tiết kiệm.
  • Đặt lịch nhắc nhở chi tiêu: Sử dụng tính năng “Nhắc nhở chi tiêu” của TNEX để đặt lịch nhắc nhở chi tiêu. Lịch nhắc nhở này sẽ giúp bạn nhận được thông báo khi chi tiêu vượt quá ngân sách hoặc khi bạn cần tiết kiệm thêm. Chiếc “não cá vàng” của bạn sẽ ngay lập tức được thúc giục, giúp bạn giữ được thói quen tiết kiệm và hoàn thành mục tiêu tiết kiệm của mình.

>>Xem thêm: Mách bạn cách tiết kiệm tiền khoa học và hiệu quả nhất hiện nay dành cho các Gen Z

Ngoài ra, TNEX còn cung cấp tất cả các dịch vụ miễn phí trọn đời. Khi sử dụng TNEX, bạn sẽ không cần lo lắng về các khoản phí như: phí rút tiền, chuyển tiền, phí quản lý tài khoản, phí thường niên… tất cả đều hoàn toàn “0 phí”.

Ngân hàng thuần số 5K

Ngân hàng thuần số 5K

Tổng kết

Như vậy, TNEX là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc xây dựng thói quen tiết kiệm. Với nhiều tính năng hữu ích, TNEX giúp người dùng quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc tiết kiệm và đầu tư là một quá trình dài hơi và đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm của mỗi người. Vì thế, hãy tận dụng sức mạnh của TNEX và bắt đầu xây dựng thói quen tiết kiệm cho một nền tảng tài chính bền vững trong tương lai nhé.

 #taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!