Vì sao thế hệ trẻ nên sử dụng app theo dõi cảm xúc?

App theo dõi cảm xúc là một loại công cụ hỗ trợ vừa mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng có lẽ công dụng mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Để biết vì sao thế hệ trẻ nên sử dụng loại ứng dụng này cũng như các lợi ích của chúng, cùng theo dõi bài viết sau của TNEX nhé.

Quản lý cảm xúc – vấn đề cấp thiết hiện nay tại Việt Nam

Sống trong xã hội phát triển như hiện nay, người dân Việt Nam hiện đã có thời gian và cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình. Thay vì chỉ chăm chăm làm việc, các bạn trẻ hiện cũng rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Rất nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian để chơi thể thao, luyện tập thể dục để cải thiện năng lực thể chất. Đây là một tín hiệu rất tốt bởi sự quan tâm cho sức khỏe sẽ góp phần tạo nên một thế hệ trẻ tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và luôn sẵn sàng hành động.

Sức khỏe tinh thần của nhiều người đang không tốt do nhiều tác động khác nhau

Sức khỏe tinh thần của nhiều người đang không tốt do nhiều tác động khác nhau

Tuy nhiên, để một người thật sự “khỏe” thì chỉ thể chất được cải thiện là không đủ. Sức khỏe tinh thần, thể chất bên trong cũng là điều rất đáng được quan tâm nếu bạn muốn có cuộc sống tốt hơn.

Thực trạng sức khỏe tinh thần hiện nay tuy không quá tệ nhưng nó cũng đang khá là cấp bách. Xã hội hiện đại với những công nghệ phát triển quá nhanh khiến mọi người dễ tiếp xúc với những sản phẩm giải trí, những “drama” độc hại. Thêm nữa, áp lực cuộc sống hiện cũng đang gia tăng khiến nhiều người “ngộp” trong stress và luôn bị căng wthẳng.

Với những mầm mống nguy hiểm có thể “bẻ gãy” tinh thần con người bất kỳ lúc nào, bạn cần học cách chăm sóc, quản lý cảm xúc sớm nhất có thể. Khi đã có thể làm chủ chính con người bên trong mình, bạn sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn, mọi áp lực và vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính bản thân.

>>Xem thêm: Bớt “xì trét” với tính năng theo dõi cảm xúc của TNEX

Những cách quản lý cảm xúc

Cảm xúc là thứ rất khó nắm bắt nhưng không phải là không có cách quản lý nó. Sau đây là một vài phương pháp mà bạn có thể áp dụng để có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Quản lý cảm xúc hiệu quả đem lại sức khỏe tinh thần tốt hơn

Quản lý cảm xúc hiệu quả đem lại sức khỏe tinh thần tốt hơn

Lắng nghe bản thân – theo dõi cảm xúc chính mình

Con người thường sợ những gì họ không hiểu, cảm xúc của bạn cũng như thế. Khi bạn không thể hiểu được nó, không thể hiểu vì sao mình lại có những cảm xúc ấy trong lòng thì bạn sẽ không biết làm sao để đối phó lại khi chúng ập đến. Hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn, hi vui hãy nghĩ tại sao mình thấy hào hứng. Khi buồn, hãy suy nghĩ xem điều gì làm bản thân muộn phiền. Dần dà, bạn sẽ thấu hiểu kỹ hơn về thế giới bên trong mình và biết được cách để quản lý các cảm xúc xảy ra.

Tôn trọng cảm xúc của chính mình

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm đó là người bệnh thường xuyên kìm nén cảm xúc của mình. Kìm nén là cách có thể khiến bạn lèo lái cảm xúc trong thời gian ngắn theo ý muốn nhưng sẽ là chất kịch độc tác động đến chính bạn về lâu về dài. Cảm xúc của bạn cần được yêu thương và tôn trọng vậy nên thay vì phủ nhận chúng, bạn nên biết cách chấp nhận và bộc lộ chúng một cách chân thực.

Để quản lý cảm xúc, hãy làm bạn với chúng

Để quản lý cảm xúc, hãy làm bạn với chúng

Luôn bình tĩnh

Cảm xúc đôi khi là nhất thời nhưng hậu quả nó để lại có thể sẽ là mãi mãi. Khi làm bất cứ việc gì dựa trên cảm xúc, hãy chậm lại một nhịp, tìm cách lấy lại bình tĩnh để xác định rõ ràng tác động từ hành động của chính mình. Chuyện đâu còn có đó, đừng vì một phút nông nỗi mà gây ra thêm nhiều cảm xúc tiêu cực cho chính bản thân và mọi người, bạn nhé.

Sử dụng app theo dõi cảm xúc

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng các app quản lý cảm xúc để nâng cao sức khỏe tinh thần của mình. Những ứng dụng này tuy không có khả năng giao tiếp như con người nhưng chúng có thể lắng nghe bạn, đồng hành giúp bạn thực hiện các phương pháp kể trên một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

TNEX – ngân hàng số tích hợp tính năng theo dõi cảm xúc

Theo dõi cảm xúc, cải thiện sức khỏe tinh thần với TNEX

Theo dõi cảm xúc, cải thiện sức khỏe tinh thần với TNEX

Nếu chưa biết nên tải app theo dõi cảm xúc nào thì bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng TNEX. TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam hiện đã có tích hợp tính năng “nhật ký cảm xúc” giúp người dùng theo dõi cảm xúc của chính mình. Sử dụng tính năng này, bạn sẽ nhận được những lợi ích chính như sau.

Hỗ trợ người dùng theo dõi cảm xúc chính mình

Một trong những công dụng chính của nhật ký cảm xúc trên TNEX là tính năng sẽ ghi lại những vui, buồn, hờn, giận của bạn mỗi ngày. Các thông tin này có thể được xem lại bởi chính bạn để gợi nhắc bạn những gì đã xảy ra. Thông qua hành động tự nhìn lại chính mình này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bản thân đã trải qua điều gì và lý do vì đâu các cảm xúc xảy đến với bạn.

Là nơi để người dùng trút bầu tâm sự

Trong nhịp sống hối hả hiện nay, việc có thể tâm sự với ai đó tưởng dễ nhưng lại rất khó khăn. Để tránh tình trạng phải tự gồng mình chịu đựng tất cả, bạn có thể “tâm sự” với nhật ký cảm xúc bằng cách “nói hết” những gì đã xảy ra với bạn mỗi ngày. Hành động chia sẻ cảm xúc này sẽ giúp tâm lý của chính bạn dễ ổn định hơn.

Lợi ích khi sử dụng “app theo dõi cảm xúc” của TNEX

Lợi ích khi sử dụng “app theo dõi cảm xúc” của TNEX

Cân bằng sức khỏe tinh thần

Với những gì bạn cung cấp, nhật ký cảm xúc của TNEX có thể tổng hợp thông tin và đưa ra các lời khuyên hỗ trợ bạn cân bằng cảm xúc của chính mình. Những gợi ý này có thể đơn giản nhưng chúng sẽ rất hữu ích cho quá trình điều chỉnh thế giới tinh thần của bạn.

Ngoài tính năng nhật ký cảm xúc, TNEX còn có rất nhiều tính năng khác hỗ trợ cuộc sống người dùng như quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, theo dõi bước chân, v.v… Vì TNEX là một ngân hàng nên tất nhiên bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng TNEX trên điện thoại. Mọi dịch vụ TNEX cung cấp đều là miễn phí nên bạn có thể sử dụng trọn đời mà không phải trả bất kỳ phí sử dụng nào cả.

Qua những thông tin trên, TNEX hy vọng rằng bạn đã hiểu được lý do vì sao mà thế hệ trẻ rất nên sử dụng các app theo dõi cảm xúc. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ bạn có được cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn. TNEX luôn ở đây, sẵn sàng lắng nghe bạn nên nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

> Xem thêm: Hiểu cảm xúc – Bí quyết sống hạnh phúc cho thời đại 4.0

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!