Bất kỳ ai cũng có quyền được sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí

Dịch vụ ngân hàng trên khắp thế giới đã không còn thu phí người dùng từ rất lâu, tại sao người Việt Nam vẫn đang phải ngày ngày trả những khoản phí cho việc quản lý chính số tiền của mình?

Đó chính là những gì mà “hai ông Tây” – Bryan & David nói với nhau bên hai tô phở nghi ngút khói vào một buổi chiều mùa thu năm 2019. Từ đó, ý tưởng xây dựng một Ngân Hàng Số “made in Việt Nam” hoàn toàn miễn phí cho người dùng Việt đã được nhen nhóm và mang hai con người phương Tây ấy tới đất nước xinh đẹp này. 

Số liệu cho thấy tới 70% người dân Việt Nam chưa được tiếp cận tới các tiện ích ngân hàng. Phần vì họ ngại các giấy tờ thủ tục lằng nhằng, phần vì họ e dè với những khoản phí bị trừ không rõ ràng và khó khăn trong việc phải di chuyển tới các chi nhánh để mở tài khoản hay giao dịch. Vì vậy, Bryan và David quyết định họ chắc chắn phải làm gì đó để có thể mang tiện ích ngân hàng tới gần hơn với mọi bộ phận người Việt.

Vào tháng 9 năm 2019, với sự bảo trợ từ MSB – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, dự án TNEX đã chính thức thành hình tại trụ sở của MSB tại Hà Nội với sự dẫn dắt của “ hai ông Tây” – Bryan Carrol và David Jimenez Maireles, những chuyên gia đầu ngành về số hóa dịch vụ tài chính trên thế giới.

Đội ngũ TNEX chúng tôi là ai?

  “Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng đến đêm” 

(Bài Ka Tuổi Trẻ – Dalab)

Chẳng có câu nào miêu tả anh chị em tụi tôi chuẩn xác hơn thế.

Cùng nhau, chúng tôi đang xây lên một trải nghiệm ngân hàng hoàn mới dành riêng cho bạn.

Đội ngũ của TNEX chúng tôi là những người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo và trễ deadline của sếp (một vài lần thôi ☹). Ngày ngày, chúng tôi cùng nhau trải qua những khoảng thời gian “bão não”, tranh luận và phân tích vô cùng căng thẳng để đưa ra những tính năng phù hợp nhất với bạn. TNEX ra đời sau những ngày chúng tôi vào số, tăng ga hết tốc lực để chạy kịp deadline. Vất vả có, mệt mỏi có, đôi khi là cả những giọt mồ hôi nước mắt, nhưng anh chị em chúng tôi không bao giờ dừng lại bởi chúng tôi tin rằng: TNEX của chúng tôi nhất định sẽ được bạn đón nhận và yêu mến.

Nhưng chúng tôi cũng không thiếu đi những phút giây vui vẻ tới bến vì TNEX là Enjoy Your Life. “Đến đêm”, chúng tôi có thể cùng nhau trò chuyện tới khi văn phòng ngắt điện, cùng nhau ăn uống rồi đi quẩy hết mình hay đơn giản chỉ là một chầu bia cỏ Chùa Láng. 

Chúng tôi tự hào là ngân hàng thuần điện tử đầu tiên được phát triển bởi người Việt, xây dựng tại Việt Nam, và phục vụ người Việt Nam. TNEX hân hạnh được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam và được dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới.