Trở thành nhà đầu tư thông minh với 6 cách quản lý quỹ vô cùng đơn giản

 

Muốn làm giàu hay biết cách quản lý đầu tư và sinh lời từ các khoản đầu tư tài chính là mối quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc để đầu tư đúng hướng và hiệu quả hơn. Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ quản lý quỹ đầu tư là gì và những nguyên tắc bạn cần biết trước khi “dấn thân” vào con đường đầu tư.

 Nhà đầu tư thông minh sẽ phân bổ tiền hợp lý

Nhà đầu tư thông minh sẽ phân bổ tiền hợp lý

Thế nào là quản lý quỹ đầu tư?

Khi các nhà đầu tư không đủ nguồn lực cũng như thời gian để trực tiếp điều hành thị trường chứng khoán, họ sẽ tìm đến các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp để ủy thác vốn đầu tư của họ với tư cách là quỹ đầu tư. Vì vậy, so với hình thức đầu tư trực tiếp của cá nhân, hình thức đầu tư thông qua quỹ đầu tư có những ưu điểm sau:

  • Quản lý rủi ro toàn diện nhờ đội ngũ quản lý quỹ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
  • Chi phí giao dịch thấp hơn nếu đầu tư dài hạn vào quỹ.
  • Tăng cường đa dạng hóa danh mục và tài sản đầu tư để giảm thiểu rủi ro.

Quản lý quỹ, không lo suy nghĩ

Quản lý quỹ, không lo suy nghĩ

Các nhà quản lý chuyên nghiệp có lợi thế trong việc có được các dự án đầu tư và thường được hưởng chi phí giao dịch ưu đãi. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, quỹ đầu tư không chỉ là nơi cung cấp vốn cho doanh nghiệp mà còn là nơi cung cấp thông tin tin cậy, đánh giá hiệu quả dự án, giúp doanh nghiệp đánh giá tính khả thi của dự án đầu tư.

6 cách giúp bạn quản lý đầu tư hiệu quả nhất

Trước khi đầu tư, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau để đầu tư hiệu quả và quản lý quỹ đúng hướng:

Tìm hiểu thêm về lĩnh vực đầu tư

Khi bắt đầu có ý định hay kế hoạch đầu tư, hãy bắt đầu tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực đầu tư mà bạn hướng đến. Nếu bạn trì hoãn chỉ vì sợ rủi ro và không có đủ tiền, bạn sẽ không bao giờ hiểu đầu tư là gì, nó hoạt động như thế nào và nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Sự chần chừ có thể khiến bạn mất cơ hội.

Tiết kiệm và chi tiêu khôn ngoan

Thật khó để tham gia đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định hàng tháng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư, cần lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và dự trữ khoản tiền dư thừa để tích lũy quỹ đầu tư. Bạn nên xác định tầm quan trọng của các khoản chi tiêu hàng ngày để loại bỏ những khoản chi không cần thiết. Hãy nghĩ xa hơn và mở rộng tầm nhìn, rồi bạn sẽ nhận ra rằng khoản đầu tư của mình sẽ sinh lời.

Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu từ A đến Z cho Gen Z

Học cách tiết kiệm tiền để đảm bảo tương lai

Học cách tiết kiệm tiền để đảm bảo tương lai

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Đầu tư mất nhiều thời gian để có lãi, vì vậy hãy kiên nhẫn. Ngoài ra, giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn giúp rèn luyện khả năng quan sát và nhạy bén về xu hướng thị trường của bạn. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu trong quá trình đầu tư phát sinh những rủi ro không mong muốn.

Thực hành đầu tư

Nếu nhìn và suy nghĩ vẫn chưa đủ, bạn cần bắt đầu thử nghiệm. Thực hành quan sát, đánh giá và phân tích các quy trình đầu tư. Từ đó, bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi biến động thị trường và các kênh đầu tư cũng giúp bạn tìm được lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt các nhóm đầu tư hiệu quả trên thị trường.

Kiểm soát sự rủi ro

Để kiểm soát sự biến động của thị trường, các nhà đầu tư thông minh sẽ phân bổ tài sản của họ. Nghiên cứu cho thấy đa dạng hóa làm giảm rủi ro nhưng ít ảnh hưởng đến hiệu suất trung bình. Nhà đầu tư cũng có thể giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản, v.v

Một trong những cách tốt nhất để đa dạng hóa rủi ro đầu tư của bạn là sử dụng quỹ mở. Quỹ mở sử dụng tiền của nhà đầu tư để mua các khoản đầu tư nhỏ vào nhiều công ty. Bằng cách mua các quỹ mở phân đoạn, bạn sở hữu một phần nhỏ của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Trong trường hợp tài khoản bị phá sản, tổn thất sẽ ở mức tối thiểu.

Tìm nhà quản lý quỹ đầu tư uy tín

Trong cuộc sống ngày nay, việc đầu tư không còn đơn giản như xưa và chỉ có cá nhân mới hiểu rõ thị trường và sản phẩm đầu tư. Nhiều công ty quỹ đầu tư ra đời giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Các công ty này có đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với những lợi thế riêng sẽ đồng hành với bạn trong quá trình đầu tư.

Do đó, bạn nên tìm kiếm một công ty quản lý uy tín như TNEX , nơi cung cấp các giải pháp đầu tư với lợi nhuận đầu tư hấp dẫn một cách dễ dàng, minh bạch và chuyên nghiệp, từ quỹ mở và các sản phẩm tài chính của các tổ chức phát hành nổi tiếng. “Quỹ đầu tư” TNEX là một kênh đầu tư tiềm năng so với gửi ngân hàng và ít rủi ro hơn so với tự đầu tư trên thị trường chứng khoán.

TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí

TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí

TNEX cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy, tích hợp đầy đủ quy trình mua bán và đầu tư chứng chỉ quỹ trong một ứng dụng, thay vì buộc khách hàng phải thao tác trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Cách đăng ký tài khoản khi đầu tư vào quỹ

Nếu bạn chưa từng đăng ký tài khoản Fmarket, hệ thống sẽ tự động kiểm tra dựa trên thông tin khách hàng và chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản.

  • Bước 1: Chọn tính năng “Quỹ đầu tư
  • Bước 2: Kiểm tra thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng đã đăng ký trên ứng dụng TNEX
  • Bước 3: Xác nhận đăng ký tài khoản Fmarket của bạn, bạn có thể đầu tư ngay sau khi được phê duyệt

TNEX đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

TNEX đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

>>> Top 22 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Tổng kết

Trên là những cách giúp bạn quản lý quỹ của mình một cách hiệu quả nhất, TNEX mong rằng bạn sẽ là những người đầu tư thông minh và đừng quên theo dõi TNEX để khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn khác nhé.

 #taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!