Top ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên

Là sinh viên nhưng bạn muốn chủ động thu nhập, chủ động chi tiêu của mình. Làm cách nào để kiếm tiền với số vốn ít ỏi? Sẽ có rất nhiều Gen Z đang tìm kiếm cho mình ý tưởng kinh doanh, làm chủ kinh tế ngay khi vẫn còn là sinh viên. Theo các chuyên gia nhận định kinh doanh càng sớm sẽ nhận được nhiều cơ hội thành công hơn. Cùng TNEX tìm hiểu 15 ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng lợi nhuận cao dành cho sinh viên thôi nào.

Top ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao dành cho sinh viên

Top ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao dành cho sinh viên

Chi tiêu thông minh

TNEX cho rằng nếu bạn muốn kinh doanh thành công trước tiên bạn cần biết chi tiêu thông minh, và từ đây bạn có thể tự tích luỹ vốn kinh doanh chủ động và ổn định.

Vậy như thế nào là chi tiêu thông minh? Chi tiêu thông minh là bạn cần biết lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất bao gồm những khoản chi tiêu cố định và những khoản tiết kiệm hay đầu tư. Dù ít hay nhiều bạn cũng cần thiết lập cho mình một quỹ tiết kiệm, đầu tư riêng. Khi bạn biết lập kế hoạch cho mình bạn sẽ hạn chế những khoản không cần thiết và tích luỹ vốn kinh doanh chủ động mà không cần sự hỗ trợ của người thân.

> Xem thêm: Những cách quản lý chi tiêu thông minh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là ghi lại những chi tiêu hàng tháng của bạn và bạn sẽ cần nhìn lại lược bỏ những chi tiêu không cần thiết. Từ đó bạn sẽ phân chia thành các quỹ chi tiêu khác nhau và cố gắng hình thành cho mình thói quen tiết kiệm từ số tiền nhỏ nhất.

Tnex ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời

Tnex ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời

TNEX hiện đang là một ngân hàng thuần số với những ứng dụng, tính năng tuyệt vời trong việc theo dõi chi tiêu và quản lý tài chính.Với tính năng Theo Dõi Chi Tiêu cùng Hạn mức chi tiêu bạn có thể kiểm soát được chi tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng quý của bạn tránh tính trạng tiêu ngẫu hứng và vượt quá số tiền cho phép.

Đầu tư kiến thức và lên kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt tay vào kinh doanh gì đó đầu tiên bạn cần phải đầu tư trang bị kiến thức kinh doanh cho mình. Dành thời gian tìm hiểu kỹ về những ngành nghề kinh doanh ít vốn phù hợp với hoàn cảnh, địa điểm của bạn. Bạn có thể đầu tư cho mình một khoá học quản trị, marketing, kinh doanh từ những người có kinh nghiệm. Sau đó bạn cần lên kế hoạch cụ thể, phương án về mặt hàng kinh doanh mà bạn lựa chọn để hạn chế rủi ro, mang lại lợi nhuận cao.

Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Bán đồ ăn sạch

Đây cũng là một ý tưởng vô cùng thông minh nhất là với các bạn sinh viên từ những tỉnh lẻ học tại các thành phố lớn. Bạn có thể mang những đặc sản sạch quê mình lên giới thiệu cho bạn bè người dân trên thành phố lớn. Những đặc sản sạch, hay đồ ăn sạch luôn là thực phẩm nhiều người lựa chọn.

Thực phẩm sạch là ý tưởng kinh doanh thông minh cho các bạn sinh viên

Thực phẩm sạch là ý tưởng kinh doanh thông minh cho các bạn sinh viên

Kinh doanh cơm trưa văn phòng

Dân văn phòng có giờ nghỉ trưa rất ngắn ngủi nên họ chỉ muốn ăn thật nhanh để dành thời gian cho ngủ trưa. Chính vì vậy rất nhiều người lựa chọn việc ăn cơm tại văn phòng để tiết kiệm thời gian. Kinh doanh cơm trưa bạn không cần quá nhiều vốn và vốn sẽ quay vòng nhanh trong ngày sau khi bạn bán được hàng. Và bạn cần có phương tiện giao thông không ngại nắng mưa ship hàng cho khách. Thông thường nhân viên văn phòng sẽ rủ nhau đặt cùng một chỗ, bạn có thể đề nghị ký kết hợp đồng dài hạn để có nguồn thu nhập ổn định. Kinh doanh thực phẩm bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm tạo uy tín lâu dài.

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh trên nền tảng online ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên hiện nay độ cạnh tranh sẽ là khá cao chính vì vậy bạn cần lựa chọn mặt hàng uy tín và phương án kinh doanh linh hoạt. Với ưu điểm của loại hình kinh doanh này là không cần quá nhiều vốn cho mặt bằng, đôi khi bạn cũng không cần nhập hàng sẵn về tại nhà bạn nếu bạn tạo cho mình dropshipping khi có khách đặt hàng bạn sẽ thông báo với nhà cung cấp.

Kinh doanh quần áo online là kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Kinh doanh quần áo online là kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

In áo

Đây cũng là một gợi ý khá hay với kinh doanh ít vốn. Hiện nay xu hướng in áo tập thể đang được rất nhiều công ty, hay nhóm chơi lựa chọn. Bạn có thể mua những chiếc áo phông trợn về để tự thiết kế hoặc làm theo lựa chọn của khách hàng.

Giặt quần áo công nghiệp

Với số vốn tầm khoảng 30 triệu bạn cũng đã có thể sở hữu cho mình một tiệm giặt ủi nhỏ. Đối tượng khách hàng của bạn sẽ là đa dạng nhất là thời đại công nghiệp hiện nay ai cũng bận rộn không có thời gian giặt chăn to, hay là ủi những bộ quần áo khó giặt.

Bán chậu cây mini

Những chậu cây cảnh mini sẽ tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động, giá thành cũng khá thấp sinh viên cũng có thể mua. Chính vì vậy bạn có thể tìm cho mình những chỗ lấy cây uy tín và học cách chăm sóc cây cảnh để có thể tư vấn tận tâm cho khách hàng. Lợi nhuận nó đem lại cũng khá cao và vốn cũng không lớn.

Chậu cảnh mini được nhiều người ưa thích và lựa chọn

Chậu cảnh mini được nhiều người ưa thích và lựa chọn

Kinh doanh phụ kiện điện thoại, đồ dùng công nghệ

Đây là loại hình kinh doanh được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Hiện nay đối tượng nào cũng có nhu cầu sử dụng công nghệ, ai cũng có một chiếc smartphone hoặc laptop. Và chính vì vậy mặt hàng phụ kiện đi kèm sẽ là mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao. Đây cũng là một loại hình kinh doanh không quá nhiều vốn.

> Xem thêm về Ứng dụng Ngân hàng số TNEX

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao dành cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Cùng TNEX quản lý tài chính của mình hiệu quả để gia tăng tài sản tốt nhất nhé.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!