Top các cách kiếm tiền online hot nhất năm 2023

Với xu hướng phát triển công nghệ số mạnh mẽ hiện nay, kiếm tiền online không chỉ trở thành xu hướng mà còn là nguồn thu nhập chính yếu của rất nhiều bạn trẻ. Sở dĩ kiếm tiền online đang giành ưu thế hơn so với các cách kiếm tiền truyền thống khác là bởi bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone trên tay hoặc máy tính cá nhân cùng với khoảng thời gian rảnh là bạn đã có thể thực hiện thao tác kiếm tiền. Dưới đây TNEX sẽ giới thiệu tới bạn các cách để tạo ra thu nhập tại nhà uy tín bằng hình thức online, mang lại nguồn lợi khủng năm 2023.

1. Các cách kiếm tiền online với chat GPT

Thời gian gần đây, Chat GPT đã trở thành cơn sốt và đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội bởi trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển, cung cấp cho người dùng câu trả lời vô cùng thông minh và hữu ích. Để kiếm tiền trên nền tảng độc đáo này, bạn có thể làm theo hai cách sau:

  • Áp dụng có chọn lọc kết quả do chat GPT trả lời để thực hiện sáng tạo nội dung trên website, social media hoặc phần mềm lập trình.
  • Bán lại tài khoản GPT cho người khác.

Kiếm tiền online bằng ChatGPT

Kiếm tiền online bằng ChatGPT

Chính vì vậy, ChatGPT dễ dàng trở thành một trong các cách kiếm tiền online được đông đảo người trẻ sử dụng nhất.

2. Đăng ký trở thành KOL, KOC trên nền tảng Tiktok

Nếu nói thị trường hiện nay đang ngày một rộng mở thì người dùng cũng ngày càng thông minh và sáng suốt hơn trước khi xuống tiền mua bất kỳ sản phẩm lớn nhỏ nào. Và các đánh giá (bao gồm tích cực lẫn tiêu cực) về sản phẩm của một bộ phận lớn cộng đồng mạng đã trở thành quy chuẩn để người tiêu dùng quyết định mua hàng. Để bắt kịp xu hướng này, bạn dễ dàng trở thành người feedback, review sản phẩm do chính bạn bỏ tiền túi sử dụng, từ đó đưa ra những lời khuyên đáng tin cậy cho người mua khác. Thực tế hiện nay, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Tiktok với người Việt, đặc biệt là Gen Z. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn tận dụng được ưu điểm của nền tảng lớn nhất nhì này, thì việc trở thành KOL, KOC chính là công cụ tuyệt vời để kiếm bộn tiền.

Tuy nhiên, trước khi trở thành reviewer chuyên nghiệp, chiếm được lòng tin của người dùng trên Tiktok, bạn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên kênh của mình. Tiếp đến, việc bạn cần làm là trang bị kiến thức vững vàng để tìm hiểu về sản phẩm, về Tiktok, từ đó đăng ký các chương trình do Tiktok khởi xướng liên quan tới review hoặc tìm cơ hội hợp tác với các Brand (thương hiệu) đang muốn quảng bá và giới thiệu sản phẩm.

Tiktok là “mỏ vàng” của các KOL, KOC hiện nay

Tiktok là “mỏ vàng” của các KOL, KOC hiện nay

3. Các cách kiếm tiền online trên nền tảng Ebay, Amazon bằng hình thức Dropshipping

Hẳn đối với những cá nhân đang đi tìm các cách bán hàng online thì đây là hình thức không còn quá mới lạ với các tín đồ mua sắm, nội trợ. Nếu như trước kia Facebook và Instagram là hai trang mạng xã hội phổ biến nhất để người dùng có thể tiếp cận việc mua hàng, thì cho tới thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu có ý định đưa việc bán hàng này “xâm chiếm” những “ông lớn” về thương mại điện tử thế giới như Amazon hay Ebay.

Vừa mở rộng thị trường bán hàng, vừa không cần phải bỏ bất kỳ đồng vốn nào, lợi thế mà mô hình này đem lại cho bạn được tạo nên thông qua mô hình Dropshipping. Với nguyên tắc hai không: không ôm hàng, không bỏ vốn, hiểu đơn giản là bạn đóng vai trò trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng. Đây được xem là cách kiếm tiền online hot nhất năm 2023, mang lại nguồn thu nhập dồi dào.

Kiếm tiền online trên Amazon, Ebay không cần vốn

Kiếm tiền online trên Amazon, Ebay không cần vốn

4. Bán các sản phẩm handmade trên Esty

Nếu bạn là người có niềm đam mê với việc làm đồ handmade thì đây chính là cơ hội không nên bỏ qua trong bộ sưu tập các cách kiếm tiền online với việc đăng bán sản phẩm trên sàn Esty. Cho những ai chưa biết thì Esty là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp/bán đồ handmade lớn nhất hiện nay. Dù là sản phẩm để trang trí, hay các phụ kiện đính kèm trên trang phục, chỉ cần đủ “lọt vào mắt xanh” của người dùng, chúng đều có thể bán chạy trên sàn này.

Việc bạn cần làm là đăng ký tạo tài khoản trên Esty và liên tục update những món hàng lên đó, cuối cùng là chờ đợi người mua xuống tiền.

5. Các cách kiếm tiền online từ hình thức Affiliate Marketing

Người chơi hệ Shopee, Tiktok, Laz… hẳn không còn quá xa lạ khi nhắc tới hình thức tiếp thị kỹ thuật số này. Affiliate Marketing hiểu đơn giản là khi người bán giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng a nào đó đến người tiêu dùng bằng cách sử dụng một đường link. Tiếp đó, người tiêu dùng mua hàng và sau khi sản phẩm được hai bên xác nhận nhận hàng, tiền hoa hồng (bonus) sẽ đổ về tài khoản đăng ký của người giới thiệu.

Affiliate Marketing thu về nguồn hoa hồng khủng

Affiliate Marketing thu về nguồn hoa hồng khủng

Trên thị trường hiện nay đang có 3 dạng Affiliate Marketing chính:

  • Paid per action (PPA): khoản hoa hồng được nhận khi người dùng điền vào form đăng ký.
  • Paid per sale (PPS): khoản hoa hồng được nhận khi giao dịch thành công đơn đặt hàng.
  • Paid per click (PPC): khoản hoa hồng nhận được khi người dùng click chuột vào quảng cáo.

Phụ thuộc vào việc phân loại Affiliate Marketing khác nhau mà tỷ lệ chia hoa hồng được nhãn hàng đưa ra cũng khác nhau. Đây là điểm thu hút được chấp nhận khi muốn người giới thiệu đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.

6. Đăng ký Google Ads thông qua việc tạo BLog trên website

Những vị trí mà bạn có thể thấy ngay lập tức cho việc hiển thị Google Ads là những banner quảng cáo nằm ở đầu trang, chân trang và bên phải trang của một website. Nếu bạn vào website bất kỳ mà có những yếu tố trên thì chắc chắn website đó đã đăng ký Google Ads để được hiển thị.

Quy trình để kiếm từ từ Google Ads cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo một website và đăng tải, phát triển nội dung đều đặn trên đó. Tuy nhiên, các tuyến nội dung được phát triển cần được chạy SEO hoặc SEM để đạt top hiển thị trên Google, tăng khả năng tiếp cận của người dùng tới các bài viết của bạn.

Khi website của bạn đã có lượng traffic ổn định, xuất hiện nhiều trên top tìm kiếm của Google, bạn hãy tiến hành đăng ký Google Ads, sau khi được chấp nhận, Google sẽ gửi mức giá và các quy định đặt banner quảng cáo trên trang website của bạn.

7. Freelance là công việc kiếm tiền online thuận tiện

So với các hình thức trên, đây là công việc phù hợp nhất với sinh viên các trường đại học, những sinh viên chưa ra trường, cần tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm, đặc biệt không bị bó việc vì thời gian học tập trên giảng đường. Công việc này được đặt ra do chính bạn quản lý, miễn là đảm bảo tiến độ và deadline công việc. Song, đặc thù của nó đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức cụ thể về ngành, nhất là với những sinh viên học và làm theo lộ trình đúng của chuyên ngành. Còn gì tuyệt vời hơn khi những kiến thức trên sách vở được ứng dụng thực tiễn vào những công việc có thể bạn sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, freelance sẽ phù hợp nhất với dạng kỹ thuật số, tiếp xúc nhiều trên mạng xã hội, internet.

Freelancer có thể tham gia vào các công việc cụ thể như: viết content SEO cho website, social media, thiết kế, lập trình… Vậy ai sẽ là người trả lương cho các freelancer yêu sự tự do này? Bạn hãy tìm kiếm cơ hội việc làm ngay trên các trang web kiếm tiền online uy tín như: Firver, UpWork, Vlance hay trang web tìm việc làm được đông đảo Gen Z yêu thích như TopCV. Ngoài ra, cơ hội việc làm còn đến từ các agency chuyên môn về Digital Marketing, design…

Nền tảng tìm việc làm cho các freelancer đang tìm kiếm các cách bán hàng online

Nền tảng tìm việc làm cho các freelancer đang tìm kiếm các cách bán hàng online

8. Điền khảo sát trực tuyến, kiếm tiền online dễ dàng

Hình thức này không mới, song vẫn khá ít người biết đến. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã kéo theo sự ra đời không ngừng của các công ty với mục tiêu số hoá, bởi thế nhiệm vụ đầu tiên để phát triển sản phẩm là dựa trên những trải nghiệm và mong muốn thiết yếu của khách hàng. Các doanh nghiệp, tổ chức vì thế mà tiến hành khảo sát trực tuyến để định hình chân dung khách hàng mục tiêu. Người tham gia khảo sát sau đó sẽ nhận được tiền tương ứng. Chính vì vậy, bạn có thể ngay lập tức làm khảo sát này để kiếm tiền online ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm tới bạn để gửi khảo sát, bạn phải chủ động tìm kiếm các công ty đang có nhu cầu.

Một số website bạn có thể tham gia khảo sát: VinaResearch, InfoQ, ySense,, iPanel Việt Nam, BeanSurvey, Viewfruit, TimeBucks, YouGov; hoặc thực hiện khảo sát được công bố trên fanpage của Ngân hàng thuần số TNEX.

Tổng kết

Kiếm tiền online thực sự đã tạo ra nguồn thu nhập đáng kể và trở thành xu hướng, đặc biệt là đối với thế hệ Z trong những năm trở lại đây. Sự linh hoạt của các cách kiếm tiền này đã giúp hàng triệu người Việt thoát khỏi cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, vì nó là “món hời quá béo bở” thu hút rất nhiều người tìm đến, nên nếu không tỉnh táo lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, bạn sẽ rất dễ sa vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Hãy cảnh giác với các thao tác như: nhập mã capcha (nhập liệu), dịch thuật tài liệu nhưng kèm theo điều kiện đặt cọc… Bởi vậy, trước khi thực hiện những cách kiếm tiền online trên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ, tránh để kẻ gian lợi dụng.

>Xem thêm: 5 gợi ý cho Gen Z cách kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!