Top 7 dịch vụ chuyển tiền nhanh, miễn phí hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm các dịch vụ chuyển tiền để gửi tiền cho người thân, thanh toán các chi phí hàng ngày,… nhưng vẫn còn phân vân không biết nên chuyển tiền bằng hình thức nào vừa nhanh chóng vừa an toàn? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của TNEX sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn 7 dịch vụ chuyển tiền nhanh, miễn phí, phổ biến nhất tại Việt Nam.

I. Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Theo khoản 7 Điều 3 của Thông tư 46/2014/TT-NHNN, dịch vụ chuyển tiền là hình thức các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán, thực hiện theo nhu cầu của bên trả tiền nhằm chuyển một khoản tiền nhất định đến người thụ hưởng. Dịch vụ chuyển tiền thường bao gồm các loại sau đây:

 • Dịch vụ chuyển tiền thông qua tài khoản thanh toán của người dùng: trong trường hợp này, khách hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của mình đến tài khoản của bên thụ hưởng.
 • Dịch vụ chuyển tiền không qua tài khoản thanh toán của người dùng: đây là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền mà không cần phải có tài khoản thanh toán. Thay vào đó, khách hàng sẽ sử dụng các dịch vụ của các công ty chuyển tiền để thực hiện việc chuyển tiền, và sau đó bên thụ hưởng sẽ nhận được số tiền chuyển đến thông qua các điểm giao dịch của công ty chuyển tiền.

Vì vậy, việc lựa chọn loại dịch vụ chuyển tiền phù hợp và đáp ứng nhu cầu cá nhân là rất quan trọng. Các dịch vụ chuyển tiền nhanh và miễn phí đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các hình thức đó ngay bên dưới đây.

> Xem thêm: 9 dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng

Các dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện nay

Các dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện nay

II. 7 cách chuyển tiền phổ biến hiện nay

1. Chuyển tiền nhanh NAPAS 247

Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 là một trong những dịch vụ chuyển tiền nhanh và miễn phí đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Được cung cấp bởi Công ty Thanh toán Quốc gia (NAPAS), dịch vụ này cho phép người dùng chuyển tiền qua số tài khoản hoặc qua mã QR một cách nhanh chóng và tiện lợi.

> Xem thêm: Lợi ích chuyển tiền Napas.

Hệ thống chuyển tiền Napas

Hệ thống chuyển tiền Napas

NAPAS 247 cũng được tích hợp trên nhiều ứng dụng ngân hàng và ví điện tử khác nhằm nâng cao tính tiện lợi và phổ biến của dịch vụ này. Để sử dụng dịch vụ NAPAS, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản TNEX của mình hoặc những tài khoản ngân hàng có liên kết với hệ thống NAPAS và thực hiện theo các bước hướng dẫn có trên giao diện của ứng dụng.

Với chuyển tiền nhanh 247, người dùng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc thanh toán các chi phí hàng ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dịch vụ này cũng được đánh giá là có độ an toàn và bảo mật cao, giúp người dùng yên tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến. Có 2 hình thức để chuyển tiền bằng Napas đó là Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng và chuyển tiền nhanh bằng cách quét mã QR. Chi tiết về phương thức đó như sau:

2. Chuyển tiền nhanh qua số tài khoản

Ngân hàng thuần số TNEX là một trong những ngân hàng thế hệ mới tốt nhất Việt Nam được ra mắt và bảo trợ bởi ngân hàng MSB. Hiện TNEX thuộc nhóm ngân hàng có liên kết với hệ thống NAPAS, cung cấp cho người dùng những dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và an toàn. Bên dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện giao dịch chuyển tiền NAPAS qua App TNEX.

Trường hợp 1: Chưa từng chuyển tiền cho người nhận/Người thụ hưởng trước đó

Bước 1: Để chuyển tiền, trước tiên bạn phải thêm người nhận. Tại màn hình chính của mục “Chuyển tiền”, nhấp chọn biểu tượng dấu “+” để nhập số tài khoản cùng với ngân hàng thụ hưởng, sau đó bấm vào thẻ “tiếp tục”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA và nhập số tiền bạn muốn chuyển cho người nhận (số tiền tối thiểu là 20.000 đồng) cùng với nội dung chuyển khoản.

Bước 4: Xác nhận lại thông tin và nhập mã PIN để hoàn tất giao dịch chuyển tiền

Xem thêm: Cách chuyển tiền online với TNEX

Trường hợp 2: Nếu người nhận đã có trong danh sách bạn bè của bạn

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào màn hình Chuyển tiền, kéo từ tài khoản thanh toán CA đến tài khoản của người nhận.

Bước 2: Bạn nhập số tiền cần chuyển kèm theo nội dung chuyển khoản và nhấn Tiếp tục. Bước 3: Cuối cùng là nhập mã PIN để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Điều đặc biệt khi bạn sử dụng thẻ TNEX có liên kết với NAPAS, thì mọi giao dịch chuyển/rút tiền tới bất kỳ số tài khoản nào hoặc cây ATM nào trong hệ thống NAPAS đều sẽ hoàn toàn không bị mất phí.

Xem thêm: Tất tần tật về những dịch vụ chuyển tiền nhanh dành cho bạn

3. Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 với mã QR

Ngoài chuyển nhanh NAPAS 247 bằng số tài khoản thì khách hàng còn có thể chuyển tiền bằng mã QR. Đây là tính năng cho phép bạn chuyển tiền từ nguồn tài khoản cá nhân tới tài khoản người nhận thuộc một trong hơn 50 ngân hàng có liên kết với mạng lưới hệ thống của NAPAS.

TNEX là ngân hàng nằm trong với hệ thống Napas

TNEX là ngân hàng nằm trong với hệ thống Napas

Bên cạnh giúp hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp để tránh lây nhiễm trong thời buổi dịch bệnh thì chuyển tiền bằng mã QR giúp người dùng thực hiện các thanh toán, chuyển tiền một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Bởi bạn không nhất thiết phải nhập số tài khoản, tên người nhận rồi điền số tiền cần chuyển,…mà thay vào đó chỉ với một lần quét, mọi thông tin người nhận sẽ hiện ra. Tuy nhiên, đây là dịch vụ mà bạn phải đăng ký trước đó tại ngân hàng, cho nên để sử dụng cách chuyển tiền này bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile banking trước.

Xem thêm: Lợi ích của chuyển tiền nhanh Napas dành cho gen Z

4. Chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền qua Internet Banking cũng một trong những phương thức thanh toán, chuyển tiền tiện lợi và an toàn rất được ưa chuộng. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Thêm người nhận vào danh sách thanh toán của bạn bằng cách nhập thông tin tài khoản người nhận.
 • Bước 2: Tại màn hình chuyển tiền, chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán của bạn và nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 3: Xác nhận lại thông tin và nhập mã PIN/ mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Nếu người nhận đã có trong danh sách bạn bè của bạn, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng hơn vì tối giản được công đoạn nhập thông tin người nhận.

5. Chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền qua ATM cũng là một hình thức giao dịch phổ biến hiện nay.Tại đây, bạn có tiền chuyển tiền cho các tài khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và an toàn cho giao dịch, hãy chắc chắn bạn làm đúng theo hướng dẫn trên màn hình cây ATM. Phí chuyển tiền qua ATM cũng sẽ được ngân hàng thu theo quy định và bạn sẽ phải ra cây ATM để thực hiện giao dịch, điều này đôi khi sẽ hơi bất tiện cho bạn. Không những thế, có một số cây ATM còn không được đặt ở các địa điểm công cộng và không hoạt động 24/24 giờ để khách hàng sử dụng khi có nhu cầu.

Hệ thống các ATM ngân hàng liên thông với Napas

Hệ thống các ATM ngân hàng liên thông với Napas

Để chuyển tiền tại cây ATM, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập tại cây ATM bằng cách đưa thẻ vào khay.
 • Chọn tính năng chuyển tiền hiển thị trên màn hình.
 • Nhập thông tin để chuyển tiền, bao gồm số tài khoản, ngân hàng và số tiền cần chuyển theo yêu cầu.
 • Xác thực giao dịch bằng mã PIN của thẻ ATM.
 • Nhận thông báo đã hoàn thành giao dịch từ hệ thống.

TNEX cung cấp thẻ vật lý để khách hàng có thể giao dịch tại các cây ATM

TNEX cung cấp thẻ vật lý để khách hàng có thể giao dịch tại các cây ATM

Xem thêm: Chuyển tiền online từ TNEX

6. Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua Ví điện tử

Hiện nay, sử dụng ví điện tử dường như là phương thức thanh toán rất được ưa chuộng và phổ biến nhất. Công nghệ hiện đại của ví điện tử đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong các giao dịch chuyển tiền nhanh. Điều này giúp cho người dùng cảm thấy yên tâm và tiện lợi hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính…Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ ví điện tử sang số tài khoản được liên kết theo hai hình thức: chuyển tiền nhanh giữa các tài khoản cùng ví điện tử và chuyển tiền nhanh từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng. Momo hoặc Zalo Pay là những ví điện tử phổ biến cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền miễn phí.

Để chuyển tiền qua ví điện tử, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập vào ứng dụng ví điện tử như Momo hoặc ZaloPay.
 2. Click chọn tính năng chuyển tiền trên App.
 3. Nhập thông tin người nhận, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, ngân hàng, số tiền,…
 4. Chọn nguồn thanh toán để chuyển tiền từ ví hoặc từ ngân hàng có liên kết.
 5. Xác nhận thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 6. Nhập mã xác thực (nếu có).
 7. Nhận thông báo về giao dịch/ đã chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Chuyển tiền qua ví điện tử

7. Chuyển tiền qua bưu điện

Hình thức chuyển tiền qua bưu điện thực chất là dịch vụ chuyển phát nhanh tiền qua mạng bưu cục theo các quận, thành phố trên toàn quốc. Khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 loại dịch vụ: chuyển tiền nhanh và thư chuyển tiền. Trong đó:

– Thư chuyển tiền sẽ sử dụng dạng phiếu chuyển tiền và được chuyển bằng đường thư, có thể kết hợp hình thức điện tử. Hình thức này thường sẽ không tốn nhiều chi phí.

– Chuyển tiền nhanh là hình thức điện tử và có phí cao hơn so với thư chuyển tiền. Tuy nhiên, với chuyển tiền nhanh, tiền sẽ được chuyển nhanh hơn và thời gian giao dịch cũng sẽ nhanh hơn.

Chuyển tiền thông qua bưu điện

Chuyển tiền thông qua bưu điện

Để chuyển tiền qua bưu điện, bạn cần đến cơ sở cung cấp dịch vụ và chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Đối với bên chuyển tiền:

 • Bước 1: Đến địa điểm, bưu cục, cơ sở cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện gần nhất.
 • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để đăng ký gửi tiền.
 • Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên để hoàn thành các thủ tục chuyển tiền. Bạn cần cung cấp thông tin về người nhận tiền, số tiền cần chuyển và ngân hàng của người nhận tiền.
 • Bước 4: Chờ nhận lại giấy biên nhận gửi tiền của bưu cục. Bạn nên giữ lại giấy biên nhận để đề phòng các vấn đề phát sinh.

Có thể bạn quan tâm: Định danh điện tử

Đối với bên nhận tiền/ người thụ hưởng:

 • Bước 1: Chuẩn bị và mang các giấy tờ tuy thân như chứng minh thư, căn cước công dân,… ra bưu điện gần nhất để nhận tiền.
 • Bước 2: Nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra thông tin người nhận và so sánh với thông tin trên giấy biên nhận gửi tiền.
 • Bước 3: Nhận tiền và xác nhận thông tin. Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, người nhận tiền sẽ nhận được số tiền đã được chuyển qua bưu điện.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng hình thức chuyển tiền điện tử. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký tài khoản chuyển tiền điện tử và cung cấp thông tin về người nhận tiền, số tiền cần chuyển và ngân hàng của người nhận tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền điện tử, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận tiền một cách nhanh chóng và an toàn.

III. Lợi ích khi chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh tại TNEX

TNEX là một ngân hàng số được tích hợp vào hệ thống chuyển tiền Napas. Do đó, dịch vụ chuyển tiền của TNEX cũng mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như:

 • Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền cho cả tài khoản TNEX và các ngân hàng liên kết.
 • Có thể chuyển tiền đến hệ thống hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc.
 • Giao dịch linh hoạt và tiện lợi với khả năng hoạt động 24/7, cả trong dịp lễ và tết.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về người nhận trước khi thực hiện giao dịch.
 • Thống kê lịch sử giao dịch chi tiết, giúp bạn quản lý tiền bạc một cách rõ ràng.

Xem thêm: Mở tài khoản TNEX chỉ 5 phút

Ngoài những lợi ích về chuyển tiền NAPAS, người dùng của TNEX còn được hưởng nhiều lợi ích khác, cụ thể là:

1. Giao dịch thuận lợi với các dịch vụ tài chính từ TNEX

Ngoài dịch vụ chuyển tiền nhanh, TNEX còn tích hợp nhiều tính năng giao dịch như một ngân hàng truyền thống nhưng vượt trội hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Một trong những dịch vụ được tích hợp trong TNEX là khả năng phát hành thẻ nhanh chóng và đơn giản nhờ công nghệ định danh điện tử eKYC với cơ chế xác thực dựa trên sinh trắc học vân tay và các giấy tờ cá nhân như Chứng minh thư, Căn cước công dân. Quy trình mở tài khoản ngân hàng trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn.

TNEX cũng cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng dễ dàng tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Các dịch vụ miễn phí của TNEX bao gồm: Rút tiền không phí, không phí thường niên, không phí phát sinh, không phí duy trì tài khoản, và nhiều dịch vụ khác.

Xem thêm: 11 cách thanh toán điện nước online

TNEX - miễn phí mọi loại phí giao dịch

TNEX – miễn phí mọi loại phí giao dịch

Không những thế, TNEX còn cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiện lợi. Điều này cho phép người dùng thanh toán hóa đơn tàu xe, vé máy bay, điện, nước, internet, phí truyền hình và nhiều dịch vụ khác ngay trên ứng dụng TNEX với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời, hỗ trợ người dùng mua sắm các sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm xe máy online,…. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm tài chính khác.

2. Hệ thống thuận ích sống cho người dùng

TNEX là một ngân hàng số thế hệ mới cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích sống khác nhau, bao gồm những tiện ích về tài chính, sức khỏe, tinh thần…Cụ thể những tiện ích đó sẽ có những ưu điểm như sau:

2.1 Tiện ích tài chính

TNEX có tích hợp tính năng quản lý thu chi cá nhân vào ứng dụng của mình, giúp người dùng tối ưu quy trình kiểm soát chi tiêu của mình một cách đơn giản. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch, TNEX sẽ lưu lại dữ liệu và đưa vào tính năng quản lý thu chi. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm tình trạng tài chính với các biểu đồ chi tiêu rõ ràng và thống kê các ngày giờ giao dịch cụ thể. Bạn có thể sử dụng tính năng quản lý thu chi để tối giản công đoạn chi tiêu và quản lý tài chính của mình một cách tối ưu.

Xem thêm: Nên chọn tính năng quản lý tài chính nào

2.2 Tiện ích sức khỏe

TNEX cũng cung cấp tính năng theo dõi bước chân giúp người dùng đếm số bước đi và thống kê thành biểu đồ để dễ dàng thấy hiệu quả hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Tính năng theo dõi bước chân là một tiện ích hữu ích giúp người dùng duy trì một lối sống lành mạnh.

2.3 Tiện ích tinh thần

Tiện ích tinh thần là một trong những tiện ích độc đáo của TNEX. Ngoài tính năng đếm bước chân, nhật ký cảm xúc cũng là công cụ tuyệt vời để bạn lưu lại mood cảm xúc của mình mỗi ngày và những nhân tố vẫn đang âm thầm tác động mạnh mẽ lên sức khỏe tinh thần của bạn. Từ đó, giúp bạn dễ dàng thấu hiểu bản thân và cân bằng cảm xúc, tinh thần của mình để những trạng thái tiêu cực đó không ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và làm việc của mình.

Tính năng nhật ký cảm xúc tại TNEX

Tính năng nhật ký cảm xúc tại TNEX

IV. Tổng kết

Bên trên, TNEX vừa chia sẻ đến bạn 7 dịch vụ chuyển tiền nhanh, an toàn và phổ biến hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: Top 15 phần mềm quản lý chi tiêu đơn giản và hiệu quả

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!