Top 5 tips chống trễ deadline khi viết content

Nỗi ám ảnh lớn nhất đối với một writer đó là cơn ác mộng mang tên deadline. Chúng ta hay có xu hướng khi mới nhận task thì thong thả, gần tới ngày thì thức đêm thức hôm chạy cho kịp. Cách này vừa hại sức khỏe vừa không làm ra được chất lượng sản phẩm tốt. Vậy phải làm gì để vừa hoàn thành deadline mà lại vừa thong thả thoải mái? 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc chống trễ deadline, thì tham khảo ngay 5 tips dưới đây nhé! 

Tip 1: Chia nhỏ công việc theo giai đoạn

Khi nhận một dự án hoặc một job gồm nhiều task, hãy chủ động phân chia ra thành các task con. Cách này giúp bạn nhìn thấy lộ trình cần thực hiện lâu dài, và khi hoàn thành một task, bạn sẽ có động lực để làm task tiếp theo. Cứ như thế bạn sẽ chủ động hoàn thiện công việc mà không cảm thấy bị chán nản.

 

Tip 2: Phân chia mức độ ưu tiên cho công việc

Sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng giảm dần. Những việc quan trọng thì chủ động làm trước, trong trường hợp xảy ra vấn đề thì những đầu việc có sự ưu tiên cao sẽ dễ dàng được giải quyết nhanh chóng.

 

Tip 3: Throwback

Nếu không may bạn trễ deadline, hãy dành thời gian xem xét lại chúng. Liên tục đặt ra những câu hỏi vì sao: Hoàn thành chậm trễ là vì sao? Những lần bị dí là vì sao, tại mình hay tại người ta, sau đó ngồi nghĩ nếu lần tới cũng gặp lại việc tương tự thì “đối phó” như thế nào?

 

Tip 4: Hạn chế xem thời gian đếm ngược

Việc hay nhìn đồng hồ xem mình còn bao nhiêu thời gian không giúp chúng ta nhanh hơn mà còn làm tăng áp lực lên công việc. Cách nhanh nhất để hoàn thành chúng là tập trung 100% vào công việc, không để chúng bị xao nhãng..

 

Tip 5: Luôn dành thời gian cho Plan B

Nhiều khi làm tới cuối rồi mới thấy chỗ sai nghiêm trọng, vì vậy plan B là luôn dành 20% thời gian để đánh giá sản phẩm/công việc trước khi bàn giao, vì nếu sai thì vẫn còn cơ hội để chỉnh sửa.

 

 

Hy vọng trên đây sẽ là 5 tips giúp bạn khắc phục tình trạng trễ deadline khi viết content. Hãy follow TNEX mỗi ngày để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!