Top 5 kỹ năng giúp bạn tăng thu nhập và ghi điểm với các nhà tuyển dụng

 

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển và cạnh tranh gay gắt, việc tăng thu nhập đã trở thành mục tiêu quan trọng và khó khăn hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu đó, không chỉ cần các kỹ năng cơ bản, mà còn cần đầu tư và phát triển thêm những kỹ năng mới, hiện đại và phù hợp với thị hiếu của thị trường. Với tiêu đề “Top 5 kỹ năng giúp bạn tăng thu nhập và ghi điểm với các nhà tuyển dụng”, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ năng được đánh giá cao hiện nay, giúp bạn nâng cao thu nhập, tạo ra sự khác biệt với những ứng viên khác. Hãy cùng khám phá và áp dụng những kỹ năng này để đạt được mục tiêu tài chính của bản thân.

Phát triển 5 nhóm kỹ năng này từ khi còn là sinh viên để tăng thu nhập gấp 5 khi ra trường

Phát triển 5 nhóm kỹ năng này từ khi còn là sinh viên để tăng thu nhập gấp 5 khi ra trường

Kỹ năng quản lý thời gian và công việc

Kỹ năng quản lý thời gian và công việc là yếu tố quan trọng để tăng thu nhập, đặc biệt trong môi trường làm việc đầy sức cạnh tranh ngày nay. Quản lý thời gian và công việc hiệu quả giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn và tăng độ hiệu quả của mỗi công việc, mang lại giá trị cho khách hàng, công ty và bản thân.

Để phát triển kỹ năng quản lý thời gian và công việc, bạn có thể áp dụng một số cách, bao gồm:

  • Xác định mục tiêu: Đặt ra các mục tiêu cụ thể và rõ ràng để có thể tập trung vào những việc quan trọng nhất.
  • Thiết lập lịch trình: Sử dụng bảng lịch hoặc danh sách công việc để xác định những công việc quan trọng và ưu tiên để thực hiện trong ngày hoặc tuần tiếp theo.
  • Phân chia thời gian: Chia thời gian trong ngày thành những khối để dành cho những công việc quan trọng nhất, tránh bị sa đà vào việc xử lý những công việc không quan trọng.
  • Tập trung: Tập trung hoàn toàn vào công việc đang thực hiện và tránh xao nhãng bởi những công việc khác.
  • Đánh giá và cải tiến: Đánh giá kết quả và từ đó cải tiến để hoàn thiện kỹ năng quản lý thời gian và công việc.

Kỹ năng quay chụp (video, reels,..)

Ngày nay, nhu cầu tạo ra video và hình ảnh đẹp đang dần tăng lên. Khi bạn sở hữu kỹ năng chỉnh sửa video hoặc hình ảnh, nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả để bạn giúp họ chỉnh sửa video cho riêng mình. Để rèn luyện được kỹ năng này, yêu cầu bạn phải thường xuyên quan sát, học tập và thực hành liên tục để trở nên tiến bộ hơn. Bên cạnh đó, bạn nên nhờ những người có chuyên môn hoặc mọi người xung quanh nhận xét về sản phẩm do bạn tạo ra đã đủ thu hút, sáng tạo và có “chất riêng” của cá nhân hay chưa và từ đó cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Kỹ năng thiết kế

Tăng nguồn thu nhập nhờ vào kỹ năng thiết kế

Tăng nguồn thu nhập nhờ vào kỹ năng thiết kế

Kỹ năng thiết kế là một kỹ năng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ thiết kế đồ họa, sản phẩm đến trang web và trải nghiệm người dùng. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những người có kỹ năng thiết kế để tạo ra các sản phẩm và trải nghiệm độc đáo và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng khả năng thiết kế của cá nhân để bán các template trên các nền tảng như Canva, Fiverr,… để tăng thêm nguồn thu nhập từ khi là sinh viên.

Khả năng giữ được phong thái tự tin, nhiệt huyết, kiểm soát được cảm xúc

Sự tự tin, năng nổ và khả năng truyền cảm hứng là ba nhân tố quan trọng xác định đến thành công của bất kỳ ai. Khi có sự tự tin, một nhân viên sẽ sẵn sàng đối mặt với mọi công việc và thử thách được giao, từ đó chứng minh sự trách nhiệm và khả năng hoàn thành công việc xuất sắc hơn cho cấp trên. Cùng với đó, việc kiểm soát cảm xúc để đưa ra quyết định dựa trên lý trí là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những nhà quản trị. Chỉ khi giữ được bình tĩnh, họ mới có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

Đừng để bản thân gục ngã vì cảm xúc tiêu cực! Thử ngay ứng dụng theo dõi cảm xúc cá nhân của TNEX!

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và quản lý đội nhóm

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và của đội nhóm đều là những kỹ năng quan trọng giúp bạn đạt được sự ổn định tài chính và định hướng được sự phát triển trong tương lai.

Kỹ năng quản tài chính cá nhân và quản lý đội nhóm giúp nâng cao thu nhập

Kỹ năng quản tài chính cá nhân và quản lý đội nhóm giúp nâng cao thu nhập

Khi quản lý tài chính cá nhân, bạn cần phải biết cách lập ngân sách và quản lý chi tiêu của mình sao cho phù hợp với thu nhập và mục tiêu tài chính. Khi đó, bạn có thể tiết kiệm và đầu tư tiền để tăng khả năng tích lũy tài sản và đầu tư vào tương lai của mình.

Có kế hoạch quản lý tài chính rõ ràng

Có kế hoạch quản lý tài chính rõ ràng

Đối với kỹ năng quản lý tài chính đội nhóm, bạn cần phải biết cách tạo ra một ngân sách cho đội nhóm và quản lý các khoản chi phí liên quan đến các dự án hoặc hoạt động của đội nhóm. Bạn cũng cần phải biết cách phân bổ các nguồn tài chính một cách cân đối để đảm bảo sự phát triển bền vững cho đội nhóm.

Khám phá ngay công cụ quản lý quỹ nhóm cực kỳ “lợi hại”!

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và hợp tác là quan trọng trong việc quản lý tài chính của cá nhân và đội nhóm. Bạn cần phải có khả năng truyền đạt thông tin về tài chính một cách rõ ràng và minh bạch, cũng như hiểu được các mục tiêu tài chính của đội nhóm để có thể đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn và mang lại giá trị cho đội nhóm.

Lời kết

Thông qua bài viết, bạn có thể thấy việc trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng sẽ giúp bạn tăng thu nhập và ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm công việc hoặc muốn phát triển sự nghiệp của mình, hãy đầu tư thời gian và nỗ lực để hoàn thiện những kỹ năng này. Hãy luôn mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình để cải thiện khả năng làm việc và nâng cao thu nhập trong cuộc sống và sự nghiệp của mình.

#nghenghiep #huongnghiep #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!