TOP 5 KÊNH PODCAST MARKETERS KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Không phải cứ ném tiền vào sách thì mới hiểu biết. Ngoài xem hay đọc thì nghe cũng là một hình thức học tập hữu hiệu. Trong lúc nghe bạn có thể vừa theo dõi những thông tin bổ ích, vừa tranh thủ nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, TNEX sẽ giới thiệu tới các bạn một vài kênh podcast cung cấp cho marketer những kiến thức bổ ích về Marketing và những câu chuyện thú vị trong ngành truyền thông này. 

 

1. Những câu chuyện làm ngành

Qua podcast này, bạn sẽ được người dẫn chương trình, host meomeotalks – chị Kim chia sẻ về “Ngành”, các xu hướng truyền thông hay là phân tích case study. 

Thông qua lời dẫn của chị Kim, người nghe sẽ được chia sẻ đều đặn về “nghề” qua các buổi trò chuyện với A Cow, Art Director, Copywriter…

Tính đến nay, podcast đã có tổng cộng 81 tập, mỗi tập kéo dài gần 1 tiếng, được đăng tải và công chiếu vào tối thứ năm hàng tuần. 

 

2. Have a sip – vietcetera

Vietcetera tin rằng: gặp nhau và gọi một món đồ uống chính là tạo ra không gian để bạn và người khác kết nối. Món đồ uống khác nhau sẽ đại diện cho những tính cách khác nhau.

Những câu chuyện thú vị từ khách mời tại studio đặc biệt được dẫn dắt bởi Host là chị Thùy Minh. 

Không chỉ giới hạn ở Marketing, khách mời của Have a sip đều thuộc “ngành” – ngành sáng tạo nói chung. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: anh Aiden Nguyễn, CEO và Founder của ST319, Việt Trần (JVevermind), Giang ơi….

 

3. M.A.D

M.A.D nghĩa là Marketing, Art và Design. Podcast này tập trung về 3 nhóm ngành kể trên dưới sự dẫn dắt bởi Host Tuân Lê – Giám đốc Sáng tạo kiêm Đồng sáng lập tại The Lab Saigon. 

Chỉ với khoảng 30 phút mỗi tập, bạn sẽ được lắng nghe tâm sự của nhiều khách mời tên tuổi trong ngành như đạo diễn Phương Vũ – Director của Antiantiart, Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ, Giám đốc sáng tạo Huỳnh Vĩnh Sơn. Nội dung của podcast trải dài ở tất cả các khía cạnh của Marketing, cung cấp những câu chuyện Truyền thông – Quảng cáo gắn liền với mỗi khách mời. 

 

4. Advertising VietNam

 Với việc theo sát các xu hướng thực tế, đây là kênh podcast hàng đầu về chuyên ngành Quảng cáo – Truyền thông, được sáng tạo và thực hiện bởi Advertising Vietnam. 

Tại đây, bạn có thể lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu ngành như chị Nhi Nguyễn – Hiện là Head of Key Account Partnerships tại Tiktok Vietnam và chị Hà Trần – Hiện là Marketing Director of Consumer Products Division tại L’Oreal Vietnam. 

Hay khám phá những chiến dịch nổi bật tại Việt Nam như những series campain spotlight. Bên cạnh đó, bạn cũng được cập nhật tin tức mới của ngành Quảng cáo với chuyên mục Cracking News.

 

5. Brandtalk

Kênh podcast chia sẻ những vấn đề xoay quanh marketing, những câu chuyện thành lập thương hiệu tại Việt Nam. Với đa dạng nội dung từ sự khác biệt giữa thị trường marketing ở Mỹ và Việt Nam đến hành trình Manager tại Unilever. 

Đây hứa hẹn sẽ là địa chỉ cực kỳ thú vị để marketer ngụp lặn trong những thông tin bổ ích về ngành. Brandtalk không chỉ phù hợp với các nhân sự mới đang cần một cái nhìn tổng quan về ngành mà những thông tin từ podcast chắc chắn sẽ giúp những nhân sự marketer hiện tại có thể đào sâu hơn nhiều kiến thức về quy trình làm việc của các dự án, insight khách hàng và cơ hội phát triển sự nghiệp.

 

Tranh thủ làm việc bằng tai, mắt rồi làm việc bằng tay, rồi bạn sẽ tin rằng không phải cứ “ném tiền vào sách” thì mới hiểu biết. Mọi sinh viên nên nghe để luôn được truyền cảm hứng nhé!

 

TOP-5-PODCAST

#nghenghiep #huongnghiep #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!