Top 5 cung hoàng đạo cần tải ngay ứng dụng theo dõi cảm xúc

Thế hệ Gen Z trở thành đối tượng dễ mắc phải các hội chứng rối loan cảm xúc. Bởi chúng ta đang sống trong thời đại đầy dãy các thông tin độc hại làm ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của bản thân. Vậy nên các ứng dụng theo dõi cảm xúc đã nhanh chóng được Gen Z chúng ta đón nhận. Giúp Gen Z kiểm soát mọi trạng thái cảm xúc của bản thân hàng ngày một cách dễ dàng. Từ đó chúng ta có thể điều chỉnh hoặc có phương pháp cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy cùng tìm hiểu xem top 5 cung hoàng đạo nào chúng ta cần tải ngay ứng dụng này nhé!.

Cung hoàng đạo nào thường hay nhạy cảm về mặt cảm xúc

Cung hoàng đạo nào thường hay nhạy cảm về mặt cảm xúc

5 cung hoàng đạo nhạy cảm về mặt cảm xúc

TOP 1 BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Chúng ta thường chọn cách giải tỏa và chia sẻ cảm xúc qua lời nói, còn Bảo Bình thì lại không giỏi trong việc thể hiện điều này. Bảo Bình với vẻ bề ngoài vui vẻ hòa đồng nhưng sâu bên trong sống khá khép kín và không thường thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Bảo Bình là người giàu tình cảm nhất trong 12 chòm sao, luôn chất chứa nhiều cảm xúc trong mình. Vì vậy mà Bảo Bình nên tải ngay ứng dụng theo dõi cảm xúc, nó sẽ là một trợ lý giúp kiểm soát về mặt tinh thần nhé!.

Bảo Bình - không giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nhưng lại đa sầu đa cảm nhất

Bảo Bình – không giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nhưng lại đa sầu đa cảm nhất

TOP 2 XỬ NỮ (23/8 – 22/9)

Cung Xử Nữ sở hữu tính cách khép kín và thường bị nhận xét là kém thân thiện khi lần đầu tiếp xúc. Nhưng khi đã trở thành tri kỷ thì Xử Nữ luôn sẵn sàng mở lòng chút bầu tâm sự mọi vui buồn. Trong tình cảm thì các cô nàng Xử Nữ luôn chung thủy và sẵn sàng là người đầu tiên nhận lỗi với đối phương dù đúng hay sai. Từ tính cách sống khép kín như vậy nên Xử Nữ cũng chất chứa khá nhiều cảm xúc bên trong mình mà không giải tỏa được.

Xử Nữ - sống khép kín thường dấu cảm xúc bản thân bên trong

Xử Nữ – sống khép kín thường dấu cảm xúc bản thân bên trong

TOP 3 NHÂN MÃ (23/11 – 21/12)

Nhân Mã luôn có sự hướng ngoại thích giao tiếp nên họ rất sợ cảm giác cô đơn, trống trải. Họ khá đam mê mạo hiểm, trải nghiệm và tự do khám phá. Mặc dù họ rất nhiều bạn bè nhưng Nhân Mã lại thường một mình gặm nhấm nỗi buồn và vẫn luôn gượng cười ngay cả những nỗi đau cùng cực. Nhân Mã khá đào hoa khi trong một mối quan hệ mới họ thường khá cẩn trọng. Vậy nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này thì hãy tải ngay app theo dõi cảm xúc để có thể giúp bạn sẻ quản lý được phần nào tâm trạng hàng ngày.

Nhân Mã - thích hướng ngoại sợ sự cô đơn

Nhân Mã – thích hướng ngoại sợ sự cô đơn

TOP 4 THIÊN BÌNH (23/9 – 23/10)

Ở vị trí top 4 về cảm xúc nhạy cảm thì không có gì khác đó chính là cung Thiên Bình. Những ai thuộc cung hoàng đạo này thì đều là người sống tình cảm và luôn là chỗ dựa cho mọi người xung quanh. Với bạn bè Thiên Bình luôn chia sẻ và âm thầm ủng hộ vô điều kiện. Trong công việc, học tập cũng vậy Thiên Bình luôn chăm chỉ và hết mình trong mọi việc được giao.

Thiên Bình luôn thể hiện mặt tích cực, là động lực cho mọi người xung quanh và luôn dấu không để cho bạn bè, người thân phải bận tâm về mình. Chính vì sự nhiệt huyết này mà Thiên Bình nhiều lúc rất căng thẳng và stress không thể sẻ chia với ai. Thiên Bình cần phải theo dõi cảm xúc hàng ngày của mình ngay nhé! để có một tinh thần vững chắc làm chỗ dựa cho mọi người.

Thiên Bình - sống tình cảm là chỗ dựa vững chắc cho người xung quanh

Thiên Bình – sống tình cảm là chỗ dựa vững chắc cho người xung quanh

TOP 5 BÒ CẠP (24/10 – 22/11)

Cung hoàng đạo Bò Cạp này thường tỏ ra lạnh lùng và mạnh mẽ, không bao giờ để lộ cảm xúc của bản thân. Họ luôn tự dựng lên một rào chắn ngăn cho cảm xúc của mình bộc lộ ra bên ngoài. Vì thế nếu bạn không thể biểu đạt được tâm trạng cho bất cứ ai thấy. Thì bạn hãy lựa chọn cách chia sẻ với người bạn bí mật của riêng bạn đó chính là các ứng dụng theo dõi cảm xúc.

Bò Cạp - lạnh lùng, luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong thì lại khá mỏng manh

Bò Cạp – lạnh lùng, luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong thì lại khá mỏng manh

Chứng rối loạn mất kiểm soát cảm xúc của 5 cung hoàng đạo

Vì các cung hoàng đạo sở hữu những cảm xúc khá nhạy cảm, họ dễ lâm vào triệu chứng rối loạn mất kiểm soát cảm xúc, đây là tình trạng không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Từ đó sẽ làm bạn có những biểu đạt và suy nghĩ trái ngược với tình huống hoặc bối cảnh. Đôi khi có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, suy nhược và có khi mất ngủ. Thậm chí việc rối loạn cảm xúc còn trở thành một căn bệnh mãn tính. Và căn bệnh này được biết đến với nhiều tên khác nhau như: bệnh lý cười và khóc, rối loạn biểu hiện cảm xúc không tự nguyện, rối loạn cảm xúc…

Theo dõi cảm xúc hàng ngày để tránh xa lún sâu vào những cảm xúc tiêu cực

Theo dõi cảm xúc hàng ngày để tránh xa lún sâu vào những cảm xúc tiêu cực

Vậy các cung khác có cần theo dõi cảm xúc không?

Ai cũng sở hữu những cảm xúc riêng của bản thân, nó là nền tảng đối với suy nghĩ của chúng ta. Vậy nên Gen Z cần phải quản lý cảm xúc tốt để có những suy nghĩ tích cực từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn. Cuộc sống càng hiện đại càng khiến cho giới trẻ chúng ta lại phải đối mặt với vô vàn áp lực từ việc học tập cho đến công việc với nhiều “deadline”. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh tinh thần như trầm cảm, căng thẳng, rối loạn cảm xúc… Và số lượng người mắc những chứng bệnh này ngày càng nhiều và đang có xu hướng “trẻ hóa”.

Làm thế nào để quản lý cảm xúc?

Vậy cách để quản lý cảm xúc hiệu quả hiện nay dành cho Gen Z chúng ta chính là sử dụng các ứng dụng theo dõi cảm xúc. Nó mang lại sự tiện lợi khi ta có thể cài đặt dễ dàng trên chính chiếc dế yêu của mình. Nhưng việc cài các ứng dụng quá nhiều trong điện thoại đôi khi khiến bạn không thích. Vậy bạn đã thử trải nghiệm theo dõi cảm xúc được tích hợp trong app ngân hàng chưa?.

Tính năng theo dõi cảm xúc trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

Tính năng theo dõi cảm xúc trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

Bạn hãy cài đặt và sử dụng ngân hàng số TNEX nhé! Bởi rất hiếm có ngân hàng nào thấu hiểu và quan tâm đến cảm xúc của người dùng. Thông qua ứng dụng TNEX với tính năng quản lý cảm xúc được tích hợp. Đem đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm vô cùng tiện ích vừa có thể thực hiện mọi giao dịch cần có của một app ngân hàng. Vừa có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc của bản thân thường xuyên qua cách check in với các biểu tượng Mood rất cute mỗi ngày.

Tương ứng với từng mức độ cảm xúc từ buồn chán nhất đến vui vẻ nhất, mà không cần thao tác phiền phức như trước kia phải viết nhật ký hay ghi chú. Và tính năng nhật kí cảm xúc này hàng tháng sẽ thống kê cảm xúc của bạn. Để chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát tâm trạng tránh khỏi việc căng thẳng và mệt mỏi quá độ trong cuộc sống hiện nay.

Tính năng nổi bật thanh toán hóa đơn, mua sắm, quản lý chi tiêu, quỹ nhóm của TNEX

Tính năng nổi bật thanh toán hóa đơn, mua sắm, quản lý chi tiêu, quỹ nhóm của TNEX

Và đặc biệt TNEX là ngân hàng thuần số 100% hoàn toàn miễn phí trọn đời cho người dùng. Từ những tính năng cơ bản chuyển khoản 24/7 hay giúp bạn thanh toán các khoản chi tiêu cá nhân thông thường cho đến những tiện ích nâng cao cần thiết phù hợp với nhu cầu của Gen Z chúng ta như quản lý chi tiêu, quỹ nhóm.

Lời khuyên

Với nghiên cứu mới nhất hiện nay của tổ chức Y tế thế giới mới gần đây đã công bố tỷ lệ mắc các chứng rối loạn cảm xúc, trầm cảm và căng thẳng tăng cao đột biến ở giới trẻ lên tới 35%. Cuộc sống ngày nay tạo cho ta khá nhiều áp lực từ học tập, công việc và nhất là việc quản lý chi tiêu sao cho hợp lý… Vì vậy, hãy để ngân hàng số TNEX sẻ chia và đồng hành giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi tiêu quản lý tài chính cho đến quản lý và theo dõi cảm xúc hàng ngày ngay nhé!.

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!