Top 5 app quản lý chi tiêu hiệu quả mà bạn nên biết

App quản lý chi tiêu là công cụ hỗ trợ các giải pháp thống kê, theo dõi chi tiết các khoản thu, chi tài chính dành cho cá nhân hay gia đình. Những công cụ này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức của người dùng dẫn đến việc chi tiêu được kiểm soát hiệu quả, dễ dàng hoạch định các kế hoạch tài chính trong tương lai cho bản thân bạn. Hãy cùng tìm hiểu về 5 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất dành cho mọi người hiện nay nhé!

App quản lý chi tiêu là gì?

Quản lý chi tiêu là việc không thể thiếu được đối với mọi người, quản lý tốt giúp bạn không bị thâm hụt hay lãng phí các khoản tiền chi ra. Bên cạnh đó, quản lý tài chính còn giúp cân đối hay tạo thêm khoản tiết kiệm cho những mục tiêu, dự định tương lai. Ngược lại, khi không quản lý tốt các khoản thu, chi bạn dễ rơi vào tình trạng mất cân đối, thiếu hụt về tài chính.

Vì vậy, yêu cầu quản lý các khoản chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày là rất cao. Trong khi đó công việc của mọi người ngày càng bận rộn và nảy sinh nhiều vấn đề xung quanh. Điều đó khiến chúng ta nhiều khi không thể kiểm soát, nhớ hay ghi chép liên tục, toàn bộ các hoạt động thu chi của bản thân. Điều đó là cơ sở mà các công cụ quản lý chi tiêu ra đời.

Ứng dụng quản lý chi tiêu là ứng dụng được thiết kế ghi lại cụ thể thông tin chi tiêu tài chính của người dùng, thiết lập các kế hoạch và định hướng tương lai. Thông qua các con số, người dùng có cái nhìn tổng quan về mức độ thu chi trong ngày, tuần, tháng, quý, năm và kịp thời điều chỉnh, phân bổ tài chính hợp lý.

Các app quản lý chi tiêu là giải pháp quản lý tài chính hữu ích

Các app quản lý chi tiêu là giải pháp quản lý tài chính hữu ích

Tại sao nên sử dụng các App quản lý chi tiêu

Những ưu điểm khi sử dụng các ứng dụng về quản lý chi tiêu thay vì ghi chép, thống kê theo cách thông thường đó là:

  • Thực hiện nhập, chỉnh sửa các khoản thu chi vào ứng dụng, kiểm tra tình hình tài chính của bạn nhanh chóng, tiện lợi qua thiết bị điện thoại ở bất cứ thời gian nào, tại bất cứ nơi đâu. Các thao tác quản lý được thực hiện kịp thời vì điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu với tất cả mọi người. Vì vậy, bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng để nhập các khoản chi tiêu trong ngày thay vì phải nhớ và viết vào sổ, máy tính như trước đây.
  • Ứng dụng giúp người dùng thống kê, phân tích rõ ràng các khoản thu chi hàng ngày, tháng, quý thông qua các danh mục được thiết lập sẵn để làm rõ, kiểm soát và điều chỉnh các thói quen tiêu dùng.
  • Ứng dụng thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng và các kênh đầu tư giúp bạn có thể phân bổ những khoản tiết kiệm đầu tư để có thêm thu nhập. Và các khoản đầu tư này sẽ được thể hiện trên giao diện quản lý, giúp bạn nắm rõ tình hình tài chính của mình.

Top 5 ứng dụng cung cấp tính năng quản lý chi tiêu hiệu quả mà bạn nên biết

Nhu cầu quản lý chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân của mọi người qua các phương tiện, ứng dụng công nghệ 4.0 ngày càng nhiều. Có rất nhiều các nhà mạng, ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý hiện nay ở dạng ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu 5 ứng dụng cung cấp tính năng quản lý chi tiêu hiệu quả dành cho mọi người hiện nay nhé!

TNEX

TNEX là ứng dụng ngân hàng thuần số do Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) bảo trợ. Với sự tư vấn công nghệ từ các chuyên gia trên thế giới cùng sự sáng tạo của đội ngũ người Việt trẻ, app này cung cấp đa dạng các giải pháp trên lĩnh vực tài chính – ngân hàng và đời sống cho người Việt. Trong đó có tính năng quản lý chi tiêu cho các người dùng cá nhân và các chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Top những cách quản lý tài chính hiệu quả

Tính năng quản lý chi tiêu ở app TNEX cực kỳ hiện đại với những tiện ích như sau

  • Hiển thị tất cả các khoản chi tiêu của bạn trong ngày, tuần, tháng và rất dễ quản lý, phân loại.
  • Có thể cài đặt hạn mức chi tiêu để kiểm soát những khoản tiền chi ra từ tài khoản.
  • Có thể nhập các chi tiêu bên ngoài ứng dụng vào app để quản lý đồng thời.
  • Khi chi tiêu vượt quá hạn mức thì ứng dụng sẽ nhắc nhở, cảnh báo đến bạn.

Quản lý chi tiêu với ứng dụng ngân hàng TNEX

Quản lý chi tiêu với ứng dụng ngân hàng TNEX

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng khác như các ngân hàng truyền thống. Ví dụ như thực hiện chuyển tiền, rút tiền, thanh toán các loại hóa đơn… trực tuyến mà không bị thu bất cứ khoản phí nào. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các tính năng mua bảo hiểm xe máy, lập quỹ đa năng và theo dõi bước chân, cảm xúc của người dùng. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh, thì TNEX Merchant sẽ hỗ trợ bạn trong quản lý bán hàng.

Xem thêm:  15 app quản lý chi tiêu tốt nhất dành cho iOS và Android

Money Lover

Money Lover là ứng dụng rất nổi bật về các tính năng quản lý, xây dựng, hoạch định chi tiêu trong tương lai. App này sẽ cho phép người dùng nhập vào những danh mục chi tiêu trong ngày và nhắc nhở hạn mức chi tiêu cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể nhập thông tin chi tiêu giao dịch qua các hóa đơn được chụp lại.

Đặc biết, ứng dụng còn báo cáo chi tiết thống kê thu chi dạng bản biểu cho người dùng nên rất tiện lợi.

Ứng dụng Money Lover tiện lợi

Ứng dụng Money Lover tiện lợi

Spendee

Spendee hỗ trợ người dùng nắm, quản lý chi tiêu của mình đối với các khoản tiền mặt, thông tin chuyển khoản hoặc ví điện tử. Các thông tin chi tiêu được thống kê, biểu thị trên dạng đồ thị nên rất dễ nhìn, dễ hiểu. Thao tác xem các giao dịch trong ngày, tuần, tháng cũng khá đơn giản khi chỉ cần chạm vào điểm tương ứng trên đồ thị.

Xem thêm: 5 bí kíp giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Điểm thú vị nhất là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ, quản lý chi tiêu với nhóm người. Đây được gọi là tính năng dùng chung ví.

Spendee có hỗ trợ tính năng chia sẻ quản lý chi tiêu

Spendee có hỗ trợ tính năng chia sẻ quản lý chi tiêu

Misa

Misa là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tài chính – kế toán, với rất nhiều phần mềm chuyên dụng được các công ty ưa chuộng sử dụng. Khi sử dụng tính năng quản lý chi tiêu ở Misa, người dùng có thể ghi chép các khoản thu chi hàng ngày, xem và theo dõi các danh mục quản lý chứa tiền khác nhau và nhận báo cáo tình hình chi tiết. Vào cuối tháng, Misa sẽ thống kê, phân tích chi tiết thu chi của người dùng và so sánh với các tháng trước đó.

Misa luôn tự động cập nhật các dữ liệu trong quản lý chi tiêu vào trung tâm dữ liệu chính thường xuyên. Vì vậy bạn sẽ luôn thấy an toàn vì không sợ mất các dữ liệu.

App Misa là cái tên quen thuộc với nhiều người Việt

App Misa là cái tên quen thuộc với nhiều người Việt

Mint

Mint có ưu điểm là tự động phân loại các giao dịch của thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng và biểu hiện qua dạng biểu đồ tiện lợi. Khi nhìn vào biểu đồ, người dùng có thể nắm tổng quan nhất về cách chi tiêu cá nhân, gia đình của mình hàng tháng.

Dữ liệu của Mint được mã hóa công nghệ nên có thể dùng ứng dụng kể cả khi bạn không có kết nối mạng Internet.

Mint có thể sử dụng ngay cả khi không có mạng Internet

Mint có thể sử dụng ngay cả khi không có mạng Internet

Trên đây là một số app quản lý chi tiêu đem đến những giải pháp tối ưu cho người sử dụng. Quản lý chi tiêu hiệu quả sẽ giúp bạn luôn có đủ nguồn lực tài chính cho mọi công việc, mọi dự định trong tương lai. Mong rằng với những thông tin mà bài viết đề cập, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả dành cho bạn

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!