TOP 4 ỨNG DỤNG HỮU ÍCH GIÚP BẠN TẬP TRUNG

 

Forest: Stay Focus

Một trong những yếu tố gây mất tập trung nhất cho bất cứ ai khi làm việc tại nhà đó chính là chiếc điện thoại. Vậy làm thế nào để có thể tránh thật xa nó và tập trung vào bài vở, công việc? Forest: Stay Focus sẽ là giải pháp dành cho bạn.  

Về cơ bản, Forest: Stay Focus là một ứng dụng để bạn đặt giờ, theo dõi và, thống kê thời gian bạn rời điện thoại và tập trung vào công việc của mình. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những lời động viên làm việc như thông thường, Forest gây ấn tượng bởi đã khéo léo biến việc theo dõi giờ làm của người dùng thành một trò chơi trồng cây ảo. Bạn càng thực hiện đúng việc rời xa điện thoại, chú tâm làm việc bao nhiêu thì cây của bạn càng lớn bấy nhiêu. Ngược lại, cây sẽ ngay lập tức héo nếu bạn thoát ứng dụng hay động vào điện thoại trong lúc đáng ra bạn phải làm việc. Bằng việc hữu hình hóa mục tiêu khi hoàn thành xong việc, ở đây là trồng được cây, Forest: Stay Focus chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực để đặt trọn tâm chí vào công việc hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay nhé!

 

Noisli

Tiếng nhạc từ nhà hàng xóm, tiếng còi xe đi lại hay cả tiếng TV mà đứa em bạn bật ngoài phòng khách, tất cả những âm thanh từ nhỏ nhất đến lớn nhất đều có thể dễ dàng khiến bạn mất tập trung. Vậy bạn cần thử ngay Noisli, ứng dụng chuyên cung cấp những âm thanh êm dịu, với tần số phù hợp với não giúp bạn tập trung làm việc.

App điện thoại này có đa dạng các loại âm thanh như tiếng chim hót, tiếng sóng vỗ,..và có cả những lựa chọn để bạn điều chỉnh mức độ âm thanh, pha trộn để tạo nên một bản nhạc phù hợp với bạn nhất. Đây sẽ là ứng dụng phù hợp với những ai muốn tạo ra một không gian thư giãn, nhẹ nhàng để có thể chú tâm làm việc tốt nhất.

 

Headspace

Ngoài những tác động bên ngoài khiến bạn mất tập trung thì chính những áp lực từ suy nghĩ trong tâm trí bạn cũng khiến bạn khó có thể chú tâm vào công việc. Vì lẽ đó, Headspace đã được tạo ra giúp người dùng có một lộ trình để cải thiện trí nhớ, và khả năng tập trung của bản thân.

Với sự đa dạng trong nội dung hướng dẫn thiền theo từng chủ để như để tập trung làm việc, để ngủ sâu,…Headspace sẽ đem đến cho bạn những khoảng thời gian thật thư giãn, tạm biệt stress để có thể tiếp tục chú tâm làm việc tốt hơn.

 

Brain.fm

Cũng giống như Noisli, Brain.fm là app chú trọng việc tạo ra những bản âm thanh phù hợp với việc làm, việc học của người dùng. Tuy nhiên, dưới sự nghiên cứu của các nhà tâm thần và nhà sản xuất nhạc, Brain.fm cung cấp những bản nhạc theo từng mục đích khác nhau như tập trung, thư giãn, ngủ,…có tác động một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tới người dùng.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm các lựa chọn dành cho thiền định, giúp người dùng có thể thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn. Ứng dụng này hiện đang có cả trên App Store và Google Play.

 

Nguồn: App 4 Youngsters

 

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!