Top 3 dịch vụ chuyển tiền nhanh nhất hiện nay

Hiện nay, đại đa số người trẻ đều đã quá quen thuộc với dịch vụ chuyển tiền nhanh. Nếu bạn cũng là fan ruột trong việc sử dụng tiện ích này thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Từ các hoạt động nộp học phí, nhận lương, thanh toán hóa đơn, trả nợ đến săn sale shopee,… Hãy cùng tìm hiểu ngay 3 dịch vụ chuyển tiền online nhanh nhất hiện nay được chia sẻ trong bài viết này nhé!..

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện nay

Tiết kiệm thời gian: So với hình thức gặp mặt trao đổi tiền mặt trực tiếp hay nhờ người đưa hộ thì thời gian giao dịch bằng dịch vụ chuyển tiền nhanh hơn rất nhiều. Chỉ trong vài giây kể từ khi người chuyển xác nhận thực hiện giao dịch là người nhận đã nhận được tiền. Chỉ trừ trường hợp như ngân hàng bảo trì thì giao dịch chưa thành công nên thời gian sẽ lâu hơn.

Chuyển tiền nhanh tiện ích tối ưu hiện nay cho mọi giao dịch

Chuyển tiền nhanh tiện ích tối ưu hiện nay cho mọi giao dịch

Miễn phí giao dịch: Một số ngân hàng, ví dụ như ngân hàng thuần số TNEX sẽ có chính sách miễn phí mọi loại giao dịch cho khách hàng. TNEX cam kết không thu phí trọn đời, bao gồm: không phí chuyển tiền, không phí duy trì tài khoản, không phí ẩn, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản, không phí mở tài khoản, không phí mở thẻ…

Mọi lúc, mọi nơi: Người dùng sẽ không bị phụ thuộc vào lịch làm việc hay khoảng cách địa lý. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7 khách hàng sẽ có thể chủ động giao dịch tùy thời gian và không gian linh hoạt.

Bảo mật thông tin: Tất cả giao dịch đều được mã hóa an toàn đảm bảo bên thứ ba không biết được. Ngoài ra thực hiện giao dịch được đảm bảo bằng mã xác thực OTP, Face ID, mật khẩu,…

Chuyển tiền nhanh mọi lúc mọi nơi

Chuyển tiền nhanh mọi lúc mọi nơi

Chuyển tiền liên ngân hàng: Không chỉ chuyển tiền nội bộ mà còn có thể chuyển tiền nhanh liên ngân hàng. Điển hình như ngân hàng thuần số TNEX có thể chuyển tiền đến hơn 50 ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh

Bảo mật thông tin cá nhân: Mật khẩu truy cập, mã PIN, mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại đăng ký là các thông tin quan trọng. Khách hàng không nên tiết lộ với bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng.

Kiểm tra thông tin người nhận: Trong quá trình giao dịch chuyển tiền nhanh khách hàng cần nhập tên ngân hàng và số tài khoản/ hoặc số thẻ người thụ hưởng chính xác. Hệ thống sẽ cập nhật tên người nhận, bạn nhớ kiểm tra trước khi xác nhận thực hiện giao dịch nha. Trong trường hợp gửi sai người nhận thì mau chóng liên lạc với ngân hàng để được hỗ trợ.

Chọn nơi giao dịch an toàn: Kiểm tra nơi giao dịch có uy tín không trước khi thực hiện giao dịch. Nếu dùng thiết bị công cộng để giao dịch thì nhớ thoát tài khoản, xóa lịch sử thông tin đăng nhập,..

Những lưu ý khi chuyển tiền nhanh

Những lưu ý khi chuyển tiền nhanh

3 dịch vụ chuyển tiền nhanh phổ biến hiện nay

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ chuyển tiền được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mỗi dịch vụ sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Chuyển tiền nhanh qua số tài khoản

Hiện nay, ngân hàng thuần số TNEX hỗ trợ khách hàng dịch vụ chuyển tiền nhanh miễn phí đến các ngân hàng tại Việt Nam. Các bước thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh qua số tài khoản trên điện thoại di động qua App TNEX như sau:

Tìm hiểu về cách chuyển tiền nhanh bằng ngân hàng số

Tìm hiểu về cách chuyển tiền nhanh bằng ngân hàng số

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng di động của TNEX và chọn danh mục Chuyển tiền.
 • Bước 2: Đối với người nhận mới thì chọn biểu tương “+” để thêm thông tin số tài khoản và ngân hàng. Đối với người nhận đã từng phát sinh giao dịch thì thông tin đã được lưu, chỉ cần chọn.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển
 • Bước 4: Nhập mã PIN
 • Bước 5: Giao dịch thành công và biên lai chuyển tiền hiển thị trên màn hình.

Với việc chuyển tiền qua số tài khoản bạn có thể chủ động chuyển tiền 24/7 bất kỳ lúc nào ở đâu, vô cùng tiện lợi.

Chuyển tiền qua cây ATM

Tại các cây ATM rút tiền tự động của ngân hàng, bạn cũng có thể thao tác các việc chuyển tiền nhanh chóng. Bạn có thể chuyển tiền cho ngân hàng cùng hệ thống hoặc khác hệ thống đều được. Mức phí giao dịch tùy thuộc vào ngân hàng quy định. Với thẻ TNEX, bạn có thể chuyển tiền miễn phí ở bất kỳ cây ATM thuộc hệ thống Napas (hơn 17.000 cây ATM thuộc hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước.

Các bước thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cây ATM sẽ tùy thuộc vào giao diện mỗi ngân hàng nhưng chung quy sẽ có các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ của bạn vào phần khe thẻ trên cây ATM.
 • Bước 2: Chọn tiện ích chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền: số tài khoản, ngân hàng, số tiền… theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 4: Nhập mã pin ATM.
 • Bước 5: Nhận thông báo hoàn thành giao dịch.

Có thể giao dịch chuyển tiền nhanh tại cây ATM

Có thể giao dịch chuyển tiền nhanh tại cây ATM

Chuyển tiền ATM sẽ bất tiện khi muốn thực hiện thì bạn buộc phải di chuyển đến địa điểm có đặt cây ATM nên sẽ mất thời gian và công sức. Nhưng hiện nay, hầu hết ở các thành phố lớn, đọc trên các con đường luôn có các cây ATM nên sẽ không quá khó khăn để tìm kiếm.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh qua Ví điện tử

Sử dụng ví điện tử như momo, zalopay đang là xu hướng tài chính hiện đại. Khách hàng có thể chuyển tiền nhanh từ ví điện tử sang ví điện tử hoặc từ ví điện tử sang số tài khoản ngân hàng. Hầu hết chuyển tiền từ ví sang ví sẽ miễn phí dịch vụ, còn từ ví đến ngân hàng sẽ tốn phí tùy theo quy định ví điện tử.

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh qua ví theo các thao tác sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào ví điện tử như Momo, ZaloPay,…
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin người nhận: Chuyển ví sang ví nhập số điện thoại. Chuyển sang ngân hàng thì:số tài khoản, tên ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển
 • Bước 5: Nhập mã xác thực
 • Bước 6: Nhận thông báo giao dịch thành công.

Để sử dụng ví điện tử bạn cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng để có thể nạp tiền vào ví. Bạn có thể chọn TNEX làm ngân hàng liên kết để nạp tiền miễn phí nhé!

Trong bài viết này, TNEX chia sẻ thông tin về chuyển tiền nhanh. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể chủ động lựa chọn và sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh dễ dàng. Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ để mọi người xung quanh có những trải nghiệm tài chính ở thời kỳ hiện đại đầy thú vị nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Có thể bạn quan tâm: cách mở tài khoản nhanh trên ứng dụng Ngân hàng số TNEX:

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!