11 cách thanh toán tiền điện online đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc thanh toán tiền điện trực tuyến đã trở thành một phương pháp phổ biến và tiện lợi. Thay vì phải đến trực tiếp văn phòng hoặc điểm thu tiền, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính để có thể thanh toán hóa đơn điện ngay tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đã xuất hiện nhiều hình thức thanh toán tiền điện online đa dạng và tiện ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 11 cách thanh toán tiền điện online đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hiện nay.

I. Lợi ích của thanh toán tiền điện online

Thanh toán hoá đơn tiền điện online mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

1. Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Bạn không phải di chuyển đến các điểm thu hộ, cơ quan điện lực để đóng tiền điện và xếp hàng chờ đợi. Đặc biệt, đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian thì phương thức này giúp người dùng chủ động hơn, không phụ thuộc vào giờ làm việc của các điểm thanh toán. Hơn nữa, người dùng cũng tiết kiệm được thời gian di chuyển, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa lớn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán điện nước đơn giản chỉ 5 phút

2.Thanh toán nhanh chóng, 24/7

Nếu bạn quên đóng tiền điện tại các điểm thu, khả năng cao là gia đình bạn bị cắt điện do không thanh toán kịp tiền cước điện. Nhưng với thanh toán tiền điện online, chu kỳ thanh toán được kéo dài hơn và bạn có thể thực hiện giao dịch 24/7 thông qua máy tính hoặc điện thoại chỉ với các thao tác đơn giản, nhanh chóng.

Thanh toán tiền điện nhanh chóng qua các nền tảng online

3. Nhiều dịch vụ, tiện ích

Bên cạnh đó, dịch vụ đóng tiền điện online còn có nhiều tính năng như thanh toán hóa đơn định kỳ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần đăng ký lần đầu, các tháng tiếp theo hóa đơn tiền điện của bạn sẽ được tự động thanh toán từ tài khoản liên kết với ngân hàng của bạn. Ngoài ra, nhiều ứng dụng thanh toán online còn cung cấp nhiều ưu đãi giảm giá, giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí cho việc thanh toán tiền điện.

Với việc sử dụng các ứng dụng thanh toán tiền điện online, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử thanh toán, theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và quản lý tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi.

>>Xem thêm: Đâu là giải pháp thanh toán các loại hoá đơn phù hợp cho người bận rộn?

4. An toàn, bảo mật

Thanh toán tiền điện qua các nền tảng online cũng giúp bạn giảm thiểu các sai sót trong quá trình thanh toán do sự can thiệp của con người, đồng thời giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn bằng các công nghệ bảo mật hiện đại. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tận dụng được các ưu đãi giảm giá khi thanh toán tiền điện, thì việc sử dụng dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện online là một lựa chọn thông minh và tiện lợi.

Nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi thanh toán online

II. 11 phương thức thanh toán tiền điện online phổ biến

1. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số là các tổ chức tài chính hoạt động trực tuyến, không có chi nhánh hay phòng giao dịch như các ngân hàng truyền thống. Các dịch vụ của ngân hàng thuần số đều được thực hiện trên ứng dụng hoặc website của ngân hàng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngân hàng thuần số đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. Với những lợi ích vượt trội như tính tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, nhiều người dùng đã chuyển đổi sang sử dụng các ngân hàng thuần số để quản lý tài chính của mình. Ngân hàng TNEX là một trong những ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng điện thoại. Ngoài các tính năng như mở tài khoản online, chuyển tiền miễn phí,TNEX cũng hỗ trợ thanh toán tiền điện trực tuyến cho khách hàng. Đặc biệt, các tính năng mà TNEX cung cấp cho người dùng là hoàn toàn miễn phí, cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình sử dụng.

TNEX được tổ chức The Asian Banker vinh danh với giải thưởng Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp 2022 – 2023. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, các tính năng mà TNEX cung cấp cho người dùng.

Thanh toán tiền điện online nhanh chóng với TNEX

Thanh toán tiền điện online nhanh chóng với TNEX

>>Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán trực tuyến từ a – z cho team không rành công nghệ

2. Thanh toán qua website Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)

EVN là một trong những công ty điện lực hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ điện cho hầu hết các khu vực khắp cả nước. EVN là website chính thức, cho phép khách hàng thanh toán tiền điện một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn qua mạng internet. Việc thanh toán tiền điện online qua EVN rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần một thiết bị kết nối internet và một tài khoản ngân hàng là có thể thực hiện được. Tuỳ theo khu vực sinh sống, khách hàng có thể chọn một trong số các website của EVN như sau: EVN miền Bắc, EVN miền Trung, EVN miền Nam, EVN Hà Nội, EVN TP. HCM.

Để thực hiện thanh toán trên website EVN, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm, truy cập vào địa chỉ website của EVN tương ứng với khu vực sinh sống của mình.

cách thanh toán tiền điện online

Truy cập vào địa chỉ website của EVN 

 • Bước 2: Chọn mục “Giao dịch trực tuyến” và chọn “Thanh toán trực tuyến” trên biểu tượng “Thanh toán tiền điện và dịch vụ khác”.

Chọn mục “Giao dịch trực tuyến”

 • Bước 3: Chọn mục thanh toán hoá đơn

than toán tiền điện online

Chọn mục thanh toán hoá đơn

 • Bước 4: Nhập mã khách hàng, chọn I’m not Robot và Kiểm tra thông tin

Nhập mã khách hàng, chọn I’m not Robot và Kiểm tra thông tin

3. Thanh toán qua cổng dịch vụ công quốc gia

Cổng dịch vụ công quốc gia là một trong những nền tảng công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cổng dịch vụ công quốc gia còn cung cấp cho người dân dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến.

Việc thanh toán tiền điện trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công quốc gia rất đơn giản và tiện lợi. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ địa chỉ https://dichvucong.gov.vn và chọn phần thanh toán tiền điện. Sau đó, người dùng chỉ cần điền thông tin hóa đơn và số tiền cần thanh toán và tiến hành thanh toán bằng các phương thức thanh toán trực tuyến như thẻ ngân hàng, ví điện tử hay chuyển khoản qua internet banking.

Thanh toán qua cổng dịch vụ công quốc gia sẽ gồm những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia (VD: https://dichvucong.gov.vn) và tạo tài khoản nếu bạn chưa có. Điền thông tin cá nhân yêu cầu và xác thực tài khoản theo hướng dẫn. Sau đó, chọn Menu mở rộng -> Thanh toán trực tuyến.

Bấm chọn Thanh toán trực tuyến để tiến hàng thanh toán tiền điện

Bước 2: Trong mục Công dân, bạn hãy chọn chức năng Thanh toán tiền điện.

Chọn chức năng Thanh toán tiền điện ở bước 2

Bước 3: Hãy nhập Mã khách hàng -> Tra cứu. Lúc này thông tin về hoá đơn tiền điện sẽ được hiện lên đầy đủ và bạn chỉ cần bấm chọn Thanh toán. Đảm bảo nhập đúng và chính xác thông tin này để tránh sai sót trong thanh toán.

thanh toán tiền điện online

Hãy nhập Mã khách hàng -> Tra cứu

Bước 4: Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia hỗ trợ khách hàng 2 hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và ví điện tử. Sau đó, nhấn Thanh toán.

Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia hỗ trợ khách hàng 2 hình thức thanh toán

4. Thanh toán qua cổng giao tiếp của UBND thành phố HN

Thành phố Hà Nội hiện đang cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến thông qua cổng giao tiếp của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố. Để thực hiện thanh toán tiền điện qua cổng giao tiếp UBND thành phố, người dùng chỉ cần truy cập vàođịa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn và chọn mục thanh toán tiền điện. Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và số tiền cần thanh toán, sau đó chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

Trong quá trình thanh toán, người dùng cũng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM để thuận tiện hơn. Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, hệ thống sẽ cập nhật ngay lập tức và thông báo kết quả thanh toán cho người dùng.

Bước 1: Truy cập vào trang Cổng giao tiếp điện tử của UBND TP Hà Nội ở địa chỉ: https://hanoi.gov.vn.
Bước 2: Kích chọn “Cung cấp các Dịch vụ điện trực tuyến” của Tổng công ty Điện lực Hà Nội.
Bước 3: Chọn “Thanh toán tiền điện trực tuyến” hoặc “Thanh toán tiền điện và Dịch vụ khác”
Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống (Nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu truy cập web CSKH). Sau đó, chọn đơn vị thanh toán và thực hiện theo hướng dẫn.

thanh toán tiền điện
thanh toán tiền điện

UBND thành phố HN hỗ trợ người dân phương thức thanh toán tiền điện online

5. Thanh toán qua trích nợ tự động

Trích nợ tự động là một phương thức thanh toán tiền điện trực tuyến tiện lợi và an toàn. Điều này cho phép khách hàng đăng ký và cho phép nhà cung cấp dịch vụ tiện ích trích nợ tiền điện từ tài khoản ngân hàng của khách hàng một cách tự động mỗi tháng. Để đăng ký trích nợ tự động, khách hàng cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình cho nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi đăng ký, mỗi tháng khi hóa đơn tiền điện được phát hành, nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự động trích nợ số tiền tương ứng từ tài khoản của khách hàng.

Phương thức thanh toán này giúp người dùng tránh những phiền toái liên quan đến việc bị quên thanh toán hoặc trả tiền muộn. Ngoài ra, trích nợ tự động còn giúp người dùng kiểm soát được chi phí tiền điện của mình. Thông qua việc nhận được thông báo trích nợ hàng tháng từ ngân hàng, khách hàng có thể đối chiếu với hóa đơn tiền điện của mình và nắm bắt tình hình tài chính của mình một cách dễ dàng hơn.

Thanh toán qua trích nợ tự động

6. Thanh toán qua internet banking, mobile banking

Để thực hiện thanh toán tiền điện qua internet banking hoặc mobile banking, khách hàng cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình với đơn vị cung cấp điện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng ký thông tin tài khoản trực tuyến với công ty điện lực, sau đó liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản khách hàng trên trang web của công ty điện lực hoặc ứng dụng di động.

Các bước thanh toán tiền điện online thông qua phương thức này như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản internet hoặc mobile banking. Nếu chưa có tài khoản, người dùng cần liên hệ với các ngân hàng để được hỗ trợ mở tài khoản.
 • Bước 2: Tìm kiếm mục “Thanh toán hoá đơn tiền mặt” trên giao diện của internet banking/mobile banking.
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng, hệ thống sẽ hiển thị số tiền mà người dùng cần đóng.
 • Bước 4: Xác nhận và kiểm tra lại các thông tin trên màn hình.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP là giao dịch đã thực hiện thành công.

Với hình thức thanh toán tiền điện qua internet banking, mobile banking, khách hàng có thể tra cứu lịch sử thanh toán, kiểm tra thông tin hóa đơn và quản lý các khoản chi tiêu của mình một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

>>Xem thêm: Cách mở tài khoản mobile banking/internet banking

Thanh toán tiền điện online qua internet banking/mobile banking

Thanh toán tiền điện online qua internet banking/mobile banking

7. Thanh toán qua các cây atm ngân hàng

Để sử dụng phương thức này, khách hàng cần sở hữu một thẻ ATM có chức năng thanh toán và được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó, bạn cần đến cây ATM gần nhất và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhập thẻ ATM và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn “Thanh toán hóa đơn” trên màn hình.
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện của mình và nhập mã khách hàng.
 • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán và xác nhận giao dịch.

Sau khi giao dịch được hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận giao dịch và số tiền đã chuyển khoản sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không tất cả các cây ATM đều hỗ trợ thanh toán hóa đơn. Do đó, trước khi sử dụng phương thức này, khách hàng nên kiểm tra và xác nhận rằng cây ATM đang sử dụng có thể hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện.

>>Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ atm qua nền tảng trực tuyến

cách thanh toán tiền điện bằng thẻ ATM

Thanh toán qua các cây atm ngân hàng

8. Thanh toán trên app điện lực

Để thanh toán tiền điện theo phương thức này, bạn cần tải ứng dụng của Công ty Điện lực về thiết bị di động và đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng với ứng dụng.

Ngoài việc thanh toán tiền điện, ứng dụng của Công ty Điện lực còn mang đến cho bạn nhiều tiện ích khác, bao gồm tra cứu thông tin tiền điện, lịch sử thanh toán, địa chỉ cửa hàng, tư vấn sử dụng điện và thông tin khuyến mãi. Điều này giúp bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tính năng thanh toán trực tuyến trên ứng dụng của Công ty Điện lực là một lựa chọn thông minh cho khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng nhiều người sử dụng smartphone để thực hiện các giao dịch tài chính. Thông qua ứng dụng, khách hàng có thể thanh toán tiền điện bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu mà không cần phải tốn thêm thời gian và công sức để đến các điểm giao dịch trực tiếp.

Các bước cụ thể khi thanh toán trên app điện lực:

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store và search từ khóa “evn cskh” để tải ứng dụng điện lực EVN. Đối với TP.HCM sẽ là app EVNHCM CSKH và đối với Hà Nội sẽ là app EVNHANOI CSKH. Với các khu vực khác thì sẽ có các app khác nhau.

cách thanh toán tiền điện online bằng app điện lực

Bước 2: Vào app và đăng nhập bằng SĐT cùng mật khẩu. Sau đó, hãy nhập mã OTP được gửi về máy.

cách thanh toán tiền điện online bằng app điện lực

Bước 3: Tại màn hình chính của app, chọn Thanh toán HĐ

cách thanh toán tiền điện online bằng app điện lực

Bước 4: Nhập Mã khách hàng của bạn vào ô tương ứng.

cách thanh toán tiền điện online bằng app điện lực

Bước 5: Tra cứu số tiền điện cần đóng và thanh toán online.

cách thanh toán tiền điện online bằng app điện lực

9. Thanh toán qua app Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi công ty VNG, đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng với tính năng nhắn tin và gọi điện, Zalo còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như đặt hàng, mua vé, chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn khác nhau, bao gồm cả tiền điện.

Việc thanh toán tiền điện qua Zalo là một phương thức thanh toán mới mẻ và tiện lợi. Khách hàng có thể sử dụng Zalo Pay – ví điện tử tích hợp trong ứng dụng để thanh toán tiền điện. Để sử dụng tính năng này, khách hàng cần tải ứng dụng Zalo và kích hoạt tính năng Zalo Pay bằng cách liên kết thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình với Zalo Pay.

Sau khi liên kết thành công, khách hàng có thể chọn tính năng thanh toán tiền điện trong ứng dụng Zalo Pay, nhập mã khách hàng và số tiền cần thanh toán. Sau khi xác nhận thông tin, hóa đơn sẽ được thanh toán và khách hàng sẽ nhận được thông báo về việc thanh toán thành công trên Zalo. Dưới đây là các bước thanh toán tiền điện online qua app Zalo:

Bước 1:Vào app Zalopay, chọn “Thanh Toán Hóa Đơn” và chọn loại hóa đơn “Điện”.

cách thanh toán tiền điện online bằng zalopay

Bước 2: Chọn nhà cung cấp dịch vụ mà bạn cần thanh toán.

Bước 3: Nhập mã khách hàng và chọn Tiếp tục.

cách thanh toán tiền điện online bằng zalopay

Bước 4: Xác nhận lại số tiền cần thanh toán, chọn “Thanh toán” và hình thức thanh toán.

cách thanh toán tiền điện online bằng zalopay

Bước 5: Nhập mật khẩu để xác nhận và hoàn thành việc thanh toán.

cách thanh toán tiền điện online bằng zalopay

10. Thanh toán tiền điện online qua ví momo

Để thanh toán tiền điện trên ứng dụng MoMo, người dùng chỉ cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản, sau đó kích hoạt chức năng thanh toán tiền điện. Người dùng có thể thanh toán tiền điện bằng cách quét mã QR trên hóa đơn tiền điện hoặc nhập mã khách hàng và số tiền cần thanh toán trực tiếp trên ứng dụng.

MoMo cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng thanh toán tiền điện qua ứng dụng, ví dụ như miễn phí giao dịch và cashback cho các giao dịch đầu tiên. Hơn nữa, người dùng MoMo còn có thể tích lũy điểm và sử dụng để đổi các phần quà hấp dẫn khác.

Để thanh toán tiền điện trên ví Momo, người dùng chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Momo và chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

 • Bước 2: Chọn “Tiện ích” và chọn “Điện lực” để thanh toán tiền điện.

 • Bước 3: Chọn Khu vực/ Nhà cung cấp dịch vụ nơi mà bạn đang sinh sống.

 • Bước 4: Nhập mã khách hàng hoặc số công tơ điện, sau đó xác nhận thông tin và chọn phương thức thanh toán là ví Momo.

 • Bước 5: Kiểm tra lại số tiền mà bạn cần thanh toán và chọn Thanh toán.
 • Bước 6: Xác nhận giao dịch và đợi đến khi giao dịch được hoàn thành.

11. Thanh toán qua các trung gian thanh toán khác (Payoo, Viettel, VN Pay)

Hiện nay, ngày càng nhiều trung gian cung cấp dịch vụ thanh toán cho người dùng như: Payoo, Viettel, VN Pay… Với Payoo, bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện bằng cách nhập mã khách hàng và số tiền cần thanh toán, sau đó chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin liên quan. Với Viettel, bạn cũng có thể thanh toán tiền điện thông qua ứng dụng di động My Viettel. Còn với VN Pay, bạn có thể thanh toán bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chọn dịch vụ thanh toán tiền điện.

Tất cả các trung gian thanh toán này đều cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như ví điện tử, thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM để khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với mình.

Thanh toán tiền điện online qua các đơn vị trung gian

Thanh toán tiền điện online qua các đơn vị trung gian

III. Những lưu ý khi thanh toán tiền điện online

1. Kiểm tra thông tin tài khoản trước khi thanh toán

Khi thực hiện thanh toán online, bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản (số tài khoản, tên tài khoản..) để đảm bảo không có sai sót gì. Việc kiểm tra này giúp tránh trường hợp thanh toán sai tài khoản, gây ra phiền toái và khó khăn cho việc xử lý sau này.

2. Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Chọn phương thức thanh toán phù hợp là một yếu tố quan trọng trong quá trình thanh toán tiền điện trực tuyến. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, một số phương thức thanh toán còn cung cấp nhiều mã ưu đãi, khuyến mãi. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

TNEX cam kết không thu bất kỳ loại phí nào đối với người dùng

TNEX cam kết không thu bất kỳ loại phí nào đối với người dùng

3. Kiểm tra kết quả giao dịch

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, hãy kiểm tra kết quả giao dịch để đảm bảo tính chính xác và tránh những rắc rối sau này. Điều này đặc biệt quan trọng với các trường hợp thanh toán hoá đơn có giá trị lớn.

4. Chú ý yếu tố bảo mật, an toàn thông tin

Bạn nên ưu tiên lựa chọn phương thức thanh toán từ các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín, tránh sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hay trang web không đảm bảo yếu tố bảo mật, an toàn thông tin. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng tài khoản của mình được bảo mật ở cấp độ cao nhất, thay đổi mật khẩu định kỳ và không được chia sẻ cho người khác.

>>Xem thêm: Bí quyết thanh toán tiền điện online siêu đơn giản cùng TNEX

An toàn, bảo mật thông tin là yếu tố cần được quan tâm

An toàn, bảo mật thông tin là yếu tố cần được quan tâm

IV. Thanh toán tiền điện online với TNEX – nhanh chóng, thuận tiện, nhiều ưu đãi

1. Những ưu điểm khi thanh toán tiền điện online TNEX

Thanh toán hoá đơn online trở nên phổ biến với giới trẻ hiện nay và có thể được thực hiện thông qua ví điện tử hoặc các ứng dụng hỗ trợ khác. Tuy nhiên, sử dụng ngân hàng thuần số TNEX để thanh toán hoá đơn tiền điện online mang lại những ưu điểm sau:

 • Ứng dụng này được thiết kế với nền tảng công nghệ hiện đại, cho phép thao tác mượt mà và dễ dàng, mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Các thao tác được tối ưu hoá, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng.
 • TNEX cũng được trang bị tính năng nhắc lịch thanh toán hàng tháng, giúp bạn tránh quên chuyển tiền định kỳ.
 • Lịch sử giao dịch được lưu trữ trong app, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý chi trả hàng tháng. Bên cạnh đó, hạn mức giao dịch qua tài khoản thanh toán lên đến 100 triệu đồng mỗi tháng, và tất cả các loại giao dịch đều miễn phí trọn đời.
 • Bảo mật thông tin được đảm bảo bằng nhiều lớp “hàng rào” kiên cố.

>>>Xem thêm: Tổng hợp thắc mắc khi thanh toán điện nước online với TNEX

Tính năng nhắc lịch thanh toán của TNEX

Tính năng nhắc lịch thanh toán của TNEX

2. TNEX bảo mật thông tin người dùng như thế nào?

An toàn, bảo mật thông tin luôn là vấn đề được người dùng hết sức quan tâm khi sử dụng các nền tảng trực tuyến. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của người dùng, TNEX luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước về bảo mật thông tin người dùng trong lĩnh vực ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • Để xem thông tin cá nhân, bao gồm thông tin giấy tờ tùy thân, địa chỉ, email và số điện thoại, người dùng cần phải đăng nhập bằng mật khẩu hoặc thông qua sinh trắc học. Nếu muốn thay đổi các thông tin quan trọng như mật khẩu, số điện thoại và giấy tờ tùy thân, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác thực giao dịch để đảm bảo rằng chỉ có người sở hữu tài khoản mới có thể thay đổi thông tin này.
 • Toàn bộ thông tin cá nhân và thông tin giao dịch được mã hóa khi truyền đi trên đường truyền.
 • TNEX tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh thông tin được đặt ra cho ngành ngân hàng và chỉ cán bộ được phân công và được giám sát chặt chẽ mới có thể truy cập vào thông tin cá nhân của khách hàng.

3. Nhiều ưu đãi, tiện ích hấp dẫn khác từ TNEX

Mỗi khi thanh toán hoá đơn với giá trị tối thiểu 10.000đ, bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm tích lũy. Số điểm này có thể được sử dụng để tham gia vào chương trình khuyến mãi như “Ngân hà quà chất” và “Vòng quay chất chill” để có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn như Macbook Pro 13’’ 2020 hoặc Iphone 13 Pro max,…

Ngoài ra, TNEX là hoạt động liên tục 24/7, bao gồm cả các ngày lễ và nghỉ để đảm bảo rằng giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng. Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách hàng của TNEX luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến giao dịch.

Bên cạnh tính năng thanh toán hoá đơn tiền điện online, nhiều tính năng thú vị, mới lạ và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá như: mua sắm, tính năng track bước chân, nhật ký cả xúc, quản lý chi tiêu, quỹ đa năng…

Nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của TNEX

Nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của TNEX

V. Hướng dẫn thanh toán tiền điện online cùng TNEX

1. Đối với những bạn chưa có tài khoản TNEX

Để có thể sử dụng tính năng thanh toán hoá đơn của TNEX, trước tiên bạn cần đăng ký mở tài khoản TNEX với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tìm và tải app TNEX về điện thoại di động cá nhân trên kho ứng dụng. Ứng dụng TNEX hiện đang hỗ trợ 2 hệ điều hành là Android và iOS. Sau đó, bạn cần đăng ký tài khoản TNEX bằng cách điền vào các thông tin như yêu cầu, bao gồm: số điện thoại, mật khẩu, email.

Tải app TNEX miễn phí về điện thoại

Tải app TNEX miễn phí về điện thoại

Bước 2: Chụp 2 mặt của giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD). Khi chụp, bạn cần lưu ý điều kiện chiếu sáng của khu vực xung quanh, tránh tình trạng phải chụp đi chụp lại nhiều lần.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 3: Tiến hành quy trình định danh điện tử ekyc. Bạn chỉ cần thực hiện theo các yêu cầu của hệ thống trên màn hình: quay trái, quay phải,…

Định danh điện tử ekyc

Định danh điện tử ekyc

Bước 4: Kiểmm tra, xác nhận thông tin, nhập mã OTP và chờ TNEX xét duyệt.

Nhập mã OTP và chờ TNEX xét duyệt

Nhập mã OTP và chờ TNEX xét duyệt

2. Những bạn đã có tài khoản TNEX

Quy trình thanh toán tiền điện online với TNEX gồm 5 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tìm và chọn danh mục Thanh toán hóa đơn trên màn hình trang chủ của app TNEX. Danh mục này được biểu thị với ký hiệu hoá đơn vô cùng dễ nhận biết.

Tìm chọn danh mục Hoá đơn trên màn hình TNEX

Tìm chọn danh mục Hoá đơn trên màn hình TNEX

 • Bước 2: Lựa chọn loại hình thanh toán phù hợp với nhu cầu của bạn. TNEX đang hỗ trợ thanh toán các loại hoá đơn sau: tiền điện, tiền nước, phí internet, truyền hình…

Lựa chọn loại hoá đơn cần thanh toán

Lựa chọn loại hoá đơn cần thanh toán

 • Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng”

Điền đầy đủ các thông tin xuất hiện trên màn hình

Điền đầy đủ các thông tin xuất hiện trên màn hình

 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn có chính xác hay chưa, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy)

Kiểm tra lại các thông tin

Kiểm tra lại các thông tin

 • Bước 5: Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn tất quá trình thanh toán

Nhập mã xác thực, hoàn tất quá trình thanh toán

Nhập mã xác thực, hoàn tất quá trình thanh toán

Hy vọng với những thông tin trên từ TNEX, bạn đã hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội mà phương thức thanh toán tiền điện online mang lại. TNEX không chỉ mang đến cho bạn giải pháp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà còn hỗ trợ người dùng nhiều tính năng đa dạng và thú vị khác. Tải ngay app TNEX để khám phá “vũ trụ” đa tầng này bạn nhé!

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!