TỔNG HỢP NHỮNG KÊNH CUNG CẤP THÔNG TIN HAY HO CHO GIỚI TRẺ

Vietcetera

Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2016, nhưng có thể nói Vietcetera đã nhanh chóng trở thành một trang thông tin dành cho giới trẻ lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay. 

Với mục tiêu “Đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về Việt Nam”, Vietcetera đã thực sự thành công trong quá trình gây dựng tên tuổi của mình. Ngoài việc có số lượng bài viết lớn, chất lượng, chỉn chu từ hình ảnh đến nội dung, Vietcetera cũng gây ấn tượng khi liên tục update các chủ đề mới mẻ đúng với tinh thần không ngại thay đổi của giới trẻ. Điển hình là chuyên mục mới podcast với những khách mời nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực, giờ đây bên cạnh việc chỉ có thể tiếp thu kiến thức qua bài đọc, các bạn trẻ cũng có thể chọn lắng nghe những podcast thú vị và bổ ích.

Website: https://vietcetera.com/ 

 

Spiderum

Cũng là một trang thông tin dành cho giới trẻ được thành lập vào năm 2016, chỉ sau hơn 1 năm thành lập Spiderum nhanh chóng có hơn 12000 người dùng, 100.000 visitor/tháng, và con số này tính tới nay đã lớn hơn rất nhiều. 

Spiderum thu hút người trẻ bởi tính tương tác cao, khi bất kì ai cũng có thể trở thành tác giả cho 1 bài viết. Hơn nữa, với những người đọc, bạn cũng có thể trực tiếp bày tỏ suy nghĩ cá nhân bằng việc vote up (đồng ý), vote down (không đồng ý) và comment dưới mỗi bài viết để đưa ra ý kiến cá nhân của bản thân mỗi người.

Website: https://spiderum.com/

 

Lost Bird

Lost bird là một hệ sinh thái cung cấp tin tức giải trí dành cho giới trẻ, 

Khác với 2 trang tin tức trên, Lost Bird chủ yếu hoạt động trên Facebook, và nổi tiếng là một hệ sinh thái với nhiều cộng đồng group kết nối theo nhiều chủ đề khác nhau. Nếu bạn là một người thích đọc đủ loại tin tức trên trời dưới biển, hay cả những “drama” sốt dẻo, Lost Bird có group “Maybe you missed this f**king news”. Trong trường hợp bạn đam mê với những điều kỳ bí một chút, hãy đến ngay với group “Những thứ đáng sợ”. Và cũng tương tự như vậy, hệ sinh thái này có group cho các bạn bàn luận, hỏi đáp về mọi lĩnh vực giải trí từ phim, âm nhạc cho đến game.

Bằng việc hoạt động theo nhóm như vậy, Lost Bird đã trở thành một hệ sinh thái có 1-0-2 cho giới trẻ, để kết nối những người trẻ cùng đam mê, cùng suy nghĩ để trao đổi, mở mang kiến thức cho nhau.

 

Theo dõi Lost bird tại: https://www.facebook.com/lostbird.vn

 

Monster Box

Khi nhắc đến khoa học, người ta thường nghĩ đến sự khô khan, khó hiểu và khó tiếp cận. Tuy vậy vào 3 năm trước, đã có một Channel sáng tạo được thành lập bởi 2 người trẻ tuổi, đã đem đến một cách tiếp cận khác tới khoa học cho người trẻ tại Việt Nam. 

Qua những video animation đầy cuốn hút, cùng với cách diễn đạt thông minh và những bài viết chuyên môn khéo léo, nhờ Monster Box, người đọc đã có thể hiểu thêm về những vấn đề như “Bệnh ung thư đến từ đâu?”, “Hành trình tiến hóa của con người như thế nào?” hay là “Du hành thời gian”.

Không chỉ vậy, hiện nay bên cạnh các kiến thức khoa học, Monster Box đã dần mở rộng các lĩnh vực viết của mình sang cả tâm lý hay các vấn đề trong xã hội, điều này sẽ càng giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức với góc nhìn đa dạng và độc đáo hơn.

 

Theo dõi Monster Box tại: https://www.facebook.com/teammonsterbox

 

#tintucTNEX #baochi #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!