Tổng hợp mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất có thể bạn chưa biết!

Mở thẻ ngân hàng thông thường sẽ khá tốn thời gian, công sức và không phải lúc nào việc mở thẻ cũng trơn tru? Vậy muốn mở tài khoản ngân hàng nhanh thì phải làm sao? Xem những mẹo sau đây nhé!

Hiện nay, có hai cách chính để mở tài khoản ngân hàng đó là mở trực tiếp và mở online. Mỗi phương pháp sẽ có ưu – nhược điểm khác nhau nên mẹo làm sao để đăng ký nhanh nhất cũng sẽ có sự khác biệt.

Mở tài khoản ngân hàng trực tiếp

Để mở tài khoản trực tiếp, ta sẽ cần di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng mà mình mong muốn trong khung giờ hành chính. Đây là phương pháp truyền thống, được sử dụng từ khi ngân hàng xuất hiện và đến nay vẫn được tin dùng.

Ưu điểm khi đăng ký tài khoản ngân hàng trực tiếp

Đăng ký tài khoản tại ngân hàng dễ dàng và hiệu quả

Đăng ký tài khoản tại ngân hàng dễ dàng và hiệu quả

Ưu điểm lớn nhất khi đăng ký trực tiếp là bạn sẽ được các chuyên viên hỗ trợ kỹ lưỡng mọi quy trình làm thẻ. Ngoài ra, mọi hình thức lệ phí, quy định dùng thẻ hay những dịch vụ kèm theo cũng sẽ được chuyên viên giải thích chi tiết.

Mở tài khoản trực tiếp đem lại độ tin tưởng cao, an toàn và đảm bảo. Cách thực hiện cũng rất đơn giản bởi quy trình từ đầu đến cuối đều có người hướng dẫn, việc bạn cần làm chỉ là điền thông tin và cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Nhược điểm khi mở thẻ ngân hàng trực tiếp

Các ngân hàng hiện tại chủ yếu làm việc từ thứ 2 – thứ 6 trong khung giờ từ 7h30 – 8h cho đến 16h30 – 17h (có bao gồm nghỉ trưa). Giờ làm việc này khá là bất cập đối với những người cũng làm việc trong giờ hành chính hay học sinh, sinh viên.

Ngoài trở ngại về giờ giấc, mở tài khoản tại ngân hàng cũng yêu cầu ta phải di chuyển đến các chi nhánh. Việc này khá tốn thời gian, nhất là với những ai sinh sống ở các thành phố lớn. Khi đã đến ngân hàng, bạn cũng sẽ cần phải nhận số thứ tự và chờ đến lượt. Nếu đi vào những ngày đông người thì bạn sẽ phải chờ đợi khá mòn mỏi.

Mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng nhanh chóng

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng nhanh chóng

Vậy có cách nào để đăng ký tại ngân hàng thật nhanh chóng không? Sau đây là một vài mẹo từ TNEX dành cho bạn.

  • Mẹo số 1: Hãy đi thật sớm.

Các ngân hàng hiện nay phục vụ khách hàng theo số thứ tự. Nếu đến trễ mà số lượng khách đông, có khả năng bạn sẽ không được hỗ trợ mở tài khoản. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy đến sớm một chút – lý tưởng nhất là vào đầu giờ mở cửa của ngân hàng. Làm như vậy thì có thể bạn sẽ được mở tài khoản ngay mà không phải chờ đấy.

  • Mẹo số 2: Mang đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Để xác minh thông tin, ngân hàng sẽ cần bạn cung cấp một vài giấy tờ cần thiết. Ngày nay, để đem đến trải nghiệm nhanh gọn nhất cho khách hàng, các ngân hàng chỉ yêu cầu bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để được mở tài khoản.

Lưu ý: Việc mở tài khoản phải được thực hiện bởi chính chủ tài khoản. Trong trường hợp muốn mở tài khoản đồng chủ sở hữu thì cả hai đều phải có mặt.

  • Mẹo số 3: Chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Chỉ cần là cùng một ngân hàng thì dù bạn có mở tài khoản ở chi nhánh nào thì chúng cũng đều như nhau cả. Hãy chọn chi nhánh gần nhà nhất để quá trình di chuyển mở tài khoản lẫn khi lấy thẻ đều nhanh chóng nhất.

Mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản online phương pháp mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Cách thực hiện thì khá đơn giản: bạn chỉ cần đăng ký, điền các thông tin được yêu cầu thông qua mẫu trên điện thoại hay máy tính là được.

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng bằng điện thoại

Mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng bằng điện thoại

Với thế hệ gen Z thì mở tài khoản online đem lại rất nhiều điểm tiện lợi. Nhờ thực hiện online, việc mở thẻ có thể thực hiện bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu, miễn là bạn có điện thoại hay máy tính. Sự tiện lợi này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thực hiện lẫn công sức ta cần bỏ ra.

Mở thẻ online có quy trình cũng rất đơn giản, thường chỉ đâu đó 4 – 5 bước. Từng bước thực hiện đều có hướng dẫn cụ thể nên chúng không hề khó khăn một chút nào.

> Xem thêm: TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Nhược điểm khi đăng ký tài khoản ngân hàng online

Do thực hiện chủ yếu trên các thiết bị điện thoại thông minh nên đăng ký tài khoản trực tuyến có lẽ sẽ hơi khó khăn với những người lớn tuổi. Nếu người thân trong gia đình gặp khó khăn thì bạn hãy hỗ trợ họ thực hiện nhé.

Hiện nay, các hình thức lừa đảo đang giả dạng các dịch vụ ngân hàng khá nhiều. Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là thông tin cá nhân và tài sản của nạn nhân. Để không trở thành nạn nhân, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin của bên mình cung cấp thông tin hoặc kiểm tra kỹ đường dẫn của trang web đăng ký.

Mẹo đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh nhất

Cách mở thẻ ngân hàng nhanh và tiện lợi nhất

Cách mở thẻ ngân hàng nhanh và tiện lợi nhất

Có một điều chắc chắn là nền tảng trực tuyến sẽ giúp cho việc mở tài khoản ngân hàng nhanh hơn đăng ký trực tiếp. Tuy vậy, bạn vẫn có thể khiến nó nhanh hơn nữa với các mẹo sau:

  • Mẹo số 1: Chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.

Đăng ký trực tuyến chỉ yêu cần ta chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD thôi nên là khi làm tài khoản ngân hàng nhớ nhớ cầm sẵn thẻ trong tay. Lưu ý là hình chụp nên rõ nét một chút để các thông tin được chính xác.

  • Mẹo số 2: Để mặt mộc.

Trong quá trình làm thẻ, ta sẽ cần chụp hình gương mặt để làm ngân hàng lưu thông tin. Để không gặp phải vấn đề gì trong tương lai thì bạn nên để mặt mộc, tóc tai gọn gàng và không che đi các đặc điểm nhận dạng trên gương mặt.

  • Mẹo số 3: Khi cần, hãy gọi tư vấn.

Mở tài khoản trực tuyến thì ta sẽ không có chuyên viên hỗ trợ. Bù lại, bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được tư vấn chi tiết hơn. Nếu trong lúc đăng ký có vấn đề gì, đừng ngần ngại gọi một cuộc điện thoại nhé.

TNEX hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và miễn phí dành cho giới trẻ

TNEX hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và miễn phí dành cho giới trẻ

Nếu chưa biết nên mở thẻ ngân hàng nào, bạn có thể cân nhắc lựa chọn TNEX – ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tài khoản ngân hàng không tính phí với nhiều tiện ích bổ sung hoàn toàn miễn phí. Quy trình mở tài khoản của TNEX cũng rất nhanh chóng chỉ với 4 bước cơ bản mà thôi!

>> Xem thêm: 4 bước mở tài khoản ngân hàng nhanh TNEX

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về ưu – nhược điểm và mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất của từng phương pháp đăng ký tài khoản. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ TNEX qua đường dây nóng và các kênh mạng xã hội ở bên dưới. TNEX – ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam – luôn sẵn lòng phục vụ.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!