Tổng hợp 7 cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả với TNEX

Quản lý chi tiêu là một trong những thói quen có tác động quan trọng đến cuộc sống, sự thành công của bạn. Không dừng lại ở đó, quản lý chi tiêu từ những điều nhỏ nhặt nhất có thể tác động mạnh mẽ quyết định cuộc sống của bạn có sung sướng, thuận lợi hay không, Vì vậy, hiểu được nỗi trăn trở đó, bài viết dưới đây, TNEX sẽ tổng hợp 7 cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Cùng tìm hiểu với Ngân hàng số hiện đại TNEX nhé!

Phân chia ví tiền nhờ tính năng quỹ đa năng tiện ích

Nếu gia đình bạn có nhiều nguồn thu nhập từ vợ chồng,… chắc chắn các khoản chi phí trong gia đình đều đến từ tài chính của các thành viên. Khi đó, không chỉ riêng việc gom quỹ, người nội trợ còn phải kiểm soát các khoản chi phí chung một cách hiệu quả và minh bạch. Đặc biệt là các cặp vợ chồng sau khi nhận được lương thường sẽ gom về một nguồn chi tiêu chung. Từ đó, có thể chủ động phân chia tiền thành các khoản chi tiêu riêng biệt như sinh hoạt phí. phí vui chơi, học phí cho con cái…đảm bảo không bị hao hụt hoặc tiêu lố khoản nào

Phân chia ví tiền với tính năng quỹ nhóm tiện ích

Phân chia ví tiền với tính năng quỹ nhóm tiện ích

Vì vậy, với ứng dụng Ngân hàng số TNEX, bạn có thể dễ dàng kiểm soát khoản tiền chung của gia đình một cách tốt nhất. Tính năng này sẽ cho phép bạn tạo ra một quỹ chi tiêu chung, thêm các thành viên vào trong quỹ và theo dõi các khoản chi phí ra vào một cách minh bạch, rõ ràng. Nhờ đó, các cặp vợ/chồng sẽ cùng kiểm soát các nguồn thu chi dành cho việc chung trong gia đình như học phí con cái, phí sinh hoạt, cưới hỏi,…Điều này cực kỳ tiện lợi trong việc quản lý các khoản phí trong gia đình. Ngoài ra, việc nhắc nhở các thành viên gia đình đóng quỹ định kỳ cũng được ứng dụng thực hiện rất chính xác, nhờ đó, các “thủ quỹ gia đình” có thể hoàn toàn yên tâm vì không cần lo mỗi tháng phải đi “đòi nợ” định kỳ.

Luôn luôn có một khoản tiết kiệm

Việc xây dựng một quỹ tiết kiệm chung dành cho gia đình là cực kỳ cần thiết. Bởi vì dù cuộc sống có thoải mái, vui vẻ đến đâu, cũng sẽ có một vài thời điểm gia đình chúng ta gặp phải các tình huống bất ngờ, cần phải chi tiêu nhiều. Vì vậy, khoản tiết kiệm chung chính là giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề lúc cấp bách. Vì vậy, đừng bỏ qua việc tạo khoản tiết kiệm cho gia đình nhé.

Luôn tạo cho mình một khoản tiền tiết kiệm, đề phòng trường hợp bất ngờ xảy ra

Luôn tạo cho mình một khoản tiền tiết kiệm, đề phòng trường hợp bất ngờ xảy ra

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng tính năng Quỹ đa năng của TNEX để phân chia riêng khoản tiết kiệm gia đình. Và luôn nhớ rằng, hãy kiên định không sử dụng các khoản tiết kiệm đó trừ những trường hợp bất khả kháng nhé.

>> Xem thêm: Tại sao gen Z cần phải học cách quản lý và cân đối thu chi

Hạn chế tiêu tiền từ những chi phí nhỏ nhất

Một điểm đặc biệt nữa mà các thủ quỹ gia đình cần lưu ý đó chính là nên hạn chế các khoản chi một cách tối đa. Mặc dù trong thời điểm này, bạn thấy việc tiết kiệm những khoản tiền nhỏ không đáng kể, tuy nhiên hãy luôn nhớ về quy luật: “tích tiểu thành đại”, khoản tiền nhỏ của bạn có thể biến thành một số tiền lớn đấy.

Tiết kiệm chi tiêu từ kể cả các khoản phí nhỏ nhất

Tiết kiệm chi tiêu từ kể cả các khoản phí nhỏ nhất

Hiểu được nhu cầu đó, Ngân hàng số TNEX chính là một đại diện tiêu biểu giúp bạn tiết kiệm những khoản chi phí tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đặt biệt là các khoản phải chi thường xuyên như phí chuyển tiền, phí thanh toán, phí duy trì ngân hàng,…

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào Ngân hàng miễn phí của TNEX để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Không cần quá xuất chúng vẫn có thể thành công như Warren Buffett

Sử dụng các ưu đãi hấp dẫn

Việc săn deal, săn ưu đãi, săn voucher,… không chỉ là một cách tiết kiệm hiệu quả, đây còn là đam mê của các chị em nội trợ hay người đảm nhận vị trí thủ quỹ trong gia đình. Vì vậy, thói quen sử dụng các ưu đãi hấp dẫn chính là một trong những cách tiết kiệm vừa vui, vừa tiện lợi. Bạn còn ngại gì mà không thử phải không nào!

Sử dụng Ngân hàng quà chất để nhận được những phần quà hấp dẫn

Sử dụng Ngân hàng quà chất để nhận được những phần quà hấp dẫn

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng để để tiết kiệm chi phí tháng cho gia đình nhé. Ngoài ra, TNEX còn có chương trình Ngân hà quà chất đang hot trên ứng dụng được nhiều bạn trẻ và chị em nội trợ săn đón để nhận voucher mỗi ngày, cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm các khoản phí đấy.

Tích điểm nhận quà, không lo về giá

Không dừng lại ở các ưu đãi cực hời, TNEX còn mang đến cho người dùng tính năng tích điểm nhận quà. Với các hành động đơn giản như nạp tiền, thanh toán, chuyển khoản, đăng nhập ứng dụng,… đều được tích điểm để nhận các phần quà hấp dẫn. Nhiều phần quà có giá trị cao phải kể đến như MacBookPro, Điện thoại Iphone 13, Máy tính bảng,… và nhiều phần quà khác. Vì vậy, đừng ngại ngùng tích điểm hàng ngày với ứng dụng TNEX nhé. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đua top, chăm chỉ thực hiện nhiệm vụ, chắc chắn chiếc MacBook Pro vẫn đang đợi bạn đến đón đấy.

Thay đổi thói quen để cắt giảm chi phí cá nhân

Có thể nói rằng, việc thay đổi thói quen có sức ảnh hưởng khá lớn đến việc quản lý chi tiêu. Thay vì dành thời gian chơi bời, tiêu xài hoang phí, các gia đình cho thể luyện tập thể thao, chạy bộ, đi bộ cùng nhau. Điều này nghe có vẻ không liên quan trực tiếp đến nhau, nhưng trên thực tế, thời gian đầu tư vào sức khỏe sẽ tiết kiệm chi phí và tiền bạc hơn so với việc ăn chơi hoang phí. Nghĩ về khía cạnh xa hơn, sức khỏe sẽ tốt lên hàng ngày, bạn không cần phải tốt nhiều tiền thuốc thang về lâu dài. Bạn có thể sử dụng tính năng đếm bước chân hàng ngày của TNEX cùng gia đình xây dựng thói quen sống lành mạnh nhé!

Thay đổi thói quen cá nhân cũng là một cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả

Thay đổi thói quen cá nhân cũng là một cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả

Không để cảm xúc chi phối dẫn đến chi tiêu quá độ

Yếu tố cuối cùng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu xài hoang phí trong phút chốc đó chính là cảm xúc. Đây chính là nguyên nhân cực kỳ quan trọng quyết định những cuộc mua sắm quá đà mà không hiểu lý do vì sao. Vì vậy, nếu bạn và người thân cũng là tuýp người khó điều chỉnh cảm xúc của mình, bạn nên sử dụng tính năng quản lý cảm xúc từ TNEX, giữ cảm xúc ổn định không chi tiêu quá độ.

Với những tính năng tuyệt vời phục vụ các tiện ích sống của người dùng từ cá nhân cho đến gia đình, TNEX chính là một ứng dụng Ngân hàng số mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn về việc tìm phương cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả, hãy tải ngay TNEX để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

>> Đọc thêm: Những thói quen đơn giản nhưng giúp quản lý chi tiêu hiệu quả

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!