TNEX – Quỹ chi tiêu nhóm thanh toán điện nước nhanh chóng và đơn giản

Thanh toán hóa đơn điện nước là khoản chi tiêu cơ bản phát sinh hàng tháng tại mỗi hộ gia đình. Hiện nay, tổng công ty điện lực cho phép nhiều hình thức thanh toán nhằm hỗ trợ người tiêu dùng thanh toán hóa đơn dễ dàng,nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong bài viết sau đây, TNEX sẽ hướng dẫn bạn cách hình thức thanh toán và cách dùng quỹ chi tiêu nhóm thanh toán điện nước.

Lợi ích thanh toán điện nước online mang đến

Đối với người tiêu dùng

Thanh toán tiền điện tiện online tiện lợi mọi lúc mọi nơi

Thanh toán tiền điện tiện online tiện lợi mọi lúc mọi nơi

 • Thanh toán tiền điện tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Không cần tốn thời gian di chuyển, xếp hàng tại cơ quan điện lực. Không phụ thuộc vào thời gian làm việc hành chính tại cơ quan nhà nước (giờ hành chính, ngày nghỉ, lễ, Tết ) người dân có thể thanh toán điện online bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu.
 • Thông thường tại các kênh thanh toán online sẽ có nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng như hoàn tiền, quay số, tích điểm. Khách hàng nghiên cứu chọn ra cho mình chương trình đem nhiều lợi ích nhất.
 • Tại các kênh thanh toán online thông tin khách hàng đã sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước sẽ được lưu trữ. Vì vậy những lần tiếp theo bạn không cần nhập thông tin đóng tiền nhanh chóng hơn.

> Xem thêm: Cách phân chia quỹ nhóm hiệu quả.

Đối với tổng công ty điện lực

Tiết kiệm nguồn nhân lực thực hiện công tác thu chi

Tiết kiệm nguồn nhân lực thực hiện công tác thu chi

 • Giảm số lượng hồ sơ bằng giấy tờ hóa đơn lưu kho tránh tình trạng hư hỏng.
 • Tăng năng suất làm việc, tiết kiệm nhân lực: Nhân sự không cần đến từng hộ gia đình thu tiền điện, giảm bớt tình trạng quá tải tại cơ quan điện lực.

Những lưu ý khi thanh toán điện nước online

Thanh toán hóa đơn điện online đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Để đóng tiền hiệu quả và chính xác, bạn cần lưu ý:

Lưu lại màn hình chụp hoàn tất giao dịch, hóa đơn thanh toán

Lưu lại màn hình chụp hoàn tất giao dịch, hóa đơn thanh toán

 • Để tránh nhầm lẫn khách hàng cần nhập đúng mã khách hàng và kiểm tra lại thông tin kỹ càng.
 • Chụp màn hình hoàn tất giao dịch hoặc lưu lại các thông tin thanh toán để phòng trường hợp cần đối chiếu tra soát khi có nhầm lẫn hoặc sự cố xảy ra.
 • Người dân cần thanh toán sớm trước hạn cuối cùng đề phòng các kênh giao dịch xử lý chậm.
 • Chọn kênh thanh toán uy tín để giảm thiểu khả năng mất tiền oan
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố thì nhanh chóng liên hệ đến bên chăm sóc khách hàng của kênh thanh toán để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Các hình thức thanh toán tiền nước online hiện nay

Thanh toán hóa đơn trên cổng dịch vụ công quốc gia

Khách hàng vào thanh toán điện nước tại cổng website chính thức dịch vụ công quốc gia: website dichvucong.gov.vn. Sau đó đăng nhập thông tin cá nhân và tiến hành thanh toán theo cách bước sau

 • Đăng nhập và chọn “Tiện ích”> “Điện lực” > “Thêm mã KH”
 • Nhập mã KH cần thanh toán điện nước, ấn “Chi tiết”
 • Xác nhận thông tin hóa đơn điện nước và chọn “Thanh toán”

Thanh toán tiền nước online qua ví điện tử

Để thanh toán tiền nước bằng hình thức này, bạn cần chọn cho mình ứng dụng ví điện tử thích hợp (Momo, VinID Pay, Shopee Pay, Zalo Pay, Moca, ViettelPay, VNPTPay, Paypoo…) Tiến hành đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Sau đó tùy theo giao điện của từng ví điện tử, bạn tiến hành thanh toán hóa đơn điện nước theo hướng dẫn.

Thanh toán tiền nước online qua ngân hàng

Thanh toán qua máy ATM

Bạn có thể thanh toán điện nước tại các máy ATM rút tiền tự động theo các bước hướng dẫn sau:

 • Nộp tiền điện nước online qua ATM
 • Nhét thẻ, nhập mã PIN
 • Nhấn “Thanh toán phí dịch vụ”
 • Nhập mã khách hàng và thông tin nợ cước
 • Thực hiện thanh toán và nhận hóa đơn

Sau khi thực hiện thành công, hệ thống sẽ tự động khấu trừ tiền trong tài khoản và xóa nợ cước của khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận được hóa đơn giá trị gia tăng được gửi qua bưu điện từ tổng công ty điện nước.

> Xem thêm: Cách thanh toán điện nước online từ A – Z.

Chuyển khoản cho công ty cấp nước

Khách hàng có thể tra cứu số tiền hóa đơn trên website sau đó chuyển khoản qua số tài khoản (thường được ghi chú tại mục Hướng dẫn thanh toán trên website) cho công ty cung cấp nước.

Thanh toán điện nước qua hình thức trích nợ tự động

Khách hàng có thể đăng ký trích nợ tự động tại các chi nhánh ngân hàng có liên kết với công ty điện lực.. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền hóa đơn nước từ tài khoản sau khi có thông báo từ công ty điện lực. Lưu ý với hình thức này, khách hàng lưu ý đảm bảo số dư trong tài khoản để có thể thanh toán đủ số tiền điện nước.

Thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking

Đối với hình thức này khách hàng có thể thanh toán hóa đơn trên website hay ứng dụng ngân hàng. Khách hàng sẽ cần đăng ký Internet Banking hay tải ứng dụng ngân hàng. Tùy từng ngân hàng sẽ có cách giao diện và các bước thanh toán khác nhau nhưng những bước chung có thể kể đến như:

Người dùng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước bằng internet banking

Người dùng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước bằng internet banking

 • Truy cập trang web/ứng dụng mobile banking của ngân hàng
 • Đăng nhập tài khoản
 • Chọn thanh toán hóa đơn điện nước
 • Chọn nhà cung cấp
 • Nhập mã khách hàng
 • Chọn xác nhận OTP
 • Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để thanh toán

Dùng Quỹ chi tiêu nhóm thanh toán hóa đơn điện nước với Ngân hàng thuần số TNEX

Tính năng mới của Ngân hàng thuần số TNEX là “Quỹ Đa Năng” cung cấp một tài khoản quỹ nhằm quản lý, thu quỹ từ các thanh viên. Quỹ đa năng có thể ứng dụng đa dạng các mục đích trong cuộc sống và đa dạng đối tượng sử dụng từ dành cho chính mình, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình…

TNEX Ngân hàng thuần số dành cho giới trẻ

TNEX Ngân hàng thuần số dành cho giới trẻ

Với sự hỗ trợ của Quỹ đa năng, bạn trẻ có thể mở quỹ chi tiêu nhóm thanh toán điện nước cùng gia đình, bạn cùng nhà,.. Với Quỹ đa năng bạn là người mở quỹ sẽ có vai trò như thủ quỹ, có thể quản lý số tiền và tình trạng nộp quỹ của chính mình và các thành viên, và sử dụng tiền quỹ để chi tiêu cho các khoản chi phí chung của các thành viên thông qua việc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn và thanh toán QR.

Trong bài viết này TNEX đã chia sẻ cách mở quỹ chi tiêu nhóm thanh toán điện nước. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thanh toán tiền nước online nhanh chóng tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Để có thể sử dụng tính năng Quỹ Đa Năng, đừng quên tải app TNEX về điện thoại để trải nghiệm nhiều ưu đãi bất ngờ và thuận ích sống đa dạng nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!