TNEX – Phương pháp quỹ chi tiêu nhóm dành cho hội bạn thân được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn hay cảm thấy áp lực khi làm thủ quỹ mỗi lần hội họp thì với tính năng quỹ chi tiêu nhóm cực kỳ tiện ích của TNEX sẽ giúp bạn xóa tan mọi âu lo. Vậy tính năng quỹ nhóm có gì hay khiến hội bạn thân ưa chuộng đến thế? Cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Mục đích của tính năng quỹ chi tiêu của nhóm là gì?

Quỹ chi tiêu nhóm là nguồn quỹ chi trả các chi phí chung

Quỹ chi tiêu nhóm là nguồn quỹ chi trả các chi phí chung

Tính năng Qũy đã năng” của TNEX giúp bạn tạo một tài khoản quỹ chi tiêu nhóm nhằm quản lý, thu quỹ, sử dụng vào mỗi hoạt động chung của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, trường lớp, cơ quan… được các thành viên trong nhóm đóng góp và sử dụng. Các tính năng về quỹ nhóm được dùng và thực hiện giao dịch trên tài khoản thanh toán quỹ nhóm cung cấp bởi TNEX.

Thế nào là tài khoản quỹ nhóm?

Tài khoản quỹ nhóm của TNEX được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Tài khoản quỹ nhóm của TNEX được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Tài khoản quỹ nhóm là một tài khoản thanh toán được gắn với quỹ do TNEX cung cấp. Thủ quỹ sẽ chính là chủ tài khoản của quỹ nhóm đó. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch hay dịch vụ như chuyển tiền đến và đi nội bộ TNEX hay TNEX-MSB, chuyển tiền liên ngân hàng 247 với số tài khoản được hiển thị trên trang Qũy nhóm.

Ưu điểm vượt trội khiến gen Z “mê ly” ở tính năng quỹ nhóm của TNEX mà hội bạn thân nên thử

TNEX tích hợp tính năng quản lý chi phí cho Gen Z

TNEX tích hợp tính năng quản lý chi phí cho Gen Z

Sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng, việc đi chơi và hẹn gặp bạn bè thân thiết là một cách xả stress hữu hiệu giúp ta nạp lại năng lượng và gắn kết thêm tình cảm bạn bè. Tuy nhiên, sau mỗi cuộc vui, việc chia hóa đơn thường là điều khiến mọi người băn khoăn nhất khi không biết cách tính toán sao cho nhanh chóng và hợp lý.

Đặc biệt, với những ai hay được phong làm thủ quỹ, họ càng dễ đau đầu trong mỗi dịp đi chơi bởi phải ghi nhớ và phụ trách phân chia, cân đo đong đếm để thanh toán. Việc này khiến thủ quỹ nhiều khi áp lực và không thể tận hưởng hoàn toàn cuộc vui chơi.

Đáp ứng mong muốn của những hội bạn thân về việc muốn tạo và tham gia quản lý quỹ chi tiêu nhóm, TNEX đã ra mắt tính năng Quỹ nhóm và hiện trở thành “cánh tay phải của thủ quỹ” với ưu điểm dành cho các thành viên như sau:

Tiện lợi cho thủ quỹ

Không còn nỗi sợ vui chơi chưa “tới bến” mỗi lần hò hẹn, bạn hoàn toàn có thể tạo và quản lý mọi khoản thu chi quỹ, theo dõi hoạt động nộp quỹ của các thành viên một cách cực kỳ dễ dàng.

Cụ thể, thủ quỹ và các thành viên trong nhóm chỉ cần thêm thành viên vào nhóm và sau đó thủ quỹ có thể thực hiện 7 chức năng sau:

  • Tạo quỹ
  • Đặt lịch nộp quỹ thường niên
  • Quản lý các thành viên trong nhóm
  • Nộp quỹ
  • Quản lý quỹ
  • Sử dụng quỹ
  • Khóa quỹ

Hơn thế nữa, bạn không cần “tiền đình” mỗi lần nhắc các thành viên đóng quỹ vì bạn hoàn toàn có thể gửi thông báo nhắc nhở trên ứng dụng TNEX. Với tính năng đặt lịch nộp quỹ, thủ quỹ sẽ không mất thời gian hối thúc từng người nữa vì tính năng này sẽ tự động gửi thông báo đến các thành viên về việc này. Thủ quỹ có thể cài đặt số tiền cần đóng mỗi kỳ, thời gian bắt đầu và chu kỳ nộp để tất cả thành viên đều nắm rõ, không lo thu sót người.

> Xem thêm: Cách phân bổ quỹ chi tiêu hiệu quả bạn sẽ cần.

Việc sao kê cũng dễ dàng hơn với ưu điểm minh bạch dòng tiền. Tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể theo dõi lịch sử giao dịch cũng như biến động số dư trong quỹ. Thủ quỹ sẽ không cần phải tìm lại các giao dịch và giải trình với từng thành viên nếu có thâm hụt xảy ra.

Nếu cả nhóm không còn nhu cầu sử dụng tài khoản, thủ quỹ có thể lựa chọn khóa quỹ và quỹ sẽ không thể dùng để giao dịch nữa. Tuy nhiên đừng lo lắng vì lịch sử giao dịch vẫn hiển thị để các thành viên có thể xem lại. Thủ quỹ chỉ có thể khóa quỹ khi số dư quỹ về 0.

Dễ dàng cho thành viên

Các thành viên có thể dễ dàng nộp quỹ chi tiêu nhóm từ tài khoản CASA hoặc ENERGY. Không cần phải gặp trực tiếp thủ quỹ để nộp tiền mặt hay phải ghi nhớ số tài khoản để chuyển khoản, hoàn toàn tiết kiệm được chi phí về thời gian và không gian.

Các thành viên có thể tham gia vào quỹ mà không giới hạn số lượng và có quyền được xem thông tin quỹ hay lịch sử hoạt động của quỹ một cách đơn giản và nhanh chóng. Toàn bộ các quỹ khách hàng tham gia với tư cách thủ quỹ hay thành viên đều được hiển thị trên trang Qũy nhóm. Nếu khách hàng có vai trò thủ quỹ, quỹ khách hàng tham gia sẽ có biểu tượng. Khách hàng có thể tham gia nhiều quỹ với tư cách thành viên cùng một lúc.

Chỉ với một cú click siêu đơn giản, mọi giao dịch như thanh toán hóa đơn, thanh toán bằng mã QR, chuyển khoản, xem thông tin và số dư đầu kỳ, cuối kỳ, tổng thu chi trong kỳ và chi tiết thu chi đều được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Các thành viên sẽ không cần tìm đến nhiều nền tảng hay nhiều bước phức tạp vì những thao tác trên đều có thể thực hiện với tính năng quỹ chi tiêu nhóm của TNEX.

> Có thể bạn quan tâm: Cách quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả cho Gen Z

Những câu hỏi thường gặp về phương pháp quỹ chi tiêu hội nhóm

Ứng dụng quỹ nhóm TNEX trong các hoạt động thu chi hằng ngày

Ứng dụng quỹ nhóm TNEX trong các hoạt động thu chi hằng ngày

Số lượng quỹ tối đa một khách hàng có thể tham gia là bao nhiêu?

Mỗi khách hàng với vai trò thủ quỹ có thể tham gia tối đa 03 quỹ chi tiêu tương ứng ba tài khoản quỹ. Thông tin chi tiết về mọi thay đổi theo từng thời kỳ sẽ được thông báo công khai trên website www.tnex.com.vn.

Tuy nhiên, với tư cách thành viên, số lượng quỹ mà khách hàng tham gia là không giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể tham gia nhiều quỹ cùng lúc khi là thành viên.

Có thể nộp quỹ với số tiền khác số tiền cần nộp đã cài đặt không?

Bằng cách sửa lại số tiền nộp quỹ, bạn hoàn toàn có thể nộp quỹ khác với số tiền cần nộp. Nhưng nếu số tiền đó nhỏ hơn yêu cầu đã cài đặt, trạng thái người nộp vẫn sẽ là “Chưa nộp quỹ”.

Thành viên nhóm có thể thực hiện giao dịch từ tài khoản quỹ nhóm không?

Chỉ thủ quỹ (chủ tài khoản) mới có thể thực hiện giao dịch từ tài khoản quỹ. Các thành viên có thể theo dõi các thông tin quỹ, thông tin tài khoản quỹ hay lịch sử giao dịch chi tiết để biết được các hoạt động của quỹ chi tiêu nhóm.

Thủ quỹ có thể thay đổi trạng thái “Chưa nộp quỹ” thành “Đã nộp quỹ” hoặc ngược lại hay không?

Thủ quỹ hoàn toàn có thể thay đổi trạng thái nộp quỹ. Khi các thành viên nộp tiền qua các hình thức khác như tiền mặt, kênh giao dịch khác,… trạng thái sẽ không tự động chuyển sang “Đã nộp quỹ”. Thủ quỹ có thể đánh dấu và chuyển trạng thái nộp quỹ trên thông tin chi tiết của thành viên đó và ngược lại bằng cách xóa trạng thái này đi.

Thành viên quỹ có thể chủ động rời khỏi quỹ chi tiêu TNEX được không?

Thành viên quỹ có thể rời khỏi quỹ bằng cách vào phần cài đặt Qũy và chọn Rời quỹ. Tuy nhiên, với phiên bản hiện nay, thành viên đó sẽ không thể tham gia trở lại quỹ sau khi rời khỏi quỹ nên hay cân nhắc quyết định của mình nhé!

Với những thông tin về quỹ chi tiêu nhóm và ưu điểm của tính năng Qũy nhóm, TNEX hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tính năng vượt trội và đa năng này. Đừng quên cài đặt ngay app TNEX để mỗi dịp gặp mặt đều có thể “Góp quỹ dễ dàng – Sẵn sàng ăn chơi” và tận hưởng nhiều ưu đãi đến từ Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam TNEX nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!