TNEX – ngân hàng số cho giới trẻ có gì đặc biệt?

Ngân hàng số cho giới trẻ hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người dùng. Vừa qua, TNEX còn được The Asian Banker bầu chọn là “ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022”. Ngân hàng thuần số này có gì đặc biệt mà được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Ngân hàng số là gì?

Trước đây, các quy trình xử lý, vận hành của hầu hết ngân hàng đều thực hiện dựa trên giấy tờ và hoạt động chuyển giao như gửi thư, trao đổi và xác nhận thông tin trực tiếp,…. Dịch vụ ngân hàng cung cấp cho người dùng cũng yêu cầu các thủ tục thực hiện trực tiếp tại ngân hàng.

Digital Banking có nhiều ưu điểm hơn so với ngân hàng truyền thống

Digital Banking có nhiều ưu điểm hơn so với ngân hàng truyền thống

Ngân hàng số hay Digital Banking là hình thức ngân hàng mà mọi hoạt động đều được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Cụ thể hơn, ngân hàng số là ngân hàng có các quy trình vận hành, hoạt động kinh doanh đều được mã hóa và thực hiện trực tuyến. Các dịch vụ ngân hàng cung cấp cho người dùng cũng sẽ được tiếp nhận – xử lý – phản hồi thông qua internet. Người dùng sẽ không phải tốn công di chuyển hay tốn thời gian làm thủ tục như trước đây mà chỉ cần làm vài thao tác trên thiết bị cá nhân là xong.

Do nhiều điểm cải tiến vượt trội so với cách hoạt động truyền thống, ngân hàng số đang là mục tiêu mà các ngân hàng trên thế giới hướng đến. Tại Việt Nam, quá trình số hóa ngân hàng cũng đang được thực hiện rất thuận lợi và sẽ sớm hoàn thiện trong tương lai gần.

Ngân hàng thuần số TNEX

TNEX – Ngân hàng số cho giới trẻ hàng đầu Việt Nam

Vì ngân hàng đã ra đời từ lâu mà ngân hàng số là điều chỉ mới xuất hiện gần đây nên đa phần ngân hàng số đều là từ ngân hàng truyền thống số hóa thành. Tuy nhiên, vẫn có “ngân hàng thuần số” với mọi hệ thống hoạt động lẫn dịch vụ cung cấp đều được số hóa ngay từ khi đi vào hoạt động.

TNEX là thương hiệu được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải – MSB, có đội ngũ phát triển gốc Việt cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia ngân hàng số quốc tế. Vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, TNEX hoàn thiện và đi vào hoạt động, qua đó chính thức trở thành ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam.

TNEX – ngân hàng số cho giới trẻ hoàn toàn miễn phí

TNEX cung cấp dịch vụ ngân hàng miễn phí

TNEX cung cấp dịch vụ ngân hàng miễn phí

Nhắm đến đối tượng khách hàng chính là thế hệ trẻ – Gen Z, TNEX “tương tác” với người dùng chủ yếu qua ứng dụng điện thoại. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ thao tác với đầy đủ các dịch vụ cần thiết của một ngân hàng. Thêm nữa, các tính năng được TNEX phát triển riêng cũng được thêm vào để phục vụ người dùng.

Đặc biệt, khi sử dụng TNEX, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Mọi dịch vụ cung cấp bây giờ vào cả sau này đều hoàn toàn miễn phí. Đây là nỗ lực của TNEX nhằm đem lại dịch vụ ngân hàng dễ dàng không tốn kém cho người dùng.

Các dịch vụ của ngân hàng TNEX

Với tuổi đời còn khá nhỏ, ngân hàng số cho giới trẻ TNEX vẫn đảm bảo cung cấp các dịch vụ thông dụng, cần thiết cho người dùng. Tất cả dịch vụ đều được tối ưu để người dùng dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản.

TNEX cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng

Các dịch vụ ngân hàng TNEX cung cấp vô cùng đa dạng và hoàn toàn miễn phí

Các dịch vụ ngân hàng TNEX cung cấp vô cùng đa dạng và hoàn toàn miễn phí

Hoạt động đúng với nghĩa vụ “ngân hàng” và các quy định của pháp luật, TNEX cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài chính thông dụng nhất.

 • Dịch vụ chuyển khoản 24/7: Khi sử dụng TNEX, người dùng có thể thoải mái chuyển khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần lo đến chi phí. Bên cạnh đó, thông tin chuyển khoản sẽ được đảm bảo an toàn bằng hệ thống bảo mật đa tầng.
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn: TNEX hỗ trợ người dùng thanh toán mọi loại hóa đơn từ các dịch vụ khác trên phạm vi toàn quốc. Những hóa đơn điện, nước, internet nay không còn là nỗi lo bởi bạn có thể trả chúng cực kỳ nhanh chóng.
 • Dịch vụ bảo hiểm: TNEX hỗ trợ người dùng mua các loại bảo hiểm xe để bảo vệ chính mình với các bước thực hiện đơn giản.

Sắp tới, TNEX sẽ bổ sung thêm các dịch vụ khác như gửi tiết kiệm hay đầu tư. Các dịch vụ này sẽ là công cụ giúp bạn quản lý tài sản của mình hiệu quả hơn.

Các tính năng bổ sung miễn phí của ngân hàng số cho giới trẻ TNEX

TNEX có các tính năng bổ sung miễn phí

Tuy cuộc sống hiện đại tiện nghi hơn nhưng cũng làm phát sinh thêm nhiều vấn đề mới. Để giúp người dùng có “trải nghiệm sống” tốt hơn, ứng dụng ngân hàng TNEX được tích hợp khá nhiều tính năng được phát triển đặc biệt.

 • Tính năng quản lý chi tiêu: Hỗ trợ người dùng theo dõi chi tiêu hàng tháng. Thông tin thống kê sẽ giúp bạn kiểm soát tài sản tốt hơn.
 • Tính năng quỹ đa năng: Hỗ trợ tính toán chi tiêu cho các cuộc vui chơi cùng bạn bè.
 • Tính năng sức khỏe thể chất: Khuyến khích người dùng vận động thể dục thể thao, đưa ra các thống kê hỗ trợ theo dõi sức khỏe.
 • Tính năng nhật ký tinh thần: Khi người dùng đều đặn viết nhật ký, tính năng này sẽ tổng hợp, phân tích từ đó cho bạn hiểu thêm bản thân và biết được đều nên làm trong tương lai.
 • Tính năng mở rộng các mối quan hệ: Kết nối người dùng với bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi. Đây là công cụ đắc lực khi bạn cần tám thâu đêm suốt sáng đấy.
 • Tính năng shopping online: TNEX có hẳn một cửa hàng trực tuyến rất nhiều voucher và chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tha hồ cho bạn mua sắm không lo về giá.

Hiện tại, TNEX đang tiếp tục phân tích nhu cầu người dùng để cho ra đời các tính năng bổ sung hữu ích mới. Chúng sẽ được cập nhật sớm thôi nên hãy kiên nhẫn nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng online TNEX

Để mở tài khoản ngân hàng tại TNEX, bạn sẽ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải TNEX trên CH Play hoặc Appstore – mở phần đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Chụp rõ nét CMND/CCCD hai mặt trước sau.
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo hướng dẫn của TNEX.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, điền OTP.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn đã có thể sử dụng ngân hàng TNEX. Trong trường hợp cần thẻ ngân hàng vật lý, bạn có thể đăng ký nhanh trên ứng dụng và nhận thẻ miễn phí sau 2 – 3 ngày.

Trên đây là những điểm nổi bật của ngân hàng số cho giới trẻ TNEX. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, tìm hiểu thêm về TNEX, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng miễn phí bên dưới hoặc nhắn tin cho các trang mạng xã hội của TNEX nhé.

> Tìm hiểu thêm: Chuyển tiền NAPAS là gì? 4 lý do Gen Z nên sử dụng dịch vụ này

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!