TNEX KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO

Kính gửi Quý khách hàng,

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều các hành vi lừa đảo dưới hình thức mời gọi, khuyến khích tham gia vào các đường link trong tin nhắn trên các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo,..) nhằm đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng. Hành vi lừa đảo này ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều cách thức vô cùng tinh vi.

Nhằm hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm an toàn khi sử dụng dịch vụ, TNEX khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi như sau:

  1. Lập các group/fanpage giả mạo TNEX và đăng các thông tin sai sự thật về các sản phẩm, chương trình khuyến mãi của TNEX nhằm mục đích trục lợi.
  2. Kết bạn qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,..) để trao đổi trực tiếp, gửi và hối thúc khách hàng click vào link giả mạo hoặc QR code dẫn tới website giả mạo TNEX. Sau khi click vào link giả mạo sẽ được tiếp tục yêu cung cấp thông tin: Họ tên, chụp ảnh CCCD/CMT, số thẻ, thông tin đăng nhập user và mật khẩu/ password tài khoản ngân hàng, OTP,… để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng/đánh cắp thông tin của khách hàng.
  3. Đối tượng có thể sử dụng công nghệ deepfake/swapface tái tạo lại khuôn mặt và giọng nói, sau đó tạo video giả nhằm thực hiện những cuộc gọi video ngắn, kém chất lượng lấy lí do lỗi mạng để Quý khách tin tưởng và thực hiện chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.
  4. Lấy cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng, giả mạo giấy tờ tùy thân và/hoặc dùng công nghệ deepfake/swapface để mạo danh khách hàng đăng ký tài khoản thanh toán/ khoản vay.

Quý khách hàng lưu ý:

  1. Không cung cấp mật khẩu, OTP, mã xác thực, và hình ảnh Giấy tờ tùy thân cho bất cứ ai hoặc nơi nào ngoài ứng dụng TNEX.
  2. Không truy cập/đăng nhập hoặc nhập thông tin vào các link lạ. Thông báo link/website/group/fanpage/ứng dụng giả mạo tới TNEX qua email: cskhcn@tnex.com.vn hoặc hotline: 1800 599 982.
  3. Không chia sẻ màn hình có thông tin số thẻ, thông tin tài khoản hoặc tham gia cuộc gọi video call với các đối tượng đáng nghi.
  4. TNEX chỉ có một trang web duy nhất: https://www.tnex.com.vn/ và fanpage facebook: https://www.facebook.com/tnexvietnam (có tích xanh).

Trân trọng,

Ngân hàng số TNEX (bảo trợ bởi MSB).

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!