TNEX góp 1112 cây xanh cùng VARS phục hồi gần 120 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ xưa đến nay, Việt Nam được biết đến là đất nước có “rừng vàng biển bạc”, với hơn một nửa diện tích là đồi núi. Mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho chúng ta nguồn tài nguyên quý giá là những cánh rừng già, chứa đựng vô vàn giá trị vô giá của thảm thực vật. Đồng thời, ngành Lâm nghiệp cũng vẫn luôn là ngành trọng điểm cốt cán cho sự phát triển kinh tế của đất nước. 

 

Trong năm 2022, các chuyên gia đã ghi nhận những thành tích ấn tượng trong việc gia tăng tỷ lệ che phủ, cải thiện và nâng cao chất lượng rừng với những sự khởi sắc đáng kể. Đặc biệt, trong một năm trở lại đây, các thị trường thí điểm Carbon từ các cánh rừng đang hoạt động mạnh mẽ và Việt Nam đã sẵn sàng manh nha cho thị trường phát thải Carbon nội địa. Như vậy, nhờ công cuộc trồng và khôi phục rừng, chúng ta có thể góp phần giải quyết bài toán lớn nhất hiện nay là biến đổi khí hậu.

 

Đơn cử như Quảng Trị – Đây là một trong các tỉnh miền Trung của nước ta chịu nhiều tác động từ thiên tai bão lũ. Trong khi đó, diện tích rừng và năng lực phòng hộ rừng tại đây đang bị suy giảm một cách trầm trọng. Vừa qua vào ngày 25/11/2022, tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS) đã phối hợp với Ban quản lý Dự án Đầu tư Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Đakrông tổ chức thành công Lễ khởi động Dự án Trồng và Phục hồi rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn.

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Góp Một Cây Để Có Rừng” của VARS được triển khai rộng rãi trên địa bàn hai huyện Đakrông và Hướng Hóa với mục tiêu trồng 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn những năm 2022 – 2023. 

TNEX – VARS kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị tốt đẹp

Tại sự kiện này, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Nền tảng tài chính Kỹ thuật số TNEX góp phần ủng hộ 1112 cây trồng nhằm đánh dấu mốc 2 năm ra mắt ứng dụng TNEX (11/12/2020 – 11/12/2022). Với sự hợp tác thế kỷ này, TNEX – VARS kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho mẹ thiên nhiên, con người cũng như lan tỏa thói quen sống xanh bền vững cho giới trẻ tại Việt Nam, nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa tác hại của thiên tai lũ lụt, góp phần xây dựng một Việt Nam xanh. 

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục các dự án tương tự nhằm góp phần khắc phục các thiên tai lũ lụt cho những địa phương khó khăn. Đây cũng là cam kết của chúng tôi đối với góp phần bảo vệ môi trường và tương lai phát triển bền vững vì một Việt Nam xanh”, trích lời ông David Jimenez Maireles – Phó Tổng Giám đốc TNEX.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!