1001 TIPS TÌM VIỆC HIỆU QUẢ TRÊN LINKEDIN

19/07/2021

366 Lượt xem

Linkedin là mạng xã hội về công việc và sự nghiệp lớn nhất hiện nay, được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Nếu như bạn đang muốn tìm một công việc mới, xin đừng bỏ qua Linkedin. Trên Linkedin có rất nhiều jobs ngon đang đợi bạn. Tìm việc thế nào trên Linkedin? Để TNEX chỉ cho bạn!

1. Làm đẹp Profile cá nhân.

Linkedin cho phép bạn tạo trang cá nhân với đầy đủ thông tin như một bản CV tích hợp mạng xã hội, bởi bạn hoàn toàn có thể post bài, chia sẻ quản điểm cá nhân, ghi dấu vào những sự kiện đặc biệt….

Nhưng ghi nhớ rằng, Linkedin không phải một nơi giống như Facebook hay Instagram, Linkedin đòi hỏi nhiều sự chuyên nghiệp hơn. Hãy tạo ra những bài viết thật giá trị và chất lượng để xây dựng hồ sơ thật đẹp cho bản thân nha.

 

2. Chủ động xây dựng networking.

Khi bạn mới tạo tài khoản mới trên Linkedin, Linkedin sẽ nhanh chóng đề xuất cho bạn một số người quen có điểm chung với bạn. Bạn có thể xem profile của họ và chủ động kết nối. Các kết nối của LinkedIn sẽ được phần thành 3 loại:

  • Loại 1: Những người mà bạn đã kết nối với họ hoặc ngược lại
  • Loại 2: Những bên ngoài, đã connect với người nằm trong network của bạn – có thể coi là những network tiềm năng mà bạn có thể chủ động kết nối (Nói dễ hiểu thì là bạn của bạn chúng mình đó)
  • Loại 3: Những người đã nằm trong network của nhóm 2nd (Bạn của bạn của bạn của mình). Tất nhiên, chúng ta cũng có thể connect với họ.

Như vậy, networking càng rộng, bạn càng có cơ hội lọt vào mắt xanh của nhiều nhà tuyển dụng đó. Một điểm đặc biệt nhất của LinkedIn chính là khả năng thông báo tới bạn ngay khi có 1 nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ cá nhân của mình. Các tài khoản cũng sẽ có quyền hiển thị số lượt truy cập vào hồ sơ của họ và số lần họ đã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, nhờ đó bạn có thể biết độ “xịn” của các ứng viên trên mạng xã hội tuyển dụng này. Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ tham gia vào các hội nhóm, điều này sẽ làm profile bạn uy tín hơn so với những profile không tham gia vào những group này.

 

3. Sử dụng phễu lọc trên thanh công cụ tìm kiếm và tối ưu từ khoá.

Tuỳ theo job title và kinh nghiệm làm việc cũng như lĩnh vực chuyên môn, bạn tuỳ chọn trên phễu lọc và Linkedin sẽ gửi đến bạn các vị trí công việc phù hợp. Bạn còn có thể truỳ chỉnh các mục như: ngày đăng tinn, mức độ kinh nghiệm, khu vực,…

Nâng cao hơn, thay vì chỉ gõ job title, bạn còn có thể cho nội dung vào dấu ngoặc kép, kết quả sẽ cho ra những hồ sơ tối ưu hoá chuẩn them cụm từ tương ứng mà bạn muốn tìm.

Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm kết hợp nhiều từ khóa, hãy thêm lệnh “AND” (nhớ viết hoa hết nhé), “OR” hoặc “NOT” (khi không muốn có các kết quả tìm kiếm chứa nội dung nào đó) vào giữa các từ khóa tìm kiếm.

Công cụ sinh ra để hỗ trợ con người, đừng ngại tiếp nhận và mày mò trên những nền tảng này nhé. TNEX chúc các bạn sớm có công việc như ý!

Có thể bạn quan tâm

MARKETING 5.0 – HIỂU ĐÚNG ĐỂ LÀM ĐÚNG!

09/08/2021

2107 Lượt xem

Nhiều bạn sẽ không còn xa lạ với những khái niệm căn bản trong Marketing như Marketing 1.0, 2.0 rồi 3.0 đến 4.0. Nhưng Marketing 5.0 chắc hẳn sẽ là một khái niệm mới lạ. Thế giới đang dịch chuyển rất nhanh và tất cả chúng ta cũng không ai đang đứng im một chỗ. Dựa trên cuốn sách “Marketing 5.0” của Philip Kotler, hãy cùng TNEX tìm hiểu về khái niệm mới này nhằm tích luỹ thêm những kiến thức mới, để không bị bỏ lại phía sau trong guồng quay của xã hội.

Xem bài viết →
“SOI” CÁCH TIÊU TIỀN CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO: CUNG NÀO TIÊU TIỀN NHƯ NƯỚC?

09/12/2021

1335 Lượt xem

Cung hoàng đạo Cự Giải tính toán cẩn thận trước khi tiêu tiền, chỉ chọn mua các sản phẩm có chất lượng tốt. Trong khi đó, cung Sư Tử lại thích chi tiền cho những sản phẩm xa xỉ, hào nhoáng. Cùng TNEX khám phá tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng thế nào đến phong cách tiêu tiền của họ nhé!

Xem bài viết →