“Tình ta chắc chắn bền lâu” nếu hội bạn tuân thủ 5 tips sau khi đi du lịch nhóm

Các cuộc du lịch nhóm được tổ chức là để hội bạn có thêm những kỷ niệm vui vẻ bên nhau và thêm phần kết nối. Thế nhưng, thực tế nhiều vấn đề xảy ra trong suốt chuyến đi chẳng hạn như bất đồng quan điểm hay không minh bạch về các khoản chi tiêu chung, .thiếu quỹ chi tiêu nhóm khiến nguyên team vò đầu, bứt tai, còn tình bạn thì bị sứt mẻ. Đọc ngay những tips dưới đây để nội bộ không bị lục đục mà lại càng thêm khăng khít sau chuyến đi du lịch cùng hội bạn thân nhé!

Để những cuộc du lịch hội nhóm thêm ý nghĩa, hãy lưu ý những điểm cơ bản trong bài viết dưới đây

Để những cuộc du lịch hội nhóm thêm ý nghĩa, hãy lưu ý những điểm cơ bản trong bài viết dưới đây

5 tips giúp chuyến du lịch của hội bạn “đi hết mình, về hết buồn”

Bầu ra một “thủ lĩnh” và phân công cụ thể từng nhiệm vụ

Dù là đi làm hay đi chơi thì việc bầu ra một thủ lĩnh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc này sẽ giúp nhóm bạn tránh được tình huống năm người mười ý vì người thủ lĩnh sẽ giữ vai trò quyết định những lúc cần đưa ra lựa chọn nhưng vẫn dựa trên việc tiếp thu các ý kiến của những thành viên trong nhóm. Ngoài ra, mỗi người trong nhóm cũng nên chia nhau ra một vài công việc như người chuẩn bị đồ ăn, người đặt vé máy bay, xe, người đặt phòng,… Sự phân chia này sẽ giúp mọi người cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong chuyến đi và mọi việc cũng sẽ được đảm bảo thực hiện hiệu quả.

Tạo một group chat riêng để bàn về chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, nhóm bạn cần lập ngay một group chat thuộc bất cứ ứng dụng nào để các bạn có thể tiện liên lạc, thảo luận về chuyến đi. Bởi không phải lúc nào cũng “tập hợp” thành viên đầy đủ để gặp mặt trực tiếp do đó nhóm chat sẽ giúp việc cập nhật thông tin chuyến đi nhanh chóng, góp phần đẩy nhanh tiến trình lập kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch. Ai muốn đi đâu, ăn gì, cần mua gì, cách pose dáng nhóm như thế nào,… chỉ cần gửi vào nhóm, thế là xong.

Tạo nhóm chat riêng để kết nối với các thành viên trong hội

Tạo nhóm chat riêng để kết nối với các thành viên trong hội

Lên kế hoạch rõ ràng về địa điểm đến, món ăn thưởng thức

Việc lên kế hoạch cụ thể cho những điểm đến chắc chắn là điều cần thực hiện nhằm tạo ra sự định hình rõ ràng. Chọn được địa điểm sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tránh việc tranh cãi trong chuyến đi vì mỗi người thích đến một điểm khác nhau. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch cụ thể cho điểm đến còn giúp bạn chuẩn bị những bộ outfit phù hợp với phong cảnh để cùng tạo nên những thước phim rực rỡ. Đồng thời, nắm trước tình hình những điểm có thu phí tham quan để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Có những quy định chung xuyên suốt chuyến đi

Những quy tắc được đặt ra cho nhóm không phải dồn mọi người vào khuôn khổ gò bó mà là để đảm bảo chuyến đi được diễn ra tốt đẹp. Đó có thể là những quy định như hạn chế sử dụng điện thoại khi tham gia các hoạt động nhóm, không được tách lẻ đi riêng, không được giờ “cao su” bắt mọi người phải đợi,… Để mọi người nghiêm túc thực hiện, nhóm bạn có thể đề xuất một hình phạt nho nhỏ cho những ai vi phạm quy tắc, chẳng hạn mời nước, đãi kem, chè chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ chỉ là hình phạt vui thôi, nếu họ thực sự phạm phải điều gì đó hãy chọc ghẹo vài câu và nhẹ nhàng nhắc nhở, bởi niềm vui cần được đặt lên hàng đầu trong suốt chuyến đi.

Cùng nhau đặt ra những quy định cho chuyến đi

Cùng nhau đặt ra những quy định cho chuyến đi

Nên có quỹ chi tiêu nhóm riêng thống kê các khoản chi tiêu rõ ràng

Tiền bạc là thứ vô cùng nhạy cảm, nó có sức tàn phá kinh khủng nếu chúng ta không biết cách sử dụng nó. Đặc biệt với những chuyến đi du lịch nhóm, gì thì gì, chỉ cần động đến tiền bạc thì buộc phải rạch ròi, minh bạch. Theo đó, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, chi phí dự trù ra sao, những chi phí có thể phát sinh trong chuyến đi,… các bạn nên liệt kê một cách càng chi tiết càng tốt để mọi người trong nhóm tiện theo dõi cũng như thanh toán. Đặc biệt, các bạn nên tìm một ứng dụng giúp hỗ trợ quản lý quỹ chi tiêu nhóm, trong đó nó sẽ giúp quản lý những ai đã góp tiền, tiền đã chi cho những hạng mục nào,… Việc này sẽ không chỉ “giải cứu” người thủ quỹ khỏi mớ hỗn độn mang tên những con số, giúp họ quản lý tiền bạc dễ dàng hơn, mà còn cho các thành viên nhóm một cái nhìn minh bạch về các khoản chi, để từ đó có những chuyến đi đầy thoải mái, vui vẻ.

Sử dụng tính năng quản lý quỹ chi tiêu nhóm của ví điện tử TNEX cho chuyến đi thêm thoải mái

Sử dụng tính năng quản lý quỹ chi tiêu nhóm của ví điện tử TNEX cho chuyến đi thêm thoải mái

Tính năng quản lý chi tiêu nhóm của Quỹ Đa Năng TNEX – Người bạn đồng hành cho mọi chuyến đi

TNEX là một nền tảng Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ như: Chuyển tiền nhanh, thanh toán hóa đơn (điện, nước, điện thoại,…), nạp tiền vào tài khoản thanh toán, hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng TNEX. Đặc biệt, app TNEX còn có một tính năng rất hữu ích giúp bạn quản lý chi tiêu nhóm một cách tối ưu nhất. Bởi hơn ai hết, TNEX luôn thấu hiểu những nỗi khổ tâm riêng của các bạn thủ quỹ khi đảm nhận trọng trách giữ tiền của nhóm, cũng như những mối quan tâm của các thành viên trong nhóm về các khoản chi tiêu chung. Do đó, nhằm giúp việc quản lý tiền bạc được trở nên đơn giản, rõ ràng hơn TNEX đã cho phát triển tính năng Quỹ Đa Năng với những ưu điểm thú vị và lồng ghép vào ngay app TNEX để bạn tiện sử dụng. Theo đó, với Quỹ Đa Năng “xịn sò” này, thủ quỹ sẽ không bị “tiền đình” bởi nó sẽ đảm nhận vai trò nhắc các thành viên nộp quỹ, sao kê và tính toán một cách cẩn thận các khoản thu chi. Với tính năng quản lý chi tiêu nhóm, chuyến đi du lịch của hội bạn sẽ trở nên thoải mái, thư giãn, đoàn kết mà không xảy ra những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc. Cụ thể, tính năng sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Minh bạch dòng tiền: Khi sử dụng tính năng, toàn bộ thành viên đều có thể theo dõi lịch sử giao dịch cũng như những biến động số dư có trong quỹ.
  • Quản lý hiệu quả: Tính năng quản lý quỹ chi tiêu nhóm của TNEX sẽ giúp quản lý thành viên, nhắc nhở việc đóng quỹ, cài đặt kỳ quỹ lẫn kế hoạch chi tiêu.
  • Chi tiêu nhóm dễ dàng: Người dùng có thể sử dụng tài khoản quỹ như một tài khoản ngân hàng với những chức năng như chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.
  • Tính năng cho thủ quỹ: TNEX giúp thủ quỹ tạo các nhóm xã hội khác nhau với tối đa 3 quỹ, quản lý thành viên trong quỹ (thêm thành viên, mời rời nhóm, thay đổi trạng thái nộp quỹ), cài đặt kỳ quỹ (thiết lập số tiền nộp, ngày bắt đầu và chu kỳ quỹ), nhắc đóng quỹ, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, thanh toán QR từ tài khoản quỹ, quản lý quỹ (xem thông tin quỹ theo kỳ, xem số dư đầu – cuối kỳ, tổng thu – chi và chi tiết thu chi), cài đặt kế hoạch chi tiêu,…
  • Tính năng cho thành viên: Tham gia quỹ chi tiêu nhóm (không giới hạn số lượng), nộp quỹ (nộp từ tài khoản NASA hoặc ENERGY), theo dõi quỹ (xem thông tin quỹ và lịch sử của hoạt động quỹ).
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng Quỹ Đa Năng như một tài khoản cá nhân phụ, giúp bạn phân ra những khoản mình cần chi tiêu mỗi ngày (quỹ để thanh toán hóa đơn điện; quỹ thanh toán tiền thuê nhà, quỹ chi tiêu hàng ngày,…) để phân biệt với tài khoản chính nữa!

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp chuyến đi du lịch của hội bạn thêm ý nghĩa và vui vẻ. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng tính năng Quỹ đa năng của TNEX thì hội bạn đừng ngần ngại tải ngay app về máy để xóa tan mọi sự “gian gian, díu díu, mập mờ” khiến cho “tình ta chia cắt từ đây” nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!