Tiêu chí để lựa chọn ứng dụng đếm bước chân

 

Ngành công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực thể dục đang phát triển và bùng nổ một cách đáng kể trong những năm qua. Sự phát triển đó dẫn đến việc xuất hiện của hàng loạt các ứng dụng giúp người dùng trong quá trình tập luyện. Đây là lý do tại sao bạn cần phải cân nhắc, trải nghiệm thử càng nhiều ứng dụng càng tốt và sau đó xem ứng dụng nào đáp ứng yêu cầu của bạn. Hãy cùng TNEX tìm hiểu một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn lựa ứng dụng đếm bước chân phù hợp với bản thân nhé.

Vì sao bạn nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân?

Ứng dụng đếm bước chân cho các hoạt động thể thao lành mạnh là một việc làm vừa đơn giản vừa có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu sức khỏe. Nếu chúng ta muốn lấy lại vóc dáng thon gọn, cải thiện sức khỏe cũng như thể chất, tất cả những gì chúng ta phải làm là cài đặt một ứng dụng như vậy trên điện thoại của mình. Thông qua tính năng của các ứng dụng đó, bạn có thể tự do quản lý và theo dõi về mức độ thể chất của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào chúng ta muốn. Nhờ khả năng theo dõi sự tiến bộ của ứng dụng, chúng ta có thể hình dung các số liệu thống kê thể lực quan trọng nhất của mình, biết được định hướng chúng ta cần cải thiện những gì, vị trí của chúng ta so với ban đầu và từ đó có thêm động lực để tiếp tục cho đến khi đạt được mục tiêu. Những ứng dụng này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt và biến chúng ta từ những người lười vận động thành những bạn trẻ mạnh mẽ và khỏe mạnh. Từ đó, hướng tới một lối sống năng động hơn.

TNEX đồng hành cùng bạn quản lý sức khỏe

TNEX đồng hành cùng bạn quản lý sức khỏe

Các tính năng cơ bản bạn cần

Một ứng dụng đếm bước chân tốt sẽ có thể cung cấp dữ liệu về nhiều chỉ số, như số bước đã thực hiện, quãng đường đi được hoặc lượng calo đốt cháy trong một khung thời gian cụ thể: một ngày, một tuần, một tháng hoặc bất kỳ mốc thời gian nào bạn muốn. Những tính năng này chắc chắn hữu ích trong nhiệm vụ cải thiện thể chất của bạn, nhưng như thế vẫn là chưa đủ.

Đồng hành theo từng bước đi

Đồng hành theo từng bước đi

Để có được động lực thúc đẩy mà bạn mong muốn và luôn cam kết với việc duy trì thói quen hoạt động thể chất, bạn cần một ứng dụng có khả năng giúp bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân cũng như dễ dàng theo dõi quá trình của mình. Thông qua đó, bạn có thể hình dung được cái nhìn tổng quát hoạt động của mình không chỉ hàng tuần hoặc hàng ngày mà đến từng giờ trong trường hợp bạn muốn theo dõi chặt chẽ quá trình luyện tập của mình.

Tập trung vào tính thực tiễn

Ngoài một loạt các tính năng, bạn cũng sẽ cần tính đến một số khía cạnh có liên quan đến các vấn đề thực tế:

Mức độ hao pin:

Dường như tất cả chúng ta đều mong muốn những ứng dụng hiện nay không quá tiêu tốn pin. Vậy nhưng, không phải tất cả các ứng dụng đếm bước chân đều có thể đáp ứng mong đợi đó của chúng ta và đây có thể là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Như một ví dụ thực tế, bạn có thể so sánh giữa các ứng dụng xem mức độ tiêu hao pin của chúng đến đâu.

Độ chính xác:

Khi bạn đã bắt đầu tập thể dục, chắc chắn bạn sẽ mong đợi một thước đo chính xác về các bước bạn thực hiện hoặc lượng calo đã đốt cháy. Không phải tất cả các ứng dụng đều có thể cung cấp mức độ chính xác cao, vì chúng không đếm bước giống nhau, vì vậy bạn nên tự mình kiểm tra một chút và xem số liệu thống kê của ứng dụng đếm bước chân nào phù hợp với thực tế.

Những trải nghiệm mà ứng dụng mang đến cho bạn

Đối với nhiều người, thiết kế cũng quan trọng không kém các tính năng của ứng dụng. Cho dù một ứng dụng có được trang bị tốt đến đâu, bất kể sự đa dạng hay sự khéo léo của các tính năng có sẵn, tất cả chúng đều có thể bị phai nhạt nếu như khi nhìn vào nó khiến bạn cảm thấy chúng được thiết kế lộn xộn và choáng ngợp.

Số liệu rõ ràng

Số liệu rõ ràng

Để có được trải nghiệm tốt nhất từ ứng dụng của mình, bạn cần một giao diện có thiện cảm. Giao diện thân thiện với người dùng sẽ làm cho việc tương tác trở nên đơn giản và trực quan, không làm cho bạn cảm thấy bị mất điều hướng. Một ứng dụng đếm bước đi được thiết kế độc đáo sẽ hiển thị cho bạn tất cả các số liệu thống kê liên quan một cách rõ ràng và có tổ chức, nhưng đây không phải là tất cả.

Điều quan trọng không kém là cách các số liệu thống kê thể lực đó được hiển thị cho chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh có thể hấp dẫn hơn văn bản, vì vậy chắc chắn bạn sẽ muốn một ứng dụng tổng hợp dữ liệu về tiến trình thể chất của bạn thành các biểu đồ được thiết kế đẹp mắt, dễ đọc.

>>> Tất tần tật mọi thứ về chuyển tiền nhanh bạn cần biết!

Kiểm tra các đánh giá về ứng dụng đếm bước chân

Tất cả chúng ta đều tham khảo ý kiến ​​trong nhóm bạn bè và người quen của mình, vì vậy chuyện phải lựa chọn một ứng dụng phù hợp cũng không phải là một ngoại lệ. Vì vậy, hãy tiếp tục và hỏi những người xung quanh, xem bạn bè của bạn đang sử dụng ứng dụng thể dục nào và họ giới thiệu ứng dụng nào

. Đọc kĩ các đánh giá

Đọc kĩ các đánh giá

Tiếp theo tìm kiếm trực tuyến cho các đánh giá ứng dụng. Kiểm tra các bài báo và các bài review có liên quan hay cả các cuộc thảo luận trên diễn đàn. Ngoài ra, hãy truy cập App Store hay CH Play để kiểm tra xếp hạng, cũng như các bài đánh giá chi tiết. Các bài đánh giá đôi khi có thể khá hữu ích vì chúng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì người dùng thích và không thích của một ứng dụng, vấn đề mà họ có thể gặp phải, v.v.

Phù hợp với ví tiền

Có một số ứng dụng thì hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ hạn chế tính năng. Một số thì đi kèm với tính năng mua hàng trong ứng dụng, điều này là chính đáng nếu bạn muốn mở khóa các tính năng cao cấp hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng đếm bước chân của ngân hàng số TNEX, đây là tính năng hoàn toàn miễn phí miễn là bạn sở hữu tài khoản ngân hàng TNEX.

>>> Làm sao để mở tài khoản ngân hàng chỉ trong vòng 5 phút?

Kết luận là, việc tìm kiếm ứng dụng phù hợp để theo dõi bài tập sức khỏe hàng ngày của bạn không dễ dàng xuất hiện, với rất nhiều ứng dụng mới ra mắt định kỳ. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn phải trải nghiệm thử, cân nhắc những ưu và khuyết điểm và xem cái nào phù hợp nhất với phong cách và mục tiêu thể chất của bạn.

TNEX đồng hàng cùng bạn đi bộ mỗi ngày, nâng cao thể chất

Với những tính năng hữu ích như:

  • Ghi lại số bước chân trong ngày
  • Theo dõi quãng đường đã đi
  • Thống kê số bước theo tuần
  • Dễ dàng tạo động lực để duy trì lối sống thể thao lành mạnh

Cách track bước chân trên ứng dụng của TNEX:

Đối với Android, các bạn cần kết nối TNEX với Google Fit theo hướng dẫn sau:

Bước 1:Truy cập vào ứng dụng TNEX, chọn danh mục “Theo dõi sức khỏe của bạn hằng ngày” để bắt đầu khởi động tính năng tracking bước chân

Bước 2: Sau đó, cấp quyền TNEX truy cập.

Đối với máy có hệ điều hành Android, bạn cần cho phép hệ thống đồng bộ bước chân với Google

Đối với máy có hệ điều hành IOS, bạn kết nối TNEX với app “Sức khỏe” có sẵn trong ứng dụng của iphone, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Cập nhật lên phiên bản TNEX mới nhất

Bước 2: Mở app TNEX và chọn danh mục “Theo dõi sức khỏe hàng ngày”

Bước 3: Cấp quyền TNEX truy cập

Bước 4: Ở phần Bước -> Bật chế độ ON

Còn chần chờ gì mà không cùng TNEX theo dõi số bước chân để có sức khỏe dồi dào, sẵn sàng vượt mọi khó khăn nhé!

Còn chần chờ gì mà không cùng TNEX theo dõi số bước chân để có sức khỏe dồi dào, sẵn sàng vượt mọi khó khăn nhé!

>>> Cách thanh toán điện nước online tiện lợi nhất hiện nay!

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn ứng dụng đếm bước chân. Nếu bạn đang tìm một ứng dụng tiện lợi, đa nhiệm bên cạnh khả năng đếm bước chân thì đừng bỏ qua TNEX nhé.

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!