Thói quen tiêu tiền của Bạch Dương, Nhân Mã

Mỗi người có cách chi tiêu và quản lý tiền khác nhau. Một số cá nhân tiết kiệm từng đồng kiếm được trong tay họ, trong khi những người khác đam mê ăn uống sang trọng và mua sắm túi xách hàng hiệu. Câu chuyện về thói quen tiêu tiền của bạn có thể nằm ở những hành vi được thừa hưởng từ cha mẹ bạn hoặc chúng xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả tiền bạc và thói quen chi tiêu của bạn có thể được giải thích bằng cách soi chiếu vào các cung hoàng đạo? Cho dù bạn là một Bạch Dương luôn chiến đấu hết mình hay một Nhân Mã hướng đến sự bốc đồng, hãy xem cung mặt trời của bạn nói gì về cách bạn tiêu tiền nhé! TNEX tin rằng bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức này để đưa ra lộ trình tài chính phù hợp nhất có thể cho chính mình.

Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4)

Bạch Dương nên tiết kiệm hơn là chi tiêu quá mạnh tay

Bạch Dương nên tiết kiệm hơn là chi tiêu quá mạnh tay

Bạch Dương là những người sáng tạo, độc lập và thông minh. Và điều này thể hiện trong mối quan hệ của bạn với tiền bạc. Bạn tiết kiệm và làm việc chăm chỉ, không ngại từ bỏ việc thành lập các dự án kinh doanh của riêng mình. Bạn có những rủi ro lớn bé như một doanh nhân vậy – Dấu hiệu đầu tiên của cung hoàng đạo thích khiến mọi thứ chuyển động. Bạch Dương thích đầu tư vào bản thân, thành lập doanh nghiệp, chấp nhận một số rủi ro có tính toán và thích thử những cách mới để duy trì dòng tài chính. Bạch Dương muốn nắm quyền và có đầu óc độc lập, thường thích cách tiếp cận kinh doanh để tiến lên nấc thang chuyên nghiệp; và điều tương tự cũng áp dụng cho các chiến lược đầu tư của họ .

Cung Bạch Dương được biết đến là người có tâm lý “săn bắt/hái lượm” bẩm sinh, và không có gì khác biệt khi nói đến tiền bạc và tiết kiệm. Bạch Dương là cung tiết kiệm. Bạn tìm kiếm một thỏa thuận tuyệt vời về bán hàng và là một người mặc cả tuyệt vời. Hãy chắc chắn không rơi vào vũng bùn bằng cách cố gắng kiếm được nhiều tiền, vì điều này có thể dẫn đến bội chi.

Là một cung lửa, bạn có năng lượng của Sao Hỏa, Bạch Dương phải dồn năng lượng mãnh liệt của mình vào khoản tiết kiệm chứ không chỉ chi tiêu. Bạch Dương có thể mua sắm bốc đồng và cuối cùng chi tiêu rất nhiều cho đến khi cạn túi. Hãy cẩn thận với việc thúc đẩy bản thân quá nhiều về tài chính khi bạn cảm thấy bị chi tiêu quá mức. Mọi thứ Bạch Dương làm đều tràn đầy năng lượng, vì vậy hãy đảm bảo dành một phần cường độ đó cho mục tiêu tiết kiệm cũng như chi tiêu của bạn.

Là những người bán hàng xuất sắc, Bạch Dương hiểu rằng tiền sẽ luân chuyển trong cuộc sống của bạn nhanh như cách bạn sẵn sàng tiêu nó. Cuộc sống không xảy ra với Bạch Dương, họ làm cho nó xảy ra và thái độ đó áp dụng cho mọi việc họ làm.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã chi tiêu bất kể thứ gì họ muốn

Nhân Mã chi tiêu bất kể thứ gì họ muốn

Được cai trị bởi Sao Mộc, Nhân Mã là cung may mắn và lạc quan nhất trong 12 cung hoàng đạo. Dấu hiệu hào phóng này sẽ được hưởng lợi từ niềm tin, sự hỗ trợ và lòng nhân từ từ những người khác – ngoại trừ đôi khi khi vận may của họ cạn kiệt. Nhân Mã là một tay cờ bạc tự nhiên; họ có niềm tin rằng cuộc sống sẽ mang lại và do đó, họ chi tiêu cho bất cứ thứ gì họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn.

Nhân Mã có một tinh thần hào phóng mở rộng cho tất cả những người họ gặp. Sự suy sụp của Nhân Mã là giả định rằng mọi thứ sẽ ổn và chi tiêu với niềm tin liên tục rằng cây tiền sẽ liên tục cung cấp. Điều này đôi khi có thể khiến họ phải trả những hóa đơn thẻ tín dụng lớn và một chuỗi các khoản nợ mà họ cần phải trả. Khi nói đến đầu tư, Nhân Mã có thể quan tâm đến việc nắm giữ nhiều hơn một loại tiền tệ. Trước khi thực hiện một giao dịch mua lớn hoặc dấn thân vào một cuộc phiêu lưu tốn kém, hãy kiểm tra các số trong tài khoản ngân hàng của bạn. Đó là cách để cân bằng ước mơ của bạn với thực tế.

Sống cuộc sống của một Nhân Mã rất có thể có nghĩa là bạn tự tin, dũng cảm và sẵn sàng đón nhận thế giới. Nhân Mã được biết đến với cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Khi nói đến chi tiêu, bạn muốn chi tiêu cho trải nghiệm hơn là “mọi thứ”. Tiếp tục tìm kiếm lợi tức đầu tư của bạn khi mua hàng, vì việc tiếp tục đặt câu hỏi trước khi mua hàng sẽ có lợi cho bạn về lâu dài.

Làm thế nào để kiểm soát chi tiêu của bạn, bất kể thói quen cung hoàng đạo của bạn là gì?

Cho dù bạn có tin rằng cung hoàng đạo nói lên thói quen tài chính của bạn hay không, thì việc nhận thức được xu hướng tự nhiên và đặc điểm tính cách của bạn có thể giúp lập một kế hoạch tài chính thành công khiến tiền bạc sinh lợi cho bạn.

Dưới đây TNEX sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên giúp bạn lên một kế hoạch phù hợp:

Làm thế nào để kiểm soát chi tiêu của bạn?

Làm thế nào để kiểm soát chi tiêu của bạn?

  • Kiểm soát: Cuối cùng, tất cả chúng ta đều cảm thấy như tiền kiểm soát chúng ta hơn là chúng ta kiểm soát tiền của mình. Một gợi ý tuyệt vời là xem xét tài khoản của bạn và sử dụng các tính năng chi tiêu trong ứng dụng TNEX để xem số tiền của bạn đang được sử dụng cho các danh mục nào. Khi điều này được thiết lập, chúng có thể thay đổi một số thói quen đang làm cạn kiệt số dư ngân hàng của bạn nhiều hơn mức bạn nhận ra.
  • Nói về nó: Mặc dù một số người có thể thấy khó cởi mở, nhưng nói về hoàn cảnh của bạn về tiền bạc và để hiểu quan điểm của người khác có thể thực sự hữu ích. Cho dù đó là với đối tác, gia đình, bạn bè của bạn, bắt đầu nói về tiền bạc là bước đầu tiên để kiểm soát nhiều hơn và tạo cảm giác tích cực hơn về các kế hoạch của bạn.
  • Chặn đứng sự cám dỗ: Nếu bạn thấy rằng mình thường mua một thứ gì đó theo ý thích bất chợt, thì đã đến lúc bạn nên dành thời gian suy nghĩ về quyết định mua hàng đó. Chỉ mất mấy giây để nhìn thấy một thứ gì đó, nhưng hãy bỏ nhiều hơn thời gian để suy nghĩ xem “tôi có thực sự muốn hay cần thứ này không?” Bạn cũng có thể ngăn bản thân mua hàng bằng cách tự đặt hạn mức chi tiêu trên ứng dụng TNEX.

>>Xem thêm: Đặt hạn mức chi tiêu có giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính?

  • Đặt mục tiêu trong tương lai: Đừng ngại nhìn vào tương lai và bắt đầu nghĩ xem bạn có thể muốn gì trong 1 năm, hoặc thậm chí 10 năm nữa. Khi bạn biết mục tiêu của mình là gì, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để đạt được chúng.

Tổng kết

Trên đây là những thói quen tiêu tiền được TNEX đúc kết lại từ các chòm sao, từ cung hoàng đạo Bạch Dương, Nhân Mã để giúp bạn đưa ra cái nhìn tổng quan về thói quen tiêu tiền của mình. Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào các vì sao! Hãy nhớ rằng: Chi tiêu tồi tệ duy nhất là chi tiêu không phù hợp với các giá trị và ưu tiên của bạn. Hãy biến những thói quen chi tiêu của bạn trở nên hiệu quả và hợp lý hơn.

>> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu dành cho 12 cung hoàng đạo

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!