Thoải mái tận hưởng cuộc sống nhưng vẫn tiết kiệm được tiền với giải pháp quỹ chi tiêu của TNEX

Tiết kiệm không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không tiết kiệm mất cả tương lai. Thanh xuân là quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của đời người. Nhưng đừng vì không biết cách kiểm soát chi tiêu mà phí hoài thanh xuân. Tuổi trẻ chẳng bao giờ quay trở lại nên các bạn trẻ hãy tận hưởng một cách trọn vẹn cuộc sống hôm nay. Và để thực hiện được điều đó, hôm nay sẽ chia sẻ cách thoải mái tận hưởng cuộc sống nhưng vẫn tiết kiệm được tiền với giải pháp quản lý quỹ chi tiêu của TNEX.

Những lý do kiến việc tận hưởng và tiết kiệm không thể đi thành đôi

Tận hưởng thả ga, thanh toán hết mình

“Ai biết tương lai sẽ như thế nào, hãy tận hưởng cuộc sống hết mình ở hiện tại”. Đây là một suy nghĩ sai lầm khiến cho bạn khó có thể để dành khoản tiết kiệm nào. Nền kinh tế sẽ phát triển khi con người tiêu thụ nhiều hơn, chính vì vậy, nên dễ dàng nhận thấy trên các nhà truyền thông đang ngầm tung ra thông điệp kích thích ham muốn tiêu thụ của con người. Đặc biệt với người trẻ khi chưa có nhiều nỗi bận tâm về gia đình con cái thì rất khó vững lòng trước cám dỗ như: đồ công nghệ mới ra mắt, quần áo “đu trend”, chuyến du lịch đầy trải nghiệm. Hãy giữ cho mình một “cái đầu lạnh”, tỉnh táo trước những cám dỗ không cần thiết nhé!

> Có thể bạn quan tâm: 5 bí kíp quản lý chi tiêu hiệu quả.

Tận hưởng cuộc sống hết mình, thanh toán hết hồn

Tận hưởng cuộc sống hết mình, thanh toán hết hồn

Bên cạnh đó, tâm lý sợ bỏ lỡ, ngại từ chối, cuộc vui nào cũng góp mặt. Bạn bè đồng nghiệp rủ rê vài chầu nhậu, trà sữa, buffet, mỹ phẩm, đặt hàng online, quần áo,..không kiểm soát sẽ khiến nhiều bạn trẻ hoảng hồn khi kiểm tra lại ví tiền. Mỗi người có nguồn thu nhập, mục đích chi tiêu khác nhau vì thế hay cân nhắc trước những lời rủ rê từ bạn bè xung quanh. Hãy chọn lọc để tận hưởng cuộc vui vừa đủ và chất lượng.

Tận hưởng quá đà chi tiêu thả ga với thẻ tín dụng và thấu chi

Chi tiêu thả ga với thẻ tín dụng và thấu chi

Chi tiêu thả ga với thẻ tín dụng và thấu chi

Không thể phủ nhận lợi ích thẻ tín dụng mang lại như chi tiêu trước trả sau, trả trong thời hạn không tốn lãi, có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thanh toán bằng thẻ,… Cộng với việc mở thẻ dễ dàng nên nhiều bạn trẻ đã đăng ký dùng. Nhưng việc thanh toán bằng cảm ứng sẽ khiến tâm lý người tiêu dùng không cảm thấy quá xót tiền khi chi tiêu. Điều này cộng với việc không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả.

> Tìm hiểu thêm: 10 app quản lý chi tiêu cá nhân.

Thiếu kiến thức tài chính

“Tiết kiệm làm gì khi lạm phát cũng khiến tiền mất giá!”, “thu nhập thấp tiết kiệm cũng không được bao nhiêu”. Những quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Tiết kiệm không chỉ là để dành đồng tiền đó trong tủ đồ, đối mặt nguy có rách, hỏng, trộm, hay lạm phát mà có những cách tiết kiệm hiệu quả hơn. Góp gió sẽ thành bão, bạn thích an toàn thì mua vàng hay bỏ tiền vào quỹ tiết kiệm của các ngân hàng, mua bảo hiểm nhân thọ. Có kiến thức tài chính thì mua chứng khoán, đầu tư bất động sản, tiền đô,… từ đó làm tăng số lượng tài sản của bạn.

Các mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả, tận hưởng cuộc sống thông minh

Hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân

Lập kế hoạch, ghi chép và kiểm tra chi tiêu của bản thân hàng tuần. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn dễ dàng xác định được mình đã chi “quá tay” ở những mục nào để kịp thời điều chỉnh. Bạn sẽ bất ngờ vì có những khoản tiền đáng ra bạn đã không mất nhưng vì cơn vui sa vào mua sắm quá đà của bản thân.

>>Tham khảo tính năng Quản lý chi tiêu ghi chép chi tiêu hàng tuần của TNEX

Tiết kiệm trước, chi tiêu sau

Bạn là người nhận lương tiết kiệm trước chi tiêu sau hay là chi tiêu tiết còn dư tiết kiệm sau. Trông có vẻ không khác mấy nhưng trên thực tế tiết kiệm trước chi tiêu sau đem lại hiệu quả hơn. Quan điểm cứ tiêu đã còn dư để lại tiết kiệm sẽ khiến bạn chi tiêu chủ quan không có kế hoạch, thấy mình còn tiền là còn tiêu dẫn đến cuối tháng không còn đồng dư nào. Bạn cần ưu tiên cho 2 khoản sau trước đó là khoản tiết kiệm, các khoản chi tiêu tối thiểu cần thiết (tiền nhà, tiền ăn,..) sau mới đến khoản hưởng thụ.

Tận hưởng thành quả chuyến đi đã được lên kế hoạch trước

Tận hưởng thành quả chuyến đi đã được lên kế hoạch trước

Tuy ban đầu sẽ khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng không đụng vào khoản tiết kiệm. Tập nói không với những chi tiêu không cần thiết. Bạn có thể nghĩ đến mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mình đặt ra để có động lực từ chối cám dỗ mua sắm. Ví dụ, bạn muốn học văn bằng hai trong 2 năm tới thì ngay từ giờ bạn phải tiết kiệm tiền học phí, giảm những hoạt động mua sắm đồ có thương hiệu, giảm ăn ngoài.

Tạo quỹ tiết kiệm cho từng mục tiêu cụ thể

Tạo quỹ tiết kiệm cho từng mục tiêu cụ thể

Tạo quỹ tiết kiệm cho từng mục tiêu cụ thể

Đối với những khoản chi tiêu số tiền khá lớn bạn có thể thiết lập quỹ chi tiêu riêng để góp tiền vào từng tháng. Ví dụ một quỹ chi tiêu dành cho chuyến du lịch ở Hà Giang, một quỹ chi tiêu dành cho mua điện thoại. Bạn sẽ thấy tiến độ mình đang đạt được để có động lực tiết kiệm và khi tận hưởng cảm giác cố gắng khi hoàn thành mục tiêu đạt được.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng tạo quỹ chi tiêu giúp bạn dễ dàng quản lý tiền tự động dễ dàng. Ví như Quỹ đa năng của TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam.

Thoải mái tận hưởng cuộc sống nhưng vẫn tiết kiệm được tiền với Quỹ đa năng của TNEX

TNEX là một nền tảng Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ “Quỹ Đa Năng”, khách hàng sẽ tạo một tài khoản quỹ nhằm quản lý, thu quỹ từ các thanh viên. Dịch vụ này có thể ứng dụng đa dạng dành cho chính mình, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình…

Các cá nhân có thể mở quỹ riêng để dành chi tiêu mua xe, mua điện thoại, nộp học phí. Đến nhóm bạn mở quỹ chi tiêu chung để thanh toán hoạt động chung như hội đồng nghiệp mở quỹ trà chiều, hội cùng phòng mở quỹ tiền trọ tiền điện mỗi tháng, hội bạn bè mở quỹ du lịch,..

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Tính năng Quỹ đa năng TNEX giúp quản lý chi tiêu nhóm

Với sự hỗ trợ của Quỹ đa năng, bạn trẻ có thể mở cho bản thân quỹ chi tiêu riêng cho từng mục đích như Quỹ học phí, Quỹ mua xe, Quỹ du lịch nhóm,…

  • Mỗi tài khoản có thể tạo tối đa 3 quỹ
  • Cài đặt kỳ quỹ: Cài đặt số tiền nộp, ngày bắt đầu nộp và chu kỳ quỹ
  • Sử dụng quỹ: Thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán QR từ tài khoản quỹ
  • Quản lý quỹ: Xem thông tin quỹ theo kỳ, xem được số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tổng thu trong kỳ, tổng chi trong kỳ và chi tiết thu chi
  • Cài đặt kế hoạch chi tiêu: Tạo kế hoạch, thời gian chi và số tiền chi dự kiến.

Đặc biệt hơn, bạn có thể tạo quỹ nhóm cho mục đích chung dành cho đối tượng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình,… Vi dụ rủ hội bạn bè du lịch nhóm cùng nhau, cả nhóm rủ nhau tạo quỹ góp tiền dần.

Trong bài viết này TNEX đã chia sẻ các tips để thoải mái tận hưởng cuộc sống nhưng vẫn tiết kiệm được tiền với quỹ chi tiêu của TNEX. Thanh xuân và tương lại đều là những điều quan trọng, hãy cân đối tận hưởng và tiết kiệm để không bao giờ hối hận bạn nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!