Thi xong thì làm gì: 5 việc sĩ tử nên làm ngay sau kỳ thi “căng não”

Cuối cùng kỳ thi quan trọng nhất sau chặng đường 12 năm đèn sách cũng đã kết thúc. Dù kết quả có ra sao thì giờ đây các sĩ tử đã có thể thở phào nhẹ nhõm và chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo của cuộc đời. Vậy thì hãy tranh thủ khoảng thời gian quý báu này để làm những điều mình thích trước khi trở thành những cô, cậu sinh viên ngồi trên giảng đường đại học bạn nhé!

Khám phá danh sách việc cần làm cùng TNEX ngay nào:

Hãy ngủ bù thật ngon

Có lẽ giấc ngủ là một điều gì đó khá xa xỉ đối với những cô cậu học trò năm cuối cấp. Khi bài vở ngập đầu, nào là lịch học trên trường, lịch học thêm rồi bài tập về nhà chồng đống, thời gian đâu mà ngủ. Chính vì thế sau khi thi xong việc mà bạn nên làm đầu tiên chính là dành cho mình một giấc ngủ thật ngon, thật sâu để bù đắp cho những tháng ngày ôn thi căng thẳng, thậm chí là có những hôm thức trắng để kịp hoàn thành bài vở. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái cũng như thiết lập lại đồng hồ sinh học của cơ thể để chúng hoạt động ổn định trở lại.

Sau khi thi xong các sĩ tử nên dành khoảng 1-3 ngày ngủ nghỉ thoải mái và cân đối thời gian để có thể ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Cũng lhông nên ngủ quá nhiều vì sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn. Đồng hồ sinh học thay đổi sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của bạn. Cách tốt nhất hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Đảm bảo có thể ngủ đủ 8 tiếng/ngày.

Dọn dẹp sách vở và decor căn phòng cũ

Căn phòng vốn đã gắn bó với bạn bao nhiêu năm đã đến lúc được thay áo mới rồi. Nhân thời gian rảnh dỗi này hãy F5 căn phòng cũ của bạn với diện mạo mới trước khi bạn đi học xa nhà. Sách giáo khoa, sách nâng cao, tài liệu ôn thi,…tất tần tật những sách vở của 12 năm học bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng ngăn nắp hoặc đóng vào thùng xếp gọn vào một góc nào đó hoặc gửi tặng cho đàn em đang học năm cuối. Vì mình tin chắc rằng bạn sẽ không đụng đến chúng nữa đâu, lên đại học kiến thức hoàn toàn mới, sách vở, tài liệu cũng không giống như thời cấp 3 nữa.

Có một chuyến trở về trường và cảm ơn thầy cô

Thầy cô chính là những người đồng hành cùng bạn đi hết chặng đường 12 năm học. Khi kỳ thi kết thúc, một chuyến đi trở về trường cũ để thăm trường, thăm thầy cô và gửi tới họ những lời cảm ơn là việc mà bạn nên làm. Bạn cũng có thể chia sẻ về những dự định của mình trong tương lai, chắc chắn sẽ nhận được những lời tư vấn tận tâm và đầy bổ ích từ chính những người thầy, người cô của mình.

Tranh thủ chụp thêm vài bức ảnh kỷ niệm với ngôi trường đã gắn bó với bạn trong 3 năm học cuối cấp. Vì biết đâu mai này khi đi học xa nhà, phải rất lâu sau bạn mới có dịp quay trở lại trường thì sao?

Học thêm ngoại ngữ

Học bất kỳ một môn ngoại ngữ nào mà bạn yêu thích hoặc đơn giản hơn là hãy trau dồi khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình bởi tiếng Anh rất quan trọng khi bạn học đại học. Vừa là điều kiện đánh giá kết quả đầu ra hơn nữa còn giúp ích cho bạn khi đi làm thêm hoặc giao tiếp với bạn bè.

Đăng ký làm thẻ ngân hàng

Nghe thì buồn cười nhưng điều đó là cực kỳ cần thiết đó! Khi lên đại học, bạn sẽ cần chi tiêu, nhận tiền, chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc sắm cho bản thân một chiếc thẻ quyền lực là điều cần làm càng sớm càng tốt nhé! TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử với các thuận ích:

  • Ngân hàng miễn phí 100% mọi loại phí.
  • Đăng ký online, nhận thẻ miễn phí, thiết kế cực yêu.
  • Quản lý tài chính thông minh.
  • Xây dựng lối sống lành mạnh với nhiều tính năng hấp dẫn.

XEM THÊM: TNEX ĐỒNG HÀNH CÙNG GEN Z TRƯỞNG THÀNH

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!