Thanh toán điện nước online ở mọi nơi chỉ với 5 phút

Bạn đang bận việc và chợt nhớ ra mình quên chưa đóng tiền điện nước? Đừng lo! TNEX sẽ mách bạn cách thanh toán điện nước online ở bất kỳ đâu chỉ với 5 phút, kèm theo đó là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Những cách thanh toán điện nước

Tiền điện, tiền nước là khoản chi phí mà gia đình bạn sẽ phải thanh toán định kỳ theo tháng. Các hóa đơn này sẽ được tính bằng lượng điện nước bạn đã sử dụng trong tháng nhân với đơn giá từ công ty cung cấp và được gửi đến bạn vào những ngày cuối cùng của tháng. Có ba cách cơ bản để thanh toán hóa đơn điện nước như sau.

Làm sao để đóng tiền điện tiền nước?

Làm sao để đóng tiền điện tiền nước?

Thanh toán trực tiếp tại công ty cung cấp

Trước đây, để thanh toán hóa đơn điện nước, bạn chỉ có một cách duy nhất đó là đến trực tiếp công ty cung cấp để tiến hành chi trả hóa đơn. Cách này đến nay vẫn còn được sử dụng nhưng không còn phổ biến do đa số người dùng sẽ phải di chuyển khá xa và mất thời gian.

Vì thanh toán trực tiếp hơi bất tiện nên vài năm gần đây, các phương pháp thanh toán khác đã ra đời để người dùng có thể trả tiền điện nước đúng hạn một cách dễ dàng hơn, từ đó tránh xa tình trạng bị cắt điện hay cắt nước do đóng tiền trễ.

Thanh toán qua các bên thu hộ

Cách đầu tiên đó là thanh toán qua các bên hợp tác và được phép thu hộ những công ty cung cấp điện nước. Những bên thu hộ sẽ đóng vai trò như các chi nhánh của công ty điện nước và sẽ xác nhận hóa đơn thanh toán ngay khi bạn đóng tiền đầy đủ. Số tiền bạn phải trả chỉ bao gồm tiền điện nước chứ không bị tính thêm phí nào khác.

Hiện nay, bạn đã có thể đóng tiền điện nước nhanh chóng qua các bên thu hộ như bưu điện, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, các chuỗi cửa hàng lớn, v.v… Những bên có hỗ trợ đóng tiền điện đều sẽ thông báo dịch vụ rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là bên nhận thu hộ và đóng tiền thông qua họ.

Thanh toán online

Thanh toán online là cách mới nhất để trả tiền điện nước. Bằng cách giao dịch qua các kênh hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn sẽ có thể đóng tiền điện, tiền nước lẫn các hóa đơn dịch vụ khác ngay trên điện thoại, máy tính hay những thiết bị có khả năng kết nối mạng khác. Mọi thủ tục thanh toán online chỉ tốn của bạn từ 1 – 3 phút, thêm vào đó còn có thể được thực hiện trong mọi khung giờ nên khá là tiện, đặc biệt là cho những người bận rộn.

>Xem thêm: Kỷ nguyên không tiếp xúc – Kỳ vọng đổi sắc “chiếc đồng phục thanh toán” của xã hội

Làm sao để thanh toán điện nước online?

Thanh toán hóa đơn điện nước trực tuyến như thế nào?

Thanh toán hóa đơn điện nước trực tuyến như thế nào?

Vì vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi nên thanh toán hóa đơn điện nước bằng hình thức online là có lợi nhất cho người dùng. Vậy làm sao để có thể thanh toán trực tuyến?

Trước hết, bạn sẽ cần có một thiết bị kết nối internet. Điện thoại là lựa chọn tốt nhất vì đây là món đồ mà hầu như ai cũng mang theo 24/7.

Tiếp theo, bạn sẽ cần truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng có hỗ trợ thanh toán tiền điện nước online và làm theo các hướng dẫn. Trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ cần nhập số hóa đơn hoặc mã khách hàng. Những thông tin này bạn có thể tìm thấy đầy đủ trên hóa đơn điện nước được gửi đến mỗi tháng.

Thanh toán điện nước online với TNEX

Thanh toán điện nước online với TNEX

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng để thanh toán hóa đơn online. Nếu chưa, bạn có thể mở ngay tài khoản ngân hàng miễn phí với TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam. Chỉ trong vòng chưa đến 5 phút đăng ký, bạn sẽ có ngay tài khoản TNEX. Ngay sau đó, bạn sẽ được phép sử dụng liền những dịch vụ TNEX cung cấp như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, v.v… Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại website tnex.com.vn hoặc gọi vào đường dây nóng 1800599982 để được tư vấn cụ thể.

Khi đã thực hiện thủ tục xong, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận giao dịch thành công, cho biết tiền điện nước đã được đóng. Bạn có thể sử dụng xác nhận này để đối chiếu khi có vấn đề phát sinh xảy ra.

Thanh toán điện nước online ở đâu?

“Chỗ nào” cho thanh toán tiền điện nước online?

“Chỗ nào” cho thanh toán tiền điện nước online?

Nhờ có sự phát triển của công nghệ nên những nền tảng hỗ trợ thanh toán điện nước trực tuyến giờ xuất hiện rất nhiều. Để bạn dễ dàng chọn nơi thanh toán thì sau đây là một số nhóm chính cho phép thanh toán online dễ dàng.

  • Thanh toán thẳng cho công ty cung cấp điện nước: Các công ty cung cấp điện nước cho người dùng hiện cũng có hỗ trợ thanh toán online. Bạn có thể truy cập website của họ và tiến hành thủ tục thanh toán. Lưu ý: điền chính xác các thông tin để giao dịch chính xác nhất.
  • Thanh toán trực tuyến qua ứng dụng tài chính: Việt Nam hiện có rất nhiều ứng dụng tài chính. Hầu hết các ứng dụng này đều có mục thanh toán điện nước. Sau lần giao dịch đầu tiên, thông tin của bạn sẽ được lưu lại, qua đó khiến cho những lần thanh toán sau đó trở nên nhanh chóng hơn.
  • Thanh toán qua ứng dụng ngân hàng: Nếu không muốn sử dụng thêm ứng dụng tài chính thì bạn cũng có thể thanh toán điện nước trực tuyến ngay trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng.

Thanh toán điện nước online ở mọi nơi chỉ với 5 phút cùng TNEX

Các bước thanh toán hóa đơn điện nước trên TNEX

Các bước thanh toán hóa đơn điện nước trên TNEX

Là ngân hàng thuần số chuyên cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến, TNEX cũng hỗ trợ người dùng đóng tiền điện nước online với quy trình đơn giản gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1: Vào mục “Hóa đơn” ở giao diện chính của ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn loại hóa đơn cần thanh toán.
  • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Kiểm tra thông tin, chọn nguồn tiền thanh toán.
  • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP, hoàn thành giao dịch.

Sau khi làm xong 5 bước trên, bạn đã thành công thanh toán hóa đơn điện nước cho gia đình mình. Nếu là một người hay quên, bạn có thể kích hoạt tính năng đặt lịch nhắc nhở để luôn nhớ đóng tiền đúng hạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thanh toán điện nước online mà bạn có thể thực hiện dù đang ở bất kỳ đâu chỉ trong chưa đến 5 phút. TNEX mong rằng với những nội dung trên, những giao dịch trong tương lai của bạn sẽ luôn được hoàn thành dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực ngân hàng, bạn có thể tin tưởng liên hệ với TNEX để trao đổi. Trên website TNEX cũng có rất nhiều bài viết hữu ích, mời bạn ghé sang tìm hiểu nhé.

>Xem thêm: Giải pháp thanh toán tiền điện online cho người bận rộn

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!