Tất tần tật về ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản và ngân hàng thuần số TNEX

Phí duy trì tài khoản là số tiền mà người dùng phải trả cho ngân hàng định kỳ. Số tiền này có thể không nhiều nhưng về lâu dài cũng khá đáng kể. Thế có ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản nào hay không, cùng ngân hàng số TNEX tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phí duy trì tài khoản là gì?

Phí duy trì tài khoản hay phí quản lý tài khoản là một khoản chi phí mà người dùng phải trả cho ngân hàng nếu số dư trong tài khoản thấp hơn một mức nhất định. Loại phí này có hình thức thu và mức thu tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Các khoản phí là một phần doanh thu của ngân hàng

Các khoản phí là một phần doanh thu của ngân hàng

Thông thường, các ngân hàng quốc tế có thu phí duy trì thẻ và mức thu của họ cao hơn các ngân hàng nội địa Việt Nam. Một số ngân hàng sẽ không đặt hạn mức số dư tối thiểu và cũng không thu loại phí này.

Phí duy trì tài khoản đa phần được tính theo tháng. Chỉ trong tháng nào mà tài khoản của bạn thấp hơn mức tối thiểu (vào thời điểm ngân hàng “chốt” số – thường là cuối hoặc đầu tháng) thì loại phí này mới được tính. Khi số dư về 0 đồng thời tài khoản không có giao dịch nào trong thời gian dài, ngân hàng sẽ tiến hành đóng tài khoản và gửi thông báo đến cho chủ sở hữu.

Lưu ý: Phí duy trì tài khoản thường bị nhầm lẫn với phí thường niên. Đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Phí thường niên sẽ luôn được tính định kỳ (theo tháng, theo năm). Trong khi đó, phí duy trì tài khoản chỉ được tính khi số dư thấp hơn mức tối thiểu.

Vì sao ngân hàng thu phí duy trì tài khoản?

Tại sao phải đóng phí duy trì tài khoản?

Tại sao phải đóng phí duy trì tài khoản?

Theo như giải thích trên thì người dùng sẽ phải trả phí duy trì tài khoản nếu tài khoản của ta có ít tiền hơn mức tối thiểu ngân hàng cho phép. Thế nghĩa là tài khoản chúng ta đã ít tiền lại còn bị trừ thêm và Tại sao ngân hàng lại phải thu loại phí này?

Nếu nhìn nhận theo mặt kinh doanh, bạn sẽ thấy rằng đây là một “mẹo” khuyến khích người dùng sử dụng tài khoản ngân hàng nhiều hơn. Để tránh phải trả loại phí “vô lý” này, người dùng sẽ có xu hướng chuyển – nhận tiền bằng tài khoản nhiều hơn, qua đó dần trở nên gắn bó hơn với ngân hàng.

Có ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản không?

Liệu có Ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản?

Liệu có Ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản?

Như đã nói ở trên – không phải ngân hàng nào cũng có khoản phí này. Một số ngân hàng sẵn sàng miễn phí duy trì tài khoản để thu hút thêm nhiều người dùng mới. Nếu không muốn chi trả phí này thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Hiện nay, có đến 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai. Để có thể thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, các ngân hàng sẽ đưa ra các chương trình tặng thưởng, cung cấp thêm dịch vụ hoặc đơn giản là miễn phí các chi phí sử dụng – trong đó có phí duy trì tài khoản. Điều này có nghĩa là trong tương lai, khả năng cao bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa đấy.

TNEX – ngân hàng miễn phí cho thế hệ trẻ

TNEX - Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 (theo The Asian Banker)

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 (theo The Asian Banker)

Bên cạnh phí duy trì tài khoản, các ngân hàng thường sẽ có thêm nhiều loại chi phí khác. Các chi phí này chính là một phần doanh thu của ngân hàng và tùy theo mỗi ngân hàng mà tổng chi phí người dùng phải trả sẽ khác nhau.

Với sự quản lý của pháp luật, tất nhiên là các chi phí sẽ không quá cao. Tuy nhiên, nếu tính về lâu về dài thì con số phải trả cũng khá đáng kể.

Đem lại dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí cho người dùng, TNEX là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tránh mọi loại chi phí khi sử dụng tài khoản ngân hàng.

TNEX là gì?

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB, ra mắt vào cuối năm 2020. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tiện ích tài chính 100% thông qua hình thức ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Chi phí sử dụng TNEX

TNEX là ngân hàng hoàn toàn miễn phí duy trì cho người dùng

TNEX là ngân hàng hoàn toàn miễn phí duy trì cho người dùng

Hướng đến mục tiêu cung cấp ngân hàng miễn phí duy trì cho người dùng Việt Nam, TNEX sẽ KHÔNG tính các các khoản phí gồm:

  • Phí chuyển tiền.
  • Phí rút tiền.
  • Phí thường niên.
  • Phí duy trì tài khoản.
  • Các loại phí ẩn khác.

Khi sử dụng TNEX, tài sản của người dùng sẽ luôn được bảo toàn, qua đó giúp người dùng tiết kiệm thêm một số tiền thay vì phải trả phí.

Bên cạnh ưu điểm miễn phí sử dụng, TNEX cũng bổ sung thêm các tính năng hữu ích cho người dùng. Các tính năng này chủ yếu hỗ trợ quản lý tài chính, quản lý sức khỏe và tinh thần, đem lại sự thuận tiện và thoải mái tối ưu trong quá trình sử dụng. Tất cả các tính năng hiện tại lẫn sắp ra mắt trong tương lai tất nhiên đều không tính phí.

>>Xem thêm: Ngân hàng miễn phí dành cho giới trẻ – TNEX

Ngân hàng TNEX có an toàn không?

TNEX là ngân hàng được bảo trợ bởi ngân hàng thương mại MSB và đã được sự cho phép hoạt động từ pháp luật. Chúng tôi có đầy đủ các cơ sở pháp lý lẫn nền tảng cơ bản để cung cấp dịch vụ ngân hàng uy tín, minh bạch. Với TNEX, cả tài sản lẫn thông tin cá nhân của bạn đều sẽ được bảo mật an toàn.

Cách đăng ký tài khoản TNEX

4 bước đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh trên TNEX

4 bước đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh trên TNEX

Bạn không cần phải đi đâu để đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng TNEX cả. Hãy ngồi tại chỗ, lấy điện thoại của mình ra và thực hiện các bước mở tài khoản ngân hàng online sau:

  • Bước 1: Tìm ứng dụng TNEX miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng.
  • Bước 2: Mở mục đăng ký – chụp đầy đủ hai mặt trước sau của CMND/CCCD.
  • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo thông tin hướng dẫn.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP được gửi đến điện thoại.

Thực hiện xong 4 bước trên, bạn đã sở hữu tài khoản ngân hàng tại TNEX và có thể sử dụng các dịch vụ, tính năng có sẵn trên ứng dụng. Về phần thẻ ngân hàng, bạn sẽ nhận được nó sau 2 – 3 ngày. Thẻ sẽ được giao miễn phí tận nhà nên không cần phải đi lấy đâu nhé.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản cùng đôi lời tự giới thiệu từ TNEX. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm một lựa chọn cho bản thân. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn về các dịch vụ mà TNEX cung cấp, bạn có thể truy cập website tnex.com.vn nhé.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!