Tất tần tật về dịch vụ chuyển tiền nhanh bạn cần biết

Chuyển tiền nhanh là một trong các dịch vụ cần thiết nhất hiện nay. Nhờ công nghệ này, bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào, cho bất cứ ai. Và với khả năng tuyệt vời đó, việc chuyển tiền được ứng dụng rất nhiều dù là trong công việc hay cuộc sống. Hiểu được điều đó, TNEX “quyết chí” chia sẻ cho bạn tất tần tật về dịch vụ chuyển tiền đầy thú vị này.

Cùng theo dõi với TNEX nhé!

Sơ lược về dịch vụ chuyển tiền

Trước khi có sự xuất hiện của tiền tệ, người cổ đại sử dụng hàng hóa trao đổi với nhau để có được thứ họ muốn. Tuy nhiên, phương pháp này qua nhiều năm không đảm bảo được quy luật ngang giá và cảm thấy mọi thứ khá bất tiện. Vì vậy, tiền tệ ra đời giải đáp được các vấn đề về quy luật ngang giá và sự cồng kềnh, bất tiện khi trao đổi các sản phẩm.

Qua nhiều năm, tiền tệ từ các khối kim loại được nâng cấp sang nhiều hình thái khác nhau từ tiền giấy, tiền polime,… Và đến hiện tại, tiền không chỉ là hiện vật có thể chuyền tay nhau mà còn là con số nằm trong tài khoản ngân hàng mỗi cá nhân. Từ đó, hạn chế được các bất cập mà thế hệ trước gặp phải, tối ưu hóa được các rủi ro rình rập trong cuộc sống.

Dịch vụ chuyển tiền đã xuất hiện từ rất lâu

Dịch vụ chuyển tiền đã xuất hiện từ rất lâu

Tương tự đó, dịch vụ chuyển tiền cũng từ từ được nâng cấp lên. Từ việc chuyền tay nhau những tờ polime óng ánh, giờ đây chúng ta có thể ngồi yên một chỗ ở nhà chuyển tiền nhanh chóng cho cả những người thân thiết ở nửa kia trái đất. Đó chính là nhờ công nghệ chuyển tiền hiện đại từ các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp cho chúng ta.

Vì sao nói các dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng là một bước tiến vượt trội với cuộc sống của chúng ta?

Có thể nói, dịch vụ chuyển tiền đã mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Bạn có thể chuyển tiền cho người thân ở bất cứ đâu dù đối phương ở cách xa bạn như thế nào. Bên cạnh đó, việc cầm theo quá nhiều tiền mặt đối với chúng ta cũng khá là rủi ro và bất tiện. Chưa kể đến, các doanh nghiệp sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối mỗi khi giao dịch, buôn bán những món hàng của mình.

Các dịch vụ chuyển tiền nhanh là bước tiến vượt trội trong cuộc sống của chúng ta

Các dịch vụ chuyển tiền nhanh là bước tiến vượt trội trong cuộc sống của chúng ta

Vì vậy, việc phát minh ra những phương pháp chuyển tiền nhanh chóng chính là giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống của chúng ta. Việc thanh toán, chi trả mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Có những phương pháp chuyển tiền nào?

Thực tế, có rất nhiều phương pháp chuyển tiền. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể mang lại sự tiện lợi, giúp bạn chuyển tiền tức thời. Dưới đây là một số cách chuyển tiền nhanh được nhiều người áp dụng. Cùng tham khảo với TNEX để chọn cho mình dịch vụ chuyển tiền phù hợp nhé!

> Xem thêm: 8 dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng được nhiều người sử dụng.

Chuyển tiền trực tiếp qua quầy giao dịch

Chuyển tiền trực tiếp qua quầy giao dịch giúp người nhận nhận được tiền nhanh chóng. Chỉ trong vòng 3 – 5 phút tùy vào ngân hàng, người nhận đã có thể có tiền ngay. Vì vậy, đây là cách được khá nhiều cư dân nông thôn sử dụng.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn khá là bất tiện vì người chuyển phải ra trực tiếp quầy giao dịch để gửi tiền di. Nên đa số phương pháp này được khá ít cư dân ở các đô thị, thành phố lớn sử dụng.

Chuyển tiền liên ngân hàng nhờ hệ thống Napas

Đối với các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, bạn có thể dễ dàng chuyển khoản nhanh chóng thông qua hệ thống Napas. Đây là hệ thống dịch vụ chuyển tiền nhanh của Công ty cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam phối hợp với hơn 50 ngân hàng và trung gian thanh toán, đối tác thanh toán cả trong và ngoài nước.

Nhờ dịch vụ chuyển tiền Napas, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền thông qua số tài khoản hoặc mã QR của mạng lưới ngân hàng.

Và hiện nay, hệ thống này đã được tích hợp trên nhiều công cụ thanh toán trực tiếp như các ứng dụng ngân hàng, mobile banking,… Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến ngay trên chiếc smartphone của mình ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần phải ra tận quầy giao dịch như các phương thức thanh toán truyền thống.

> Xem thêm: Lợi ích chuyển tiền Napas.

Dịch vụ chuyển tiền thông qua hệ thống NAPAS được nhiều ngân hàng sử dụng

Dịch vụ chuyển tiền thông qua hệ thống NAPAS được nhiều ngân hàng sử dụng

Chuyển tiền online qua ngân hàng số, ví điện tử

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng thông qua Napas đã mang đến sự tiện lợi vượt trội cho người dùng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là dịch vụ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Giới trẻ ngày nay hướng đến sự nhanh chóng với nhiều tính năng tính hợp, và hơn thế nữa là xu hướng tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể. Vì vậy, một xu hướng thanh toán mới được khá nhiều người ưa chuộng đó chính là chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng số, ví điện tử.

Với phương thức thanh toán này, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác đơn giản bao gồm: Nhấp, Chạm, Kéo thả và dễ dàng chuyển tiền cho chính bản thân hoặc gia đình, bạn bè. Và hầu như phần lớn các giao dịch trên Ngân hàng số, ví điện tử là hoàn toàn miễn phí.

> Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền miễn phí trọn đời.

Lấy ví dụ như Ngân hàng số TNEX với giao diện thú vị và các icon, nút bấm ấn tượng, người dùng có thể dễ dàng đăng nhập thực hiện lệnh chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Chuyển tiền nhanh chóng thông qua Ngân hàng số

Chuyển tiền nhanh chóng thông qua Ngân hàng số

Dịch vụ nào chuyển tiền nhanh?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, dịch vụ chuyển tiền nhanh online chính là những giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Việc chuyển tiền nhanh như chuyển tiền liên ngân hàng thông qua tài khoản Napas, chuyển tiền thông qua ví điện tử, chuyển tiền nhanh qua Ngân hàng số được ưa chuộng hơn cả. Bởi vì, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đã cài các ứng dụng của ngân hàng về điện thoại, xác thực thông tin là có thể đặt lệnh chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Tại sao chuyển tiền online được nhiều người ưa chuộng trong thời buổi hiện nay?

Không những mang lợi thế về mặt tốc độ chuyển tiền. Người gửi xác nhận chuyển khoản, người nhận có thể nhận tiền được ngay. Việc chuyển tiền online còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho người dùng. Đặc biệt phải kể đến như:

Khả năng chuyển tiền 24/7 nhanh chóng

Trước đây, để chuyển tiền cho một người nhận bất kỳ nào đó, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng, ngồi chờ ở quầy dịch vụ, làm thủ tục giấy tờ. Rồi tiền mới đến được tay người nhận. Cách này khá là bất tiện và khá tốn thời gian. Hơn thế nữa, bạn sẽ rất khó để xoay sở nếu gặp phải trường hợp cần chuyển tiền gấp.

> Xem thêm về: Phương thức chuyển tiền 24/7

Nhận tiền nhanh chóng với hệ thống Ngân hàng số TNEX

Nhận tiền nhanh chóng với hệ thống Ngân hàng số TNEX

Việc chuyển tiền online xóa tan được nỗi lo đó, vì có thể thực hiện nhanh chóng 24/7 tất cả các ngày trong tuần ngay cả lễ, tết. Vì vậy, thuận tiện hơn trong việc giao dịch, thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Hạn chế được các rủi ro giữ tiền mặt

Công nghệ chuyển tiền online phát triển cũng giúp chúng ta hạn chế rủi ro khi giữ tiền mặt. Thông qua việc thanh toán và chuyển tiền trực tiếp trên điện thoại, bạn không cần phải giữ tiền mặt trong người nhờ đó hạn chế được các tác nhân xấu thường xuyên “lăm le” đến số tiền của bạn.

Dễ dàng kiểm tra và lưu lại các thông tin khi giao dịch

Có thể nói, không phải ai cũng sở hữu trí nhớ minh mẫn, chi tiêu ở đâu, nhớ ở đó. Vì vậy, đôi khi bộ não hay quên thường làm chúng ta quên mất đã giao dịch, đã chuyển tiền cho một ai khác. Điều này, khiến người dùng khó kiểm soát chi tiêu của mình hơn. Đó chính là lý do mà nhiều người dùng hiện đại ưa chuộng việc chuyển tiền online để dễ dàng lưu lại lịch sử giao dịch. Nhờ đó, họ dễ dàng kiểm soát được các chi phí của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tiết kiệm lợi ích nhỏ, thu về lợi ích to

Một điểm đặc biệt mà ít người chú ý đến đó chính là việc chuyển tiền online ngoài tiết kiệm thời gian và công sức sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút tiền xăng xe đi lại. Hay bảo vệ môi trường hơn khi “lối sống xanh” đang có xu hướng được ưa chuộng. Vì vậy, đừng ngại ngùng mà hãy chọn cho mình một phương pháp chuyển tiền nhanh chóng phù hợp với bản thân mình nhé!

> Sử dụng dịch vụ chuyển tiền đơn giản, tiết kiệm.

Ngân hàng TNEX với dịch vụ chuyển khoản miễn phí

Ngân hàng TNEX với dịch vụ chuyển khoản miễn phí

Hướng dẫn cách chuyển tiền online bạn cần biết

Với từng công cụ và ứng dụng chuyên biệt sẽ có những cách chuyển tiền nhanh khác nhau. Dưới đây, TNEX sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chuyển tiền trên các ứng dụng thông dụng nhé:

Cách chuyển tiền qua internet banking

Thông thường các dịch vụ internet banking là dịch vụ gia tăng khi bạn đăng ký số tài khoản ngân hàng. Nên nếu bạn đã đăng ký tài khoản ở một ngân hàng, hãy kích hoạt dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Với dịch vụ này, người dùng có thể chuyển tiền thông qua cả số thẻ ngân hàng hoặc số tài khoản bằng những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng/ hệ thống Internet Banking của bạn
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền (Bạn có thể chọn chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc chuyển sang các số tài khoản từ các ngân hàng khác)
 • Bước 3: Nhập các thông tin giao dịch liên quan như: số tài khoản hoặc số thẻ, tên chủ tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng (nếu bạn chọn chuyển tiền qua tài khoản của ngân hàng khác) và số tiền cần giao dịch.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch và nhập mã OTP được gửi về điện thoại.

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện chuyển tiền qua internet banking một cách đơn giản và nhanh chóng rồi.

Cách này thông thường sẽ tốn một khoản thời gian. Một số ngân hàng có thể mất từ 4 đến 24h để chuyển khoản thành công cho người nhận. Bên cạnh đó, việc chuyển khoản liên ngân hàng qua internet banking thường sẽ mất một khoản phí nhất định. Vì vậy, nếu lựa chọn dịch vụ này, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức phí phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chuyển tiền nhanh qua ví điện tử

Hiện nay, có rất nhiều ví điện tử được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu và mục đích sống của chúng ta. Một số loại ví điện tử thông dụng phải kể đến như: Momo, Zalopay, Moca, ShopeePay,… Tùy theo loại ví điện tử thì cách chuyển tiền sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bước chuyển tiền đều được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ví điện tử cần chuyển tiền, chọn hạng mục “chuyển tiền”
 • Bước 2: Bạn có thể chọn lựa giữa mục chuyển tiền cùng ví điện tử hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin người nhận (SĐT hoặc các thông tin về tài khoản người nhận).
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển. Đừng quên để lại một vài lời nhắn nhủ thông báo bạn đã chuyển tiền nhé. Ở bước này, nhiều ví điện tử như Momo, Moca,… còn cho phép bạn gửi kèm sticker cực thú vị nữa đấy. Nếu thích các sticker sinh động, bạn có thể thử nhé.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin người nhận và số tiền một lần nữa. Sau đó nhấn “xác nhận”
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn, chỉ cần nhập mã vào là bạn đã có thể nhanh chóng chuyển tiền cho người thân rồi.

Việc chuyển tiền thông qua ví điện tử khá là tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các loại ví điện tử phù hợp, có độ uy tín, an toàn và bảo mật cao để bảo vệ tài sản của mình nhé.

> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa ngân hàng số và ví điện tử.

Cách chuyển tiền qua ngân hàng số

Bên cạnh ví điện tử được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, thì các Ngân hàng số cũng đang có xu hướng sử dụng tăng không kém. Điển hình phải kể đến các ngân hàng số nổi bật như Timo, TNEX,… được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Hơn thế nữa, các thao tác chuyển tiền thông qua Ngân hàng số cũng cực kỳ đơn giản không kém các loại ví điện tử.

Lấy ví dụ về cách chuyển tiền qua Ngân hàng số TNEX:

Chuyển tiền không mất phí với TNEX

Chuyển tiền không mất phí với TNEX

Đối với trường hợp người nhận là “bạn mới”:

 • Bước 1: Chọn mục chuyển tiền và thêm người nhận.
 • Bước 2: Nếu người nhận tiền cũng sở hữu tài khoản TNEX, bạn chọn icon TNEX. Còn nếu tài khoản người nhận thuộc các Ngân hàng khác hãy chọn icon Ngân hàng tương ứng nhé.
 • Bước 3: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng cần chuyển tiền tới. (Nhớ nhấn tra cứu thông tin để xác nhận số tài khoản ngân hàng có đúng không.)
 • Bước 4: Chọn nguồn thanh toán từ tài khoản CA, nhập số tiền và lời nhắn đến người nhận.
 • Bước 5: Sau khi xác nhận các thông tin, mã xác thực sẽ gửi về số điện thoại của bạn, hãy nhập mã và hoàn tất giao dịch nhé.

Đối với “bạn cũ” đã thực hiện chuyển – nhận tiền và nằm trong danh sách bạn bè:

 • Bước 1: Chọn mục chuyển tiền, kéo tài khoản CA tới tên người nhận
 • Bước 2: Nhập số tiền và nội dung chuyển khoản. Nhấn tiếp tục để xác thực thông tin.
 • Bước 3: Nhập OTP xác thực để hoàn tất giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng phù hợp với nhu cầu của bản thân

Như chia sẻ ở trên, hiện nay có rất nhiều phương pháp chuyển tiền khác nhau và cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Vì vậy, dựa vào nhu cầu, thói quen mà bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển tiền phù hợp.

Người dùng hãy lựa chọn dịch vụ chuyển tiền phù hợp với mình nhé

Người dùng hãy lựa chọn dịch vụ chuyển tiền phù hợp với mình nhé

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc và xem xét lựa chọn các ngân hàng, ví điện tử uy tín, được bảo trợ bởi các tổ chức lớn để bảo vệ các tài sản của bản thân một cách tốt nhất. Ngoài ra, không chỉ tích hợp dịch vụ chuyển tiền, các giao dịch ngân hàng mà ngày nay nhiều ví điện tử, ngân hàng số còn có đa tác vụ khác hỗ trợ tiện ích sống của người dùng. Vì vậy, đó cũng là một trong số các yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn các ứng dụng chuyển tiền nhanh phù hợp.

Chi phí chuyển tiền online có mắc không?

Với một dịch vụ được diễn ra thường xuyên và lặp đi lặp lại trong cuộc sống như dịch vụ chuyển tiền, chi phí là sẽ yếu tố khiến người dùng quan ngại nhiều nhất. Vậy, phí chuyển tiền online có mắc không?

Tùy vào loại dịch vụ cũng như trung tâm tài chính, ngân hàng mà chi phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Một số ngân hàng tính phí internet banking khá cao dao động từ 8.8000 -11.000 vnđ/ tháng. Một vài ngân hàng cũng áp dụng mức phí chuyển tiền theo năm và giao động từ 50.000 -100.000 vnd/ năm. Chưa kể, nến số tiền chuyển khoản của bạn lớn, thì mức phí chuyển sẽ càng tăng lên. Vì vậy, việc lựa chọn Internet Banking có phần nhỉnh chi phí hơn một chút so với dịch vụ từ Ngân hàng số và Ví điện tử.

Chi phí dịch vụ chuyển tiền có mắc không?

Chi phí dịch vụ chuyển tiền có mắc không?

Còn đối với Ví điện tử: Nhiều loại ví điện tử hiện nay cũng đang dần thu phí người dùng. Đặc biệt, khi bạn chuyển tiền ngoài hệ thống sang những tài khoản ngân hàng khác, mức phí có thể giao động từ 3.000 vnđ – 11.000 vnđ tùy vào giao dịch.

Nhiều Ngân hàng số khá mới được các bạn trẻ ưa chuộng cũng sở hữu dịch vụ chuyển tiền nhanh. Tuy nhiên, mức phí ở Ngân hàng số hầu như khá rẻ. Một số ngân hàng thuần số còn mang đến dịch vụ chuyển tiền không tốn phí, hỗ trợ người dùng một cách tối đa trong các giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tích tiểu thành đại, tiết kiệm những khoản phí nho nhỏ, bạn có thể cân nhắc sử dụng các Ngân hàng số không thu phí người dùng với các dịch vụ uy tín, hiện đại.

Ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền?

Sử dụng Ngân hàng miễn phí chuyển tiền đang là xu hướng được nhiều người dùng ưa chuộng. Một trong số đó chính là Ngân hàng Thuần số TNEX được giới trẻ săn đón.

Không chỉ riêng phí giao dịch khi chuyển tiền, Ngân hàng số TNEX còn được mệnh danh là Ngân hàng không phí, miễn hầu hết các phí dịch vụ. Với các chi phí dịch vụ cơ bản được sử dụng nhiều như: Phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí thường niên, chi phí quản lý và duy trì tài khoản,.. người dùng đều được miễn khi sử dụng tài khoản TNEX.

> Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất.

Ngân hàng không phí - TNEX mang lại nhiều dịch vụ tiện ích

Ngân hàng không phí – TNEX mang lại nhiều dịch vụ tiện ích

Không những vậy, TNEX cũng là Ngân hàng thuần số với độ uy tín cao. Đây là ngân hàng được MSB (Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank) – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam bảo trợ, ra đời vào năm 2020. MBS cũng là ngân hàng Thương Mại Cổ phần đầu tiên ở Việt Nam được cấp giấy phép thành lập và là một trong số những ngân hàng uy tín hàng đầu nước ta với thâm niên hơn 30 năm. Không dừng lại ở đó, MSB còn là một trong các ngân hàng đi đầu khi ứng dụng công nghệ vào ngân hàng điện tử, chuyển đổi toàn diện từ thương hiệu cho đến phương thức làm việc của ngân hàng tròn năm 2018. Đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của MSB đã đạt được 203.665 tỷ đồng, nâng mức vốn điều lệ lên đến 15.275 tỷ đồng.

Vì vậy, Ngân hàng số TNEX được MSB bảo trợ cũng khiến người dùng yên tâm hơn về sự uy tín và minh bạch. Tài khoản và độ bảo mật của TNEX đáp ứng được yêu cầu của Ngân hàng quốc tế. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín, chất lượng, với nhiều chuỗi dịch vụ đa dạng và hơn hết là miễn nhiều loại phí thì TNEX chính là lựa chọn hoàn hảo.

Những điểm đặc biệt từ Ngân hàng không phí TNEX?

Nhắc đến Ngân hàng thuần số TNEX, chúng ta nhớ ngay đến màu xanh da trời thương hiệu và linh vật TOTO đáng yêu thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền thông và giao lưu với người dùng. Không dừng lại ở đó, TNEX còn được nhắc với cái tên: “Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam” với đa dịch vụ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến ngay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các giao dịch tương tự như Ngân hàng truyền thống ngay trên ứng dụng Ngân hàng số TNEX cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

> Xem thêm: Ngân hàng chuyển tiền miễn phí TNEX.

Ngân hàng số TNEX sở hữu nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho bạn

Ngân hàng số TNEX sở hữu nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho bạn

Dưới đây là một số điểm đặc biệt từ Ngân hàng số TNEX:

Điểm đặc biệt từ dịch vụ chuyển tiền nhanh của TNEX

TNEX cũng là ngân hàng số nằm trong hệ thống chuyển tiền Napas. Vì thế, dịch vụ chuyển tiền của TNEX cũng sở hữu các lợi thế chuyển tiền online nhanh chóng và hiệu quả. Các lợi ích mà dịch vụ chuyển tiền nhanh từ TNEX mang lại như:

 • Chuyển tiền đến hơn 50 ngân hàng trên toàn cả nước
 • Giao dịch 24/7 liên tục, hoạt động xuyên suốt lễ, tết
 • Dễ dàng kiểm tra thông tin người nhận trước khi chuyển tiền
 • Miễn phí dịch vụ chuyển tiền đến cả tài khoản sử dụng TNEX và cả các ngân hàng liên kết.
 • Thống kê mọi lịch sử giao dịch của bạn hỗ trợ các “não cá vàng” hệ thống tiền bạc một cách rõ ràng.

Giao dịch thuận lợi với các dịch vụ hấp dẫn từ TNEX

Không chỉ riêng dịch vụ chuyển tiền nhanh, nhiều giao dịch từ ngân hàng truyền thống cũng được tích hợp trong ứng dụng TNEX. Một số dịch vụ phải kể đến như:

 • Khả năng phát hành thẻ nhanh chóng, đơn giản: Nhờ công nghệ định danh điện tử eKYC với cơ chế xác thực dựa trên sinh trắc học vân tay và các giấy tờ cá nhân như Chứng minh thư, Căn cước công dân tối ưu quy trình mở tài khoản ngân hàng tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn.
 • Giao dịch không phí đa dạng dịch vụ: Không dừng lại ở dịch vụ chuyển tiền miễn phí, Ngân hàng số TNEX còn cung cấp đa dạng dịch vụ không phí giúp người dùng dễ dàng tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Các dịch vụ miễn phí của ngân hàng số TNEX phải kể đến như: Rút tiền không phí, không phí thường niên, không phí phát sinh, không phí duy trì tài khoản,…
 • Thanh toán hóa đơn tiện lợi: Thanh toán hóa đơn tàu xe, vé máy bay, điện, nước, internet, phí truyền hình trực tiếp ngay trên ứng dụng TNEX với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Mua sắm các sản phẩm tài chính như bảo hiểm xe máy một cách nhanh chóng.

Ngân hàng số TNEX và các thuận ích sống cung cấp cho người dùng

Chỉ những tiện ích về giao dịch ngân hàng thôi chưa đủ, ứng dụng TNEX còn tích hợp nhiều tính năng đặc biệt khác đáp ứng nhu cầu người dùng. Đặc biệt phải kể đến nhiều tính năng chăm lo về tài chính, lẫn sức khỏe của bạn.

> Xem thêm: Hệ sinh thái của ngân hàng số TNEX.

Ngân hàng số TNEX mang lại tiện ích cho giới trẻ

Ngân hàng số TNEX mang lại tiện ích cho giới trẻ

Một số tiện ích độc đáo phải kể đến như:

Tiện ích ngân hàng không phí, sử dụng càng lâu, càng hời

Xu hướng tiết kiệm ngày nay đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, ngay cả người dùng giới trẻ. Vì vậy, việc sở hữu một tài khoản ngân hàng miễn phí là nhu cầu cần thiết.

Hiểu được điều đó, TNEX – Ứng dụng ngân hàng miễn phí nhiều dịch vụ ra đời. Với nhiều khoản phí được miễn như:

 • Phí mở tài khoản
 • Phí thường niên
 • Phí chuyển tiền
 • Phí rút tiền
 • Phí quản lý và duy trì tài khoản

Nhờ đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhiều dịch vụ mà không cần lo lắng đến các khoản phí. Thay vào đó, có thể dùng số tiền đó để tích lũy, phòng những trường hợp khó khăn.

Tiện ích thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Khi sở hữu tài khoản TNEX, các loại hóa đơn internet, điện nước, 3G, 4G, hóa đơn từ các nhà mạng lớn đều được thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể thanh toán hóa đơn một cách thật dễ dàng.

Quản lý chi tiêu cá nhân để cuối tháng không cháy túi

Tích hợp ứng dụng quản lý thu chi cá nhân vào ứng dụng TNEX, bạn có thể tối ưu quy trình kiểm soát thu chi của mình một cách đơn giản. Bởi vì, mỗi khi bạn giao dịch, TNEX sẽ lưu lại dữ liệu và tích hợp trong tính năng quản lý thu chi từ đó tối giản công đoạn chi tiêu từ app này, quản lý bằng app khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm thông tin với các biểu đồ chi tiêu rõ ràng, ngày giờ giao dịch cụ thể, từ đó giảm thiểu tình trạng thất thoát tiền nong hàng tháng.

TNEX giúp các bạn quản lý chi tiêu cá nhân

TNEX giúp các bạn quản lý chi tiêu cá nhân

Tiện ích sức khỏe: Tính năng theo dõi bước chân

Không dừng lại ở những tính năng tài chính, TNEX còn sở hữu tiện ích chăm lo cho sức khỏe khách hàng. Tính năng theo dõi bước chân chính là một ví dụ điển hình giúp người dùng đếm số bước đi, thống kê thành biểu đồ để bạn có thể dễ dàng thấy hiệu quả hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Tiện ích tinh thần: Nhật ký cảm xúc

Bên cạnh tính năng đếm bước chân, nhật ký cảm xúc cũng là công cụ tuyệt vời để bạn thống kê sức khỏe tinh thần. Tính năng này là một thư ký hiện đại giúp bạn lưu lại mood cảm xúc của mình mỗi ngày và các yếu tố tác động lên sức khỏe tinh thần của bạn. Từ đó, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cảm xúc, tinh thần của mình để không ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và làm việc.

Mở tài khoản ngân hàng online TNEX ngay hôm nay

Lợi ích khi mở tài khoản tại ngân hàng số TNEX

Thay vì phải trực tiếp ra tận quầy giao dịch của ngân hàng, bạn có thể mở tài khoản giao dịch nhanh chóng ngay trên chiếc smartphone của mình thông qua ứng dụng TNEX. Với phương pháp định danh điện tử eKYC xác minh danh tính người dùng từ đó tối giản quy trình mở tài khoản, giảm bớt các giấy tờ phức tạp.

Cụ thể hơn, sau khi đăng nhập bằng mật khẩu đã cài đặt và sinh trắc học, người dùng mới có thể đăng nhập và xem các thông tin cá nhân (bao gồm cả giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại). Các thông tin của bạn cũng được TNEX bảo vệ và lưu trữ trong hệ thống ngân hàng theo chuẩn An ninh Ngân hàng, bên thứ ba không thể đọc được thông tin này. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản trên ứng dụng TNEX.

Mở tài khoản TNEX đơn giản và nhanh chóng

Mở tài khoản TNEX đơn giản và nhanh chóng

Cách mở tài khoản trên ứng dụng TNEX

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng App Store hoặc Google Play, gõ từ khóa TNEX để tải ngay ứng dụng về điện thoại của bạn. Mở ứng dụng vừa tải về và điền số điện thoại, email bạn muốn đăng ký tài khoản TNEX. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản, bạn nên sử dụng mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự trở lên bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số bất kỳ. Tuy nhiên, mật khẩu càng dài và có nhiều ký tự đặc biệt,tài khoản ngân hàng của bạn sẽ càng có độ bảo mật cao hơn.
 • Bước 2: Xác thực hồ sơ đăng ký: Người dùng cần chụp hai mặt Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) bản chính rõ ràng và không bị hư hỏng. Ứng dụng không chấp nhận bản đã chụp trong điện thoại hoặc bản photocopy.
 • Bước 3: Xác thực ảnh khuôn mặt theo nhiều hướng khác nhau và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên ứng dụng để định danh một cách nhanh chóng
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cá nhân, bổ sung các thông tin cần thiết trước khi xác nhận đồng ý. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất mở tài khoản ngân hàng online.

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng online TNEX được liên kết với nhiều ngân hàng. Nhờ có tài khoản này, người dùng có thể dễ dàng chuyển và rút tiền nhanh chóng, giúp việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đăng ký làm thẻ TNEX ngay hôm nay

Đăng ký làm thẻ TNEX ngay hôm nay

Hướng dẫn bạn cách xem lịch sử chuyển tiền trên các ứng dụng Ngân hàng online

Việc xem lại lịch sử chuyển tiền là một điều hết sức quan trọng khi bạn sử dụng các ứng dụng thanh toán online từ ngân hàng online, ngân hàng số, mobile banking cho đến ví điện tử.

Cụ thể, đối với ứng dụng Ngân hàng số TNEX, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Ngân hàng số TNEX

Bước 2: Để xem tất cả thông báo, bạn nhấn vào mục Hộp thư nằm ở góc phải bên dưới.

Bước 3: Để xem riêng lịch sử chuyển tiền, bạn nhấp vào mục mũi tên hướng xuống nằm dưới nút thông báo. Chọn mục chuyển tiền để xem lịch sử nhé.

Tại đây, nếu muốn xem lịch sử của các loại giao dịch như thanh toán, quà tặng, sản phẩm khuyến mãi,… bạn có thể chọn mục tương ứng, danh sách thông báo sẽ chỉ hiện ra các thông báo trong danh mục bạn chọn. Từ đó, việc xem lại lịch sử các giao dịch trở nên dễ dàng hơn.

“Dắt túi” những kinh nghiệm chuyển tiền online mà bạn cần lưu ý

Mặc dù các ngân hàng online, ngân hàng số hiện nay có hệ thống bảo mật khá tốt. Tuy nhiên, đôi khi một số chủ quan hoặc một số cá nhân cố tình “thao túng tâm lý” bạn để làm việc xấu có thể khiến bạn mất tiền oan. Vì vậy, khi sử dụng các phương thức chuyển tiền nhanh online, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bảo mật các thông tin trên thẻ ATM hoặc Visa

Thông tin cá nhân của bạn chính là chiếc chìa khóa hữu hiệu để các đối tượng xấu thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của bạn. Tuy nhiên, chưa nhiều người dùng nhận thức được điều này và thường xuyên để lộ các thông tin này ra bên ngoài. Có thể kể đến như: các chính sách khuyến mãi của một số cửa hàng yêu cầu ngày sinh, tên tuổi, số điện thoại, email,… Bạn cần cân nhắc khi cung cấp các thông tin này.

Bên cạnh đó, các thông tin đăng ký thẻ ATM, Visa bị rò rỉ của bạn cũng có thể bị bán cho các đối tượng xấu. Vì vậy, để hạn chế rủi ro, bạn cần cân nhắc việc cung cấp các thông tin này.

Người dùng cần chủ động bảo vệ tài khoản của mình

Người dùng cần chủ động bảo vệ tài khoản của mình

Không tải các tệp tin lạ, hoặc nhấn vào những đường link bất thường trên internet

Một số tệp tin và đường link bất thường trên các trang mạng xã hội, các website có thể là nguồn cơn khiến điện thoại, máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, dẫn đến các thông tin trên thiết bị bị đánh cắp.

Đề phòng SMS mạo danh ngân hàng

Một thực trạng nữa cũng khá phổ biến trong thời điểm hiện tại, đó chính là các tin nhắn SMS mạo danh ngân hàng. Với cấu trúc gần như tượng tự với tin nhắn đến từ ngân hàng chính thống, từ đó khiến người dùng nhận nhầm là tin nhắn ngân hàng và thực hiện các hành vi xấu.

Đây là một cách lừa đảo khá tinh vi, tuy nhiên vẫn có kẻ hở. Bởi vì, tin nhắn của ngân hàng chính thông và các tin nhắn “pha – ke” vẫn có các điểm khác biệt. Tiêu biểu như: các SMS mạo danh thường có một đường link bất thường đính kèm kêu gọi người dùng nhấn vào. Hoặc có những thông báo bất thường như:

Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang ở nước ngoài. Nếu không phải bạn vui lòng nhấp vào link.

Vietcombank trân trọng thông báo tài khoản của quý khách bị khóa. Đăng nhập vào link để xác thực ngay hôm nay.

Khi nhận được các SMS thông báo này, bạn đừng nhấp vào link đính kèm mà hãy bình tĩnh liên hệ vào hotline các ngân hàng để được hỗ trợ. Sau khi đã xác nhận không phải thông báo từ ngân hàng, hãy chặn ngay số lạ đó để đảm bảo không bị làm phiền về sau.

Cẩn trọng với những cuộc gọi yêu cầu chuyển tiền

Bạn đã từng nghe về trường hợp những cuộc gọi của người quen gọi mượn tiền vào đêm muộn? Những năm gần đây, chiêu trò này được một số người xấu áp dụng. Họ mạo danh người thân, bạn bè của bạn, họ có thông tin về số điện thoại, số tài khoản và thường gọi điện chuyển tiền vào đêm khuya, những lúc bạn không tỉnh táo.

Để đề phòng nhóm người hành vi xấu này, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp các thông tin xác nhận hoặc sáng suốt hơn là chờ đến khi tỉnh táo hơn, xác nhận lại thông tin một cách kỹ lưỡng mới thực hiện chuyển tiền.

Hãy cẩn trọng với các yêu cầu chuyển tiền không minh bạch

Hãy cẩn trọng với các yêu cầu chuyển tiền không minh bạch

Đăng ký sử dụng mã OTP

Sử dụng mã OTP chính là một trong những thói quen bảo vệ tài khoản tốt nhất. Bởi vì cơ chế mã OTP sẽ gửi trực tiếp về điện thoại của bạn mỗi khi bạn đăng nhập một tài khoản cần độ bảo mật cao. Vì vậy, việc sử dụng mã OTP có thể giúp bạn ngăn ngừa kẻ gian, truy cập tài khoản và thực hiện lệnh chuyển tiền sai trái.

Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của ngân hàng khi trục trặc hệ thống

Một lưu ý nho nhỏ nữa khi thực hiện chuyển tiền đó chính là liên hệ với đội ngũ ngân hàng hỗ trợ nếu cần. Bởi vì đôi khi việc chuyển tiền gặp phải trục trặc từ hệ thống khiến quá trình này mất thời gian, người nhận không nhận được tiền, hoặc không nhận được tiền kịp lúc. Khi đó, đừng lo lắng, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ để được tư vấn và giải quyết kịp thời nhé.

Đó chính là những chia sẻ về cách chuyển tiền nhanh trong thời đại ngân hàng số, ngân hàng online ngày càng phát triển như hiện nay. Hy vọng những thông tin trên từ TNEX đã giúp bạn có thêm một bí kíp chuyển tiền hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Ngân hàng số, tải TNEX ngay hôm nay để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhé.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!