Tất tần tật thông tin về Ngân hàng số có thể bạn chưa biết

Ngân hàng số là một thành tựu nổi bật thông qua một thời kỳ dài nghiên cứu và phát triển. Đây có thể nói là công nghệ mới mang lại cho người dùng nhiều tiện ích và tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Bài viết này, hãy cùng TNEX tìm hiểu tất tần tật thông tin về ngân hàng này nhé!

Ngân hàng số là gì?

Đây là hình thức ngân hàng còn được biết đến với cái tên Digital Banking. Các ngân hàng này được định nghĩa là hầu như các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến tại ứng dụng ngân hàng. Nghĩa là người dùng có thể thực hiện tất cả các giao dịch truyền thống thông qua các phương tiện online mà không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu tối đa mọi thủ tục, giấy tờ.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Tùy vào từng ngân hàng, bạn có thể thực hiện các giao dịch bằng ứng dụng tài chính hoặc website.

Một số giao dịch phải kể đến như:

 • Chuyển tiền qua các tài khoản
 • Thanh toán hóa đơn
 • Mua các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư,…
 • Tích hợp tính năng quản lý tài chính

>> Đọc thêm: Chuyển tiền vô tư, không lo mất phí với ngân hàng thuần số TNEX

So sánh Digital Banking và Ngân hàng điện tử? Điều gì làm nên sự khác biệt?

Người dùng vẫn có xu hướng chưa phân biệt rõ hai khái niệm Digital Banking và Online Banking/E-Banking. Tuy cách thức hoạt động có phần hơi giống nhau, nhưng thực tế vẫn có một số điểm khác biệt. Vì các ngân hàng điện tử Online Banking/E-Banking là một công cụ hỗ trợ được thêm vào ngân hàng. Còn đối với Digital banking, tất cả các dịch vụ của ngân hàng đều được tiến hành dưới hình thức online.

Ngân hàng thuần số và ngân hàng điện tử khác nhau ở điểm gì?

Ngân hàng thuần số và ngân hàng điện tử khác nhau ở điểm gì?

Lợi ích của Ngân hàng số với giới trẻ

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Vì các dịch vụ đều được thực hiện dưới hình thức online nên các quy trình sẽ được lược giản. Cụ thể hơn bạn không cần phải cung cấp nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp tiết kiệm thời gian và chi phí so với ngân hàng truyền thống.

Các thao tác đơn giản hơn

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác một cách đơn giản hơn với ngân hàng số. Thay vì phải ra cây ATM, đi đến quầy dịch vụ, bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng đến các tài khoản khác.

Thực hiện các thao tác đơn giản hơn với Ngân hàng thuần số TNEX

Thực hiện các thao tác đơn giản hơn với Ngân hàng thuần số TNEX

Độ bảo mật cao

Sở hữu nhiều lớp bảo mật từ Face ID, OTP, vân tay, mật khẩu,…các digital banking giúp mọi giao dịch của bạn đều được bảo vệ tối ưu nhất. Các khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị lộ thông tin cá nhân hoặc bị mất tiền.

Nhờ những lợi ích trên, sử dụng Ngân hàng thuần số sẽ trở thành xu hướng tương lai được nhiều người sử dụng.

>> Đọc thêm: Top những lý do mà giới trẻ “see tình” với TNEX

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Digital Banking

Để có được trải nghiệm trên Ngân hàng thuần số một cách tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để lựa chọn digital banking phù hợp. Không lựa chọn các ngân hàng không uy tín, không có các ngân hàng đồng phát triển hoặc bảo trợ không uy tín.
 • Khi sử dụng, tuyệt đối không để lộ mật khẩu, tài khoản của mình để tránh mất tài sản.
 • Khi bạn đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác, cần lưu ý đăng xuất khỏi tài khoản sau khi dùng. Không được để lưu lại tài khoản trên điện thoại, máy tính của người khác có thể dẫn đến mất tài khoản.
 • Khi bị mất thẻ hoặc lộ số tài khoản cá nhân, bạn cần liên hệ với hotline các ngân hàng ngay lập tức để tạm ngưng các giao dịch. Sau đó nhờ ngân hàng xử lý vấn đề mất thẻ, cấp lại thẻ mới nhé!

Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam được Asian Banker công nhận

Với nhiều tính năng hiện đại, TNEX được Asian Banker công nhận là ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam. Các dịch vụ của ngân hàng đều đáp ứng tiêu chuẩn Ngân hàng quốc tế. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cải thiện nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phát triển tinh thần cũng được TNEX xây dựng.

TNEX - Ngân hàng thuần số được Asian Banker công nhận

TNEX – Ngân hàng thuần số được Asian Banker công nhận

Những ưu điểm không thể bỏ qua từ Ngân hàng thuần số TNEX

Sở hữu nhiều ưu điểm của Ngân hàng thuần số, TNEX mang đến nhiều dịch vụ độc đáo từ chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, cho đến mua bảo hiểm xe máy, tất cả đều được tích hợp ngay trên ứng dụng TNEX. Ngoài ra, TNEX còn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như:

Sở hữu các dịch vụ ngân hàng miễn phí

Miễn phí nhiều dịch vụ từ thanh toán, giao dịch, mở tài khoản, rút tiền,… TNEX giúp người dùng tiết kiệm được những khoản tiền nho nhỏ hàng tháng. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng đảm bảo không lén thu phí từ người dùng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì ngân hàng thuần số TNEX được MSB – Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam bảo trợ.

TNEX miễn phí nhiều giao dịch hấp dẫn

TNEX miễn phí nhiều giao dịch hấp dẫn

Luôn có các ưu đãi thú vị cho người dùng

Một điểm đặc biệt nữa ở TNEX phải kể đến đó chính là luôn mang đến các ưu đãi thú vị cho người dùng. Đặc biệt, nhiều chương trình hấp dẫn người dùng có thể nhận tiền trực tiếp vào tài khoản của mình. Nhiều phần quà hấp dẫn như Iphone, IMac, máy tính bảng,… cũng đang được nhiều người dùng săn đón.

Mang đến các tính năng mới lạ và cần thiết cho nhu cầu sống

Nhiều tính năng mới lạ được tích hợp như:

 • Tính năng Quỹ đa năng: phân chia quỹ chi tiêu một cách hiệu quả
 • Nhật ký cảm xúc: hỗ trợ bạn thống kê cảm xúc trong ngày, trong tháng nhờ đó điều chỉnh mood một cách hiệu quả.
 • Đếm bước chân: Thống kê số bước chân một cách kỹ càng, phần thưởng tích điểm hấp dẫn cổ vũ người dùng thường xuyên đi bộ vận động.

>> Đọc thêm: Ngân hàng thuần số TNEX – mảnh ghép thú vị cho gen Z không ngại khám phá

Tải ngay TNEX để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời

Với những tính năng tuyệt vời đó, TNEX chính là Ngân hàng thuần số hoàn hảo dành cho bạn, đặc biệt là với đối tượng giới trẻ. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sử dụng một Digital Banking với nhiều tính năng, ưu đãi và lợi ích tuyệt vời, hãy tải ngay ứng dụng TNEX nhé. Chắc chắn bạn sẽ thích mê ngân hàng này đấy.

Đó chính là tất tần tật các thông tin về Digital Banking. Hy vọng với các thông tin này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Ngân hàng số một cách tốt nhất. Nếu có các thắc mắc, bạn có thể liên hệ với tổng đài TNEX. TNEX luôn ở đây vào giải đáp thắc mắc cho bạn.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!