Tăng cường sức khỏe siêu “easy” với ứng dụng đếm bước chân tích hợp trên TNEX

Bạn là nhân viên văn phòng? Ngồi máy tính 8/24 làm bạn mệt mỏi vì thiếu vận động? Bạn muốn xây dựng thói quen rèn luyện sức khỏe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết hôm nay, TNEX chia sẻ thông tin về rèn luyện sức khỏe và mách bạn ứng dụng đếm bước chân siêu tiện ích.

Lợi ích đi bộ mang đến đối với sức khỏe chúng ta

Điều hòa huyết áp và tốt cho hệ tim mạch

Theo nghiên cứu đi bộ tối thiểu 30-40 phút/ngày và 5 lần/tuần sẽ tốt cho hệ thông tim mạch. Giúp tim bơm máu dễ dàng đến các cơ quan trong cơ thể và điều hòa huyết áp

Đi bộ giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch

Mỗi ngày đi bộ 30 phút giúp cho máu lưu thông tốt

Mỗi ngày đi bộ 30 phút giúp cho máu lưu thông tốt

Đối với nhân viên văn phòng việc phải duy trì tư thế ngồi làm việc, đứng trong thời gian lâu dễ gặp tình trạng giãn tĩnh mạch. Rèn luyện thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cho đầu gối co duỗi một cách tích cực, nhờ đó máu được lưu thông tốt hơn.

Giúp giảm đau khớp tăng độ thăng bằng linh hoạt trong cơ thể

Khi đi bộ các khớp xương đặc biệt các cơ, dây chằng đều hoạt động nhờ vậy tốt cho hệ khung xương cơ thể. Ngoài ra đi bộ giúp giữ thăng bằng, giảm nguy cơ bị ngã, giảm nguy cơ bị chấn thương.

Giảm stress, tăng cảm giác hạnh phúc

Đi bộ giúp cơ thể tiết ra hormon endorphin làm tâm trạng chúng ta sảng khoái

Đi bộ giúp cơ thể tiết ra hormon endorphin làm tâm trạng chúng ta sảng khoái

Hormon endorphin – một hormon góp phần giúp cho tâm trạng chúng ta sảng khoái, sẽ được sinh ra khi đi bộ. Ngoài ra đi bộ còn giúp cho tiêu trừ căng thẳng bởi việc giảm dần các hormon adrenalin, cortisol.

Giảm cân dáng đẹp

Một giờ đi bộ có thể đốt cháy được 200 – 300 kcalo, vì vậy đi bộ đẩy nhanh việc trao đổi chất, đốt calo thừa, ngăn chặn mất cơ. Giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giúp có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Đi bộ giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể

Đi bộ giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể

>>> Tìm hiểu thêm: Tips “Tăng đề kháng” cho sức khỏe tinh thần

Đi bộ như thế nào để đúng tư thế, đem lại lợi ích?

Tư thế chuẩn đi bộ là đầu giữ thẳng hướng về trước, lưng thẳng, vai và cánh tay để thoải mái vung đánh tay một cách nhẹ nhàng. Trang phục thích hợp đi bộ: Quần áo tùy theo điều kiện thời tiết hè mát đông ấm. Giày dép vừa vẹn, ưu tiên mang giày. Bạn nên có kế hoạch tập luyện điều độì mới bắt đầu thì đi chậm, về sau tăng tốc độ nhanh hơn, thời gian tập luyện tùy vào thể lực mỗi người.

Điều quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe bằng phương pháp đi bộ là tạo được thói quen đi bộ mỗi ngày. Hãy đặt ra mục tiêu nhỏ trước, như ngày đầu 1000 bước chân, sau đó tăng nhẹ lên mỗi ngày và duy trì mức ổn định. Bạn có thể sử dụng ứng dụng theo dõi bước chân để thấy được kết quả mỗi ngày có động lực tập luyện. Ngày này, các app theo dõi bước chân dần trở lên phổ biến, chỉ cần cài đặt trên điện thoại thì bạn đã có người đồng hành bên cạnh tập luyện cùng.

Tăng cường sức khỏe siêu “easy” với ứng dụng đếm bước chân tích hợp trên TNEX

TNEX luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ từ sức khỏe tài chính đến sức khỏe tinh thần, thể chất. Vì vậy TNEX cung cấp tính năng đếm bước chân, cập nhật số bước chân người dùng trên từng ngày từng tuần từng tháng. Với các lợi thế sau đây người dùng dễ dàng theo dõi sức khỏe một cách trực quan nhất.

Cập nhật số bước chân trong ngày, trong tuần ngay trên điện thoại

Tính năng này có thể thống kê được số lượng bước chân trong một ngày của người dùng một cách hiệu quả và chính xác. Bạn không cần sắm bất kỳ thiết bị sức khỏe đắt tiền nào để theo dõi hay ghi chép bước chân, chỉ cần cài đặt trên điện thoại, ứng dụng theo dõi bước chân sẽ tự động đếm và thống kê số bước mỗi ngày.

Dễ dàng theo dõi quãng đường đã đi

Mục tiêu của bạn đặt ra hôm nay là đi được bao xa? 500m, 1km hay 5km. Quãng đường đi đều được Ứng dụng theo dõi bước chân của TNEX cập nhập trên ứng dụng. Bạn dễ dàng có thể cho bạn thấy quãng đường bạn đã đi trong một ngày hay khoảng cách đã đi được là bao xa. Do vậy bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức tra cứu.

Thống kê số bước chân theo tuần, tháng

Bạn dễ dàng biết bản thân đã phát triển như thế nào trong tuần, trong tháng.TNEX còn thống kê số liệu theo tuần, tháng dưới dạng bảng, biểu đồ đơn giản để bạn dễ dàng theo dõi, điều chỉnh thời gian đi bộ của mình để việc tập luyện hiệu quả hơn.

Duy trì lối sống thể thao lành mạnh

Nhìn thấy thành quả rèn luyện mỗi ngày sẽ tạo động lực để bạn có thể duy trì thói quen. Chụp, chia sẻ quãng đường đến với bạn bè, hay tạo kèo đi bộ với bạn bè cũng là động lực đi bộ tốt.

Hướng dẫn đếm bước chân bằng ngân hàng số TNEX

Hướng dẫn dùng ứng dụng theo dõi bước chân trên Android

Hướng dẫn cài đặt tính năng đếm bước chân trên hệ điều hành Android

Hướng dẫn cài đặt tính năng đếm bước chân trên hệ điều hành Android

Đối với Android, bạn chỉ cần thực hiện thao tác cho phép TNEX quyền truy cập Google Fit để có thể theo dõi thành tích đi bộ hàng ngày:

  • Bước 1: Chọn Danh mục Theo dõi sức khỏe
  • Bước 2: Cấp quyền cho TNEX truy cập Google Fit

Hướng dẫn dùng ứng dụng đếm bước chân trên IOS

Đối với IOS, bạn có hai cách để cài đặt ứng dụng đếm bước chân

Đối với IOS, bạn có hai cách để cài đặt ứng dụng đếm bước chân

Đối với người dùng sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS thì có hai cách để cài đặt ứng dụng đếm bước chân. Một là, kết nối ứng dụng TNEX với ứng dụng Health trong Iphone, sau đó làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào app TNEX
  • Bước 2: Vào tính năng Đếm bước chân và chuyển tiếp sang app Health
  • Bước 4: Ở mục Steps -> Bật chế độ ON.

Cách 2: Vào Cài đặt -> App Health -> Data Access and Devices -> TNEX -> Steps: ON

Để tạo thói quen đi bộ thường xuyên chúng ta cần sự kiên trì và kỷ luật. Hãy để TNEX là người bạn đồng hành với bạn trên con đường rèn luyện sức khỏe thể chất. Với việc ghi chép, cập nhật quãng đường bước chân bạn có thể thấy kết quả trực quan, điều chỉnh kế hoạch và có động lực đi bộ để đạt được sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

>> Xem thêm: Thấu hiểu bản thân với ứng dụng theo dõi cảm xúc

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!