Tân sinh viên nên làm thẻ ngân hàng online ở đâu?

Thông thường theo cách truyền thống khi muốn làm thẻ ATM thì khách hàng cần phải đăng ký tại quầy giao dịch. Điều này tốn công, mất thời gian, đặc biệt là với các bạn nhân viên văn phòng làm việc giờ hành chính khá bận rộn. Tuy nhiên, có một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng làm thẻ online ngay tại nhà. Cách này cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đăng ký. Trong bài viết hôm nay, TNEX sẽ hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng online và liệt kê các ngân hàng hỗ trợ thẻ hiện nay.

Làm thẻ ngân hàng online có an toàn hay không?

Ngày 05/03/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép áp dụng phương thức định danh điện tử eKYC hỗ trợ mở tài khoản online. Chính vì thế, khách hàng có thẻ chọn đăng ký mở tài khoản/làm thẻ ngân hàng online bởi vì đây hình thức được pháp luật công nhận.

Bạn có thể quản lý thẻ 24/7 trên ứng dụng TNEX

Bạn có thể quản lý thẻ 24/7 trên ứng dụng TNEX

Một số lưu ý về làm thẻ ngân hàng trực tuyến an toàn:

 • Tìm hiểu kỹ các thông tin để chọn ngân hàng phù hợp: Biểu phí, tính năng, các ưu đãi của mỗi ngân hàng là khác nhau nên khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng để đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Đăng ký ở các đường link, ứng dụng chính thống: Nhằm tránh mất thông tin khách hàng kiểm tra nơi đăng ký có chính thức của ngân hàng hay không? Tránh trường hợp đăng ký bên giả mạo mất thông tin mất tài sản.
 • Điền đúng các thông tin khi phát hành thẻ online: Nhằm tránh trường hợp nhầm lẫn thông tin, phải tốn công chỉnh sửa khách hàng nên kiểm tra các thông tin một lần nữa sau khi hoàn tất đăng ký. Với ngân hàng TNEX, thẻ sẽ được miễn phí vận chuyển tại nhà thì khách hàng cần điền chính xác địa chỉ giao thẻ và cầm CMND/CCCD khi nhận thẻ.
 • Tiến hành khóa thẻ hay hủy thẻ ngay khi không sử dụng: Trong trường hợp mất thẻ, không sử dụng thẻ, khách hàng cần chủ động làm thủ tục khóa thẻ hay hủy thẻ ngay lập tức. Ở TNEX, người dùng có thể quản lý thẻ 24/7 ngay trên ứng dụng. Khi có trường hợp mất thẻ, thẻ hư hại người dùng ngay lập tức có thể chọn khóa thẻ, phát hành thẻ mới.

Lợi ích mở thẻ ngân hàng online

Việc làm thẻ ngân hàng online mang đến nhiều ưu điểm nổi bật so với làm thẻ truyền thống tại chi nhánh ngân hàng. Cụ thể:

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần di chuyển trực tiếp ngân hàng chờ đợi để làm thủ tục hay phải đến lại ngân hàng nhận thẻ. Điển hình như làm thẻ ngân hàng online tại TNEX bạn chỉ mất vài phút đăng ký phát hành thẻ trên điện thoại, TNEX sẽ giao thẻ tận nhà.

Làm thẻ ngân hàng online mọi lúc, mọi nơi: Không còn phải kiểm tra xem chi nhánh ngân hàng có ở địa phương hay không? Không còn phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của các ngân hàng nữa. Giờ đây chỉ cần có điện thoại thông minh có kết nối internet khách hàng đã có thể làm thẻ mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày lễ và cuối tuần.

Chương trình ưu đãi tặng đến 150K cho khách hàng mới

Chương trình ưu đãi tặng đến 150K cho khách hàng mới

Nhiều ưu đãi: Tùy vào ngân hàng bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như tặng tiền vào tài khoản, miễn phí phát hành, miễn phí phí vận chuyển, ưu đãi khi sử dụng thẻ thanh toán từ các đối tác của ngân hàng… Ví dụ, khi bạn mở thẻ ATM TNEX và nhập mã giới thiệu từ bạn bè hoặc mã BANMOITNEX, bạn sẽ nhận được 20.000 đồng đến 150.000 đồng vào tài khoản. Hay nhận ưu đãi từ các đối tác khi sử dụng thẻ TNEX để thanh toán.

Xem chi tiết chương trình “Thêm bạn, Thêm vui”

Một số ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ngân hàng online hiện nay

 • Ngân hàng thuần số TNEX: Mở ngay trên app TNEX (hỗ trợ Android, iOS) với công nghệ định danh eKYC chỉ trong vài phút.
 • Ngân hàng Vietcapital Bank: Làm thẻ qua ứng dụng digimi
 • Ngân hàng Vietcombank: Đăng ký ứng dụng VCB Digibank/trang web chính thức của Vietcombank.
 • Ngân hàng Techcombank: Giao dịch trên website/App Mobile.
 • Ngân hàng Sacombank: Đăng ký trực tuyến trên trang website của Sacombank.
 • Ngân hàng OCB: Mở thẻ ngân hàng online qua OCB OMNI – Digital Bank.
 • Ngân hàng Vietinbank: Đăng ký tại trang web chính của Vietinbank.
 • Ngân hàng BIDV: Làm thẻ online trên website chính của BIDV.
 • Ngân hàng VIB: Đăng ký trực tuyến trên trang web chính của VIB.
 • Ngân hàng MBBank: Đăng ký online qua App Mobile.

Lí do khiến người dùng ưa thích chiếc thẻ xanh của ngân hàng số TNEX

Lí do khiến người dùng ưa thích chiếc thẻ xanh của ngân hàng số TNEX

Có một số ngân hàng đang có chính sách thu phí khi bạn đăng ký làm thẻ ngân hàng online hoặc khách hàng phải tới chi nhánh để nhận thẻ. Nhưng tại ngân hàng thuần số TNEX hỗ trợ khách hàng phát hành thẻ miễn phí và vận chuyển thẻ miễn phí tận nhà trong toàn quốc.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng online tại TNEX

Điều kiện mở tài khoản online: Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Bạn mở tài khoản tại TNEX với 5 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX

Tìm từ khóa “TNEX” trên kho ứng dụng AppStore/CH Play, hoặc quét mã QR để tải app tại đây

Bước 2: Đăng ký thông tin cơ bản

Mở ứng dụng và điền ngay các thông tin gồm số điện thoại, email. Để đảm bảo tính bảo mật, bạn cần đăng ký số điện thoại chính chủ và đặt mật khẩu cần có tối thiểu 6 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Xác thực hồ sơ cá nhân

Chụp ảnh hai mặt Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD).

Bước 4: Chụp các góc khuôn mặt theo hướng dẫn

Bước 5: Nhập mã OTP xác thực và trải nghiệm TNEX

Sau khi rà soát lại thông tin lần cuối để đảm bảo tính chính xác, bạn sẽ nhận tin nhắn chứa mã xác thực (OTP), gửi đến số điện thoại bạn mới đăng ký ở bước 2. Bạn chỉ cần kiểm tra và nhập mã xác thực là hoàn tất quá trình đăng ký. Tài khoản của bạn sẽ được duyệt trong 2-3 ngày làm việc.

3 bước nhận thẻ TNEX tận nhà miễn phí

Đăng kí và nhận thẻ TNEX ngay trong 3 - 5 ngày hoàn toàn miễn phí

Đăng kí và nhận thẻ TNEX ngay trong 3 – 5 ngày hoàn toàn miễn phí

Chỉ với 3 thao tác đơn giản ngay trên ứng, thẻ sẽ được giao tận nhà (không tốn phí ship hay phí phát hành thẻ) sau vài ngày làm việc.

Bước 1: Mở ứng dụng TNEX, chọn danh mục “Ngân hàng”, chọn mục “Thẻ” và chọn mục “Phát hành thẻ miễn phí”

Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ nhận thẻ và xác nhận

Bước 3: Trả lời câu hỏi bí mật và cuối cùng là trượt để xác nhận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn làm ngân hàng online dành cho người bận rộn. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể sở hữu cho mình những chiếc thẻ ATM siêu tiện lợi.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!