Tâm trạng thay đổi “SÁNG NẮNG CHIỀU MƯA” – Đã có ứng dụng theo dõi cảm xúc của TNEX

Hiện nay, khi mọi người phải đối diện với cuộc sống nhiều áp lực chồng chất, bên cạnh việc chăm sóc về mặt thể chất, sức khỏe tinh thần cũng là điều nên đặc biệt lưu ý và quan tâm. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc gặp bác sĩ tâm lý, ứng dụng theo dõi cảm xúc sẽ là lựa chọn giúp bạn chăm sóc cảm xúc của mình dễ dàng hơn.

Ứng dụng theo dõi cảm xúc là gì?

Các app theo dõi cảm xúc giúp cân bằng tinh thần

Các app theo dõi cảm xúc giúp cân bằng tinh thần

App theo dõi cảm xúc là ứng dụng ghi lại tâm trạng của bạn mỗi ngày, tìm hiểu xem bạn cảm thấy như thế nào và lý do khiến bạn có cảm xúc như vậy. Nhờ vào đó, bạn có thể biết được các yếu tố tác động đến tâm lý của bạn trong từng giai đoạn và thấu hiểu sức khỏe tinh thần cá nhân, từ đó tìm ra cách điều chỉnh hợp lý cho riêng bạn.

Ứng dụng tracking cảm xúc dù không thể chẩn đoán hay điều trị các bệnh liên quan đến tâm lý, tuy nhiên nó có thể thông báo và giúp ích cho bạn trong việc theo dõi tâm trạng của mình để nhận ra dấu hiệu bất ổn về tâm lý sớm nhất có thể. Bằng cách theo dõi và sử dụng hàng ngày, bạn có thể có cái nhìn tổng thể về sức khỏe tinh thần của mình.

Lý do bạn nên sử dụng ứng dụng theo dõi cảm xúc

Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý cảm xúc hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý cảm xúc hiệu quả

Ngày nay, khi bạn phải đối diện với rất nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống, không chỉ đến từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay cơ quan, trường lớp mà cả vấn đề về cân đối giữa tài chính lẫn dành thời gian cho mối quan hệ tình cảm cũng dễ dàng khiến bạn gặp nhiều áp lực và cảm thấy stress. Bạn tự hỏi rằng, liệu cảm xúc của bản thân có đang được kiểm soát và thể hiện như cách mà bạn mong muốn hay không?

> Xem thêm: Bật mí cách quản lý cảm xúc hiệu quả.

Việc thể hiện và trải qua những cảm xúc mạnh mẽ là điều rất bình thường trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình đang thường xuyên tiêu cực, hay cáu giận, xúc động và dễ dàng chịu đả kích từ những người xung quanh hoặc dễ căng thẳng, phấn khích, hành động bốc đồng thì có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc duy trì một sức khỏe tinh thần lành mạnh.

Giảm bớt tiêu cực chính là mấu chốt quan trọng cân bằng cảm xúc của bạn

Giảm bớt tiêu cực chính là mấu chốt quan trọng cân bằng cảm xúc của bạn

Vậy làm cách nào để bạn có thể giảm bớt sự tiêu cực và điều chỉnh cảm xúc lành mạnh hơn? Trước hết, bạn cần nhận thức rõ ràng hơn về tâm trạng của mình và theo dõi, cố gắng kiểm soát lại các trạng thái lo âu, tức giận đó để giúp bạn hiểu hơn về bản thân và tìm được cách điều chỉnh hành vi của mình. Nếu không làm được điều đó, bạn có thể lựa chọn tìm đến chuyên gia.

Tuy nhiên, việc tìm đến bác sĩ tâm lý không phải là lựa chọn dễ dàng, bởi không phải ai cũng có thể có điều kiện hoặc có khả năng gặp phải các vấn đề tổn thương về tâm lý cần đến sự điều trị đặc biệt. Một trong những cách giúp bạn theo dõi cảm xúc mà không cần gặp chuyên gia chính là app theo dõi cảm xúc.

Việc theo dõi cảm xúc sẽ giúp bạn theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và xác định những gì kích thích, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn ra sao. Từ đó, khi bạn gặp phải những phản ứng xúc động hoặc phấn khích dữ dội hay gặp phải chấn thương tâm lý mà bạn không biết rõ được nguyên nhân, cách giải quyết và kiểm soát nó ở trong quá khứ thì nay bạn đã có thể theo dõi lại ghi chú của ứng dụng theo dõi cảm xúc để hiểu được tình huống lúc đó và tự điều chỉnh hay chia sẻ với gia đình, hoặc thậm chí là thảo luận vấn đề này với bác sĩ tâm lý.

Có thể bạn quan tâm: Thay đổi bản thân với app quản lý cảm xúc mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng theo dõi cảm xúc hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi và truy cập nhanh, dễ dàng, thuận tiện thay vì phải sắp xếp thời gian hay tốn nhiều chi phí để gặp chuyên gia. Hoặc đối với những người “hướng nội toàn phần”, họ có thể cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi tự theo dõi cảm xúc của mình ở những bước đầu thay vì chia sẻ với ai khác. Điều này cho phép bạn cởi mở và trung thực hơn với cảm xúc của cá nhân và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài.

Ví dụ, bạn có thể cảm thấy không quen và xấu hổ nếu phải chia sẻ với người lạ hoặc thậm chí người thân về những vấn đề xung quanh khiến bạn trở lên tiêu cực hay đau đớn, nhưng sẽ thoải mái hơn nếu bạn đặt các trạng thái trên lịch đánh dấu cảm xúc trong app để theo dõi và an tâm hơn khi chỉ có bạn mới có thể truy cập vào ứng dụng đó. Khi đó, ứng dụng theo dõi cảm xúc sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn nhận diện được tâm lý của chính bản thân mình.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, một số ứng dụng miễn phí chưa đáp ứng được nhu cầu người dùng, còn một số ứng dụng được đánh giá cao hơn thì cần sự trả phí. Vậy có ứng dụng theo dõi cảm xúc nào tốt và đáng tin cậy, tích hợp nhiều tính năng không? Câu trả lời đương nhiên là có, vì tính năng Nhật ký cảm xúc của TNEX sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tính năng Nhật ký cảm xúc – Đừng lo “Sáng nắng chiều mưa” vì bất kể nơi đâu TNEX cũng bên bạn

Nhật ký cảm xúc từ TNEX giúp bạn theo dõi cảm xúc hiệu quả

Nhật ký cảm xúc từ TNEX giúp bạn theo dõi cảm xúc hiệu quả

TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam không chỉ cung cấp những dịch vụ giao dịch, quản lý chi tiêu, quỹ nhóm, thanh toán… nổi bật mà còn quan tâm đến cả 2 khía cạnh về vấn đề sức khỏe thể chất với tính năng Đếm bước chân và thể chất với tính năng Nhật ký cảm xúc. Với tính năng này, bạn có thể quản lý cảm xúc cá nhân với những ưu điểm nổi trội như sau:

Check-in mood mỗi ngày

Việc check-in mood hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen ghi lại cảm xúc cá nhân thông qua việc sử dụng app TNEX mỗi ngày. Bạn chỉ cần gửi gắm tâm trạng của mình, còn TNEX sẽ có nhiệm vụ lưu giữ những bí mật của riêng bạn.

Thống kê cảm xúc tháng qua

Bạn có thể theo dõi lại cảm xúc của bản thân trong những ngày, tháng vừa qua để theo sát được sự thay đổi của tâm lý. Từ đó thấu hiểu bản thân hơn và tìm ra cách điều chỉnh thói quen sao cho phù hợp.

Thấu hiểu bản thân mình hơn

Từ việc nhìn lại số liệu theo dõi cảm xúc của mình, bạn có thể thấu hiểu bản thân rằng tại sao lại có cảm xúc đó trong trường hợp như vậy, giúp bạn hiểu chính mình hơn và biết cách yêu thương, trân trọng mình hơn.

Duy trì lối sống cân bằng

Trong danh mục “Sức khỏe”, bạn không chỉ có thể dùng TNEX như một app theo dõi cảm xúc mà còn có thể đồng thời theo dõi sức khỏe thể chất của mình với tính năng “Theo dõi bước chân”, đảm bảo không chỉ khỏe về thể chất mà còn vững về tinh thần.

Duy trì lối sống cân bằng với ứng dụng TNEX

Duy trì lối sống cân bằng với ứng dụng TNEX

Bên cạnh việc giữ một cơ thể khỏe mạnh thì sở hữu sức khỏe tinh thần tốt cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng và duy trì cuộc sống vui vẻ, khỏe khoắn và hài hòa. Bạn hoàn toàn có thể đạt được điều này bằng cách theo dõi và quản lý cảm xúc cá nhân thông qua ứng dụng TNEX được tải về từ CH Play hoặc Appstore. Đừng quên truy cập và sử dụng tính năng Nhật ký cảm xúc cho một cuộc sống tích cực và nhanh chân khám phá nhiều tinh năng thú vị khác của TNEX nhé!

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!