TẠI SAO ĐẦU TƯ DÀI HẠN LẠI CÓ LỢI HƠN ĐẦU TƯ NGẮN HẠN?

1. Điểm khác biệt giữa đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn?

Dù lựa chọn lĩnh vực đầu tư nào, thời gian đầu tư luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhiều nhà đầu tư cân nhắc để đưa ra cái nhìn tổng quan về mức độ rủi ro và những khả năng sinh lời xoay quanh.

Đầu tư dài hạn được hiểu là hình thức đầu tư hoạt động trong quãng thời gian dài (thường là trên 3 năm). Hình thức đầu tư này khá phù hợp với những cá nhân muốn tạo ra lợi nhuận bền vững từ tiền tiết kiệm, vì khi áp dụng phương pháp đầu tư dài hạn sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được những biến động mạnh đến từ thị trường đầu tư ngắn hạn.

Nếu đầu tư dài hạn phù hợp với những người có nền tảng tiết kiệm vững chắc thì đầu tư ngắn hạn là hình thức đầu tư mang lại hiệu quả với những người sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau. Ngoài ra, để có thể bắt đầu đầu tư ngắn hạn, bạn phải trang bị cho mình những hiểu biết về thị trường và có đủ kinh nghiệm để đối phó với bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra trong tương lai gần. Đối với đầu tư ngắn hạn, rủi ro đi kèm cũng được xem là cao hơn rủi ro khi thực hiện các khoản đầu tư dài hạn.

2. Nên đầu tư dài hạn lại hơn đầu tư ngắn hạn vì sao?

Một trong những điểm thu hút nhất đối với tất cả các loại hình đầu tư là sự biến động của thị trường. Sự biến động của thị trường được sử dụng để thể hiện mức độ mà giá cả thay đổi theo thời gian. Các khoản đầu tư được nắm giữ trong thời gian dài cho vay thể hiện sự biến động của thị trường thấp hơn so với các khoản đầu tư được nắm giữ trong thời gian ngắn hơn. Nếu kiên nhẫn và đầu tư về lâu về dài, bạn càng có kinh nghiệm “vượt vũ” qua thời kỳ thị trường biến đổi, nhất là thời kỳ thị trường thấp.

Sử dụng tiền của mình cho các khoản đầu tư dài hạn cũng mang lại lợi thế lớn về thuế đối với thu nhập từ vốn. Trên thực tế, thu nhập dài hạn thường bị đánh thuế ở mức thấp hơn khung thuế thu nhập của bạn. Mặt khác, thu nhập ngắn hạn thường bị đánh thuế là thu nhập thường xuyên.

Ngoài ra, đầu tư dài hạn cũng giúp nhà đầu tư nâng cao tính kiên trì và bình tĩnh trong nhiều tình huống. Thay vì tập trung quá nhiều đến sự thay đổi giá cả, các nhà đầu tư dài hạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về khả năng tăng trưởng dài hạn của một công ty tiềm năng hoặc khả năng tồn tại của một mô hình kinh doanh mới.

3. Bắt đầu đầu tư dài hạn của riêng bạn vào TNEX

Trong cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ như hiện nay, đầu tư không còn là lĩnh vực khó tham gia. Đây là lý do tại sao số lượng các nhà đầu tư trẻ tuổi cũng tăng lên và họ có xu hướng ủy thác vốn của mình vào các công ty quản lý quỹ uy tín.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu khoản đầu tư đầu tiên của mình, bạn có thể tìm hiểu về một số thông tin cần biết trước khi bắt đầu đầu tư của riêng mình .

Xem thêm tại:

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có thêm một số hiểu biết về đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn, cũng như giúp bạn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp để sinh lời từ khoản tiết kiệm của mình.

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!