TẠI SAO CHUẨN BỊ QUỸ KHẨN CẤP LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ?

Tình trạng khẩn cấp là gì?

Chúng ta ai cũng nên có tiền tiết kiệm để chuẩn bị cụ thể cho các tình huống khẩn cấp. Nhưng, tình huống khẩn cấp là gì?

Một tình huống khẩn cấp, như tên của nó, chính là một vấn đề có quy mô lớn mà bạn không lường trước được sẽ xảy ra. Tình huống khẩn cấp này thường có thể tiêu hao rất nhiều tiền. Nếu bạn không có quỹ khẩn cấp, bạn sẽ khó có thể nhanh chóng vượt qua hoặc thoát khỏi tình huống này.

Vậy, cái gì có thể được phân loại là trường hợp khẩn cấp? Một ví dụ là khi bạn đột ngột mất việc hoặc, bạn bị một căn bệnh hiểm nghèo. Việc sửa chữa một ngôi nhà cũng có thể được coi là một tình huống khẩn cấp vì nó tốn không ít tiền.

 

Tại sao chuẩn bị quỹ khẩn cấp lại quan trọng?

Quỹ khẩn cấp có thể giúp bạn vượt qua hoặc sống sót qua giai đoạn khó khăn trong một thời gian nào đó mà bạn không cần dựa vào thẻ tín dụng hoặc các khoản vay với lãi suất cao –  Điều này có thể khiến bạn mắc nợ sau này nếu bạn không thể trả hết.

Dưới đây là 5 lý do chính bạn cần chuẩn bị quỹ khẩn cấp:

1. Bạn chỉ có một nguồn thu nhập

Bạn lấy thu nhập từ đâu? Ví dụ, nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập và làm việc toàn thời gian ở văn phòng, thì việc bắt đầu tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp là điều không thể thương lượng.

Như đã nêu ở trên, các tình huống khẩn cấp là không thể đoán trước và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đột ngột bị cho nghỉ việc vì công ty bị thua lỗ tài chính không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh được nữa?vNếu bạn có một quỹ khẩn cấp đủ lớn, bạn có thể sử dụng nó để trang trải chi phí hàng ngày cho đến khi bạn nhận được một công việc mới.

Ví dụ trên đây dành cho những ai chưa có gia đình. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã có gia đình và bạn là nguồn thu nhập duy nhất, sau đó bạn bị công ty cho nghỉ việc?Đối với những người đã có gia đình, bạn có thể cần phải dành nhiều tiền hơn để tiết kiệm như một quỹ khẩn cấp.

2. Bạn là một người làm việc tự do hoặc tự kinh doanh

Khi bạn có công việc kinh doanh riêng hoặc làm việc như một người làm nghề tự do, thu nhập hàng tháng của bạn có thể dao động, không giống như những người làm việc văn phòng nhận cùng một mức lương hàng tháng.

Ví dụ như là một freelancer, trong một tháng, bạn có thể không có bất kỳ dự án nào để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đã được kỷ luật trong việc tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp, bạn có thể sử dụng nó để đáp ứng nhu cầu của mình trong tháng đó.

3. Bạn có vấn đề về sức khỏe

Chúng ta ai cũng đều mong muốn khỏe mạnh. Tuy nhiên, các vấn đề về sức khỏe bất kể lúc nào cũng có thể trở thành rào cản . Nếu bạn đã biết ngay từ đầu rằng bạn đang có một vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng, thì việc chuẩn bị quỹ khẩn cấp không còn phải bàn cãi nữa. Theo thời gian, bạn có thể cần kiểm tra và điều trị thường xuyên. Như chúng ta đã biết, chi phí khám chữa bệnh không hề rẻ.

Nếu bạn không có vấn đề về sức khỏe, bạn có thể tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp để trang trải chi phí y tế khi bạn già đi. Bước vào tuổi già, cơ thể có thể không còn tốt và khỏe mạnh như xưa. Bệnh tật có thể bắt đầu xuất hiện. Đây chính là lý do tiên quyết mà bạn nên chuẩn bị quỹ khẩn cấp ngay từ bây giờ.

4. Bạn có nhà riêng

Khi bạn sở hữu ngôi nhà của mình, thay vì đi thuê hoặc sống trong một căn hộ, chẳng hạn, bạn là người phải trả chi phí sửa chữa và bảo trì. Máy điều hòa đột nhiên hỏng hoặc có những phần của ngôi nhà đang bị thiếu hoặc đang rò rỉ. Thậm chí chi phí sửa chữa đơn giản như thay đổi máy điều hòa không ít. Vì vậy, điều tốt nhất là dự đoán mọi chi phí bằng cách tiết kiệm khẩn cấp.

5. Bạn mới bắt đầu lập ngân sách

Khi mới bắt đầu lập ngân sách, bạn có thể vô tình quên một số khoản chi tiêu.

Số tiền đã được sử dụng cho các nhu cầu khác. Tuy nhiên, nếu có một quỹ khẩn cấp, bạn có thể sử dụng nó để trang trải một số chi phí đã bỏ lỡ này. Cuối cùng khi bạn trở nên thành thạo trong việc lập ngân sách, quỹ khẩn cấp có thể được sử dụng cho những việc khác, như đã thảo luận ở trên.

 

Bắt đầu Chuẩn bị và Tiết kiệm cho Quỹ khẩn cấp với TNEX. 

Sau khi biết tầm quan trọng của việc chuẩn bị quỹ khẩn cấp, bây giờ là lúc bạn bắt đầu dành tiền để tiết kiệm. Càng sớm càng tốt.

Để không bị lẫn với các nhu cầu khác, bạn có thể tạo 1 Túi tiết kiệm đặc biệt cho quỹ khẩn cấp trong ứng dụng TNEXNếu sự cám dỗ để tiêu tiền tiết kiệm của bạn vẫn còn nhiều và bạn không chắc chắn 100% mình có thể cưỡng lại sự cám dỗ chi tiêu, bạn cũng có thể bỏ tiền vào TNEX.

Hãy tận hưởng việc tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp dễ dàng và thiết thực như thế nào với TNEX ngay bây giờ nhé! Bạn có thể tải ứng dụng TNEX tại đây.

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!