Tài khoản eKYC là gì? Có nên mở tài khoản eKYC hay không?

Có thể nói thế kỷ 21 là khoảng thời gian vô cùng thú vị. Đây là giai đoạn chứng kiến nhiều tiến bộ công nghệ vượt bậc, góp phần định hình trật tự thế giới mới, trong đó có chuyển đổi số. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực đi đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số để làm cho các giao dịch tài chính trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Tài khoản eKYC cũng nằm trong tiến trình chuyển đổi số của các ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết tài khoản eKYC là gì cũng như những lợi ích thiết thực mang lại cho người dùng

Tài khoản KYC là gì?

KYC là gì trong lĩnh vực ngân hàng

KYC (Know Your Customer) là một phương thức xác thực danh tính cá nhân theo yêu cầu của luật pháp khi tiến hành các giao dịch với ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Mục đích của hoạt động này nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính khi thực hiện giao dịch cũng như những âm mưu, thủ đoạn không minh bạch nhằm hưởng lợi ích riêng. Đây là phương thức xác thực danh tính khách hàng được các ngân hàng truyền thống sử dụng từ trước đến giờ.

Định danh điện tử là gì trong lĩnh vực ngân hàng?

Định danh điện tử là gì trong lĩnh vực ngân hàng?

Tài khoản eKYC là gì?

eKYC là một phương thức xác thực danh tính mới, ứng dụng chuyển đổi số để thực hiện xác minh danh tính khách hàng (chữ e là viết tắt của từ Electronic có nghĩa là trực tuyến). So với phương thức truyền thống, eKYC giúp các ngân hàng xác thực danh tính khách hàng hoàn toàn bằng các nền tảng online thông qua công nghệ sinh trắc học, nhận diện khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Chỉ cần sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối internet là người dùng có thể thực hiện các thao tác eKYC, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Hiên nay, eKYC được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống ngân hàng, đặc biệt là những ngân hàng thuần số TNEX – tất cả các thao tác đều được gói gọn trong một ứng dụng ngân hàng.

Tài khoản eKYC là gì?

Tài khoản eKYC là gì?

Tại sao nên sử dụng eKYC?

Với sự chấp thuận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, eKYC ngày càng trở nên phổ biến. Quy trình eKYC giúp cả người dùng và ngân hàng tối ưu đáng kể nhiều nguồn lực trong quá trình triển khai, vận hành và thực hiện các giao dịch tài chính. Những ưu điểm nổi bật của eKYC là:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Những tiến bộ về công nghệ ra đời cung cấp cho người dùng giải pháp ưu việt để tối ưu hoá các hoạt động sống, trong đó có eKYC. Với phương thức này, người dùng không cần di chuyển trực tiếp đến các chi nhánh và trụ sở ngân hàng để tiến hành xác minh danh tính mà chỉ cần xác minh danh tính online qua các ứng dụng ngân hàng.

Phương thức này đặc biệt hữu ích đối với những người làm việc giờ hành chính, không sắp xếp được thời gian để đến các chi nhánh ngân hàng trong giờ làm việc. Chỉ cần sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, người dùng có thể mở tài khoản ngân hàng online ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian.

Mở tài khoản eKYC với TNEX vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí

Mở tài khoản eKYC với TNEX vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí

>> Xem thêm: Các dịch vụ miễn phí từ TNEX

Giảm thiểu thủ tục giấy tờ

eKYC giúp giảm thiểu những thủ tục giấy tờ cần thiết so với phương thực xác thực danh tính truyền thống:

 • Đối với khách hàng: không cần phải điền nhiều loại giấy tờ, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. Đôi khi khách hàng còn phải điền giấy tờ nhiều lần cho những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình hoàn thiện thông tin. Hơn nữa, bất kỳ thay đổi thông tin cá nhân nào cũng được thực hiện qua nền tảng online, đặt sự tiện lợi của khách hàng lên mức tối đa.
 • Đối với ngân hàng: tiết kiệm chi phí, giấy tờ cũng như nhiều nguồn lực khác nhau của ngân hàng. Quy trình thực hiện hoàn toàn được tối ưu bằng công nghệ hiện đại và không cần sự can thiệp của bất kỳ ai.

Tất cả quy trình đều được thực hiện online 100%

Tất cả quy trình đều được thực hiện online 100%

Độ bảo mật cao

Phương thức eKYC giúp xác thực danh tính hiệu quả, có độ mật cao thông qua việc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại:

 • Công nghệ OCR giúp nhận diện, trích xuất,, và chuyển đổi dữ liệu dưới dạng hình ảnh thành dữ liệu văn bản, giúp xác thực giấy tờ tùy thân như CMND hay CCCD. Độ chính xác của công nghệ này lên đến 99%, giúp xác thực các thông tin cần thiết cũng như kiểm tra giấy tờ có bị làm giả hay can thiệp chỉnh sửa hay không.
 • Công nghệ facematching: sử dụng các thuật toán tinh vi đế so sánh, đối chiếu các đường nét cụ thể, đặc trưng trên khuôn mặt với giấy tờ tuỳ thân đã cung cấp trước đó.
 • Công nghệ liveness detection: thông qua việc ghi nhận, xác thực sinh trắc học cá nhân theo thời gian thực, công nghệ này giúp chống việc sử dụng danh tính của người hoặc sử dụng video quay sẵn để xác thực danh tính.

Bắt kịp tiến trình chuyển đổi số

Việc tìm hiểu về tài khoản eKYC là gì cũng như sử dụng eKYC để mở tài khoản ngân hàng giúp người dùng và ngân hàng thích ứng nhanh chóng với tiến trình chuyển đối số, tiến tới một xã hội tự động hoá, hiện đại hoá. Việc sử dụng phương thức eKYC là một nỗ lực trong ngành ngân hàng chung tay với các lĩnh vực khác của đời sống tiến tới xây dựng một cuộc sống thuận nghi, nâng cao trải nghiệm người dùng với các dịch vụ tài chính.

Với sự phát triển nhanh chóng của chuyển đổi số, mở tài khoản eKYC là gì không còn xa lạ với nhiều người

Với sự phát triển nhanh chóng của chuyển đổi số, mở tài khoản eKYC là gì không còn xa lạ với nhiều người

Mở tài khoản eKYC với ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam ra đời với mong muốn giúp cho giới trẻ Việt và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ trải nghiệm các dịch vụ tài chính và tiện ích sống hoàn toàn miễn phí với độ bảo mật cao.

TNEX bảo mật thông tin như thế nào?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của thông tin và bảo mật thông tin, TNEX hỗ trợ người dùng nhiều lớp bảo mật khép kín, đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối. Hệ thống bảo mật của TNEX bao gồm:

 • Tên đăng nhập, mật khẩu: đây là lớp bảo mật đầu tiên. Người dùng cần nhập tài khoản và mật khẩu cá nhân để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng. Mật khẩu của mỗi người là duy nhất, vì vậy có tính bảo mật rất cao. Chỉ sau khi đăng nhập bằng mật khẩu, người dùng mới có thể truy cập những thông tin cá nhân như địa chỉ, email, điện thoại cá nhân,…
 • Vân tay, nhận diện khuôn mặt: ngay từ khi đăng ký tài khoản TNEX, người dùng đã phải xác thực danh tính điện tử thông qua việc nhận diện khuôn mặt. Yếu tố sinh trắc học của mỗi người là duy nhất. Nhờ vậy, lớp bảo mật này tăng mức độ uy tín và an tâm khi sử dụng tài khoản TNEX.
 • Mã OTP: đây là lớp bảo vệ thứ ba của TNEX dành cho người dùng. Để thực hiện các giao dịch, người dùng cần phải nhập mã OTP thì giao dịch mới được tiến hành. Hơn nữa, khi thay đổi những thông tin quan trọng về giấy tờ hay mật khẩu, người dùng phải cung cấp mã OTP để TNEX tiến hành xử lý thông tin.

Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu người dùng (thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, lịch sử giao dịch,…) đều được mã hoá, tránh tình trạng bên thứ ba có thể khai thác được thông tin. Những thông tin này được lưu trữ trong hệ thống của TNEX đạt chuẩn An ninh thông tin dành cho ngành ngân hàng và chỉ được truy xuất bởi cán bộ ngân hàng có thẩm quyền.

TNEX cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí

TNEX cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí

Mở tài khoản TNEX có độ bảo mật cao vô cùng đơn giản

Tài khoản TNEX có độ bảo mật cao, nhưng quy trình đăng ký cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, chỉ với 4 bước đơn giản:

 • Bước 1: Tải app TNEX về điện thoại trong kho ứng dụng tương thích (CH Play/App Store)
 • Bước 2: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) cả mặt trước và mặt sau.
  Một lưu ý nhỏ là TNEX chỉ dành cho người từ đủ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, giấy tờ tùy thân phải còn hiệu lực và không bị mờ, nhoè, không bị mất góc.
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn để chụp ảnh nhận diện khuôn mặt
  Một tip nhỏ giúp bạn mở tài khoản TNEX nhanh chóng là lựa chọn môi trường có đủ ánh sáng để camera có thể dễ dàng ghi nhận các đường nét khuôn mặt của bạn. Bạn cần thực hiện đúng các thao tác: quy trái, quay phải, nhìn thẳng, chớp mắt,… để hệ thống TNEX ghi nhận lại.
 • Bước 4:Bổ sung các thông tin cần thiết theo yêu cầu, nhập mã OTP là hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi mở tài khoản TNEX thành công, nếu có nhu cầu, bạn có thể đăng ký thẻ TNEX vật lý giao tận nhà hoàn toàn miễn phí. Sau 3-5 ngày làm việc, thẻ TNEX sẽ được giao về đúng địa chỉ bạn đã đăng ký. Để nhận được thẻ TNEX, bạn phải xuất trình CMND/CCCD chính chủ thì shipper mới giao thẻ TNEX cho bạn.

>>> Xem thêm: Lợi ích khi sở hữu thẻ TNEX

Thẻ TNEX cá tính và trẻ trung được nhiều bạn trẻ yêu thích

Thẻ TNEX cá tính và trẻ trung được nhiều bạn trẻ yêu thích

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã giải đáp được những thắc mắc xung quanh tài khoản eKYC là gì? Việc mở tài khoản eKYC không những giúp người dùng sở hữu tài khoản ngân hàng nhanh chóng mà còn đảm bảo hiệu quả bảo mật thông tin. Hãy tải ngay app TNEX để trải nghiệm ngay bạn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

>>> Xem thêm: Thanh toán điện nước online từ a đến z 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!