Sử dụng ngân hàng nào miễn phí duy trì?

Hiện nay với nhu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ và không dùng tiền mặt gia tăng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng. Nhưng có một sự thật là số tiền bạn phải trả để duy trì cho những khoản phí của ngân hàng là không hề nhỏ. Vậy có ngân hàng nào miễn phí duy trì không? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Ngân hàng thuần số TNEX bạn nhé!

Những loại phí ngân hàng nào bạn phải trả mỗi tháng?

Trước khi tìm ra ngân hàng nào miễn phí duy trì, bạn nên biết rõ các chi phí mà mình đã, đang và sắp đóng cho ngân hàng khi sử dụng các loại dịch vụ của ngân hàng đó. Dưới đây là 2 loại là phí đã được TNEX phân loại:

Chi phí cố định

  • Phí duy trì tài khoản: Phí duy trì tài khoản là số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình. Nếu số dư bạn đang có cao hơn mức này thì ngân hàng sẽ miễn phí duy trì cho bạn hàng tháng. Tuy nhiên, nếu số dư trong tài khoản thấp hơn, bạn sẽ bị tính phí từ 5.000 đồng -10.000 đồng. Hiện nay, mức phí duy trì thẻ của các ngân hàng sẽ rơi vào trung bình khoảng 50.000 đồng.
  • Phí thường niên: Nếu phí duy trì tài khoản có thể tránh được thì phí thường niên sẽ là loại phí bắt buộc người dùng phải đóng hàng năm để ngân hàng duy trì các giao dịch và các loại thanh toán cho bạn. Trên thực tế, các ngân hàng sẽ quy định mức phí sẽ là 50.000 đồng-100.000 đồng/năm đối với thẻ thanh toán nội địa và 100.000 đồng-500.000 đồng/năm đối với thẻ thanh toán quốc tế.
  • Phí quản lý tài khoản: Có một điều đặc biệt là mỗi ngân hàng hiện nay sẽ có những loại phí quản lý tài khoản khác nhau tuỳ theo dịch vụ bạn sử dụng. Tiêu biểu nhất phải kể đến là 2 loại phí gắn liền với các giao dịch của người dùng sử dụng là Internet Banking/Mobile Banking và SMS Banking. Với 2 loại phí này, khách hàng thường phải trả 4.400 đồng-12.000 đồng/tháng cho Mobile Banking/Internet Banking và 8.000 đồng-12.000 đồng/tháng cho SMS Banking.

Chi phí cố định của các ngân hàng (Nguồn: Internet)

Chi phí cố định của các ngân hàng (Nguồn: Internet)

Chi phí không cố định

  • Phí chuyển tiền: Khác với chi phí cố định, đây là loại phí bạn phải trả khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền tới tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Giữa sức nóng của chuyển đối số, một vài ngân hàng hiện nay đã miễn phí chuyển tiền này, tuy nhiên hầu hết các ngân hàng truyền thống ở Việt Nam vẫn thu phí dao động từ 1.100 đồng-7.000 đồng/giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng và cao hơn so với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, từ 7.000 đồng-11.000 đồng. Với những giao dịch chuyển tiền lớn, phí chuyển tiền có thể lên đến con số hàng trăm.
  • Phí rút tiền: Bên cạnh phí chuyển tiền thì đây cũng là loại phí khiến túi tiền của chúng ta phải than “đau” mỗi khi phải rút tiền mặt tại cây ATM. Trung bình mức phí khi rút tiền ở cây ATM cùng hệ thống ngân hàng là 1.000 đồng/lần và sẽ rơi vào khoảng 3.300 đồng/lần khi rút ở ATM khác ngân hàng.

Như vậy, mỗi năm người dùng có thể sẽ phải chi trả rất nhiều tiền cho phí dịch vụ của các ngân hàng mà không hề biết rõ về chúng. Ngân hàng thuần số TNEX tốt nhất Việt Nam năm 2022 sẽ giúp bạn gạt bỏ những âu lo về chi phí này. Hiện nay, bạn có thể mở tài khoản online hoàn toàn không mất phí, không mất thời gian xếp hàng ra quầy và được miễn phí tất cả các loại phí khác.

Xem thêm: [link]

Chuyển tiền miễn phí với Ngân hàng thuần số TNEX

Chuyển tiền miễn phí với Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng nào miễn phí duy trì?

Sau khi nắm được chi tiết về các loại phí của ngân hàng nói chung và phí duy trì nói riêng, chúng ta cần phải biết cái tên ngân hàng nào được xếp vào ngân hàng miễn phí duy trì. Một số ngân hàng tiêu biểu được miễn phí duy trì có thể kể đến như: BIDV, Techcombank, Lienvietpostbank, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB, Vietinbank, VPBank…

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, bạn không chỉ được miễn phí duy trì tài khoản mà còn được miễn tất cả các loại phí:

  • Miễn phí chuyển tiền
  • Miễn phí rút tiền
  • Không mất phí thường niên
  • Không mất phí quản lý tài khoản
  • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng thuần số TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ người Việt Nam. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực, TNEX trở thành ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam.

Mở tài khoản TNEX ngay để không lo về phí!

Sử dụng Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí duy trì

Sử dụng Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí duy trì

Tổng kết

Nhìn chung là rất ít ngân hàng nào miễn phí duy trì. Thực tế nếu ngân hàng miễn phí duy trì thì sẽ thu phí khác. Vì thế việc lựa chọn một ngân hàng miễn phí duy trì và các loại phí khác giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn khi bắt đầu sử dụng tài khoản ngân hàng. Giờ đây, bạn sẽ không phải đau đầu nhớ đến hàng loạt các loại phí dịch vụ nữa, vì TNEX hoàn toàn “free”. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký TNEX ngay hôm nay!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!