“SOI” CÁCH TIÊU TIỀN CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO: CUNG NÀO TIÊU TIỀN NHƯ NƯỚC?

Cung Bạch Dương – tiêu tiền “máu lửa”

Bạch Dương là cung hoàng đạo điển hình cho việc quyết đoán, thần tốc, vậy nên phong cách tiêu tiền của cung này cũng như vậy. Khi đã muốn một thứ gì đó, Bạch Dương nhất định sẽ quyết liệt tìm mọi cách để mua được nó, ngay cả khi ngân sách và tài chính hiện tại chưa cho phép. Đây là cung hoàng đạo có tính hiếu thắng cao, sẽ không bao giờ vì bất cứ lí do gì mà từ bỏ điều mình khao khát! 

Cung Kim Ngưu – tiêu tiền cẩn thận

Đây là cung hoàng đạo rất cẩn thận trong việc tiêu xài, nhất định không để hoang phí dù chỉ một đồng. Đặc điểm của cung này là thích tiêu tiền vào những thứ có chất lượng tốt. Kim Ngưu đề cao những sản phẩm chất lượng, càng lịch sự, sang trọng càng tốt. Bởi quan điểm mua sắm của cung này là “Chất lượng tốt hơn số lượng”. Không dừng lại ở đó, Kim Ngưu còn rất coi trọng việc tiết kiệm, tích lũy tài sản cho tương lai.

Cung Song Tử – tiêu tiền không nguyên tắc

Song Tử là cung không có nguyên tắc trong việc tiêu tiền. Song Tử là cá thể có hai tính cách đối lập trái ngược trong một người: vừa thích chi tiêu thoải mái cho những thứ mình mê, vừa tự nhắc bản thân phải tiết kiệm cho tương lai. Dù Song Tử có tiêu nhiều thế nào thì Song Tử vẫn mau chóng có thể kiếm lại được số tiền đã tiêu. 

Cung Cự Giải – tiêu tiền có kế hoạch

Với bản thân mình, Cự Giải thường tính toán hơi chi tiết, nhưng với người thân thì Cự Giải không ngần ngại tiêu pha. Tính cách của cung Cự Giải là người giàu tình cảm, hướng nội, yêu thương gia đình. Vậy nên không khó để đoán cách tiêu tiền của cung hoàng đạo này. Cự Giải sẵn sàng lập kế hoạch chi tiêu cho cả một quý đó!

Cung Sư Tử – tiêu tiền xa xỉ như một vị vua

Đây là cung hoàng đạo rất hào phóng, xông xênh trong vấn đề tài chính. Sư Tử có thói quen chi tiêu cho những món hàng cao cấp, thượng hạng – những món đó khiến họ trở nên đẳng cấp trên mạng xã hội. Sư Tử có khao khát khiến mọi người chú ý đến mình, nên cung hoàng đạo này không ngần ngại chi tiêu, mua sắm.

Cung Xử Nữ – chuyên gia quản lí tài chính

Đây là cung hoàng đạo cẩn thận, chi li trong mọi việc, và việc quản lí tài chính cũng không ngoại lệ. Xử Nữ chi tiêu bài bản, có kế hoạch và rất thận trọng. Tuy nhiên họ cũng không phải là tuýp người quá tính toán, nếu thực sự cần món đồ nào đó, Xử Nữ sẵn sàng chịu chi “chơi lớn”.

Cung Thiên Bình – chi tiêu cho cái đẹp

Thiên Bình là cung hoàng đạo yêu cái đẹp. Thiên Bình yêu thích các sản phẩm như nước hoa, các sản phẩm chăm sóc cơ thể, quần áo đẹp,… nên cung hoàng đạo này chi tiền rất mạnh tay. Tuy nhiên, Thiên Bình là cung rất cân bằng, vậy nên họ sẽ chi tiêu cân đối với túi tiền của mình. 

Cung Bọ Cạp – tiết kiệm và nhìn xa trông rộng

Bọ Cạp có xu hướng tiết kiệm thường xuyên và cố gắng chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và luôn có quỹ dự phòng như quỹ hưu trí và các mục tiêu tài chính khác. Bên cạnh đó, sự bí ẩn và khó đoán của Bọ Cạp cũng thể hiện trong vấn đề tài chính. Họ là người rất kín tiếng, bạn sẽ không thể biết được họ kiếm được và thực sự đang có bao nhiêu tiền. Cung hoàng đạo này cũng thích tự làm chủ các khoản tiền của mình và không muốn ai quản lý giúp.

Cung Nhân Mã – tiêu tiền cho du lịch và trải nghiệm

Cung Nhân Mã ưu tiên chi tiêu cho những trải nghiệm, các chuyến du lịch, các khóa học, sách… để mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của mình. Nhân Mã coi trọng việc thỏa mãn niềm vui và hưởng thụ hơn là tính toán từng khoản tiền. Thói quen này giúp Nhân Mã trải nghiệm trọn vẹn niềm vui của mình, nhưng cần cẩn thận, nếu không sẽ rỗng túi rất nhanh.

Cung Ma Kết – tiêu tiền không hoang phí

Ma Kết luôn đề ra ngân sách tài chính cho mình và bám sát chúng. Họ muốn làm việc thật chăm chỉ rồi sau đó tiết kiệm cho phiên bản đắt tiền của một món đồ/dịch vụ mình yêu thích. Cung hoàng đạo này không thích lãng phí tiền bạc vào những thứ phù phiếm, mong manh hay thời gian sử dụng ngắn ngủi. Cung hoàng đạo Ma Kết rất coi trọng đến cảm giác an toàn cho tương lai nên họ luôn có những kế hoạch dự phòng cho tài chính của mình.

Cung Bảo Bình – tính toán kĩ lưỡng về thu nhập

Bảo Bình là cung hoàng đạo cực kì tập trung vào việc tiết kiệm tiền khi chi tiêu. Bảo Bình luôn suy xét và tính toán rất kĩ trước khi quyết định mua một thứ gì đó. Vì thế, không ngạc nhiên khi các kế hoạch tài chính của bạn luôn phát triển ổn định. Bảo Bình luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vừa để tỏa sáng hoặc thăng tiến trong công việc và vừa có khả năng để hỗ trợ tài chính cho người thân, bạn bè khi cần thiết.

Cung Song Ngư – không quan tâm đến tiền bạc

Song Ngư không quan tâm nhiều đến việc sở hữu vật chất nhưng luôn có khả năng thu hút tiền bạc rất tự nhiên. Song Ngư tiêu tiền theo trực giác, vậy bên không kiểm soát tốt túi tiền của mình. Đôi khi Song Ngư dễ “vung tay quá trán” cho những món đồ đẹp đẽ nhưng lại không mấy khi dùng đến.

Bạn thuộc phong cách tài chính nào? Liệu cách tiêu tiền của bạn có đang “báo động đỏ”? Tham gia ngay Quiz chẩn đoán phong cách tài chính để có kế hoạch chi tiêu hợp lí hơn nào Gen Z ơi!!!

💟 Mời bạn làm trắc nghiệm tài chính và nhận vô vàn phần quà hấp dẫn cùng TNEX: https://enjoyyourlife.kenh14.vn

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!