Rì viu tất tần tật những điều xoay quanh về app TNEX

Gen Z – thế hệ được mô tả là “tech-native” – những người xem công nghệ là một phần không thể thiếu trong đời sống của mình. Xóa tan nhiều định kiến về việc Gen Z sử dụng Smartphone và Internet chỉ để giải trí đơn thuần, thế hệ nhanh nhạy này rất biết cách tận dụng triệt để lợi ích từ công nghệ để làm cuộc sống trở nên nhanh – gọn – lẹ hơn. Dường như mọi hoạt động giao dịch như đặt vé máy bay, mua sắm, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền,… đều được Gen Z thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc “dế yêu” thông minh của mình. Và để làm cầu nối cho hoạt động giao dịch được diễn ra trơn tru, hiện đại ngân hàng thuần số TNEX đã ra đời. Nhờ những ưu điểm vượt trội cùng giao diện trẻ trung như một Gen Zer chính hiệu, TNEX nhanh chóng trở thành món “bảo bối” giúp nâng tầm cuộc sống và được rất nhiều bạn trẻ “rủ rê” sử dụng. Vậy thực chất App TNEX là gì? Ứng dụng này sở hữu những tính năng thú vị nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé!

TNEX là món “bảo bối" giúp nâng tầm cuộc sống người trẻ Việt

TNEX là món “bảo bối” giúp nâng tầm cuộc sống người trẻ Việt

Tổng quan về ngân hàng số TNEX

Vào một ngày mùa thu Hà Nội năm 2019, bên cạnh hai tô phở đang bốc khói nghi ngút, ý tưởng về một ngân hàng số hoàn toàn miễn phí đã được “hai bác Tây” là Bryan Carrol và David nhen nhóm. Và thế là vào ngày 11/12/2020, App TNEX đã chính thức được ra mắt và trở thành ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. TNEX được bảo trợ từ Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam MSB và được phát triển bởi đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo.

Đặc điểm nổi bật nhất của TNEX chính là không có bất cứ chi nhánh hay phòng giao dịch nào. Mọi hoạt động từ mở thẻ đến giao dịch tài chính đều được thực hiện trên ứng dụng của TNEX. Theo đó, việc mở tài khoản sẽ được đơn giản hóa tối đa thông qua công nghệ định danh số (e-KYC). Như vậy, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức để “lao” ra đường giữa cái nắng nóng, ngồi chờ tới lượt và điền nhiều loại giấy tờ rườm rà để có thể sở hữu một tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, vì là nền tảng ngân hàng trực tuyến nên mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện những thao tác như khoá thẻ, sao kê một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần “chạy” ra phòng giao dịch.

Là ngân hàng số nhưng TNEX đáp ứng đầy đủ mọi chức năng cơ bản giống hệt với một ngân hàng truyền thống như chuyển khoản, nạp/ rút tiền, thanh toán hoá đơn,… Hơn nữa, một trong những lý do khiến nhiều Gen Z chuộng TNEX là bởi ngân hàng này có chính sách miễn phí 5 “KHÔNG” vô cùng hấp dẫn như:

  • Không phí chuyển khoản
  • Không phí thường niên
  • Không phí rút tiền
  • Không phí quản lý tài khoản
  • Không “lén” thu các loại phí ẩn như phí xử lý giao dịch,…

Bên cạnh đó, với mục tiêu trở thành siêu ứng dụng tài chính và mua sắm, TNEX còn phát triển nhiều tính năng bổ trợ như nhắn tin giữa người dùng trong hệ sinh thái TNEX, tính năng mua sắm,… Không chỉ giúp kết nối thế hệ Gen Z với các shop bán hàng vừa và nhỏ, TNEX còn góp phần đẩy nhanh tiến độ “refresh” phương thức thanh toán cho xã hội trở nên hiện đại, mang đậm hơi thở công nghệ.

TNEX có chính sách miễn phí 5 “KHÔNG" vô cùng hấp dẫn

TNEX có chính sách miễn phí 5 “KHÔNG” vô cùng hấp dẫn

Tài khoản của App TNEX

Sau khi thực hiện các bước đăng ký tài khoản trên App TNEX, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn 2 tài khoản thanh toán bao gồm:

  • Tài khoản thanh toán CASA: Chức năng của thẻ CASA giúp bạn chuyển/ nhận tiền từ tài khoản trên những kênh nội bộ và liên ngân hàng, nạp tiền trên ứng dụng TNEX, thanh toán hoá đơn, kết nối thẻ TNEX để thực hiện những giao dịch bằng thẻ.
  • Tài khoản thanh toán Energy: Đây là tài khoản giúp bạn thực hiện những giao dịch thanh toán hàng hoá qua QR Code, nạp tiền, thanh toán hoá đơn,… ngay trên ứng dụng của TNEX và không gắn với thẻ ghi nợ. Đặc điểm của tài khoản Energy chính là không hỗ trợ tính năng chuyển hay rút tiền ra khỏi tài khoản.

>> Xem thêm: Con đường số hoá giải pháp tài chính của TNEX

Ngôn ngữ thiết kế của TNEX

TNEX được trao quyền phát triển bởi đội ngũ trẻ đầy sáng tạo, đồng thời đối tượng nhắm đến của TNEX là Gen Z năng động nên từ nội dung đến hình ảnh đều có phong cách thiết kế nhí nhảnh, hiện đại, sinh động. Điểm nhấn của App chính là các emoji dễ thương “lạc lối” cùng những hình minh hoạ, cảnh báo vui nhộn, thân thiện toát lên sự trẻ trung, thú vị. Đi cùng đó còn là sự xuất hiện của chú hươu sao tên TITO – linh vật của App, dường như đã đánh bay sự khô khan, đạo mạo mà chúng ta thường nghĩ đến mỗi khi nhắc đến lĩnh vực “đau đầu” như tài chính, ngân hàng.

Trải nghiệm những tính năng của TNEX

Chuyển tiền, thanh toán

Với mong muốn trở thành “chiếc ví đa năng” được sử dụng mỗi ngày, dường như TNEX đã nỗ lực rất nhiều trong việc chăm chút kỹ lưỡng cho tính năng chuyển tiền, thanh toán. Theo đó, tại giao diện chuyển tiền, bạn sẽ được gợi ý sẵn một list các người dùng mà bạn vừa mới chuyển tiền gần đây nhất. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên hay số điện thoại. Ngoài ra, trong các cuộc hẹn hò, tụ tập bạn bè nếu cần chia tiền, TNEX sẽ cung cấp đến bạn máy tính được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Hơn thế nữa, TNEX còn tinh tế khi dành hẳn cho bạn các thông điệp chuyển tiền dễ thương với những tấm thiệp khá cool. Sau khi chuyển tiền bạn không cần thực hiện thêm thao tác chụp màn hình mà có thể chia sẻ luôn hình ảnh chuyển khoản thành công thông qua nút được cài đặt sẵn.

TNEX chăm chút kỹ lưỡng cho tính năng chuyển tiền, thanh toán

TNEX chăm chút kỹ lưỡng cho tính năng chuyển tiền, thanh toán

Quản lý tài chính cá nhân

Đây chính là tính năng vượt trội của TNEX giúp bạn kiểm soát toàn bộ các khoản thu, chi hay cài đặt hạn mức chi tiêu mỗi tháng. Với thiết kế thông minh và thân thiện, TNEX sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những khoản chi tiêu được hiển thị theo ngày cụ thể. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi hành vi chi tiêu của mình để có kế hoạch cân đo, đong, đếm sao cho phù hợp. Việc cài đặt hạn mức sẽ giúp kìm hãm thói quen tiêu tiền “vung tay quá trán” của mình, như vậy bạn sẽ có thể thoát khỏi cảnh chưa hết tháng mà ví đã rỗng.

Mua sắm

Không chỉ hỗ trợ các chức năng về tài chính, ngân hàng, TNEX còn muốn là nền tảng mua sắm hiện đại, tiện lợi cho giới trẻ. Do đó, tính năng mua sắm đã được TNEX chăm chút kỹ lưỡng từ nội dung lẫn “vẻ bề ngoài” trông thật “Mlem Mlem” và tích hợp ngay trong App. TNEX đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ để mang đến người dùng một hệ sinh thái mua sắm vừa tiện lợi, nhanh chóng vừa nhận được nhiều ưu đãi, chiết khấu cao. Tại thời điểm hiện nay thì bạn có thể sử dụng tính năng mua sắm với các mục sau: Ẩm thực, Giải trí (mua thiết bị điện tử giải trí), Thời trang, Giáo dục (mua khóa học), Sức khỏe, Sản phẩm nhà cửa,…

Những tính năng “thêm thắt” của App TNEX

Bảo hiểm

Để trở thành “người bạn thân” hẹn gặp nhau mỗi ngày, TNEX còn hỗ trợ tính năng bán bảo hiểm ngay trên App. Hiện tại, TNEX đang cung cấp những gói bảo hiểm vô cùng cần thiết như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với người đi xe máy được cung cấp bởi PVI. Khi mua bảo hiểm qua App, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử hiện đại thay vì giấy bảo hiểm dễ rách, dễ lạc mất như trước đây.

Nhật ký cảm xúc, đếm bước chân

Không chỉ chăm lo đời sống tài chính của người dùng, TNEX còn cực kỳ quan tâm đến sức khỏe tinh thần, thể chất của người trẻ Việt. Do đó, tính năng quản lý cảm xúc đã được khéo léo lồng ghép vào App nhằm tạo cơ hội để người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng tinh thần của mình. App sẽ giúp bạn ghi lại tâm trạng buồn vui mỗi ngày và phân chia theo từng chủ đề cụ thể như gia đình, bạn bè, người yêu,… để bạn dễ dàng thấu hiểu cảm xúc của mình, từ đó có những hướng cải thiện phù hợp. Bên cạnh đó, App còn cung cấp tính năng đếm bước chân hữu ích giúp người dùng dễ dàng quản lý sức khỏe của mình. Cụ thể tính năng này sẽ giúp ghi lại bước chân trong ngày, theo dõi quãng đường đã đi, thống kê số bước theo từng tuần, tháng. Những số liệu cụ thể và rõ ràng này sẽ giúp bạn duy trì được một lối sống thể thao lành mạnh.

Tính năng quản lý cảm xúc của TNEX

Tính năng quản lý cảm xúc của TNEX

Một ngân hàng năng động, trẻ trung lại sở hữu nhiều tính năng hiện đại cực “hợp vibe” Gen Z cùng một “dải ngân hà” đầy quá chất dễ hiểu vì sao đến những khách hàng chó chiều cũng “phải lòng”. Hãy rủ “cạ cứng” tải ngay App TNEX để cùng trải nghiệm những tính năng “xịn sò” từ ngân hàng miễn phí tốt nhất Việt Nam nhé!

>> Tham khảo thêm: Giải quyết nỗi lo tài chính với TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!