Quỹ nhóm là gì? Lý do quỹ nhóm được “mọi nhà” ưa thích

Quỹ nhóm – giải pháp ưu việt cho việc chi tiêu chung cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Vậy quỹ nhóm có những ưu điểm nổi trội gì? Cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Quỹ nhóm là gì?

Quỹ nhóm là khoản tiền chung của một tập thể

Quỹ nhóm là khoản tiền chung của một tập thể

Quỹ nhóm được hiểu nôm na là khoản tiền chung được tạo thành từ số tiền mà mỗi thành viên đóng góp. Tùy vào nhu cầu quy mô mà các nhóm có thể hoạch định mức phí đóng quỹ nhất định. Và người thủ quỹ sẽ giữ số tiền và chi trả cho mỗi hoạt động chung của nhóm.

Tuy nhiên, với những ai thường xuyên đóng vai trò thủ quỹ trong mỗi dịp hội họp cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… chắc hẳn luôn cảm thấy đau đầu trong vấn đề quản lý khoản chi tiêu để thanh toán cho các hoạt động chung. Việc bản thân phải cân đối tài chính khiến nhiều người gặp khó khăn và dễ nhầm lẫn tiền bạc, luôn phải “cân đo đong đếm” trong mỗi lần đi chơi.

Hơn thế nữa, một số khó khăn có thể gặp phải khi là người cầm quỹ chung như phải ghi nhớ và tỉ mỉ ghi chép từng loại phí, cân đo đong đếm sao cho số tiền chung không bị thâm hụt, phân loại giữa những khoản thanh toán riêng và chung để không bị nhầm lẫn… Đối với những người không giỏi tính toán, việc này khiến họ đau đầu suy nghĩ và áp lực vì nếu xảy ra sai sót dễ dẫn đến mất uy tín và thậm chí họ sẽ mất khoản tiền nhất định để bù đắp lại phần thâm hụt.

Vậy liệu có cách nào để việc quản lý và sử dụng quỹ nhóm trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn không?

>> Đọc thêm: 7 ứng dụng quản lý tài chính hiệu quả nhất

Tính năng quỹ nhóm siêu tiện lợi trên ứng dụng TNEX

Luôn thấu hiểu và cố gắng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng, ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam TNEX đã đơn giản hóa việc góp quỹ, thủ quỹ với tính năng Qũy nhóm TNEX.

Tính năng này giúp tạo ra một tài khoản quỹ nhóm nhằm quản lý, thu quỹ, sử dụng quỹ dành cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… được các thành viên quỹ (thành viên trong nhóm) đóng góp để sử dụng các tính năng và thực hiện các giao dịch thanh toán trên tài khoản quỹ nhóm cung cấp bởi TNEX.

Tính năng quỹ nhóm tại TNEX có thể trở thành trợ thủ đắc lực của bạn trong việc cho phép người sử dụng tạo quỹ, quản lý các khoản thu chi, theo dõi hoạt động đóng góp quỹ của các thành viên trong nhóm.

Sử dụng tính năng quỹ nhóm tiện lợi từ TNEX

Sử dụng tính năng quỹ nhóm tiện lợi từ TNEX

Khi sử dụng tính năng này trên ứng dụng TNEX, mọi người chỉ cần thực hiện việc thêm thành viên, nộp quỹ và theo dõi chi tiêu. Thủ quỹ sẽ thực hiện 7 chức năng như sau: tạo quỹ, quản lý thành viên, đặt lịch nộp quỹ, nộp quỹ, sử dụng quỹ, quản lý quỹ và khóa quỹ.

Mỗi cá nhân được tạo tối đa là 3 quỹ nhóm khác nhau, thay đổi linh hoạt trạng thái nộp quỹ, cài đặt số tiền cần nộp, chu kỳ, ngày nộp, thêm thành viên hay mời rời quỹ.

Không chỉ vậy, thủ quỹ hoàn toàn không cần mất thời gian hay công sức hối thúc các thành viên về hạn nộp quỹ, tính năng đặt lịch nộp quỹ sẽ giúp bạn tự động nhắc nhở các thành viên bằng cách cài đặt số tiền cần đóng, ngày bắt đầu và chu kỳ nộp quỹ để các thành viên nắm rõ. Thủ quỹ có thể gửi đường link tham gia, xem xét xem thành viên đã nộp quỹ hay chưa và nhắc nhở thông qua thông báo trên ứng dụng TNEX.

Với những thủ quỹ thuộc hệ “hướng nội”, điều này đem đến sự tiện lợi khi không cần phải liên hệ từng người, vừa tránh việc ngại ngùng hay tốn chi phí về thời gian lẫn hình thức liên lạc.

Thông qua Ngân hàng số TNEX, thủ quỹ có thể thu quỹ nhóm tiện lợi

Thêm vào đó, mọi giao dịch như thanh toán hóa đơn, thanh toán qua mã QR, chuyển khoản, xem thông tin quỹ theo kỳ hay số dư đầu kỳ, cuối kỳ, tổng thu chi, chi tiết thu chi đều có thể thực hiện chỉ với một cú click, đem lại sự nhanh chóng, tiện lợi tối đa cho người dùng.

Khi không tiếp tục sử dụng tài khoản quỹ nữa, thủ quỹ có thể lựa chọn khóa quỹ. Lúc này, tài khoản quỹ sẽ không thể thực hiện giao dịch được nữa, nhưng các thành viên vẫn có thể xem lại lịch sử giao dịch cũ như bình thường. Sau khi đưa số dư của quỹ về 0, thủ quỹ có thể tiến hành khóa quỹ.

> Có thể bạn quan tâm: Cách quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả cho Gen Z

Những ưu điểm khi sử dụng tính năng quỹ nhóm của TNEX

Với khẩu hiệu “Góp quỹ dễ dàng – Sẵn sàng ăn chơi”, tính năng quỹ nhóm sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Minh bạch dòng tiền

Tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể theo dõi lịch sử giao dịch hay biến động số dư trong quỹ. Điều này giúp mọi thanh toán hay hoạt động liên quan đến quỹ được rõ ràng, minh bạch, không cần lo “sao kê”.

Việc thu chi sẽ hiển thị một cách rõ ràng

Việc thu chi sẽ hiển thị một cách rõ ràng

Quản lý quỹ hiệu quả

Việc quản lý trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết với các chức năng quản lý thành viên, nhắc nhở đóng quỹ, cài đặt thời gian đóng quỹ và tạo kế hoạch chi tiêu. Thủ quỹ không cần tốn nhiều thời gian và công sức quản lý quỹ như trước.

Chi tiêu nhóm dễ dàng

Tài khoản quỹ có thể được sử dụng như tài khoản ngân hàng với các chức năng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn.

Cách để sử dụng tính năng quỹ nhóm trên ứng dụng TNEX

Đối với những khách hàng chưa sử dụng TNEX, bạn cần tạo tài khoản chỉ bằng các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên điện thoại qua Appstore/CH Play
  • Bước 2: Điền số điện thoại, mật khẩu và email.
  • Bước 3: Khách hàng thực hiện chụp ảnh CMND/CCCD bản chính hai mặt: mặt trước và mặt sau một cách rõ nét
  • Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác đúng theo hướng dẫn trên ứng dụng
  • Bước 5: Kiểm tra, bổ sung các thông tin đăng ký và đồng ý xác nhận với điều khoản, điều kiện từ ngân hàng
  • Bước 6: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký ở bước 2 để xác thực

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số TNEX

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số TNEX

Sau 6 bước đăng ký, tài khoản của bạn đã được ghi nhận. Thông thường, bạn sẽ có tài khoản ngay sau khi đăng ký và ứng dụng sẽ gửi thông báo tài khoản đã mở thành công.

Với những khách hàng mới đăng ký user nhưng chưa hoàn thành việc xác thực thông tin (eKYC), khách hàng sẽ cần hoàn tất các bước xác thực để có thể sử dụng tính năng quỹ nhóm.

Khi được mời tham gia quỹ, người dùng đã cài đặt ứng dụng TNEX sẽ nhận được thông báo tham gia. Với trường hợp thủ quỹ gửi link tham gia quỹ, đối với những khách hàng đã tải ứng dụng, chỉ cần nhấn vào link sẽ dẫn thẳng đến app TNEX; những khách hàng chưa cài đặt ứng dụng sẽ dẫn đến Appstore hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng.

Qũy nhóm là một tính năng thật sự hữu ích trong việc quản lý chi tiêu và các giao dịch thanh toán cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Với tính năng quỹ nhóm của TNEX, bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi giao dịch mà không cần lo lắng cầm quỹ như trước, đúng như khẩu hiệu “Góp quỹ dễ dàng – Sẵn sàng ăn chơi. Vì vậy, đừng quên tải ngay ứng dụng TNEX và tạo tài khoản cũng như thành lập quỹ nhóm để sử dụng nhiều tính năng thông minh và tận hưởng vô vàn ưu đãi nhé!

>> Tìm hiểu thêm: 12 bí quyết tiết kiệm tiền hằng ngày bạn nên biết

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!