Quỹ chi tiêu nhóm – Cách quản lý, sử dụng hiệu quả không tốn sức

Quản lý chi tiêu cá nhân đã khó, quản lý quỹ chi tiêu nhóm càng khó khăn hơn. Có cách nào để thực hiện công việc ấy vừa nhanh, gọn, hiệu quả mà không tốn công sức? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Quỹ chi tiêu nhóm là gì?

Quỹ chi tiêu nhóm hay quỹ nhóm là khoản tài sản được tổng hợp từ đóng góp của nhiều người. Quỹ chi tiêu nhóm thường được lập ra để phục vụ một lý do, một mục đích nào đó.

Quỹ nhóm có khá nhiều “biến thể” khác nhau. Nó có thể là quỹ gia đình, quỹ lớp, quỹ sinh viên,v.v… Thông thường, quỹ sẽ được tập hợp, lưu trữ và quản lý bởi một người. Người này được gọi là thủ quỹ. Vai trò của thủ quỹ là sử dụng quỹ theo đúng mục đích đề ra một cách minh bạch, rõ ràng và hợp lý.

> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Những khó khăn khi quản lý quỹ chi tiêu nhóm

Làm cách nào để quản lý chi tiêu cho nhóm dễ dàng?

Làm cách nào để quản lý chi tiêu cho nhóm dễ dàng?

Trên thực tế, ai cũng cần phải quản lý chi tiêu. Nếu việc quản lý chi tiêu cá nhân khó khăn 1 thì quản lý quỹ chi tiêu cho nhóm phải khó khăn gấp 5, 10 lần. Những vấn đề chính mà những người tham gia quỹ nhóm thường gặp có thể kể đến như:

  • Không thể kiểm soát chi tiêu hợp lý: Vấn đề này thường do không lên kế hoạch rõ ràng, dẫn dến người thủ quỹ không thể tính toán đúng những khoản thu – chi.
  • Khó minh bạch trong chi tiêu: Thủ quỹ là người giữ tiền và thường không ai khác biết biến động số dư quỹ cả. Điều này làm cho giao dịch sử dụng quỹ không minh bạch, đôi khi gây ra tình trạng mất quỹ hoặc… thủ quỹ “thụt két”.
  • Khó quản lý người tham gia quỹ: Với các quỹ phải đóng định kỳ thì khâu thu quỹ từ người tham gia khá là mất thời gian.

Ngoài những yếu tố trên thì việc quản lý quỹ chi tiêu nhóm theo cách phổ thông thường tạo ra gánh nặng rất lớn cho người thủ quỹ. Những người tham gia dù muốn cũng rất khó có thể hỗ trợ kịp thời. Vậy có cách nào xử lý những vấn đề trên không?

TNEX có một gợi ý: bạn hãy sử dụng tính năng quỹ đa năng!

Quản lý, sử dụng quỹ chi tiêu nhóm với quỹ đa năng của TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số cung cấp các thuận ích miễn phí cho người dùng

TNEX – ngân hàng thuần số cung cấp các thuận ích miễn phí cho người dùng

Quỹ đa năng là một tính năng được tích hợp miễn phí trên ứng dụng ngân hàng thuần số TNEX. Được tạo nên với mục tiêu hỗ trợ quản lý các loại nguồn tiền, quỹ đa năng cung cấp đầy đủ những công cụ để người dùng theo dõi, lên kế hoạch, sử dụng, thống kê quỹ nhanh chóng và hiệu quả.

Trên quỹ đa năng, bạn và những thành viên tham gia sẽ cùng nhau tạo ra một “tài khoản đặc biệt”. Tài khoản này mỗi khi được sử dụng sẽ gửi thông báo giao dịch đến tất cả các thành viên. Ưu điểm này sẽ giúp mọi giao dịch của quỹ nhóm được minh bạch và mọi người đều có thể cùng nhau giám sát biến động số dư của quỹ.

Một ưu điểm khác của quỹ đa năng là mọi giao dịch đều sẽ được lưu trữ và thống kê lại theo từng ngày. Dựa vào đó, nhóm của bạn sẽ dễ dàng biết được quỹ đang được sử dụng ra sao, còn dư bao nhiêu để có thể cùng nhau xây dựng kế hoạch tận dụng quỹ trong tương lai.

Có quỹ đa năng, quản lý quỹ không còn là vấn đề

Có quỹ đa năng, quản lý quỹ không còn là vấn đề

Nói đến lập kế hoạch, quỹ đa năng của TNEX cũng cho phép người dùng xây dựng kế hoạch ngay trên ứng dụng. Kế hoạch này tất nhiên có thể xem bởi mọi người trong nhóm nên các bạn đều sẽ biết khoản tiền mình góp sẽ được dùng như thế nào.

Hiện tại, quỹ đa năng có công cụ hỗ trợ đặt lịch đóng quỹ. Mỗi lần đến hạn, TNEX sẽ gửi thông báo đến các thành viên để nhắc nhở “nghĩa vụ”. Các thành viên có thể đóng quỹ ngay trên TNEX rất nhanh và tiện lợi. Ngoài ra, quỹ đa năng còn cho phép bạn tạo quản lý nhiều quỹ cùng lúc.

Hướng dẫn sử dụng quỹ đa năng TNEX

Cách sử dụng quỹ đa năng của ngân hàng TNEX

Cách sử dụng quỹ đa năng của ngân hàng TNEX

Vậy làm sao để sử dụng quỹ đa năng trên TNEX? Trước hết, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX. Ai đã có tài khoản rồi thì có thể bỏ qua 5 bước sau đây nhé.

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ CH Play hoặc Appstore.
  • Bước 2: Mở phần đăng ký và nhập các thông tin cần thiết. Sau đó, chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân 2 mặt đầy đủ rõ nét.
  • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo hướng dẫn.
  • Bước 4: Xác nhận các thông tin và nhập mã OTP.

Khi đã đăng ký xong, bạn sẽ có thể giao dịch ngân hàng trên TNEX và sử dụng các tính năng mà TNEX cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ở giao diện chính, bạn nhấn vào “quỹ đa năng” sau đó chọn tạo quỹ để bắt đầu sử dụng.

Sau các thao tác đơn giản trên, bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết lập quỹ với đầy đủ các công cụ cần thiết cùng các hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể nhập các thông tin cần thiết sau đó gửi lời mời đến những người cùng tham gia quỹ là coi như đã hoàn thành quy trình mở quỹ chi tiêu nhóm. Các bước sử dụng sau đó sẽ được ứng dụng hỗ trợ tận tình để bạn có trải nghiệm sử dụng đơn giản, ít tốt công sức nhất.

Công dụng khác của quỹ đa năng TNEX

Đúng với tên gọi, quỹ đa năng có rất nhiều cách dùng khác nhau

Đúng với tên gọi, quỹ đa năng có rất nhiều cách dùng khác nhau

Ngoài dùng để góp quỹ nhóm, quỹ đa năng của TNEX còn có thể được sử dụng cho cá nhân bạn. Các bước thực hiện thì cũng tương tự với khi lập quỹ nhóm nhưng giờ bạn sẽ không mời ai tham gia quỹ cả. Những tính năng, công cụ bạn được phép sử dụng vẫn sẽ không thay đổi và hoàn toàn miễn phí.

Việc hỗ trợ tạo quỹ cá nhân này của TNEX hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý chi tiêu của bạn. Bạn có thể phân thu nhập hàng tháng của mình thành những khoản nhỏ hơn sau đó phân chia luôn vào các quỹ. Làm như vậy thì bạn có thể dùng tài sản một cách dễ dàng mà không lo lẹm vào các khoản tiền mình không mong muốn.

Đến đây thì bài viết về cách quản lý quỹ chi tiêu nhóm này đã kết thúc rồi. TNEX hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai. Nếu vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp, mời bạn truy cập tnex.com.vn. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực ngân hàng để hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với TNEX qua đường dây nóng hoặc kênh Facebook của chúng tôi để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 7 cách quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả với TNEX

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!