Quản lý sức khỏe, nâng cao thể chất cùng app đếm bước chân

Đi bộ là bài tập dễ nhất và đơn giản nhất bạn có thể làm để thoát khỏi thói quen lười vận động. Bạn không cần phải tham gia và trả phí hàng tháng cho các phòng tập thể dục hoặc mua máy tập đắt tiền. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày đi bộ phù hợp và một app đếm bước chân được cài đặt ngay trong chiếc điện thoại mà bạn luôn mang theo bên mình là đã có thể bắt đầu có thể kết hợp các hoạt động bạn làm hàng ngày như đi chợ hoặc leo cầu thang để cải thiện vấn đề sức khỏe của mình.

Những lý do nên sử dụng App đếm bước chân

Các ứng dụng đếm bước chân đang dần trở nên vô cùng phổ biến, đơn giản vì chúng là một phương pháp hữu hiệu, một cách tuyệt vời để khuyến khích chúng ta tham gia vào nhiều hoạt động thể chất hơn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng giúp chúng ta khá dễ dàng trong việc định lượng chuyển động hàng ngày của mình, vì về cơ bản tất cả những gì chúng ta phải làm là tải xuống một ứng dụng trên điện thoại thông minh mà chúng ta luôn mang theo bên mình.

Bạn đã biết cách sử dụng TNEX như một app đếm bước chân hay chưa

Bạn đã biết cách sử dụng TNEX như một app đếm bước chân hay chưa

Tính ứng dụng cao so với các thiết bị thể dục đắt tiền khác

Tại sao bạn lại phải mua một thiết bị hỗ trợ thể dục, đeo nó mọi lúc và còn phải nhớ sạc nó khi bạn đã có trong mình một ứng dụng hoàn toàn có khả năng định lượng hoạt động, đếm số bước chân của bạn mà lại nằm gọn trong chiếc điện thoại thông minh. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng đếm bước để định lượng hoạt động hàng ngày của bạn.

Các ứng dụng và điện thoại thông minh ngày nay không còn dựa vào GPS để theo dõi chuyển động bước chân mà thay vào đó sử dụng Bộ xử lý chuyển động được thiết kế đặc biệt ngay trong điện thoại của bạn. Bộ xử lý chuyển động giống như một công nghệ tiện ích thể dục được cài đặt ngay trong điện thoại, nó sẽ không làm tiêu hao pin của bạn như GPS.

>> Đọc thêm: Sử dụng app đếm bước chân để workout hiệu quả

Thông tin là sức mạnh

App đếm bước chân có thể giúp bạn bằng cách cung cấp dữ liệu liên quan về mức độ thể chất của bạn. Dù muốn hay không, nhiều người trong chúng ta luôn có những công việc bàn giấy, văn phòng có thể khiến cơ thể chúng ta trở nên xuống cấp về mặt thể chất . Chúng ta cho rằng việc đi bộ từ bãi đậu xe đến văn phòng hoặc đến siêu thị là đủ để tập thể dục, nhưng hóa ra nó không công hiệu như chúng ta nghĩ.

Nhờ khả năng theo dõi chuyển động, đếm số bước chân hàng ngày của bạn, các ứng dụng này có thể thông báo cho bạn số bước bạn đã đi hoặc khoảng cách chính xác mà bạn đã đi được trong một ngày hoặc một tuần. Bằng cách này, các bạn sẽ có đủ các thông tin để phân tích các số liệu thống kê có liên quan và có được bức tranh rõ ràng về mức độ thể chất của mình.

Khái quát tổng quan tình trạng thể chất của bạn

Khái quát tổng quan tình trạng thể chất của bạn

Duy trì động lực và thói quen đi bộ bằng cách đặt mục tiêu

Các ứng dụng máy đếm bước đi tuyệt vời không chỉ đếm số bước của bạn hoặc khoảng cách bạn đã đi bộ. Chúng cũng được thiết kế với các tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như cho phép bạn đặt mục tiêu thể dục thực tế cho chính mình.

Nếu bạn đang có lối sống ít vận động, bạn không thể thực sự mong đợi rằng sau một đêm bạn có thể đăng ký một cuộc thi chạy chạy marathon. Bạn cần nỗ lực theo cách của mình và đây là lúc một app đếm bước chân sẽ trở nên hữu ích. Bằng cách đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn sẽ có động lực duy trì thói quen để đạt được chúng bằng cách theo dõi hoạt động của mình.

Kiên trì nỗ lực mỗi ngày

Kiên trì nỗ lực mỗi ngày

Một mục tiêu phổ biến, mà chúng mình muốn đề xuất cho các bạn chính là 10.000 bước mỗi ngày (hoặc khoảng 5 dặm), điều này nghe qua có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết một sự thật rằng đa số chúng ta thường đi 6000 đến 7000 bước mỗi ngày. Thì bằng một chút cố gắng, nỗ lực và kiên trì mỗi ngày tăng con số bước hàng ngày của mình lên 500 đến 1000 bước. Bạn có thể thấy 10.000 bước cũng không phải là một con số quá viển vông, không thể đạt được.

Người bạn trợ giúp giảm cân

Nghiên cứu cũng cho thấy các app đếm bước chân giúp giảm cân vì chúng ta đều biết vận động nhiều hơn có thể giúp bạn giảm cân và cũng duy trì mục tiêu cân nặng của bạn. Khi dùng ứng dụng này, bạn sẽ duy trì thói quen vận động có quán tính, có chiến lược, thông số cụ thể để đạt được mục tiêu thể chất mà bản thân đề ra. Ngoài ra, một số app đếm bước chân còn cung cấp kết nối trực tuyến với các ứng dụng và phần mềm web chăm sóc sức khỏe khác giúp bạn ghi lại chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm lành mạnh và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Có trách nhiệm với bản thân

Có trách nhiệm cũng là một động lực mạnh mẽ để duy trì thói quen cải thiện thể chất và sử dụng ứng dụng đếm bước chân là một cách tuyệt vời để theo dõi và khiến bản thân có trách nhiệm. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã có một ngày năng động, hoạt động khá nhiều và thu được nhưng có thể không phải vậy. App đếm bước chân sẽ cung cấp dữ liệu chính xác để bạn tự chịu trách nhiệm. Vì vậy, nếu bạn thấy rõ ràng bạn đang ít đi vài bước so với mục tiêu, bạn sẽ có khả năng sẽ dạo thêm vài vòng khi dùng xong bữa tối.

Duy trì tiến độ đều đặn

Duy trì tiến độ đều đặn

Kết nối không giới hạn

Tiếp đến, khía cạnh xã hội đóng một vai trò không kém quan trọng. Rất nhiều app bước chân trên thị trường hiện nay cho phép bạn kết nối với cộng đồng trực tuyến, nơi bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình, tìm kiếm sự khuyến khích, trao đổi thông tin và thậm chí tham gia các thử thách thể dục. Điều này không chỉ giới hạn ở bạn bè và gia đình mà còn với một nhóm cộng đồng rộng rãi, những người có cùng chí hướng. Không thể tìm thấy một người bạn đi bộ? Giờ đây bạn đã có thể kết nối với cả một cộng đồng cùng đam mê trực tuyến để giúp bạn trong hành trình rèn luyện sức khỏe.

Cùng nhau rèn luyện sức khỏe

Cùng nhau rèn luyện sức khỏe

Rất nhiều ứng dụng để lựa chọn

Thị trường ứng dụng sức khỏe đang thực sự bùng nổ ở thời điểm hiện tại, có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều giải pháp thay thế để lựa chọn. Tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra chúng và xem đâu sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn về tính năng, khả năng sử dụng, độ chính xác trong các bước theo dõi hoặc giá cả.

>> Có thể bạn quan tâm: Tips tăng đề kháng cho sức khỏe tinh thần

App đếm bước chân là người bạn đi bộ tốt nhất của bạn

App đếm bước chân mang đến rất nhiều giá trị cho mọi người. Chúng nhỏ, không phô trương, dễ sử dụng và tương đối rẻ, đôi khi còn miễn phí. Tuổi tác không phải vấn đề khi sử dụng chúng cũng như mức độ hoạt động của người dùng. Trẻ con hay người già, ít vận động hoặc yêu thích thể dục, app đếm bước chân có thể là người bạn đồng hành tốt nhất của mọi người. Kết hợp với một mục tiêu hàng ngày đã đặt và bạn đang trên đường đến một cuộc sống năng động, lành mạnh cùng thể chất tốt hơn.

Đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi

TNEX đồng hành cùng bạn cải thiện sức khỏe, vượt qua khó khăn

Cùng với các tính năng trong trình theo dõi bước chân của TNEX như:

  • Ghi lại số bước chân hằng ngày
  • Theo dõi quãng đường đã đi
  • Thống kê bước theo tuần, tháng
  • Duy trì lối sống thể thao lành mạnh

Hãy nhanh tay track bước chân trên app TNEX theo hướng dẫn sau:

Đối với Android, các bác cần kết nối TNEX với Google Fit theo hướng dẫn sau: :

Bước 1: Chọn Danh mục Theo dõi sức khỏe của bạn hằng ngày

Bước 2: Cấp quyền TNEX truy cập

Với Android, cần cho phép đồng bộ bước chân với Google

Đối với người chơi hệ IOS, kết nối TNEX với app Health trong iphone, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Update phiên bản TNEX mới nhất

Bước 2: Vào app TNEX, chọn danh mục “Theo dõi sức khỏe hàng ngày”

Bước 3: Cấp quyền TNEX truy cập

Bước 4: Ở phần Bước -> Bật chế độ ON.

Hoặc: Vào Cài đặt -> App Health -> Data Access and Devices -> TNEX -> Steps: ON

Xỏ giày vào, đi bộ cùng TNEX thôi

Xỏ giày vào, đi bộ cùng TNEX thôi

Dù nắng hay mưa, dù bạn cô đơn hay hạnh phúc, TNEX đã – đang và sẽ âm thầm bên bạn, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của bạn mỗi ngày. Mỗi bước chân bạn đi, đều có TNEX dõi theo và ủng hộ.

>> Tìm hiểu thêm: Thấu hiểu bản thân với app theo dõi cảm xúc

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!