PLAY-TO-EARN LÀ GÌ? CHƠI ĐỂ KIẾM TIỀN LÀ CÓ THẬT?

10/01/2022

145 Lượt xem

Với sự gia tăng phổ biến của mô hình chơi game trong giới game thủ cũng như những người đam mê tiền điện tử, Play-to-earn sẽ trở nên lớn mạnh hơn khi tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Đừng để nó bỏ bạn lại phía sau.

play-to-earn

Play-to-earn là gì?

Play-to-earn là một nhánh thú vị của công nghệ NFT trong đó các trò chơi được khởi chạy trên các blockchain và được gắn với các nền kinh tế dựa trên tài sản kỹ thuật số. Những nội dung này thường là NFT để chúng có thể phân biệt và xác thực.

Play-to-earn được định nghĩa là trò chơi cho phép người chơi thưởng thức chúng về mặt lối chơi, chẳng hạn như tiến hành các trận chiến, nhân giống các nhân vật trong trò chơi của họ, hoàn thành nhiệm vụ hoặc các nhiệm vụ khác.

Bằng cách đó, họ có thể nhận được một số loại tiền tệ trong trò chơi mà sau này có thể được sử dụng để mua NFT hoặc chuyển trực tiếp vào ví tiền điện tử và được bán hoặc giao dịch lấy mã thông báo hoặc tiền tệ có thể được sử dụng để thanh toán trong thế giới thực .

Đây là cách người chơi được trả tiền khi chơi các trò chơi tiền điện tử này và là một trong những động lực chính để người chơi tham gia tích cực vào các trò chơi này. Đó là lý do tại sao Play-to-earn lại trở nên phổ biến như vậy.

Cách kiếm tiền với play-to-earn

Các đối tượng và vật phẩm trong trò chơi blockchain như nhân vật, vũ khí và bất động sản là các vật phẩm NFT. Vì các bộ sưu tập NFT là duy nhất và thuộc sở hữu của các cá nhân nên mỗi vật phẩm trong trò chơi đều có giá trị thực. Và đó chắc chắn là một cách kiếm tiền thú vị thông qua các trò chơi NFT. 

Khác với game truyền thống, việc mã hóa các sản phẩm trong game sang dạng NFT giúp biến nó thành các tài sản mã hóa (digital assets), thuộc quyền sở hữu độc quyền của cá nhân người chơi game chứ không còn của công ty game nữa. Từ đó, người chơi có quyền trao đổi và mua bán NFT thông qua các sàn giao dịch trong game.

Vì việc bổ sung NFT đã làm tăng đáng kể tiện ích của các trò chơi này, nên ngành công nghiệp game đã và đang biến NFT trở thành một phần quan trọng trong tương lai của nó. 

Dự báo ngành công nghiệp trò chơi Play-to-earn

Ngành NFT có thể vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng nếu chúng ta nhìn vào sự kết hợp của NFT vào ngành công nghiệp trò chơi, sự hợp nhất có thể dẫn đến sự ra đời của một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la. 

Ngành công nghiệp trò chơi NFT cuối cùng được cho là sẽ vượt qua ngành công nghiệp hùng mạnh của Hollywood trong những năm tới.

play-to-earn

TNEX khuyên bạn không nên để tất cả những biến động của thị trường ảnh hưởng đến bạn, đặc biệt nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn trong một ngành như chơi game để kiếm tiền. Ai biết được, tương lai của bạn có thể trông rất tươi sáng sau khi đầu tư vào NFT, đến nỗi bạn bè của bạn sẽ cần kính râm để nhìn nó. 

Có thể bạn quan tâm

ĂN CÒN PHẢI CHỌN LỰA NÊN ĐỌC CŨNG CẦN CHỌN LỌC

05/07/2021

531 Lượt xem

Có khoảng 130 triệu cuốn sách trên thế giới và con số đang tăng lên mỗi ngày. Thế nhưng con người trung bình chỉ sống được 70 năm. Nên dù có phải là một người ham đọc sách hay không, thì bạn cũng sẽ khó có thể hấp thụ hết kiến ​​thức của nhân loại. Vì thế chúng ta không nên lãng phí thời gian của mình vào đọc những cuốn sách chẳng có kiến thức gì. 

 

Xem bài viết →
GEN Z VÀ NHỮNG CÁCH TƯ DUY TÀI CHÍNH KHÁC BIỆT

02/10/2021

1200 Lượt xem

Gen Z là tên gọi được dùng cho lớp trẻ sau thế hệ Millennials. Trong khi ý kiến của thế hệ Millenials được đánh giá từ rất sớm bởi Đại Suy thoái, thế hệ trẻ Gen Z lại quan tâm khá nhiều đến những vấn đề tài chính. Thông qua tâm tư, hành vi của thế hệ gen Z hay những nền tảng công nghệ họ sử dụng, những nghiên cứu của giới phân tích nhận định: thế hệ gen Z là thế hệ có hiểu biết và nhận thức cụ thể về tài chính, họ cũng đang dần chứng minh khả năng khống chế tài chính trong công việc từ giai đoạn manh nha.

Xem bài viết →