5 cung hoàng đạo nên quản lý chi tiêu theo phương pháp JARS

Quản lý chi tiêu theo phương pháp Jars đang là phương pháp quản lý được các chuyên gia đánh giá cao trong việc quản lý tiền bạc. Hôm nay chúng ta cùng TNEX tìm hiểu phương pháp Jars là gì và top 5 cung hoàng đạo nên áp dụng phương pháp quản lý này nhé.

Quản lý chi tiêu hiệu quả theo phương pháp JARS

Quản lý chi tiêu hiệu quả theo phương pháp JARS

Phương pháp quản lý tài chính JARS

Phương pháp này hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc như phương pháp 6 cái lọ, hay phương pháp 6 cái giỏ được sáng tạo bởi T.Harv Eker.

Theo đó phương pháp này có tác dụng cải thiện khả năng quản lý chi tiêu của con người một cách khoa học và lâu dài nhất. Nó chia thu nhập của chúng ta thành 6 quỹ với 6 mục đích khác nhau. Từ 6 quỹ này chúng ta có thể quản lý hiệu quả hơn, tránh lãng phí tiền bạc cho những khoản chi tiêu ngẫu hứng và không cần thiết. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta biết lập kế hoạch cho những khoản tiền nhàn rỗi để gia tăng tài sản.

6 giỏ được phân chia như sau:

6 giỏ chi tiêu

6 giỏ chi tiêu

NEC- Quỹ chi tiêu thiết yếu: 55%

Quỹ này được phân bổ 55% thu nhập đáp ứng những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của bạn. Đây là những khoản cố định hàng tháng chúng ta cần phải chi tiêu như tiền nhà, tiền điện, tiền sinh hoạt cá nhân… Tuỳ theo nhu cầu thiết yếu của từng người và số tiền cố định cần phải chi trả nhưng theo nghiên cứu chúng ta cần chi tiêu trong khoảng 55%-60% cho quỹ này là hợp lý nhất. Thực hiện tốt khoản quỹ này sẽ giúp bạn có thể thay đổi lối sống tiết kiệm phù hợp với bản thân tránh mua sắm hoang phí phục vụ nhu cầu cá nhân.

LTSS- Quỹ tiết kiệm dài hạn : 10%

Quỹ này được phân bổ 10% thu nhập để đựng những khoản tiền tiết kiệm cố định lâu dài hàng tháng của bạn. Đây là một chiếc lọ rất hay nó hình thành cho bạn một thói quen tiết kiệm dù thu nhập cao hay ít. Lưu ý đây sẽ là khoản tiết kiệm có kỷ luật và bạn không được sử dụng nó nếu việc đó là không cần thiết như thất nghiệp, ốm đau…

EDU – Quỹ chi tiêu cho giáo dục:

Tên của quỹ đã cho ta thấy chiếc lọ thứ 3 này dành cho mục đích giáo dục. Đây là quỹ đầu tư cho trí tuệ nó chiếm khoảng 10% thu nhập. Quỹ này sẽ giúp bạn có những khoản tiền để có thể đi học và nâng cao trình độ bản thân, đây là một đầu tư sinh lời lớn nhất cho bạn ở hiện tại và tương lai.

PLAY -Quỹ hưởng thụ:

Quỹ này được phân bổ không nên quá 10%, nó sẽ là quỹ phục vụ cho những hưởng thụ của bản thân. Bạn có thể làm những điều mình thích như đi du lịch, ăn uống, mua sắm đồ hiệu… từ quỹ này. Quỹ này có thể nói là một quỹ cho phép bạn chi tiêu ngay cả những khoản không cần thiết, bạn có thể tích lại và chi tiêu hưởng thụ những nỗ lực làm việc của mình.

FFA – Quỹ tự do tài chính

Tự do tài chính là ta có thể đem tiền đi đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào mà ta cho rằng đó sinh lời tốt nhất và phù hợp nhất. Bạn nên kỷ luật hình thành quỹ này khoảng 10% là tốt nhất. Tuỳ theo dòng tiền bạn tích luỹ bạn có thể lựa chọn những kênh đầu tư khác nhau, hoặc bạn có thể chi nhỏ số tiền này đầu tư nhiều kênh cùng một lúc. Đây là quỹ có thể gia tăng tài sản của bạn một cách nhanh chóng nhất.

GIVE- Quỹ cho đi:

Một chiếc lọ mang ý nghĩa nhân văn, Chiếc lọ này bạn có thể dành ra 5% thu nhập của mình. Bạn có thể dùng quỹ này cho các công việc từ thiện hay giúp đỡ những người xung quanh ta. Đây cũng có thể là khoản tiền bạn dành cho việc chăm sóc những người thân trong gia đình mình, những hoàn cảnh khó khăn… Việc cho đi sẽ luôn đem lại hạnh phúc và những điều quý báu cho tâm hồn bạn.

6 quỹ trên của phương pháp JARS hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp bạn phân chia tỉ lệ và quản lý dễ dàng thông qua các ứng dụng công nghệ thay bằng những phương pháp thủ công. TNEX là ngân hàng số nhưng được biết đến với nhiều tính năng hấp dẫn trong việc quản lý tài chính thông minh và hiệu quả nhất. Tính năng “Quản lý chi tiêu”hay “quỹ đa năng” có thể một nhu cầu của phương pháp JARS.

  • Thực hiện phân chia quỹ: Sử dụng tính năng “ quỹ đa năng” phân chia các quỹ. Các quỹ này sẽ được tự động nhập số tiền theo tỉ lệ bạn lựa từ “ tài khoản” của bạn.
  • Quản lý theo nhóm: Quỹ đa năng còn cho phép bạn quản lý theo một nhóm, một lớp một cách đơn giản và dễ dàng chỉ cần bạn có tài khoản TNEX và được cấp quyền quản lý. Những quỹ có mục đích chung như quỹ cho đi bạn có thể cùng lập ra với bạn bè thân thiết, hay những người chị em trong gia đình mình. Một mình bạn có thể là một quỹ nhỏ nhưng nhiều người sẽ là một quỹ lớn để bạn có thể thực hiện những mục đích nhân văn tôt hơn.
  • Quản lý chi tiêu: Bạn có thể theo dõi chi tiêu của mình theo ngày, theo tuần, theo tháng thông qua tính năng “ theo dõi chi tiêu”.

Tải ngay TNEX để sử dụng miễn phí tính năng hấp dẫn

Tải ngay TNEX để sử dụng miễn phí tính năng hấp dẫn

Top 5 cung hoàng đạo nên áp dụng phương pháp JARS.

Kim Ngưu

Đây là cung biết đến với sự tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt là cực kỳ hứng thú với tiền bạc. Chính vì những đam mê kiếm tiền nên cần biết quản lý chi tiêu của mình một các hợp lý nhất để có thể giữ được tiền cho mình. Và phương pháp JARS là phương pháp cần thiết cho Kim Ngưu.

Bọ Cạp

Bọ Cạp cũng là chòm sao nghiêm túc trong mọi việc họ luôn làm việc hết sức mình và họ luôn chủ động trong việc kiếm tiền của mình. Phương pháp JARS sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu giúp Bọ Cạp quản lý tiền tốt nhất.

Ma kết

Nói đến khả năng nhìn xa trông rộng của Ma Kết thì luôn được đúng top đầu. Chính vì khả năng này mà Ma kết sẽ hay có nhiều cơ hội trong kinh doanh, đầu tư. Thu nhập của Ma Kết tuy sẽ không ổn định như những cung hoàng đạo khác nhưng họ có thể kiếm rất nhiều trong một tháng. Chính vì vậy một hương pháp quản lý tiền là điều vô cùng cần thiết cho nhóm cung hoàng đạo này.

Bạch Dương

Bạch dương có thể gặp nhiều khó khăn nhưng nỗ lực và cố gắng thì không cung hoàng đạo nào có thể sánh bằng. Để tài chính được ổn định hơn và tăng trưởng tốt phương pháp JARS sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu dành cho Bạch Dương.

Cự Giải

Cự giải được biết đến với sự chăm chỉ cẩn thận, họ luôn có những lối đi cho riêng mình. Thường thì họ sẽ hơi cố cấp một chút nhưng điều đó không làm giảm đi khả năng kiếm tiền của họ và luôn cần một người có thể quản lý tiền cho họ.

Top 5 cung hoàng đạo nên sử dụng phương pháp JARS

Top 5 cung hoàng đạo nên sử dụng phương pháp JARS

Trên đây TNEX giúp bạn hiểu hơn về phương pháp quản lý chi tiêu JARS và top 5 cung hoàng đạo nên áp dụng phương pháp này. Hi vọng có thể giúp bạn quản lý tiền bạc, tài chính của mình một cách thông minh và hiệu quả nhất.

>Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý chi tiêu hiệu quả

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!