Phí thường niên là gì? Gợi ý ngân hàng miễn phí phí thường niên

Khi sử dụng ngân hàng, sẽ có lúc bạn nhận được thông báo đóng phí thường niên. Khoản chi phí này là gì, có nhiều không, có cách nào giảm đi không và có ngân hàng miễn phí phí thường niên không? Tất cả các câu hỏi ấy sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là một loại chi phí cố định mà người dùng phải trả cho ngân hàng khi sở hữu tài khoản ngân hàng. Phí thường niên được thu hàng năm với mục đích chính là để duy trì tài khoản và các dịch vụ cho người dùng.

Phí thường niên là một khoản thu của ngân hàng

Phí thường niên là một khoản thu của ngân hàng

Phí thường niên sẽ được thu lần đầu tiên vào lúc người dùng mở tài khoản và tiếp tục tính phí mới mỗi năm một lần. Khi thu phí, ngân hàng sẽ gửi thông báo cho người dùng thông qua tin nhắn, email (nếu có) và phí sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản của bạn.

Trong trường hợp tài khoản người dùng không đủ tiền trả phí, ngân hàng sẽ tiến hành trừ phí ngay khi số dư tăng lên. Nếu tài khoản không có tiền trong một thời gian quy định thì thẻ sẽ bị hủy.

>>Xem thêm: Những loại phí ngân hàng người dùng đang phải đối mặt

Phí thường niên đắt không?

Mức phí thường niên hiện nay tại Việt Nam

Mức phí thường niên hiện nay tại Việt Nam

Mức phí thường niên sẽ tùy thuộc vào loại thẻ. Phí thường niên của các thẻ nội địa thông thường sẽ dao động dưới 100,000đ. Với thẻ thanh toán quốc tế, phí sẽ cao hơn, khoảng từ 100,000 – 500,000đ. Đối với thẻ tín dụng thì phí thường niên sẽ được tính dựa trên hạn mức tín dụng. Hạn mức càng cao, phí sẽ càng lớn.

Lưu ý: Phí thường niên sẽ luôn được tính từ lúc tài khoản ngân hàng được mở. Dù bạn chưa kích hoạt thẻ thì phí này vẫn được tính và chỉ khi hủy tài khoản thì ngân hàng mới thôi tính phí thường niên. Nếu sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên lưu ý thật kỹ vấn đề này để tránh trường hợp trở thành “con nợ bất đắc dĩ” cho ngân hàng.

Làm sao để giảm phí thường niên?

Như những thông tin nói trên, phí thường niên là bắt buộc và sẽ luôn được thu khi bạn sử dụng ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để bạn giảm phí thường niên – hay nói chính xác hơn là giảm chi phí cho toàn quá trình sử dụng ngân hàng.

Mẹo giảm phí thường niên cho mọi người

Mẹo giảm phí thường niên cho mọi người

Chọn ngân hàng thu phí thường niên thấp

Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính phí thường niên khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu để chọn ra ngân hàng tính phí này thấp nhất mà sử dụng. Hiện nay, TNEX là một trong số ít ngân hàng miễn phí phí thường niên. Để biết chi tiết, bạn có thể xem phần tiếp theo của bài viết này

Ngân hàng ít thu phí

Bên cạnh phí thường niên, bạn cũng sẽ phải trả thêm một số chi phí khác trong quá trình sử dụng ngân hàng. Các chi phí thường gặp nhất có thể kể đến như phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí dịch vụ, v.v… Những khoản phí này cũng sẽ làm giảm số dư của bạn theo thời gian nên nếu muốn tiết kiệm, hãy cân nhắc cả việc ngân hàng có thu nhiều phí từ người dùng hay không.

Tham gia các chương trình tặng thưởng

Thị trường Việt Nam hiện đang có hơn 50 ngân hàng hoạt động. Để cạnh tranh cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng, các ngân hàng thường chạy những chương trình tặng thưởng hay tri ân khách hàng. Tham gia vào các chương trình này sẽ cho bạn nhiều cơ hội để nhiều phần quà hấp dẫn.

Ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí thường niên cho người dùng

Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí thường niên cho người dùng

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2020. Hoạt động với hình thức 100% số hóa, TNEX cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến cho người dùng thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dùng, ứng dụng TNEX cũng được bổ sung thêm rất nhiều tính năng như quản lý quỹ, quản lý chi tiêu, theo dõi bước chân, nhật ký cảm xúc, mua sắm, trò chuyện, v.v…

Như đã đề cập phía trên, TNEX là ngân hàng miễn phí phí thường niên cho mọi đối tượng người dùng. Chương trình miễn phí sẽ được áp dụng từ lúc bạn mở tài khoản cho đến trọn đời. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái sử dụng ngân hàng TNEX và các tính năng kèm theo mà không phải lo lắng trả một khoản phí nào mỗi năm.

Không tính phí thường niên, vậy TNEX có tính phụ phí gì khác không? Xin thưa là không. TNEX cam kết không bí mật trừ tiền người dùng hoặc tự ý thu bất kỳ chi phí phát sinh nào. Cho dù là bao năm đi chăng nữa, phí thường niên của bạn tại TNEX sẽ luôn là 0đ.

>> Xem thêm: Giải đáp các thắc mắc về ngân hàng số

Những khoản miễn phí khác của TNEX

Không chỉ là ngân hàng miễn phí phí thường niên, TNEX hoàn toàn miễn mọi loại chi phí

Không chỉ là ngân hàng miễn phí phí thường niên, TNEX hoàn toàn miễn mọi loại chi phí

Không chỉ miễn phí thường niên, TNEX còn miễn cho người dùng toàn bộ các chi phí ngân hàng khác, bao gồm:

  • Phí duy trì tài khoản.
  • Phí chuyển tiền.
  • Phí rút tiền.
  • Phí dịch vụ.
  • Phí phát sinh.

Ngoài các chi phí ngân hàng, TNEX cũng miễn phí cả những tiện ích bổ sung được cung cấp trên ứng dụng TNEX. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ ngay với TNEX theo đường dây nóng miễn phí 1800599982 để được hỗ trợ sát sao nhất.

Hiện tại, tổng chi phí để sử dụng TNEX là 0đ và trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì nó để “bất kỳ ai cũng có quyền được sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng TNEX tại nhà

Để mở tài khoản TNEX, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX miễn phí trên Appstore hay CH Play.
  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết.
  • Bước 3: Chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt.
  • Bước 4: Chụp ảnh nhận diện gương mặt, kiểm tra các thông tin và nhập mã OTP.

Ngay khi làm xong các bước trên, bạn đã sở hữu tài khoản ngân hàng TNEX và được phép sử dụng tất cả các dịch vụ mà TNEX cung cấp. Nếu có nhu cầu cấp thẻ vật lý, bạn có thể đăng ký nhanh trong mục “Thẻ TNEX” trên ứng dụng. Sau khi tiếp nhận thông tin, TNEX sẽ tiến hành làm thẻ và gửi nó đến tận nhà bạn hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là gợi ý ngân hàng miễn phí phí thường niên cùng lời giải đáp cho những câu hỏi xoay quanh loại phí ngân hàng này. Đội ngũ TNEX sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào từ bạn nên nếu vẫn còn điều gì muốn trao đổi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Hãy tải app TNEX để trải nghiệm ngay và luôn bạn nhé!

>>Xem thêm: Mở thẻ ngân hàng online tại nhà nhanh chóng, hiệu quả không mất phí

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!