Phí chuyển tiền đắt không – ngân hàng miễn phí chuyển tiền

Chuyển tiền là giao dịch được sử dụng thường xuyên nhất bởi người dùng ngân hàng. Mỗi giao dịch chuyển tiền đều có tính phí, vậy khoản phí này là bao nhiêu? Có ngân hàng miễn phí chuyển tiền cho người dùng không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau.

Phí chuyển tiền là gì?

Phí chuyển tiền là một khoản phí giao dịch được quy định và thu bởi ngân hàng. Loại phí này được đặt tên theo giao dịch chuyển tiền mà ngân hàng cung cấp cho người dùng và sẽ được tính trên mỗi giao dịch chuyển tiền.

Phí chuyển tiền ngân hàng là gì?

Phí chuyển tiền ngân hàng là gì?

Giao dịch chuyển khoản tiền có thể được thực hiện với rất nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thông qua giao dịch trực tiếp, qua ngân hàng trực tuyến hay các ứng dụng tài chính. Dù là bằng cách nào thì bạn vẫn sẽ bị tính phí chuyển khoản. Tất nhiên, một số hình thức sẽ giảm hoặc không tính phí chuyển tiền. Cũng có ngân hàng miễn phí chuyển tiền vô điều kiện hoặc có các ràng buộc về số lần, số lượng tiền gửi, v.v…

Phí chuyển tiền đắt không?

Vì chuyển tiền là giao dịch được thực hiện thường xuyên nên phí chuyển tiền nghiễm nhiên trở thành một trong những khoản phí thông dụng nhất. Thông thường loại phí này sẽ được tính trên từng giao dịch. Tiền phí sẽ là cố định hoặc theo phần trăm lượng tiền giao dịch. Chi tiết về cách tính phí từ từng ngân hàng sẽ khác nhau nhưng tất cả đều phải ở mức hợp lý và đáp ứng theo quy định của pháp luật.

Khi chuyển tiền, bạn thường sẽ rơi vào một trong hai trường hợp: gửi trong ngân hàng và gửi liên ngân hàng. Chuyển liên ngân hàng sẽ có phí cao hơn so với gửi cùng ngân hàng.

Trong trường hợp chuyển tiền sang nước ngoài, phí chuyển sẽ được tính ở mức 0,1 – 0,25% lượng tiền chuyển và có thể kèm thêm một lượng cố định nữa.

>>Xem thêm: Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống hiện nay

Làm sao để giảm phí chuyển tiền?

Mẹo tiết kiệm tiền phí chuyển tiền

Mẹo tiết kiệm tiền phí chuyển tiền

Không như phí thường niên, phí chuyển tiền không phải phí ngân hàng cố định mà nó sẽ được tính trên mỗi giao dịch chuyển tiền của người dùng. Dựa trên tính chất này, bạn sẽ có một số cách để giảm bớt tiền phí chuyển như sau.

Sử dụng tiền mặt

Cách cơ bản nhất mà nhiều người thường thực hiện là sử dụng tiền mặt thay vì chuyển khoản thông qua ngân hàng. Cách này sẽ rất hữu hiệu cho những giao dịch với số tiền nhỏ. Khi cần thiết, bạn cũng có thể tính toán để rút tiền từ ngân hàng và sử dụng khoản tiền ấy cho nhiều nhu cầu khác nhau. Phí rút tiền cũng được tính trên số giao dịch nên nếu một tháng bạn chỉ rút 1 – 2 lần thì phí sẽ thấp hơn khá nhiều so với thực hiện chuyển khoản thường xuyên.

Lựa chọn phương thức chuyển tiền rẻ nhất

Với sự phát triển của công nghệ, người dùng hiện nay có nhiều cách để chuyển tiền thông qua ngân hàng, chẳng hạn như giao dịch tại ngân hàng, thực hiện qua Internet Banking hay sử dụng ứng dụng tài chính trung gian. Ban đầu, bạn sẽ cần chút thời gian để tham khảo tất cả những cách mình có thể thực hiện và chọn ra con đường phù hợp nhất. Tuy nhiên, các giao dịch về sau thì chỉ cần cứ thế mà làm thôi.

Lưu ý: Các giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ có mức phí thấp nhất. Nếu có thể, bạn nên chuyển tiền cùng ngân hàng để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng ngân hàng miễn phí chuyển tiền

Đi theo sự phát triển của thời đại, các ngân hàng hiện nay đã tích hợp khá nhiều công nghệ vào quy trình vận hành của mình, từ đó giảm đi khá nhiều chi phí hoạt động. Vì lý do đó nên một số ngân hàng hiện đã cho phép người dùng giao dịch chuyển tiền miễn phí với số lần giới hạn. Có ngân hàng sẵn sàng bỏ luôn khoản phí này để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nếu bạn là người thường xuyên phải chuyển tiền thì các ngân hàng dạng này sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền TNEX

Chuyển tiền nhanh chóng không mất phí với ngân hàng TNEX

Chuyển tiền nhanh chóng không mất phí với ngân hàng TNEX

Tại thị trường Việt Nam, TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên ra đời với khả năng hoạt động số hóa 100% đồng thời cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến cho người dùng. Khi sử dụng TNEX, bạn sẽ không chỉ được miễn phí chuyển tiền mà còn không phải lo nhiều khoản phí ngân hàng khác. Với mục tiêu cung cấp trải nghiệm ngân hàng dễ dàng và không mất phí cho người dùng, TNEX cam kết:

  • Không thu phí chuyển tiền.
  • Không thu phí rút tiền.
  • Không tính phí duy trì dịch vụ.
  • Không thu phí thường niên.
  • Không thu các chi phí ngân hàng khác.

Với sự bảo trợ của ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB, TNEX cũng không thu thêm bất kỳ phụ phí nào khác từ khách hàng. TNEX đã, đang và sẽ luôn là ngân hàng miễn phí trọn đời để phục vụ người dùng tốt nhất.

Các dịch vụ của TNEX

Người dùng được sử dụng gì trên ngân hàng TNEX?

Người dùng được sử dụng gì trên ngân hàng TNEX?

Là một ngân hàng, TNEX có đầy đủ những dịch vụ tài chính như chuyển tiền, thanh toán, mua bảo hiểm, v.v… Các dịch vụ này đều có thể sử dụng dễ dàng trên ứng dụng điện thoại TNEX. Với thời gian thực hiện giao dịch vô cùng nhanh chóng, TNEX sẽ biến tài khoản của bạn thành một ví tiền an toàn và đủ linh động để bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ đồng hành cùng người dùng trong các vấn đề tài chính, TNEX còn sẵn sàng sát cánh cùng bạn trong cuộc sống hàng ngày thông qua những tính năng được tích hợp miễn phí như: quỹ đa năng, quản lý chi tiêu, theo dõi bước chân, nhật ký cảm xúc, mua sắm, trò chuyện, v.v… Trong thời gian tới, TNEX sẽ còn bổ sung thêm nhiều thuận ích sống khác để đáp ứng các nhu cầu thực tế của người dùng hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX

4 bước đăng ký ngân hàng thuần số TNEX

4 bước đăng ký ngân hàng thuần số TNEX

Quy trình đăng ký ngân hàng miễn phí TNEX rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

  • Bước 1: Tải TNEX từ CH Play hoặc Appstore.
  • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân.
  • Bước 3: Chụp ảnh hai mặt của CMND/CCCD.
  • Bước 4: Chụp hình nhận diện gương mặt để xác thực người dùng. Sau đó, kiểm tra các thông tin, nhập mã OTP hoàn thành đăng ký.

Hy vọng rằng bạn đã nắm được mức phí chuyển tiền của ngân hàng và tìm ra ngân hàng miễn phí chuyển tiền mà mình mong muốn. Để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ của TNEX, bạn có thể ghé qua website tnex.com.vn, truy cập Facebook “TNEX” hoặc gọi ngay đường dây nóng của chúng tôi bên dưới. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng TNEX trong bài viết này.

>>Xem thêm: Chuyển tiền nhanh 24/7 miễn phí và những điều bạn cần lưu ý

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!