Phần mềm quản lý chi tiêu cần có gì – Quản lý chi tiêu hiệu quả với TNEX

Với sự phát triển của các công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều người sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu để quản lý và cân đối thu chi, vừa nhanh chóng lại vô cùng tiện lợi. Trong bài viết này, TNEX sẽ gợi ý những tínhnăng cần có của App quản lý chi tiêu cùng phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả của TNEX.

Phần mềm quản lý chi tiêu là gì?

Quản lý chi tiêu là hoạt động lên kế hoạch, theo dõi, thống kê, chi tiêu hợp lý để tận dụng một lượng tài sản nhất định. Quản lý chi tiêu là việc mà các cá nhân, tổ chức nên thực hiện nghiêm túc để có thể sử dụng tốt tài sản của mình.

Làm sao để quản lý chi tiêu nhanh và hiệu quả?

Làm sao để quản lý chi tiêu nhanh và hiệu quả?

Trước đây, khi muốn quản lý chi tiêu, bạn sẽ phải sử dụng giấy, bút để lập các bảng biểu và ghi chép thông tin. Cách làm này khá là tốn thời gian thực hiện nên với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng quản lý chi tiêu đã ra đời.

Về cơ bản, phần mềm hỗ trợ quản lý chi tiêu sẽ cho phép người dùng thực hiện kế hoạch chi tiêu một cách nhanh gọn nhất. Các thao tác thực hiện như lập kế hoạch, ghi chép giao dịch, phân tích dữ liệu, so sánh số liệu đều sẽ được các thuật toán xử lý và đưa ra kết quả nhanh chóng. Dựa trên những gì được cung cấp, người dùng có thể dễ dàng đưa ra những quyết định thu – chi một cách hợp lý nhất.

>> Đọc thêm: Bóc tách top 5 bí quyết quản trị tài chính cá nhân đơn giản nhưng hiệu quả

Các tính năng cần có trong app quản lý chi tiêu

Trên các cửa hàng ứng dụng hiện tại, những phần mềm, ứng dụng quản lý chi tiêu xuất hiện cực kỳ nhiều. Các ứng dụng này được phát triển bởi nhiều nhà phát triển khác nhau và gần như không có một chuẩn chung cụ thể nào cả. Vì lý do đó mà có mỗi ứng dụng sẽ có một bộ công cụ khác nhau. Để quá trình quản lý chi tiêu được hiệu quả nhất, bạn nên ưu tiên chọn phần mềm có những công cụ sau đây.

Ứng dụng tốt sẽ giúp bạn cực khỏe trong quá trình quản lý chi tiêu

Ứng dụng tốt sẽ giúp bạn cực khỏe trong quá trình quản lý chi tiêu

Công cụ lên kế hoạch chi tiêu

Một phần quan trọng của hoạt động quản lý thu chi đó là “lên kế hoạch”. Khi có kế hoạch dùng tiền rõ ràng, bạn sẽ luôn biết những giao dịch thu – chi của mình có tác dụng và lợi ích gì. Để quản lý hiệu quả thì bạn hãy ưu tiên phần mềm có hỗ trợ người dùng lên kế hoạch nhé.

Lưu ý: Các công cụ của phần mềm cần thật sự dễ sử dụng và có thao tác thực hiện đơn giản. Điều này là để rút ngắn thời gian thực hiện và giảm nhẹ công sức quản lý chi tiêu của bạn. Giả sử phần mềm nhiều công cụ nhưng tốn quá nhiều thời gian để bạn làm điều mình muốn thì cũng nên cân nhắc không sử dụng nhé.

Công cụ ghi nhận giao dịch

Để quản lý chi tiêu tốt thì việc ghi lại toàn bộ giao dịch là cực kỳ cần thiết. Để phục vụ điều này, ứng dụng quản lý chi tiêu cần hỗ trợ ghi nhận nhanh các giao dịch. Thông tin nhập vào cần được lưu theo ngày và mục tiêu sử dụng để có thể dễ dàng đưa ra các thống kê cho người dùng vào mỗi tháng.

Vì hầu như ngày nào bạn cũng có hoạt động thu – chi nên hãy ưu tiên ứng dụng cho phép ghi nhận dòng tiền thật đơn giản và nhanh chóng, như vậy thì bạn sẽ có thời gian để thực hiện các hoạt động khác trong cuộc sống.

Hướng dẫn chọn phần mềm hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả

Hướng dẫn chọn phần mềm hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả

Công cụ phân tích số liệu

Đây là công cụ quan trọng nhất cần có ở những phần mềm quản lý chi tiêu. Với các dữ liệu nhập vào, phần mềm cần có khả năng phân tích và đưa ra các biểu đồ, phân tích trực quan để người dùng dễ dàng đưa ra quyết định chi tiêu hợp lý. Phần mềm hỗ trợ quản lý sẽ càng cao cấp nếu phần phân tích số liệu này càng chuyên nghiệp và chính xác.

Công cụ nhắc nhở

Để việc kiểm soát nguồn tiền thêm dễ dàng hơn thì có lẽ bạn sẽ cần “một vài” lời nhắc nhở. Hiện nay, hình thức nhắc nhở tốt nhất đó là cho người dùng nhìn thấy trực quan nguồn tiền ra – vào và số tiền họ còn lại mỗi lần thực hiện giao dịch. Những sự gọi nhắc tuy đơn giản nhưng sẽ giúp lý trí của bạn thông suốt hơn rất nhiều khi thực hiện chi tiêu.

Quản lý chi tiêu với TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số miễn phí hỗ trợ quản lý chi tiêu

TNEX – ngân hàng thuần số miễn phí hỗ trợ quản lý chi tiêu

Nếu hiện tại chưa biết sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu nào, bạn có thể sử dụng TNEX – ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống hoạt động số hóa 100%, TNEX cung cấp cho người dùng những dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng phát triển cho điện thoại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bổ sung thêm những thuận ích sống hữu dụng cho bạn, trong số đó chính là tính năng quản lý chi tiêu.

Thông qua tính năng quản lý chi tiêu của TNEX, bạn có thể thiết lập kế hoạch thu chi hàng tháng vô cùng đơn giản. Mọi giao dịch của bạn trong tháng qua TNEX sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống và thông báo đến bạn qua những hình ảnh, màu sắc, icon nổi bật nhằm tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí bạn. Với các giao dịch ngoài hệ thống, bạn cũng có thể nhập vào TNEX cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dựa trên các giao dịch ghi nhận, TNEX sẽ tiến hành phân tích và đưa ra các biểu đồ thu chi vô cùng trực quan. Thông qua chúng, người dùng sẽ dễ dàng biết được mức sử dụng tài sản của mình, từ đó đưa ra hướng quản lý hợp lý hơn trong thời gian tiếp theo.

>> Tham khảo thêm: Cách tiết kiệm nhàn nhưng đạt hiệu quả cao

Có quỹ đa năng, mọi khoản tiền đều sẽ được quản lý hiệu quả

Có quỹ đa năng, mọi khoản tiền đều sẽ được quản lý hiệu quả

Bên cạnh tính năng quản lý chi tiêu, TNEX cũng cung cấp tính năng “quỹ đa năng” nhằm hỗ trợ người dùng quản lý các khoản quỹ của mình. Với tính năng này, bạn sẽ có thể lưu trữ an toàn và riêng biệt các khoản tiền như tiền tiết kiệm, tiền đóng học phí, tiền đầu tư, v.v… Ngoài ra, nếu có cần góp quỹ nhóm, bạn và những người tham gia quỹ cũng có thể sử dụng quỹ đa năng để cùng nhau kiểm soát số tiền chung một cách đơn giản và dễ dàng. Các tính năng này của TNEX đều là miễn phí trọn đời nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng nhé.

Trên đây là một vài gợi ý cho các tính năng cần có khi bạn lựa chọn phần mềm quản lý chi tiêu. Với chúng, mong rằng bạn sẽ chọn được “bạn đồng hành” có thể giúp bạn chi tiêu hợp lý và đạt được những kế hoạch bản thân đã định. Chào bạn nhé – mong rằng sẽ gặp lại bạn trong một bài viết khác.

> Đọc thêm: Lập quỹ du lịch cùng đám bạn siêu dễ dàng với TNEX

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!